Quy Trình Làm Tượng Hổ Vàng – Linh Vật May Mắn Năm Nhâm Dần 2022

Quy Trinh Lam Tuong Ho Vang Linh Vat May Man Nam Nham Dan 2022

Tượng Hổ Phong Thủy dát vàng tượng trưng cho danh vọng và sức mạnh, quyền uy và sự thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp. Đây là món quà ý nghĩa được nhiều người lựa chọn làm quà tặng sếp, lãnh đạo, đối tác, người thân trong Nhâm Dần 2022. Để biết thêm thông tin, hãy cùng Kaigold tìm hiểu xem ý nghĩa và quy trình các bước tạo ra Tượng Hổ vàng dưới đây nhé.

Ý nghĩa phong thủy của Tượng Hổ vàng  

Theo quan niệm Phong thủy của Việt Nam nói riêng và một số nước Châu Á nói chung, bộ tượng hổ trong 12 con giáp chỉ đứng sau linh vật rồng. Hổ được dân gian coi như chúa tể sơn lâm, vua chúa của muông thú, tượng hổ phong thủy được mạ vàng là biểu tượng của sức mạnh và phẩm giá. Vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày, hình ảnh con hổ thường được gắn với những người có địa vị cao, những nhà lãnh đạo mạnh mẽ. Với việc đặt tượng hổ phong thủy trên bàn làm việc hoặc phòng khách, bạn có thể phần nào khẳng định được vị thế của gia chủ. 

Theo quan niệm phong thủy, hổ là linh vật phong thủy có tác dụng xua đuổi tà ma, tránh sát khí và những điều không may mắn cho gia chủ. Nếu gia chủ sở hữu một bức tượng hổ bằng vàng sẽ có uy lực hơn người khiến nhiều người ngưỡng mộ và kính nể. 

Hơn nữa, việc đặt một bức tượng hổ phong thủy trong nhà không chỉ là làm đẹp cho căn phòng mà việc để tượng hổ trong nhà hay phòng làm việc còn giúp bạn cảm nhận được sức khỏe của những người thân yêu của mình được an toàn hơn. Nhiều người thì tránh được bệnh tật, người cao tuổi sống lâu hơn, trẻ mới biết đi nhanh hơn, ăn nhiều hơn, lớn nhanh hơn và có một tương lai tươi sáng hơn. 

Quy Trinh Lam Tuong Ho Vang Linh Vat May Man Nam Nham Dan 2022 1

Hổ là linh vật phong thủy có tác dụng xua đuổi tà ma, tránh sát khí và những điều không may mắn cho gia chủ

Tại sao nên mua tượng hổ dát vàng làm quà Tết 2022? 

Tết đến xuân về với quà tặng cho nhau là nét đẹp của con người Việt Nam và nét văn hóa truyền thống lâu đời. Nếu quà Tết đơn giản, chỉ cần có hộp mứt, chai rượu, hộp bánh và các loại thức ăn dân dã, cây nhà lá vườn. Với sự phát triển kinh tế của Việt Nam,  những món quà Tết thân thiết và gần gũi ấy vẫn còn được lưu giữ ở nhiều vùng miền. 

Nhưng trên hết, nhu cầu của mọi người luôn thay đổi hàng ngày, chẳng hạn như xu hướng tặng quà Tết để theo kịp nhịp điệu kinh tế và xã hội. Cũng vì vậy mà việc lựa chọn quà tết để biếu tặng lẫn nhau ngày càng thay đổi. Quà tết không chỉ mang ý nghĩa đầu năm, ý nghĩa về phong thủy mà còn là món quà sang trọng để trang trí phòng hay bàn làm việc phù hợp với mọi không gian và thiết kế. 

Và tượng hổ phong thủy dát vàng đang là một trong những trào lưu, phong tục biếu tặng ngày Tết, linh vật hợp tuổi được nhiều người ưa chuộng hơn cả. Nhiều người mua tượng hổ vàng để làm quà biếu năm mới Nhâm Dần 2022.  Đặc biệt, tượng hổ luôn xuất hiện như một hình ảnh tượng trưng cho sức mạnh và quyền uy. Con hổ được mệnh danh là “Chúa sơn lâm”. ” Hình ảnh con hổ trong phong thủy sinh mệnh tượng trưng cho quyền lực, sự tiến bộ, thành công, danh vọng, may mắn và mưu cầu những điều may mắn. Tượng hổ phong thủy dát vàng là linh vật phúc đại diện cho con hổ của năm nay. 

Quy Trinh Lam Tuong Ho Vang Linh Vat May Man Nam Nham Dan 2022 2

Nhiều người mua tượng hổ vàng để làm quà biếu năm mới Nhâm Dần 2022

Quy trình làm tượng hổ dát vàng 

Do tầm quan trọng của tượng hổ phong thủy trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta nên nhu cầu mua hổ vàng làm quà ngày càng tăng cao. Tùy theo chất liệu làm tượng hổ vàng và từng nhà cung cấp mà có những công nghệ và bí quyết chế tác. Tượng hổ vàng có nhiều kích thước và kiểu dáng phong thủy khác nhau, mỗi  kích thước lại có cách xử lý khác nhau nhưng quy trình chung như sau. 

Quy Trinh Lam Tuong Ho Vang Linh Vat May Man Nam Nham Dan 2022 3

Tượng hổ vàng có nhiều kích thước và kiểu dáng phong thủy khác nhau

Giai đoạn thiết kế và nguyên mẫu tượng Hổ vàng 

Đây là công đoạn khó và mất nhiều thời gian, đội ngũ thiết kế cần có sự sáng tạo, kiến ​​thức và am hiểu về Phong thủy để tạo ra một mẫu hổ vừa đẹp, mềm mại mà vẫn thể hiện được uy nghiêm của loài hổ, đồng thời đảm bảo tính phong thủy. Vị trí và tỷ lệ các khối cần cân đối, hài hòa. Trong một số trường hợp, đội ngũ sản xuất sẽ làm mẫu trực tiếp bằng sáp và tham khảo ý kiến ​​của khách hàng hoặc một chuyên gia am hiểu về Phong thủy. 

Quy Trinh Lam Tuong Ho Vang Linh Vat May Man Nam Nham Dan 2022 4

Đội ngũ thiết kế cần có sự sáng tạo, kiến ​​thức và am hiểu về Phong thủy để tạo ra một mẫu hổ vừa đẹp, mềm mại mà vẫn thể hiện được uy nghiêm của loài hổ

Giai đoạn in sáp, tạo khuôn tượng Hổ phong thuỷ

Sau khi thiết kế 3D được duyệt và chọn, sử dụng công nghệ mới nhất để in hoa văn sáp. Tùy theo kích thước thiết kế của chú hổ, thời gian để in mẫu sáp từ khi vẽ 3D lên mẫu sáp là 24 đến 48 giờ liên tục. Đây là một giai đoạn nguy hiểm vì máy in sáp phải hoạt động liên tục. Vì vậy, cần phải có một nguồn điện ổn định liên tục. Mẫu sáp in có thể không phù hợp với kích thước và hình dạng của hổ. Khi bản vẽ 3D khác với thực tế, đội ngũ thiết kế đôi khi sẽ phải loại bỏ mẫu và vẽ lại từ đầu, khiến cho thời gian hao tổn mà chi phí cũng bị độn lên.

Quy Trinh Lam Tuong Ho Vang Linh Vat May Man Nam Nham Dan 2022 5

Tùy theo kích thước thiết kế của chú hổ, thời gian để in mẫu sáp từ khi vẽ 3D lên mẫu sáp là 24 đến 48 giờ liên tục

Công đoạn tạo khuôn và đúc tượng ông Hổ

Khi bản vẽ tượng hổ đã được duyệt, bước tiếp theo là quá trình đúc. Mỗi tượng hổ vàng phải có một hình dáng khác nhau. Ngoài ra, vì làm thủ công nên chi phí làm khuôn khá cao và mất nhiều thời gian. Tiếp đến là công đoạn đúc tượng hổ bằng đồng vàng.  

Để có được một bức tượng hổ phong thủy đẹp và tinh xảo thì công đoạn tạo khuôn và đúc cũng là một bước quan trọng. Nó chủ yếu dựa vào kỹ thuật đúc của riêng mỗi nơi. Bằng cách sử dụng phương pháp đúc truyền thống và phương pháp nấu đồng hiện đại mà  linh vật hổ vẫn giữ được kết cấu và đường nét tinh xảo. Không giống như các sản phẩm tượng hổ khác trên thị trường được làm bằng composite, bột đá, thạch cao,… tất cả các sản phẩm tượng hổ quà tặng dát vàng đều được đúc từ vàng nguyên chất, được khẳng định về chất lượng cho quý khách hàng an tâm sở hữu. 

Quy Trinh Lam Tuong Ho Vang Linh Vat May Man Nam Nham Dan 2022 6

Để có được một bức tượng hổ phong thủy đẹp và tinh xảo thì công đoạn tạo khuôn và đúc cũng là một bước quan trọng

Xử lý bề mặt, làm nguội tượng hổ vàng

Vì tượng hổ dát vàng có đẹp và hợp thị trường hay không và bề mặt tượng hổ có phù hợp để dát vàng hay không phụ thuộc rất nhiều vào công đoạn này. Tượng hổ đúc bằng đồng được đội ngũ sản xuất xử lý bề mặt, gọt đẽo, đánh bóng và kiểm tra chất lượng trước khi bước vào công đoạn mạ vàng. Ở công đoạn này, mỗi người thợ cần hết sức lưu ý đến dụng cụ mài các góc, cạnh của tượng hổ. Ngoài ra, việc xử lý bề mặt cần những người thợ có kinh nghiệm và tay nghề cao, cũng như cần rất nhiều thời gian để có thể làm ra 1 sản phẩm quà tặng tượng hổ vàng chất lượng và đẹp mắt, có thể kéo dài từ 6 đến 12 tiếng mới hoàn thành.

Quy Trinh Lam Tuong Ho Vang Linh Vat May Man Nam Nham Dan 2022 7

Tượng hổ dát vàng có đẹp và hợp thị trường hay không và bề mặt tượng hổ có phù hợp để dát vàng hay không phụ thuộc rất nhiều vào công đoạn này

Công đoạn dát vàng tượng hổ phong thủy 

Lớp cuối cùng là dát vàng cho tượng hổ, được kỹ sư ngâm trong bể vàng kéo dài 6 đến 24 giờ, được mạ vàng bằng phương pháp điện phân. Giai đoạn này không chỉ cần kinh nghiệm mà còn cần áp dụng công nghệ hiện đại để vàng được dát đồng đều trên các góc cạnh và các chi tiết trên thân Hổ. Vì vậy, với những ai đã quen thuộc với những mẫu tượng hổ phong thủy dát vàng giống nhau trên thị trường, được công nghệ mạ vàng điện phân tỉ mỉ, khéo léo, thì hoàn toàn có thể so sánh và phân biệt được sự khác biệt rõ rệt giữa các sản phẩm tượng dát vàng. 

Tuy trên bài viết này chỉ tóm tắt quy trình làm tượng hổ vàng qua 4 bước ngắn gọn, thế nhưng trên thực tế, những người thợ thủ công phải trải qua hơn 40 công đoạn, từ tạo hình con hổ trên giấy, đến cắt và quét sáp, rồi các bước tạo khuôn, đúc đồng. Sau khi đúc xong tượng hổ, các nghệ nhân phải mất thêm 12 ngày nữa mới hoàn thiện và xử lý bề mặt, đổ bóng, tạo vân tùy theo vị trí trên tượng hổ. Đây là một quá trình tỉ mỉ, đòi hỏi những người thợ phải lành nghề để giữ được đường nét và cái hồn của từng sản phẩm.

Ở một số nơi, tượng hổ làm bằng bột đá và vật liệu tổng hợp cũng được bày bán. Hầu hết những bức tượng này đều là vàng giả nhưng chỉ được sơn phủ lớp nano có màu giống vàng thật nên người tiêu dùng khó nhận biết. Do đó, nếu mua tượng hổ vàng để tặng khách hàng, sếp hay người thân, bạn nên lựa chọn cơ sở cung cấp uy tín để mua được sản phẩm chất lượng.

Quy Trinh Lam Tuong Ho Vang Linh Vat May Man Nam Nham Dan 2022 8

Tượng hổ vàng được mạ vàng bằng phương pháp điện phân

Có thể tặng tượng hổ phong thủy cho những ai? 

Tượng hổ dát vàng cao cấp này rất thích hợp làm quà tặng cho sếp, đối tác, người thân của bạn thuộc tuổi Dần hoặc những tuổi hợp mệnh với tuổi Dần. Ngoài ra, rất nhiều khách hàng khác mua làm quà tặng vào những dịp quan trọng như sinh nhật, tân gia, hay  làm quà biếu Tết. 

Tượng hổ vàng là món quà rất thích hợp với những người sinh năm dần

Tượng hổ phong thủy thường được mua cho người sinh năm Dần. Dân gian tin rằng, những ai sinh vào tuổi nào trong năm thì sẽ được linh vật tuổi đó phù trợ và giúp đỡ, tăng nguồn vượng khí. Vì vậy, tượng hổ phong thủy thường được người sinh năm Dần sử dụng nhiều nhất. 

Người tuổi Dần đặt tượng hổ trong nhà để cầu may mắn, cát tường. Hổ còn giúp gia đình bình yên, êm ấm, giữ bình yên cho chủ nhân. Vì vậy, việc tặng tượng hổ cho những người sinh năm Dần, trong dịp nghỉ Tết năm mới Nhâm Dần 2022 sẽ giúp họ có thêm nhiều cát khí, phúc khí mọi việc đều tăng. 

Quy Trinh Lam Tuong Ho Vang Linh Vat May Man Nam Nham Dan 2022 9

Tượng hổ phong thủy thường được mua cho người sinh năm Dần

Tượng hổ vàng thích hợp cho người hợp tuổi Dần

Để có thể biết được những ai hợp với tuổi Dần thì bạn cần phải xem các tuổi tương ứng trong tử vi. Vì con hổ là một trong 12 con giáp, do đó theo tử vi những người sinh năm Dần sẽ tương hợp với những người tuổi Tuất và tuổi Ngọ. Vì vậy, những người sinh năm Tuất hoặc Ngọ sử dụng tượng hổ vàng phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn. Ngoài 2 tuổi trên, tuổi Hợi cũng thuộc Nhị hợp với tuổi Dần trong tử vi, do đó hoàn toàn có thể bày trí tượng hổ trong nhà để chiêu tài, đón nhận sinh khí. 

Xét về phương diện ngũ hành phong thủy thì những ai thuộc mệnh Hỏa, mệnh Mộc và mệnh Thủy rất thích hợp sử dụng tượng hổ bày trí trong nhà.

Quy Trinh Lam Tuong Ho Vang Linh Vat May Man Nam Nham Dan 2022 10

Những người sinh năm Tuất hoặc Ngọ sử dụng tượng hổ vàng phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn

0/5 (0 Reviews)