Cóc Thiềm Thừ có ý nghĩa gì? Cách đặt Thiềm Thừ hút lộc cho gia chủ

Cóc Thiềm Thừ được biết đến là một trong những linh vật phong thủy được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn làm thần hộ mệnh cho mình. Để biết rõ hơn về ý nghĩa cũng như cách đặt Thiềm Thừ giúp thu tài hút lộc, hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây.

Cóc Thiềm Thừ là gì?

Thiềm Thừ có nhiều tên gọi như Cóc vàng, Cóc tài lộc, Cóc ba chân, Kim Thiềm,…Nó được xem là linh vật cầu tài trong phong thủy phổ biến ở khu vực Á Đông như Trung Quốc và Việt Nam. Theo dân gian linh vật này trước kia vốn là yêu tinh nhưng được Tiên ông Lưu Hải thu phục và phụng sự ngài đi tu hành. Vì thế từ đó nó không làm hại người mà còn dùng phép thuật để nhả tiền, giúp đỡ mọi người. Cũng từ đó Thiềm Thừ được yêu thích và là sự lựa chọn hàng đầu khi gia chủ muốn tìm kiếm linh vật hút tài lộc cho mình.

Ý nghĩa của Cóc Thiềm Thừ trong phong thủy

Dù là sự tích nào đi chăng nữ thì Thiềm Thừ cũng chuyên đi nhả tiền cứu giúp người khó khăn. Nó được tượng trưng cho sự may mắn, phát tài, chiêu tài hút lộc.

Đối với những người làm ăn kinh doanh buôn bán họ thường mua Cóc Thiềm Thừ ngậm tiền. Và đặt tại các cửa hàng, quán cà phê, nhà hàng, siêu thị,…với mong muốn thu hút được nhiều tài lộc, buôn may bán đắt, kinh doanh ngày càng phát đạt. Bên cạnh đó việc đặt cóc Thiềm Thừ có tác dụng giúp ngăn chặn các vận xấu ảnh hưởng đến thất thoát tiền bạc. Người làm ăn kinh doanh lớn hay đang phải đối đầu với các vấn đề tài chính thì nên đặt một chú có 3 chân ngậm tiền ở văn phòng, ở nhà.

Trong phong thủy, cóc thiềm thừ còn mang ý nghĩa hóa hung thành cát, hóa giải các điềm xấu, đem đến sự an lành cho gia chủ. Hơn nữa theo quan niệm dân gian còn cho rằng ao hồ nhà nào có nhiều cóc trú ngụ thì nhà đó sẽ phòng được những nguy hiểm, tránh những điều xấu, tai họa giúp cuộc sống luôn bình an.

cóc thiềm thừ dát vàng 24k

Hướng dẫn cách đặt Cóc Thiềm Thừ đem lại may mắn tài lộc

Đặt Thiềm Thừ ở bàn thờ

Đặt Thiềm Thừ ngay bàn thờ Thần Tài Thổ Địa vốn đã rất quen thuộc với nhiều người mê phong thủy. Cho dù vậy bạn cũng cần lưu ý:

 • Trước tiên bạn cần chọn Thiềm Thừ. Trường hợp bàn thờ chỉ có mỗi Thiềm Thừ không có Tỳ Hưu thì Thiềm Thừ sẽ đặt bên trái của bàn thờ. Còn nếu có cả hai linh vật thì Thiềm Thừ nên được đặt chính giữa bàn thờ.
 • Thiềm Thừ được bày trí quay vào trong bàn thờ. Tuy nhiên hiện nay không ít gia đình lại hướng bàn thờ đối diện thẳng ra cửa chính, nếu vậy thì bạn không nên trưng bày Thiềm Thừ nữa.
 • Trước khi đặt Thiềm Thừ bạn nên chọn này để báo cáo với thần linh. Đây là nghi thức nhằm thông báo với chủ nhân của ngôi nhà rằng sẽ có thêm thành viên mới và cần sự đồng ý của gia chủ. Bởi vì Thiềm Thừ được đặt tại bàn thờ chung của Thần Tài Thổ Địa nên cần có sự đồng ý của hai vị thần này. Chú ý ngày thông báo nên là ngày đẹp, đại cát hoặc là ngày mùng 2 và 16 âm lịch hàng tháng.
 • Ngày khai báo cũng cần chuẩn bị lễ vật bao gồm: 5 nén hương, 5 ly rượu, 2 điếu thuốc, 2 cây nến, 2 miếng vàng bạc, 1 đĩa ngủ quả, 1 bình hoa, 1 bộ vàng mã, 1 đĩa muối, 1 đĩa gạo. Sau khi đã bày biện xong bạn sẽ tiến hành khấn trước bàn thờ, hương tán cũng là lúc khai báo kết thúc.

Đặt Thiềm Thừ ở phòng khách

Bên cạnh đó cũng nhiều người chọn đặt Thiềm Thừ ở phòng khách, nhưng cũng cần lưu ý một số quy tắc:

Nên đặt Thiềm Thừ gần với lối ra vào tuy nhiên không để trực diện mà nên đặt chéo ngang sang góc trái của cửa chín. Đây chính là nơi Thanh Long tọa nên rất tốt cho gia chủ.

Đặt linh vật phong thủy quay đầu vào trong, có thể đặt ngay dưới nền hoặc trên kệ tủ đều được. Nhưng cần lưu ý tượng phải được đảm bảo cố đinh, không được xê dịch liên tục.

Cách khai quang Thiềm Thừ

Quy trình khai quang cũng tương đối đơn giản bạn có thể tự làm. Hoặc nếu cảm thấy khó khăn có thể nhờ thầy xem cho ngày đẹp để khai quang:

 1. Xem ngày tốt xấu và tiến hành lựa chọn một ngày đẹp, tắm rửa sạch cho cóc Thiềm Thừ.
 2. Theo tử vi thì bạn cần lấy nửa thùng nước giếng và lấy tiếp nửa thùng nước mưa. ( hoặc có thể thay thế bởi nước thanh tịnh sạch sẽ).
 3. Đổ vào đồ chứa đã chuẩn bị trước đó, đồ chứa đó phải đảm bảo sạch sẽ.
 4. Đặt cóc vào nước ngâm trong thời gian 3 ngày 3 đêm.
 5. Sau khi đã ngâm đủ thời gian bạn lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô cóc .
 6. Lấy một ít nước trà vẩy vào mắt tượng cóc ba chân. Đây được gọi là khai quang điểm nhãn theo tử vi thiết kế kiến thiết kiến trúc.
 7. Tượng cóc ba chân thông nhân tính. Vì thế khi khai quang đặc biệt nhất chỉ có mình ở đó. Tượng cóc ba chân sau khi khai quang người tiên phong nó nhìn thấy là là sẽ mãi mãi luôn phù hộ cho bạn.

cóc thiềm thừ vàng 24k

Mua cóc Thiềm Thừ ở đâu uy tín?

Mua cóc Thiềm Thừ ở đâu uy tín chất lượng và yếu tố được quan tâm hàng đầu. Vì cóc Thiềm Thừ là linh vật phong thủy vô cùng thiêng liêng. Muốn cóc có thể phát huy tối đa công năng chiêu tài lộc bạn cần lựa chọn địa chỉ có nguồn gốc rõ ràng, chất liệu chế tác đảm bảo.

Tại KaiGold, Cóc Thiềm Thừ được chế tác với đường nét tinh xảo và được dát vàng 24k cao cấp, có giấy tờ xuất thân của sản phẩm và chế độ bảo hành lâu dài cho khách hàng. Bạn có thể xem sản phẩm trên trang web: giacongbanghebl.click và đặt hàng, chúng tôi sẽ giao đến tận nhà cho bạn trong thời gian nhanh nhất.

0/5 (0 Reviews)