Có nên mua vàng khi lạm phát tăng cao? Tiệm vàng nào uy tín ở HCM?

Từ bối cảnh thị trường hiện nay liên tục đón nhận các thông tin lạm phát. Trong đầu tư yếu tố lạm phát được quan tâm hơn cả bởi nó tác động đến vấn đề lời hay lỗ của các nhà đầu tư. Vậy có nên mua vàng khi lạm phát tăng cao hay không? Hãy cùng theo dõi thông tin dưới đây nhé.

Lạm phát là gì? Tình trạng lạm phát do đâu?

Lạm phát là sự tăng giá chung liên tục của hàng hóa cũng như dịch vụ theo thời gian dẫn đến sự mất giá của một loại tiền tệ nào đó. Khi mức giá chung tăng lên cao, một đơn vị tiền tệ có tình trạng mua được ít hàng hóa và dịch vụ hơn so với trước đây. Vì thế lạm phát chính là sự phản ánh sức mua suy giảm trên 1 đơn vị tiền tệ.

Tình trạng lạm phát xảy ra khi khối lượng tiền lưu hành trong dân tăng lên khi nhà nước phát hành thêm tiền do những nhu cầu cấp thiết như thâm hụt ngân sách, nội chiến hay chiến tranh,…

Từ đó số lượng hàng hoá không tăng khiến dân chúng sở hữu lượng tiền dư thừa dẫn đến sẽ tranh mua khiến giá cả tăng vọt.

Lạm phát và giá vàng có mối quan hệ như thế nào?

Tài sản giá trị như vàng sẽ có nhiều yếu tố ảnh hưởng lên nó nhưng vàng được coi là nhân tố hàng đầu tác động đến lạm phát. Vậy giữa giá vàng và lạm phát có mối quan hệ như thế nào?

Từ khái niệm của lạm phát có thể nhận ra rằng gia trị của vàng như một tấm chắn chống lạm phát xảy ra. Hơn nữa các con số chứng minh mối quan hệ giữa lạm phát và giá vàng cùng một chiều.

Trong thị trường tài chính vàng được xem là một loại hàng hóa quen thuộc, trường tồn với thời gian, có giá trị lâu dài. Vì thế nên nhà đầu tư cho rằng vàng là nơi trú ẩn an toàn chống được lạm phát.

Sự liên kết giữa giá vàng và lạm phát dựa vào sự tăng giá của vàng từ sự tăng giá vàng trong dài hạn. Bởi vàng là tài sản giá trị cao nên cũng sẽ hạn chế. Trái lại nhu cầu sẽ luôn tăng từ đó giá vàng sẽ có xu hướng tăng trong dài hạn. Tuy nhiên cần lưu ý rằng sự tăng giá không đồng đều vì còn phụ thuộc vào biến động của thị trường. Và vàng dự báo được mức độ xảy ra lạm phát.

Lạm phát gia tăng về kỳ vọng cũng ảnh hưởng đến giá vàng. Vì chính từ đây làm giảm về cầu của đồng tiền. Các nhà đầu tư sẽ chuyển hướng tìm đến vàng nhằm duy trì bảo tồn nguồn vốn an toàn. Dẫn đến tình trạng giá vàng sẽ cao hơn trong thời gian tiếp theo. Các nhà đầu tư đổ xô mua vàng tránh được sự mất giá từ đồng tiền.

Gia vàng và lạm phát có mối quan hệ mật thiết với nhau vì lạm phát ảnh hưởng đến gia vàng, chi phí và lãi suất từ việc các nhà đầu tư dự trữ vàng. Gia tăng về lạm phát thì những yếu tố trên cũng sẽ tăng theo.

Vì thế nếu đầu tư trong giai đoạn đang lạm phát các nhà đầu tư phải quan sát sự biến động giá của thị trường nhằm phân tích kỹ càng nên mua hay nên bán. Từ đó bạn mới thu về nguồn lợi nhuận cao cho mình.

Khi lạm phát ai sẽ là người hưởng lợi từ vàng?

Nhà đầu tư có thể cân nhắc mua vàng khi lạm phát hoặc lo lắng về các biến động của thị trường. Với các loại hàng hóa kim loại quý sẽ có thể đứng vững trước những vấn đề dòng tiền hay định giá đồng tiền thấp hơn các loại tài sản khác.

Đa phần những người già thường mua nhiều vàng, tuy nhiên những người trẻ cũng có thể hưởng lợi khi đầu tư đa dạng hóa với vàng. Bởi nhà đầu tư trong độ tuổi 20 hoặc 30 có nhiều năm để tích góp cho đến lúc nghỉ hưu. Cũng đồng nghĩa họ chấp nhận rủi ro tài chính hơn người lớn tuổi.

Lựa chọn mua vàng khi lạm phát để đầu tư

Trong tình trạng lạm phát hiện nay các nhà đầu tư nên làm gì để cân đối và đặt lại mục tiêu cho danh mục đầu tư. Các chuyên gia nhận định rủi ro lạm phát dễ khiến tài sản không cánh mà bay nếu kênh đầu tư đó mất giá. Chính vì vậy nhà đầu tư cần đặt yếu tố lợi nhuận lùi về sau cũng như hướng đến việc bảo vệ tài sản nên được ưu tiên.

Từ đây vàng được các nhà kinh tế và nhà đầu tư lựa chọn trong những giai đoạn thị trường bị lạm phát. Bởi vàng là là tài sản an toàn cũng như được cho là công cụ chống lại lạm phát hiệu quả nhất. Lý giải cho điều này thì vàng là một trong những kim loại quý có giá trị sử dụng đồng thời cũng là phương pháp thanh toán có từ rất lâu.

Điều quan trọng hơn đó là chính phủ có thể in thêm tiền tuy nhiên không thể in thêm vàng. Vì vậy trong dài hạn giá vàng chỉ có thể ngày càng tăng. Nhưng kênh nào cũng có hạn chế của nó và vàng cũng không ngoại lệ. Nhược điểm của vàng không thể tăng trưởng trong ngắn hạn và có tăng thì mức tăng cũng khá mỏng. Và đây được xem như một hình thức của để dành an toàn trong thời kỳ lạm phát tăng cao như hiện nay.

mua vàng khi lạm phát

Tiệm vàng nào uy tín ở Hồ Chí Minh?

KaiGold đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung và lĩnh vực vàng bạc, đá quý nói riêng với tốc độ phát triển ấn tượng và giá trị thương hiệu ngày càng cao. Chỉ trong vòng vài năm, KaiGold đã vươn lên trở thành một trong những địa chỉ vàng bạc đá quý uy tín trên thị trường Việt Nam.

Tuy số lượng cửa hàng không nhiều như các đơn vị lớn khác nhưng KaiGold được cộng đồng người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ khách hàng hoàn hảo. Đơn vị tiến một bước vững chắc trên con đường chinh phục khách hàng bằng uy tín và chất lượng sản phẩm. Luôn chú trọng đầu tư vào trang thiết bị và công nghệ sản xuất, KaiGold thể hiện nhiều lợi thế cạnh tranh so với các sản phẩm cùng phân khúc.

Tại KaiGold bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn từ dây chuyền, nhẫn, vòng tay, lắc tay cho đến các sản phẩm phong thủy,…được chế tác từ vàng 24k cao cấp, sang trọng.

Mọi chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0985 270 035 để được hỗ trợ một cách nhanh nhất. Bạn có thể truy cập trực tiếp vào website: https://kaigold.vn/ để xem mẫu và đặt hàng. 

Liên hệ Kaigold để được tư vấn!

Chat zalo ngay

0/5 (0 Reviews)