Rước Lộc Vào Nhà Bằng Cách Bài Trí Tượng Hổ Phong Thủy Đúng Cách

Ruoc Loc Vao Nha Bang Cach Trung Bay Tuong Ho Phong Thuy Dung Cach 2

Tượng hổ phong thủy à 1 trong những linh vật đem đến sự may mắn cát tường trong năm Nhâm Dần 2022 mà bạn không thể bỏ qua. Thế nhưng để chúng có thể phát huy khả năng tối đa cho chủ sở hữu, điều quan trọng nhất là bài trí đúng cách khi trưng bày tượng hổ trong nhà. Vậy thì ở bài viết này, hãy cùng Kaigold tìm hiểu cách bài trí tượng hổ phong thủy đúng cách để có thể rước lộc vào nhà nhé. 

Ý nghĩa tượng Hổ phong thuỷ mang lại

Hổ từ lâu đã được biết đến là biểu tượng tượng trưng cho sức mạnh, phẩm giá, uy quyền và là vua chúa của các muông thú trong rừng. Vị trí đặt tượng hổ trong nhà là vị trí biểu tượng của quyền lực, sức khỏe, thành công, danh vọng và mang đến những điều may mắn, hanh thông. Nhưng đối với quan niệm dân gian và phong thủy thì linh vật hổ mang một ý nghĩa riêng. 

Trong Phong thủy, linh vật hổ hay Bạch Hổ là một trong tứ linh mang biểu tượng linh thiêng và là con vật mạnh mẽ nhất trong mười hai con giáp. Vì vậy, hổ chiếm một vị trí rất quan trọng trong Phong thủy và thường được dùng để trấn yểm, trấn trạch trừ tà nhằm cân bằng dương khí, âm dương trung hòa thì gia đình mới bền vững và phát triển. Ngoài ra, dân gian ta còn có câu “trái Thanh Long, phải Bạch Hổ”, theo nghĩa này, hổ là linh vật duy nhất được đánh giá là ngang hàng với linh vật rồng, hơn nữa cả hai phải cùng bổ trợ lẫn nhau thì mới phát huy được hết công dụng phong thủy như: chiêu tài, may mắn, công danh, sự nghiệp phát triển, gia đạo êm ấm… 

Ngoài ra, tượng hổ trong phong thủy còn có tác dụng là trấn yểm, nên khi trong nhà phạm phải đại kỵ hoặc hung thần chiếu thì thường thỉnh tượng hổ về yểm. Đặc biệt, hổ phong thủy mạ vàng thuộc hành Kim, có tác dụng mang đến cát khí rất lớn. 

Ruoc Loc Vao Nha Bang Cach Trung Bay Tuong Ho Phong Thuy Dung Cach

Vị trí đặt tượng hổ trong nhà là vị trí biểu tượng của quyền lực, sức khỏe, thành công, danh vọng

Những công dụng của tượng hổ phong thủy

Từ ý nghĩa của linh vật hổ trong phong thủy mà những người làm kinh doanh, công ty lớn  thường thỉnh linh vật hổ phong thủy về trưng trong phòng làm việc hoặc trưng bày ở vị trí quan trọng để thần hổ bảo vệ.

Tượng hổ phong thủy giúp trấn trạch và bảo vệ gia chủ 

Hổ từ quan niệm của dân gian xưa đã được thần thánh hóa, chúng mang trong mình sức mạnh tuyệt vời và còn có thể diệt trừ được ma quỷ. Do đó, bạn có thể thấy trong các ngôi chùa, đình, miếu hay điện thờ thường có tượng hổ canh cửa ra vào để tránh sự xâm nhập của tà ma. 

Theo phong thủy, tượng hổ có khả năng rất tốt để bảo vệ gia chủ khỏi những điều xui xẻo, kém may mắn ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc. Hổ không chỉ mạnh mẽ mà còn vô cùng hung hãn, tàn nhẫn và là loài vật dũng mãnh đương đầu với mọi kẻ thù không chút e sợ. Vì vậy, không có sức mạnh nào có thể vượt qua sức mạnh của loài hổ. Một bức tượng hổ với móng vuốt sắc nhọn và nanh trần giúp trừ ma, bảo vệ ngôi nhà khỏi tà ma. 

Ruoc Loc Vao Nha Bang Cach Trung Bay Tuong Ho Phong Thuy Dung Cach 1

Tượng hổ có khả năng rất tốt để bảo vệ gia chủ khỏi những điều xui xẻo, kém may mắn ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc

Tượng hổ phong thủy giúp mang lại công danh, sự nghiệp và sức khỏe cho chủ nhân

Tượng hổ mang lại sức khỏe dồi dào cho gia chủ và  gia đình. Con hổ là biểu tượng của sức mạnh dũng mãnh và không bao giờ biết mệt mỏi. Vì vậy, nếu bạn thờ hoặc trưng bày tượng hổ phong thủy trong nhà sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của mọi người, tránh khỏi bệnh tật và sống lâu trăm tuổi. Những đứa trẻ trong nhà lớn lên khỏe mạnh và có một tương lai tươi sáng. 

Cách bài trí tượng hổ phong thủy đúng cách trong phòng khách, công ty

Theo quan niệm của phong thủy, việc đặt tượng hổ phong thủy đúng huyệt mang lại may mắn và phát huy tối đa khả năng của linh vật hổ để bảo vệ chủ nhân đồng thời duy trì tiền bạc và sức khỏe. Vậy nên chú ý những gì khi trưng bày tượng hổ phong thủy?

Vị trí của tượng hổ phong thủy

  • Tại nơi làm việc hoặc trong phòng khách: Vị trí tốt nhất để đặt tượng hổ phong thủy là bàn làm việc. Chú ý luôn để đầu hổ hướng ra ngoài cửa. Điều này có nghĩa là chấn và bảo vệ chủ sở hữu. Ngoài ra, vị trí này còn đồng nghĩa với việc doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh ngày càng phát đạt, lớn mạnh và tạo dựng được uy tín đối với mọi người. Vì vậy, khi mua hay chọn tượng hổ làm quà biếu tết, quà biếu sếp, bạn cần lưu ý đến mẫu mã của tượng. 
  • Bài trí tượng hổ trong nhà: Nếu đặt tượng hổ trong gia đình thì nên đặt tượng ở không gian thoáng và sạch sẽ, phòng khách là nơi lý tưởng. Tương tự như cách bố trí tượng hổ trong văn phòng công ty, đầu hổ hướng ra ngoài để tăng khả năng kiểm soát sát khí và ngăn cản tiểu nhân, bảo vệ gia chủ.

Ruoc Loc Vao Nha Bang Cach Trung Bay Tuong Ho Phong Thuy Dung Cach 3

Vị trí tốt nhất để đặt tượng hổ phong thủy là bàn làm việc

Đặt tượng hổ phong thủy theo hướng

Khi bài trí linh vật hổ phong thủy nên đặt đầu hổ hướng ra phía ngoài cửa của ngôi nhà, tuyệt đối không để đầu hổ hướng vào trong nhà. Khi tượng hổ hướng ra ngoài sẽ phát huy được sức mạnh và mang lại nhiều may mắn, phú quý cho gia chủ. Nếu đặt đầu hổ quay vào trong nhà nghĩa là hổ xuống núi, không phát huy được các tác dụng phong thủy và bị coi là không may mắn. 

Nên đặt tượng hổ phong thủy dát vàng đối diện với cửa ra vào theo đường chéo so với hướng ngoài của cửa. Không đặt tượng hổ đối diện trực tiếp với cửa trước vì tượng hổ có thần thái hung sẽ gây cảm giác ghê sợ, khó chịu và mất tự nhiên khi hàng xóm và khách đến chơi nhà. 

Ruoc Loc Vao Nha Bang Cach Trung Bay Tuong Ho Phong Thuy Dung Cach 4

Khi bài trí linh vật hổ phong thủy nên đặt đầu hổ hướng ra phía ngoài cửa của ngôi nhà, tuyệt đối không để đầu hổ hướng vào trong nhà

Những lưu ý và kiêng kỵ cần tránh khi bài trí tượng hổ phong thủy

Không nên đặt tượng hổ phong thủy trong phòng ngủ vì đây là nơi kín đáo và là nơi sinh hoạt cá nhân của vợ chồng và con cái. Khi đặt tượng hổ ở những vị trí này vừa không thể hiện được sự tôn kính đối với thần linh uy nghiêm, vừa không phát huy được giá trị Phong thủy, thậm chí có thể khiến vợ chồng bất hòa. 

Nếu là người cầm tinh tuổi Tuất, Ngọ và người tuổi Dần muốn đặt tượng hổ trong nhà thì cần hỏi ý kiến ​​của thầy phong thủy để đặt cho đúng và thu hút được nhiều linh khí nhất. 

Ruoc Loc Vao Nha Bang Cach Trung Bay Tuong Ho Phong Thuy Dung Cach 5

Không nên đặt tượng hổ phong thủy trong phòng ngủ

Các loại tượng hổ phong thủy trên thị trường 

Những ngày cuối cùng của năm cũ đang qua, và năm Nhâm Dần 2022 dường như đang gõ cửa, kéo theo đó thị trường của những quà tặng dịp tết đến xuân về đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết, và tượng hổ phong thủy có thể xem như 1 trong những quà tặng “hot” nhất hiện nay. Tượng Hổ Phong Thủy là mẫu tượng được làm thủ công với nhiều kiểu dáng, tính đa dụng, chất liệu phong phú. Phổ biến nhất là đá, gỗ, đồng và mạ vàng. 

Tượng hổ phong thủy được làm bằng gỗ 

Tượng hổ được làm bằng gỗ, chủ yếu là gỗ hương, gỗ nu, gỗ trắc …, tượng hổ thường được chạm tay bởi những nghệ nhân điêu khắc truyền thống của Việt Nam. Tượng gỗ có màu sắc khác nhau tùy từng cơ sở điêu khắc khác nhau, độ bền cũng tùy thuộc vào cách xử lý gỗ của mỗi nghệ nhân. 

Tượng hổ bằng gỗ thuộc hành Mộc, do đó hợp với những ai có tuổi hợp với tuổi Hổ hoặc mệnh Mộc. Tuy nhiên, nếu xét về mặt phong thủy thì tượng hổ  bằng gỗ là tượng hổ phát huy được khả năng yếu nhất của hổ, giá trị sử dụng không lâu dài, xuống màu nhanh chóng nên ít được ưa chuộng.

Ruoc Loc Vao Nha Bang Cach Trung Bay Tuong Ho Phong Thuy Dung Cach 9

Tượng hổ bằng gỗ thuộc hành Mộc, do đó hợp với những ai có tuổi hợp với tuổi Hổ hoặc mệnh Mộc

Tượng Hổ phong thủy làm bằng đá 

Đá là chất liệu tạo hình tượng hổ được nhiều người lựa chọn và thường được sử dụng ở cổng tháp, đình chùa, trước cửa nhà. Tượng hổ được tạc từ đá nguyên khối tự nhiên. Đá dùng để tạc tượng hổ lớn thường là đá đen hoặc xanh rêu đặt trên cổng đình hay cổng chùa. Một số chất liệu khác như đá vàng, đá cẩm thạch thì được tạc tượng và để trước cửa nhà, cao cấp hơn là đá ngọc bích và thạch anh thì được dùng để trên bàn và đồ trang trí. Tùy theo độ quý, kích thước của đá mà giá tượng hổ phong thủy bằng đá dao động từ 100.000 đồng trở lên đến dưới 10 triệu đồng. 

Ruoc Loc Vao Nha Bang Cach Trung Bay Tuong Ho Phong Thuy Dung Cach 10

Tượng hổ được tạc từ đá nguyên khối tự nhiên

Tượng hổ phong thủy bằng đồng 

Hầu hết các tượng hổ phong thủy đúc từ đồng đều được làng nghề đúc đồng việt nam đúc thủ công trong khuôn sáp và được xử lý chống ăn mòn tùy theo chất liệu làm bằng đồng vàng hay đồng đỏ mà màu sắc của sản phẩm khác nhau. 

Ngoài ra, các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc được sơn mạ vàng, mạ vàng giả làm cho sản phẩm nổi bật hơn, gây hứng thú cho khách hàng với mức giá rẻ khiến nhiều người lầm tưởng đó là hàng mạ vàng chính hãng, nhưng sản phẩm bị xuống cấp nhanh chóng. Nó bị bong ra xỉn màu và khó coi. Cạnh tranh không lành mạnh cũng dẫn đến nhiều xưởng đúc đồng, làm giảm đáng kể số lượng thợ thủ công tâm huyết dành riêng cho các nghề thủ công truyền thống. 

Ruoc Loc Vao Nha Bang Cach Trung Bay Tuong Ho Phong Thuy Dung Cach 7

Hầu hết các tượng hổ phong thủy đúc từ đồng đều được làng nghề đúc đồng việt nam đúc thủ công

Tượng hổ phong thủy mạ vàng

Để cung cấp những mẫu quà tặng chất lượng cao, hiện thực hóa giá trị thẩm mỹ truyền thống, giá trị nghệ thuật cũng như phát huy công dụng tối đa của linh vật hổ mà tượng hổ phong thủy mạ vàng ra đời. Chất liệu vàng được thiết kế cho tượng hổ thuộc hành kim, có tác dụng mang đến cho tượng hổ nguồn năng lượng dồi dào nhất của linh vật hổ. 

Bên cạnh đó, tượng hổ được chế tác với dáng đi, thế đứng, vóc dáng với đường nét chắc chắn, vững chãi mang đến sự uy nghiêm, mạnh mẽ thích hợp trang trí nơi làm việc giúp tăng khả năng phù trợ cho gia chủ trong con đường công danh sự nghiệp. 

Ruoc Loc Vao Nha Bang Cach Trung Bay Tuong Ho Phong Thuy Dung Cach 8

Chất liệu vàng được thiết kế cho tượng hổ thuộc hành kim, có tác dụng mang đến cho tượng hổ nguồn năng lượng dồi dào nhất của linh vật hổ

Những lưu ý khi mua tượng hổ phong thủy dát vàng 

Nếu bạn mua tượng hổ phong thủy dát vàng sẽ được rước về nhà như  một vị thần  linh lộng lẫy để cầu chúc may mắn. Vì vậy, cần hết sức lưu ý khi mua và bài trí tượng linh vật này. Như đã nói ở trên, tránh mua tượng hổ cúi đầu hoặc quay đầu. Điều này có thể khiến gia đình rơi vào thế hổ rình mồi, dẫn đến tai họa.

Lưu ý khi mua tượng Hổ phong thủy mạ vàng

Mua tượng hổ vàng phong thủy mang ý nghĩa như bạn đang rước 1 vị thần oai vệ để cầu mong mọi điều may mắn sẽ đến, xua đuổi điều xấu. Vì vậy, cần hết sức lưu ý khi mua và bài trí tượng linh vật này. Như đã đề cập ở trên, tránh mua tượng hổ cúi đầu hoặc xoay. Điều này có thể khiến gia đình rơi vào thế hổ rình mồi, dẫn đến tai họa. Khi lựa chọn sản phẩm tượng hổ phong thủy dát vàng, bạn cần chọn thương hiệu uy tín, chất lượng, có nhiều năm kinh nghiệm chế tác tượng phong thủy. Vì hổ là linh vật linh thiêng và cao quý nên chúa sơn lâm phải thể hiện sự thành kính, chính trực của gia chủ để cầu cho gia đình được may mắn. Trên thị trường ngày nay, tình trạng “vàng thau lẫn lộn” vẫn diễn ra phổ biến. Nhiều cơ sở kinh doanh vì lợi nhuận nên sử dụng kỹ thuật phun sơn mạ vàng, mạ vàng giả để đánh lừa người tiêu dùng. Vì vậy, khách hàng nên cân nhắc và tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực để không “tiền mất tật mang”.

Ruoc Loc Vao Nha Bang Cach Trung Bay Tuong Ho Phong Thuy Dung Cach 6

Khi lựa chọn sản phẩm tượng hổ phong thủy dát vàng, bạn cần chọn thương hiệu uy tín, chất lượng, có nhiều năm kinh nghiệm chế tác tượng phong thủy

 

0/5 (0 Reviews)