Kiến Thức Lựa Chọn Trang Sức Phong Thủy Bạn Nên Biết

Su Ket Hop Hoan Hao Cua Charm Vang Va Vong Tay Da Phong Thuy 2

Trang sức phong thủy hiện nay đang là xu hướng lựa chọn của nhiều khách hàng, trang sức phong thủy không chỉ mang vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn thể hiện những ý nghĩa tích cực khi sử dụng. Nhưng để trang sức phong thủy phát huy được tác dụng của nó, bạn cần chọn lựa trang sức phong thủy hợp mệnh và lưu ý khi sử dụng. Hãy cùng KaiGold theo dõi tiếp bài viết để có thể lựa chọn trang sức phù hợp qua bài viết “Kiến thức lựa chọn trang sức phong thủy”.

Trang sức phong thủy là gì?

Trang sức phong thủy là những loại trang sức mà ngoài tác dụng làm đẹp chúng còn có công dụng đem lại sự may mắn cho người sử dụng, hóa hung thành lành, mang đến sức khỏe, hút tài lộc cho chủ nhân.

Trang sức phong thủy thường thấy đó chính là những loại đá quý, vàng, bạc,… được thiết kế với hình dáng phật hoặc charm hình thú, ….

Kien Thuc Lua Chon Trang Suc Vang Phong Thuy Ban Nen Biet

Trang sức phong thủy là những loại trang sức mà ngoài tác dụng làm đẹp chúng còn có công dụng đem lại sự may mắn cho người sử dụng

Cách lựa chọn phong thủy theo mệnh 

Đời sống của người Phương Đông từ xưa đến nay đã gắn liền với Phong Thủy vì thế mà mỗi khi lựa chọn hay mua sắm bất kỳ thứ gì giá trị người ta đều dựa vào ngũ hành tương sinh, kể cả việc lựa chọn trang sức cũng thế.

Màu sắc trong phong thủy chủ yếu dựa vào sự cân bằng âm dương để có thể đạt được sự hài hòa lý tưởng.

Vì thế mà để có thể chọn được trang sức có màu sắc hợp hợp mệnh, đem đến những tác dụng tích cực và tránh phản tác dụng khi dùng, người mua cần lưu ý dựa theo quy tắc tương sinh tương khắc trong ngũ hành phong thủy.

Chọn trang sức cho người mệnh Kim

Theo quan điểm ngũ hành màu sắc được cho là điều tốt lành cho mệnh kim là màu tương sinh với mệnh kim, màu bản mệnh, và màu chế ngự được.

Màu tương sinh với mệnh kim: là màu vàng sậm hoặc nâu đất, những người mệnh kim còn có thể hợp với những người có mệnh hành Thổ như nâu đất, hay vàng sậm vì theo thuyết ngũ hành thì Thổ sinh Kim, do đó những người thuộc mệnh Kim có thể lựa chọn những màu bản mệnh của mệnh Thổ để được cung cấp thêm năng lượng, tiếp thêm sức mạnh.

Màu bản mệnh: Màu bản mệnh của người mang mệnh kim chính là màu trắng, kim ở đây chính là kim loại vì thế mà người mệnh kim có màu bản mệnh là màu trắng của kim loại.

Những người mang mệnh kim đeo trang sức màu trắng có thể mang đến sự hòa hợp , có thể tạo ra sự dồi dào nguồn sống. Chính vì thế mà những loại trang sức như trang sức bạc, hoặc vàng trắng chính, đặc biệt có thể lựa chọn những loại trang sức này có đính đá trắng sẽ là sự lựa chọn rất hoàn hảo cho những ai mang mệnh kim.

Màu chế ngự: màu chế ngự của người mệnh kim đó chính là màu xanh lá, dựa vào yếu tố này, người mệnh kim nếu lựa chọn trang sức ngoài những màu kể trên có thể có thêm sự lựa chọn cho mình đó chính là màu xanh lá.

Màu tương khắc: Hỏa khắc kim vì thế mà những người mệnh Kim không nên lựa chọn những màu sắc là màu tương sinh hoặc màu bản mệnh của mệnh hỏa như đỏ, đỏ sẫm hoặc màu hồng,…

H3 Vòng Charm Mix đá Mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim có thể lựa chọn những màu bản mệnh của mệnh Thổ như màu vàng sậm hoặc nâu đất

Chọn trang sức cho người mệnh Mộc

Mệnh thứ hai trong ngũ hành sau kim đó chính là mệnh mộc vậy cách lựa chọn trang sức cho người mệnh mộc như thế nào?

Màu bản mệnh: Màu xanh lá hay màu của ngọc lục bảo chính là màu bản mệnh của người mệnh Mộc. Nếu lựa chọn ngọc thì người mệnh Mộc nên ưu tiên chọn ngọc lục bảo, đây là loại ngọc có thể giúp cân bằng và điều hòa nguồn năng lượng trong cơ thể, có thể át chế những nguồn năng lượng mạnh.

Màu sắc tương sinh: Màu xanh nước biển, xanh thẫm hoặc xanh đen. Theo quy luật ngũ hành thì Thủy sinh Mộc chính vì thế mà để có thể bổ sung thêm năng lượng và tăng sinh lực người mệnh Mộc cũng có thể lựa chọn màu tương sinh của mệnh Thủy.

Màu chế ngự: vàng sậm hoặc nâu đất, chúng là những màu bản mệnh của người mệnh Thổ, và Mộc khắc Thổ vì thế mà người mệnh Mộc có thể lựa chọn những màu này.

Màu tương khắc: màu vàng nhạt, hoặc màu trắng, bạc. Theo luật ngũ hành Kim được cho là khắc Mộc vì thế mà những người mang mệnh Mộc cần tránh màu bản mệnh của những người mệnh Kim. Do đó mà người mệnh Mộc cần lưu ý chọn lựa trang sức nên tránh mua vàng trắng, bạc những loại ngọc, đá quý có màu sắc là màu trắng.

Kien Thuc Lua Chon Trang Suc Vang Phong Thuy Ban Nen Biet 2

Màu xanh lá hay màu của ngọc lục bảo chính là màu bản mệnh của người mệnh Mộc

Chọn trang sức phong thủy cho người mệnh thủy

Màu bản mệnh: người mệnh thủy có màu bản mệnh là màu xanh nước biển, xanh thẫm hoặc đen, …. hoặc những màu của nước nói chung. Nếu người mang mệnh thủy muốn cuộc sống có sự hưng thịnh và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống có thể lựa chọn những loại đá trang sức phong thủy mang màu bản mệnh.

Màu tương sinh: Người mệnh thủy màu sắc tương sinh đó chính là màu trắng, xám bạc, đó cũng chính là những màu sắc bản mệnh của người mệnh Kim, vì theo quy luật ngũ hành kim sinh thủy. Màu trắng được xem là màu của sự trung tính và sự thuần khiết.

Màu chế ngự: cam, hồng đỏ,tím … tóm lại người mệnh Thủy sẽ có thêm sự lựa chọn những màu bản mệnh của mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa. Lựa chọn tốt nhất cho người mang mệnh thủy nếu lựa chọn đá quý đó chính là đá Ruby, đá Ruby là một loại đá quý có thể đem đến những sự bình an, may mắn cho người sử dụng, ngoài đá bề mặt đá rất đẹp sáng lấp lánh mang giá trị thẩm mỹ cao.

Màu tương khắc: vàng sậm nâu đất, đây chính là màu bản mệnh của người mệnh Thổ, vì Thổ khắc thủy vì thế mà những người mang mệnh Thủy cần tránh lựa chọn trang sức có những màu này.

Kien Thuc Lua Chon Trang Suc Vang Phong Thuy Ban Nen Biet 5

Người mệnh thủy có màu bản mệnh là màu xanh nước biển, xanh thẫm hoặc đen

Chọn trang sức cho người mệnh Hỏa 

Màu bản mệnh: màu bản mệnh của người mệnh Hỏa là màu đỏ, người mệnh hỏa có thể lựa chọn trang sức phong thủy được chế tác từ đá Ruby. Đeo đá ruby có thể đem đến những thành công trong cuộc sống, ngoài ra đá Ruby còn thể hiện cho sự may mắn và bình an.

Màu tương sinh: mệnh Hỏa có màu tương sinh là màu xanh lá, đó chính là màu bản mệnh của mệnh Mộc. Đeo trang sức có màu tương sinh giúp trừ được tai ương tăng thêm năng lượng vốn có, sức khỏe dồi dào.

Màu chế ngự: Trắng, Bạc, Vàng nhạt….Hỏa khắc Kim vì thế màu bản mệnh của mệnh Kim chính là màu đem lại sự hưng thịnh cho mệnh Hỏa.

Màu tương khắc: Xanh biển, xanh thẫm hoặc đen. Thủy khắc Hỏa nước dập tắt lửa vì thế để có thể tránh được sự xui xẻo người mệnh Hỏa không nên lựa chọn những màu sắc khắc mệnh mình.

Kien Thuc Lua Chon Trang Suc Vang Phong Thuy Ban Nen Biet 4

Người mệnh hỏa có thể lựa chọn trang sức phong thủy được chế tác từ đá Ruby

Chọn trang sức cho người mệnh Thổ

Màu bản mệnh: Là màu vàng sẫm hoặc nâu đất. Những loại trang sức có màu nâu đất hoặc vàng thẫm như đá mã não có màu nâu, người mệnh Thổ nên mang theo hàng ngày, có thể đem đến sự hỗ trợ, tăng thêm nguồn năng lượng.

Màu tương sinh: đỏ, hồng, đỏ cam, người mệnh Thổ nếu muốn có được những may mắn trong tình yêu học tập và trong công việc có thể sử dụng trang sức phong thủy đá quý có màu này.

Màu chế ngự: xanh thẫm, đen, đây cũng chính là những màu bản mệnh của mệnh Thủy, mệnh Thổ lại khắc Thủy vì thế nếu yêu thích màu xanh coban bạn có thể tha hồ lựa chọn.

Màu tương khắc: xanh lá, nếu không muốn cuộc sống gặp phải những tai ương, điều xui xẻo bạn nên tránh những loại đá, trang sức mang màu xanh lá vì Mộc Khắc thổ .

H7 Vòng Charm Mix đá Mệnh Thổ

Vòng phong thủy cho người mệnh Thổ

Phong thủy ngũ hành là một trong những điều không thể thiếu trong đời sống của người phương Đông, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” chính là những gì mà KaiGold muốn chia sẻ đến với các bạn. Với những kiến thức cơ bản về phong thủy khi lựa chọn trang sức, hy vọng có thể giúp ích được cho bạn, nếu muốn lựa chọn trang sức phong thủy hợp mệnh, đừng quên liên hệ với KaiGold để được tư vấn.

0/5 (0 Reviews)