Đeo Vòng Đá Phong Thủy Thì Nhất Định Phải Nhớ 1 Số Lưu Ý Sau

Deo Vong Da Phong Thuy Thi Nhat Dinh Phai Nho 1 So Luu Y Sau

Đá phong thủy nói chung hay vòng đá phong thủy nói riêng ngày nay đã trở nên khá quen thuộc và phổ biến. Theo quan niệm từ xa xưa, vòng đá phong thủy có tác dụng mang đến may mắn, tài lộc và sức khỏe, hạnh phúc cho người sở hữu. Đá phong thủy thường được hình thành trong tự nhiên, trải qua hàng trăm năm hấp thụ tinh hoa nhật nguyệt, linh khí của trời đất mà tạo nên, do đó có khả năng mang đến điềm lành, may mắn cho người đeo. Tuy nhiên, để vòng đá phong thủy phát huy được hết những ưu điểm

Những lợi ích mà vòng đá phong thủy có thể mang đến cho người dùng

Dân gian truyền tai nhau rằng, đeo vòng tay phong thủy giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường vận khí và sức khỏe cho chủ nhân. Không chỉ vậy, nó còn giúp cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng, nâng cao trí tuệ và sự minh mẫn để bạn làm việc với hiệu suất cao nhất. 

Tùy theo nhu cầu riêng của mỗi người mà bạn có thể tìm được chiếc vòng đá Phong Thủy phù hợp với mình: 

  • Đối với trẻ nhỏ và người cao tuổi thường đeo vòng đá phong thủy để cầu sức khỏe.
  • Người trẻ tuổi như thanh thiếu niên thì đeo để cầu công danh, học hành thi cử được thuận lợi, trơn tru.
  • Người lớn thì cầu mong may mắn, tài lộc, sự nghiệp…

Ngoài ra, vòng tay đá phong thủy có rất nhiều loại, tùy theo sản phẩm làm từ chất liệu đá khác nhau mà vòng tay đá có những công dụng khác nhau. 

Ví dụ, vòng tay làm từ mã não rất hữu ích cho người làm nông nghiệp, đá Hematite thì có tác dụng giúp chữa lành các bệnh về máu và tăng cường sức mạnh tinh thần, đá phỉ thúy thì mang lại sự giàu có và tài lộc… 

Vòng tay phong thủy được làm từ đá mắt hổ sáng bóng được xem là bảo vật của con người khi giúp tăng sự tập trung và dũng khí để hành động. 

Vòng đá mắt hổ cũng rất tốt cho những ai bị hư đường khí huyết, khi cầm trên tay viên đá mắt hổ, kết hợp hít thở sâu giúp điều hòa khí huyết, tăng cường sức khỏe. Bên cạnh đó, sử dụng đá mắt hổ và lăn ở vùng thái dương sẽ hỗ trợ cải thiện trí nhớ, giúp giảm chứng hay quên cho người đeo.

Deo Vong Da Phong Thuy Thi Nhat Dinh Phai Nho 1 So Luu Y Sau 2

Vòng tay phong thủy được làm từ đá mắt hổ sáng bóng được xem là bảo vật của con người

Đối với những ai yếu về dạ dày, dễ mắc các bệnh về đường ruột thì chỉ cần áp vòng tay đá mắt hổ vào bụng sẽ giúp tăng cường sức khỏe các bộ phận chức năng của bụng.

Nói đến đá thạch anh thì chúng ta biết rằng có rất nhiều loại khác nhau, chủ yếu về màu sắc như thạch anh trắng, thạch anh đen, thạch anh vàng và mỗi loại sẽ đem đến vô vàn công dụng khác nhau… 

  • Thạch anh tím có thể giúp con người ngủ sâu hơn, củng cố niềm tin và lòng dũng cảm cho những người hay lo lắng, bất an.
  • Thạch anh hồng còn có thể giúp cải thiện mối quan hệ giữa chủ nhân và người khác, cải thiện đời sống tình cảm, mang lại hạnh phúc trong tình yêu và hôn nhân, góp phần tạo nên mối quan hệ hài hòa, vui vẻ giữa nam và nữ, cuộc sống gia đình được êm ấm và hạnh phúc. 

Deo Vong Da Phong Thuy Thi Nhat Dinh Phai Nho 1 So Luu Y Sau 1

Tùy theo màu sắc mà đá thạch anh có thể đem đến công dụng khác nhau

Tuy nhiên cần lưu ý rằng, vòng tay đá phong thủy chỉ có thể mang đến những lợi ích kể trên nếu nó có màu tương sinh, hợp với mệnh của người đeo, tức vòng đá phong thủy phải mang màu tương sinh và tương hợp với bản mệnh.

Cần lưu ý đến số hạt trên vòng đá phong thủy

Người ta tin rằng, bên trong mỗi một chiếc vòng tay đá phong thủy đều ẩn chứa một nguồn năng lượng huyền bí có thể tác động trực tiếp lên người đeo. Nếu chọn đúng chiếc vòng tay sẽ mang lại cho bạn nhiều điều tốt lành, may mắn và ngược lại. Vì lý do này, việc lựa chọn một chiếc vòng tay đá Phong Thủy phù hợp với bản mệnh của bạn là điều vô cùng quan trọng. 

Số lượng hạt đá trong chuỗi cũng góp phần mang lại lợi ích về mặt Phong thủy cho con người. Chúng ta thường chọn số lượng hạt với dụng ý tương ứng với mặt tích cực trong chu kỳ sinh – lão – bệnh – tử của con người. 

Dựa theo Phong thủy,  vòng luân hồi của con người bao gồm “sinh – lão – bệnh – tử”, do đó, khi đeo vòng đá phong thủy thì số hạt đẹp nhất là những số chia cho 4 xong còn dư 1, điển hình như các số 13, 17, 21, 25, v.v., vì những số này thuộc về cung “sinh” trong vòng luân hồi.

Bạn cũng có thể chọn những vòng có số hạt lẻ (áp dụng khi số hạt chia cho 4 dư 1 không vừa với tay của bạn). Lý do vì số lẻ thuộc tính “Dương”, đây được xem là nguồn trường năng lượng tốt.

Deo Vong Da Phong Thuy Thi Nhat Dinh Phai Nho 1 So Luu Y Sau 3

Số lượng hạt đá trong chuỗi cũng góp phần mang lại lợi ích về mặt Phong thủy cho con người

Khi chọn vòng tay phong thủy nên chọn vòng có kích thước ra sao?

  • Nữ giới nên đeo vòng tay phong thủy có kích thước hạt từ 10mm đến 8 mm trở xuống.
  • Nam giới nên đeo vòng tay phong thủy có kích thước hạt từ 12mm đến 14mm trở lên.

Lưu ý đến màu sắc khi đeo vòng đá phong thủy

Để có thể lựa chọn được vòng đá phong thủy hợp với mệnh, chúng ta cần dựa vào quy luật ngũ hành trong phong thủy để lựa màu sắc đá hợp với mình. Mỗi người sinh ra đều có một số mệnh nhất định, vì vậy bất cứ thứ gì và mọi thứ xung quanh bạn ít nhiều đều liên quan đến quy luật ngũ hành. 

Theo luật, có 5 yếu tố cơ bản cấu tạo nên, cụ thể gồm: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Đầu tiên, hãy tìm hiểu xem bạn thuộc mệnh gì dựa trên ngày tháng năm sinh của bạn (cái này khá dễ vì bạn chỉ cần nhập ngày tháng năm sinh âm lịch của mình qua google là có thể tìm ra). Sau khi bạn biết rằng bạn thuộc về mệnh gì thì có thể áp dụng quy luật ngũ hành để lựa chọn màu đá phù hợp với mình. Cụ thể như sau:

Vòng đá phong thủy hợp mệnh kim

Bao gồm các màu như nâu đất, trắng, bạc, vàng sậm là những màu hợp với mệnh kim. Màu: đỏ, tím, hồng, cam là những màu thuộc mệnh hỏa, kỵ với mệnh Kim nên bạn không nên dùng. 

Một số trang sức phong thủy mà người mệnh Kim có thể lựa chọn như: vòng tay đá mắt mèo hay mặt dây chuyền phật trắng tinh xảo, vòng tay thạch anh tóc vàng, vòng tay thạch anh ám khói, vòng tay thạch anh vàng, vòng tay đá mắt hổ vàng, vòng tay mã não trắng… rất hợp với người mệnh Kim. 

Deo Vong Da Phong Thuy Thi Nhat Dinh Phai Nho 1 So Luu Y Sau 5

Vòng tay mã não vàng tại Kaigold cho người mệnh Kim

Vòng đá phong thủy hợp mệnh Mộc

Người mệnh mộc nên chọn vòng đá phong thủy có màu xanh đen, xám, đen, xanh da trời, xanh lục, gỗ. Tuy nhiên đối với những đá phong thủy có màu trắng, bạc, vàng nhạt thì không nên sử dụng vì khắc với bản mệnh. 

Bạn có thể dùng các vòng làm từ đá phong thủy như: đá peridot, đá aventurine, hay ngọc cẩm thạch, đá thiên thạch, đá huyền vũ; đá mã não xám; màu xanh có thể là đá topaz, đá aquamarine, đá sapphire, hay đá Tanzanite…

Deo Vong Da Phong Thuy Thi Nhat Dinh Phai Nho 1 So Luu Y Sau 8

Người mệnh mộc nên chọn vòng đá phong thủy có màu xanh để hợp mệnh

Vòng đá phong thủy hợp với người mệnh Thủy

Người mệnh thủy nên chọn đá phong thủy có màu trắng, xanh, đen, bạc, lưu ý không nên chọn các màu khắc với bản mệnh như nâu đất hoặc vàng sậm. Bạn có thể đeo vòng thạch anh pha lê trắng, vòng đá san hô, vòng đá xà cừ…

Deo Vong Da Phong Thuy Thi Nhat Dinh Phai Nho 1 So Luu Y Sau 7

Người mệnh thủy nên chọn đá phong thủy có màu trắng, xanh, đen, bạc

Vòng đá phong thủy hợp mệnh hỏa

Bản mệnh nên chọn đá phong thủy có các màu gỗ, đỏ, tím, hồng. Tránh không đeo 1 số vòng đá phong thủy như vòng tay màu xanh của ngọc cẩm thạch, thạch anh tóc xanh, vòng mã não xanh vì đây là màu khắc. 

Bạn cũng có thể sử dụng vòng tay màu đỏ, hồng, tím, cam, vòng đá garnet đỏ, vòng mã não đỏ cam, đá thạch anh hồng, đá thạch anh tím… 

H7 Vòng đá Phong Thủy Hợp Mệnh Hỏa

Người mệnh hỏa nên chọn đá phong thủy có màu đỏ, hồng, tím, cam

Vòng đá phong thủy hợp mệnh thổ

Đỏ, tím, cam, hồng là những màu cực kỳ phù hợp với những ai thuộc mệnh Thổ, không nên dùng đá phong thủy có màu xanh lá, xanh dương. Bạn có thể đeo vòng đá san hô đỏ, vòng đá thạch anh hồng, vòng thạch anh tóc vàng, vòng tay thạch anh tím, vòng tay đá mắt hổ… 

Deo Vong Da Phong Thuy Thi Nhat Dinh Phai Nho 1 So Luu Y Sau 6

Đỏ, tím, cam, hồng là những màu cực kỳ phù hợp với những ai thuộc mệnh Thổ

Nên đeo vòng đá phong thủy ở tay nào thì tốt?

Việc đeo một chiếc vòng tay phong thủy không hề đơn giản, bởi chiếc vòng không chỉ là một món đồ trang sức bình thường, nó còn là vật hộ mệnh, mang lại điều tốt lành cho chủ nhân.

Khi đeo vòng tay phong thủy bất cứ ai cũng cần đặc biệt lưu ý những điều kiêng kỵ trong ngũ hành. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn về cách sử dụng vòng phong thủy để phát huy tối đa tác dụng của nó. 

Phong Thủy có một câu nói “trái vào phải ra”. Điều này có nghĩa là tay trái được coi là bàn tay  trong sáng và sạch sẽ. Tay phải lấm lem bụi bẩn. Do đó, các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên đeo vòng đá phong thủy  bằng tay trái để rước tài lộc vào nhà, đón nhận những điều tốt lành tới.

Vòng tay phong thủy giúp cân bằng lượng khí huyết và máu trong cơ thể, con người sẽ hấp thụ được những nguyên tố vi lượng quý ẩn chứa trong đó giúp cơ thể khỏe mạnh, thần kinh và tim mạch ổn định. Trái tim nằm bên trái nên đeo vòng tay bên trái sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe, thần kinh và tim mạch ổn định.

Hơn nữa, nếu đeo bằng tay phải sẽ dễ hỏng hơn tay trái trong quá trình thao tác hoặc va đập. Vì vậy đeo vòng tay phong thủy bên tay trái sẽ an toàn hơn cho bạn.

Trong trường hợp bình thường, các khớp và gân của tay phải có xu hướng lớn hơn tay trái do khối lượng công việc lớn hơn. Vì vậy, chị em thường đeo bên tay trái để tránh khó khăn, bất tiện khi đeo và tháo nhẫn, tháo vòng.

 

0/5 (0 Reviews)