Tác dụng và những điều kiêng kỵ khi đeo trang sức Phật giáo

Trang sức Phật giáo hiện nay ngày càng được ưa chuộng. Với hy vọng tăng cường những điều may mắn, hóa giải sát khí, đem đến sự bình an. Tuy nhiên khi đeo trang sức hình Phật như trang sức Phật Di Lặc, trang sức Phật Bà Quan Âm, chủ nhân cũng nên chú ý đến cách đeo bởi nó liên quan tới yếu tố tâm linh. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Lý do trang sức Phật giáo được ưa chuộng?

Theo quan niệm của phật giáo, Đức Phật dành sự yêu thương cho chúng sinh, chấp nhận bị người khác vu oan mà không thù không hận, nhẫn nhịn chịu tủi nhục, luôn cảm thông và bao dung, tha thứ với mọi người. Chính vì vậy trang sức Phật giáo là biểu tượng cho lòng từ bi, hướng thiện, điềm lành, hóa giải những điều xui xẻo, phiền muộn trong cuộc sống. Ngày nay nhu cầu đeo trang sức hình mặt phật ngày càng nhiều. Việc chọn mua và sử dụng đúng đắn sẽ mang lại nhiều điều may mắn cho người đeo.

Mat Day Phat Vang 24k 9999 Cam Thach Bach Ngoc Kaigold 1

Công dụng của trang sức Phật giáo

Nhiều người hiện nay hay sử dụng các loại tượng Phật bằng ngọc, bằng vàng đeo bên mình. Vừa là món trang sức có thẩm mỹ vừa mang yếu tố tâm linh, là điểm tựa tinh thần, giúp cho người đeo gặp nhiều thuận lợi, may mắn, tránh đi những điều không may.

Với những người buôn bán, kinh doanh, họ thường phải bôn ba nhiều ở ngoài xã hội, đương đầu với nhiều khó khăn, dễ phát sinh những vấn đề. Vì thế mà Quan Thế Âm, Phật Di Lặc là những vị thần cứu khổ cứu nạn nên khi đeo trang sức Phật Bà, trang sức Phật Di Lặc sẽ được hỗ trợ giúp đỡ cấp kỳ bằng chính tâm của người đeo thấy an thì mọi việc sẽ thuận buồm xuôi gió hơn.

Ngoài tác dụng trấn an tinh thần thì còn cảnh tỉnh nhắc nhở người đeo khi đứng trứng những việc khó khăn, nóng nãy thì thấy đó mà nhẫn nại, dĩ hòa vi quý. Bởi Phật Di Lặc có bung dạ rộng lượng, bao dung, tha thứ, miệng luôn tươi cười, ít phị phi, ít nói chuyện ganh ghét, vui vẻ với cuộc sống hiện tại.

Hơn nữa đeo trang sức hình tượng Phật mang ý nghĩa dưỡng sinh, hàm ý nhắc nhở con người điều chỉnh hành vi để sống lương thiện hơn.

Đeo trang sức hình Phật mang ý nghĩa gì?

Việc đeo các biểu tượng hình Phật dùng để nhắc nhở người đeo tu tâm dưỡng tính. Chẳng hạn như khi thỉnh một món trang sức Phật giáo tây tạng bạn sẽ nhắc mình phải có cử chỉ, lời nói ôn hòa, đúng mực, kiên nhẫn và từ bi. Hay khi sử dụng chiếc nhẫn hoa sen để nuôi dưỡng, tăng trưởng lòng từ bi, trí tuệ, tình yêu, cách sống thơm ngát như đóa hoa sen.

Mỗi ngày bạn đều quan niệm Phật ở bên mình nhắc nhở sẽ có suy nghĩ lời nói, hành động lương thiện và cao đẹp. Từ đó gieo thiện duyên, sống an lành, thanh thản, an yên. Cố gắng tạo phước hôm nay để phước cho con cháu về sau.

Những người Phật tử chân chính, họ luôn có niềm tin bất diệt rằng, khi thỉnh đeo một món trang sức Phật giáo bên người với lòng tôn kính. Giúp họ thường xuyên được nhìn thấy Ngài với khuôn mặt từ bi, hiền hậu lan tỏa, đem đến cảm giác dễ chịu, an lành cũng từ đó nhắc nhở ta sống là làm việc hướng thiện, bỏ lòng tham, về nơi an yên, bỏ ngoài những giông bão cuộc đời.

trang sức phật giáo - mặt dây phật vàng

Khi đeo trang sức Phật cần kiêng kỵ điều gì?

  • Khi đeo trang sức Phật Di Lặc, trang sức phật Bà hay trang sức phật giáo Tây Tạng tuyệt đối không để đụng chạm tới những thứ ô uế. Lúc đi tắm hoặc đi ngủ bạn cũng nên tháo ra để bảo vệ vật phẩm này vì bạn đã tiếp xúc với nó cả ngày rồi. Khi tháo vật phẩm ra bạn cũng cần để nơi trang nghiêm cao ráo, không được để nơi tối tăm như trong hộp, trong tủ. Vì đó là hành vi được coi là không tôn trọng đức Phật.
  • Nếu không may bạn làm vỡ mặt Phật bằng ngọc, đá quý thì không nên tùy tiện quét vứt đi mà nên dùng giấy vàng gói lại, chọn những ngày mồng một, mồng ba, mồng năm, mồng bảy, mồng chín đem ra đốt dưới nắng .
  • Khi bạn đeo trang sức Phật giáo phải tôn kính Đức Phật, có lòng hướng thiện, không mang tà niệm, không làm chuyện xấu.
  • Không để mặt Phật, vòng tay hình Phật ở nơi không thật sạch như nhà vệ sinh hoặc để bị dính bẩn.

Những lưu ý khi đeo trang sức Phật giáo

  • Nếu cần lau rửa mặt Phật bằng ngọc để tránh mất đi tác dụng tốt, có thể đem tới xui xẻo, vận đen thì khi rửa cần đặt ngọc ở nơi sạch sẽ, cẩn thận không làm rơi vỡ, sử dụng nước sạch.
  • Không đeo dây chuyền, vòng tay Phật thì phải cất chỗ sạch sẽ, có thể dùng vải vàng, vải đỏ bọc lại. Không để những vật phẩm này ở dưới các vật khác.
  • Sau khi khai quang, trì chú, bạn không được để người khác chạm vào, không cầm chơi lung tung hoặc có hành vi bất kính với phật để tránh giảm vận khí.

Địa chỉ mua trang sức Phật giáo chất lượng

KaiGold là một trong những cửa hàng trang sức vàng bạc tọa lạ tại TPHCM. Trong đó có cung cấp những mẫu sản phẩm liên quan đến Phật giáo bằng vàng, bằng ngọc đem đến nhiều may mắn cho Phật tử.

Những sản phẩm nổi bật được nhiều khách hàng ưa chuộng tại KaiGold như: phật Di Lặc đá cẩm thạch, phật Quan Âm đá cẩm thạch, tranh phật dát vàng, charm phật vàng, tượng phật vàng, mặt phật Di Lặc vàng, bàn chân phật vàng,…Với kinh nghiệm nhiều năm chế tác và sản xuất các sản phẩm phong thủy sẽ là nơi lý tưởng cho khách hàng khi có nhu cầu mua trang sức Phật hay các sản phẩm phong thủy.

Hãy đến với KaiGold để sắm cho mình một mẫu trang sức Phật thật ưng ý nhé! Mọi nhu cầu bạn vui lòng liên hệ đến hotline: 1900 638 035 / 0985 270 035, chúng tôi sẽ phục vụ tận tình và chu đáo nhất. Bạn có thể truy cập website: https://kaigold.vn/ (GOLD) để xem mẫu và đặt hàng.

0/5 (0 Reviews)