Thông Tin Thị Trường

Kiểm Soát Năng Lượng Trong Phong Thủy Văn Phòng

Kiem Soat Nang Luong Trong Phong Thuy Van Phong
Khoa Phong Thủy cho rằng mỗi hướng đều phát ra một năng lượng khác nhau. Do dựa trên chu kỳ của tự nhiên nên thật dễ hiểu ý nghĩa, ví dụ, khi nói rằng năng lượng ở hướng đông được tượng trưng bởi mặt trời mọc hay mùa xuân hay sự tăng trưởng trẻ trung.
Nếu dùng hình tượng này, chúng ta có thể nghiệm ra rằng năng lượng khơi dậy từ hướng đông sẽ thích hợp cho các công ty mới thành lập; hướng nam là của các hoạt động sôi nổi, nhộn nhịp như tiếp thị chẳng hạn; hướng tây thích hợp cho việc củng cố các hoạt động kinh doanh, cho các hoạt động tài chính; còn năng lượng ở hướng bắc tĩnh tại hơn sẽ thích hợp với các hoạt động bình lặng như kho bãi hoặc tư vấn. 
Năng lượng công việc kinh doanh của bạn chủ yếu được quyết định bởi hướng của cửa ra vào văn phòng.
Âm và dương
Chúng ta có thể sử dụng các nguyên tắc Phong Thủy vào việc quyết định xem loại hình hoạt động nào thích hợp với hướng nào nhất. Đồ hình Bát quái cho chúng ta biết hành nào thuộc hướng nào và chúng có tính âm hay dương.
Mộc: Thường được biết đến như “Sự trỗi dậy” qua hình thái Dương của hành này. Mộc mang ý nghĩa tăng trưởng và chuyển động. Dưới hình thái Dương, Mộc năng động hơn, thể hiện sự động não, đưa ra các sáng kiến và nhanh chóng có được quyết định. Dưới hình thái Âm, Mộc được gọi là “Sự Thấu suốt” mang ý nghĩa thiên về trực giác hơn. Kế hoạch được đề ra và thực hiện: các ý tưởng biến thành các bản thiết kế.
Âm (-) Đông nam: Thiết kế
Dương (+) Đông: Phát triển, ý tưởng
Kim: Dưới hình thái Âm tính, Kim được gọi là “Niềm vui thích”, thể hiện sự hân hoan và suy tưởng, cả hai tâm trạng biểu lộ cả bên trong lẫn bên ngoài, gương soi và các vật bóng loáng, và sự suy gẫm. Dưới hình thái Dương tính, Kim thường được xem là “Khả năng sáng tạo” và gợi nhắc đến sức mạnh và sự bất động như được biểu hiện qua các nhà máy sản xuất lớn.
Âm (-) Tây: những vật dụng kim loại nhỏ (dao, kéo), đồ trang sức, tài chính, trầm tư
Dương (+) Tây bắc: Kỹ nghệ nặng, máy móc
Thổ: Dưới hình thái Âm tính, Thổ được biết là “Trái núi”, chỉ sự tĩnh lặng. Với Thổ, chúng ta gieo hạt, chuẩn bị và cung cấp sự trợ giúp. Dưới hình thái Âm tính, Thổ thường được xem là “Sự Tiếp nhận” và sinh sôi nảy nở – xuất phẩm của nó được biến thành hàng hóa.
Âm (-) Đông bắc: nuôi trồng thảo mộc, các dịch vụ liên quan đến in ấn.
Dương (+) Tây nam: khai thác đá, đồ gốm, sản xuất lương thực
Hỏa: Hỏa luôn mang tính Dương và không có hình thái Âm tính. Hỏa được biết là “Sự Đeo bám”, và thể hiện các hoạt động liên quan đến việc đưa các ý tưởng, sản phẩm đến giai đoạn cuối cùng và cổ động, xúc tiến chúng. Dương (+) Nam: xuất bản, quan hệ công luận, các phòng thí nghiệm. Thủy: Thủy luôn mang tính Âm và không có hình thái Dương tính.
Thủy được biết là “Vực thẳm”, và thể hiện một khu vực nơi đó năng lượng đứng im, bất động nhưng cũng là nơi đều đặn xuất hiện các dòng chảy.
Âm (+) Bắc: Lưu trữ và kho bãi, thương lượng bí mật, dây chuyền sản xuất
Hướng nào
Nếu bạn đang chuẩn bị lập ra một cơ sở thương mại mới hoặc đổi địa điểm kinh doanh, có nhiều điều cần phải xem xét. Đầu tiên là lối ra vào của văn phòng hay doanh nghiệp đó. Tốt nhất là nên đặt cửa ra vào nhìn về hướng tốt nhất của người chủ hiện thời của văn phòng hay doanh nghiệp.
Dia Diem Dat Van Phong
Địa điểm đặt văn phòng
Nơi nào chúng ta làm việc chung với những người khác, cần phải sắp xếp bàn làm việc của mình trông ra hướng thích hợp. Chúng ta có thể bảo đảm công việc của mình không bị thiệt hại khi chuyển công việc hoặc địa điểm nếu chúng ta quan tâm đến phương vị.
Chọn địa điểm
Khi di chuyển địa điểm hoặc mở cơ sở kinh doanh mới ta có thể chọn tòa nhà nào có cửa ra vào nằm ở một trong bốn hướng tốt nhất của chúng ta. Bên trong tòa nhà, chúng ta hy vọng là có thể sắp xếp bàn làm việc quay về một trong bốn hướng này. Nếu không được như vậy thì ít ra chúng ta cũng tránh đừng ngồi quay mặt về một trong hai hướng xấu nhất của mình.
Các hướng cần tránh trong mỗi tháng 
Mỗi tháng đều xuất hiện một loại năng lượng gây tổn hại cho văn phòng hoặc công việc kinh doanh. Mỗi tháng trong năm âm lịch được tượng trưng bởi một trong Thập Nhị Chi (12 con giáp) và chúng ta nên tránh di chuyển đến hướng được kiểm soát bởi con giáp trực diện với con giáp của tháng đó.
Xác định hướng của từng tháng
  1.   Tìm vị trí con giáp cai quản của tháng mà chúng ta dự tính sẽ di chuyển văn phòng hoặc lập cơ sở kinh doanh mới trên đồ hình “Các Tháng Và Hướng Thuận Hợp” (ở trang bên phải).
  1.   Ứng với kết quả tìm được ở trên, nhìn thẳng qua cung đối diện bạn sẽ tìm thấy một số thông tin trên cung này, trong đó có tên tháng, tên con giáp cai quản tháng đó, hành tố và phương hướng. Chú ý tên phương hướng: nếu vào tháng bạn quyết định di chuyển đúng vào hướng này, bạn hãy cố tránh bằng cách đi vòng theo hướng khác hoặc tạm thời hoãn lại sang tháng sau.
Tìm hướng thuận hợp với quái số
  1. Xác định Quái Số.
  1. Nhìn bảng ở trang bên trái để biết hướng chọn lựa ưu tiên số một và số hai cho văn phòng bạn.
Tìm hướng tương nghịch của từng năm âm lịch 
  1.   Xác định con giáp cai quản năm mà bạn dự trù di chuyển. Quy chiếu ngày tháng Dương lịch – Âm lịch: năm Âm lịch bắt đầu vào tháng Giêng hoặc tháng Hai của Dương lịch.
  1.   Tìm hướng của con giáp trên cung trực diện với con giáp này. Tránh mọi di chuyển đến hướng này trong năm đó.
Ấn tượng ban đầu
Ấn tượng phát xuất từ cái nhìn đầu tiên đối với một người hay một ngôi nhà rất có thể sẽ theo ta trong suốt những lần tiếp xúc về sau này. Cảm giác nhẹ nhàng, thư thái chúng ta nhận được từ cơ ngơi kinh doanh, từ môi trường xung quanh, từ khu vực tiếp tân và sự tiếp đón, tất cả đều là những tín hiệu cho biết tổng quan về tính cách và tiềm năng của một công ty và cũng là những thành tố quan trọng đối với sự thành công của công ty đó. 
An Tuong Ban Dau Ve Ngoi Nha Van Phong
Ấn tượng ban đầu có thể cho biết về tính cách và tiềm năng của một công ty
Khoa Phong Thủy có thể giúp thay đổi cho tốt hơn đối với một số khía cạnh, nhưng thường thì kết quả còn phụ thuộc vào những cá nhân có liên quan – những người sẽ thường xuyên quyết định rằng chúng ta có muốn cộng tác với công ty/tổ chức đó hay không nữa.
Danh tính
Một cơ sở thương mại hoặc một văn phòng cần phải làm cách nào đó để khi bất kỳ khách hàng ghé thăm cũng đều sẽ khẳng định ngay rằng họ đã đến đúng nơi cần đến. Nếu cơ sở kinh doanh chiếm trọn tòa nhà thì huy hiệu hoặc biểu tượng của công ty phải được đặt ở vị trí nổi bật nhất để ngay từ xa mọi người cũng có thể nhìn thấy và biểu tượng này phải đặt trên một tấm bảng lớn hoặc cũng có thể gắn thẳng vào tòa nhà với kích thước tương xứng với không gian đặt chúng. 
Bang Ten Cong Ty
Bên tên công ty được đặt rõ ràng ngoài toàn nhà
Nếu công ty dùng chung tòa nhà với các công ty khác, một bảng tên công ty nên được đặt rõ ràng ở phía ngoài tòa nhà và cả ở bên trong để cho biết vị trí tầng lầu nơi đặt văn phòng công ty. Một thông báo gắn ở cầu thang máy chỉ rõ công ty nào ở tầng nào sẽ giúp khách ghé thăm “thấy đời dễ thở hơn” và trên bức tường đối diện thang máy ở mỗi tầng nên dán các hướng dẫn để chỉ lối cho khách nhanh chóng tìm ra công ty, hoặc nếu công ty chiếm trọn một tầng, nên có một bàn tiếp tân để khách liên hệ.
Thông tin liên lạc
Hệ thống thông tin liên lạc hiệu quả có một vai trò quan trọng trong việc điều hành thành công một doanh nghiệp. Đầu mối tiếp xúc, liên hệ đầu tiên thường là điện thoại nhưng cần lưu ý là phương tiện này cũng thật dễ dàng biến thành một “nút chặn” đầu tiên khi khách muốn tiếp xúc với công ty. 
Danh Thiep Van Phong Pham Va To Roi Quang Cao
Hệ thống thông tin liên lạc hiệu quả có một vai trò quan trọng trong việc điều hành
Danh thiếp, văn phòng phẩm và tờ rơi quảng cáo là các đầu mối tiếp xúc khác cần phải xem xét đến. Tên và địa chỉ in trên các giấy tờ nên rõ ràng và nếu địa điểm đặt văn phòng tọa lạc ở một nơi khó tìm nên có thêm sơ đồ chỉ dẫn để khách không nản lòng khi muốn tìm đến công ty.
Tên công ty
Điều vô cùng quan trọng đối với một công ty hoặc cơ sở kinh doanh là tên gọi. Ngôn ngữ nói chung thường có nhiều chữ đồng âm nhưng khác nghĩa. Đặc biệt đối với các ngôn ngữ đơn âm như Việt Nam, Trung Quốc…hiện tượng này rất dễ gặp, do đó, nên tránh dùng những chữ đồng âm nhưng lại mang nghĩa xấu để đặt tên cho công ty.
Bảng hiệu
Đối với một bảng hiệu điều quan trọng cần phải lưu ý đầu tiên là logo của công ty không nên quá phô trương. Chữ dùng trên bảng hiệu phải dễ đọc. Màu sắc của bảng hiệu cũng rất quan trọng và nên thuận hợp theo Phong Thủy. Ba hoặc năm là số lượng màu thường được sử dụng vì con số ba tượng trưng cho sự phát triển và số năm tượng trưng cho sự hoàn thành. Các bảng hiệu treo dọc các siêu thị và trên cao ngoài đường phố có thể dùng để thu hút sự chú ý của mọi người nên phải thật bắt mắt. Bảng hiệu có thể gắn chết trên tường hoặc các bề mặt chắc chắn và nên cân xứng với không gian tổng thể của tòa nhà.
Biểu tượng (Logo)
Hình ảnh biểu trưng trên logo là rất quan trọng, không nên dùng những hình sắc cạnh và không vui tươi. Các dấu chấm thường không nên dùng mặc dầu đầu một mũi tên hướng lên trên tượng trưng cho sự phát triển. Nên dùng các hình tròn và vuông cũng như các hình tròn mang ý nghĩa khơi dậy năng lượng. Cũng cần nhắc lại màu sắc cần theo đúng luật Ngũ Hành và cần hài hòa với nhau.
————————————————