Cơ Thể Con Người Và Thông Tin

Co The Con Nguoi Va Thong Tin

Vũ trụ là một hệ thống vô cùng to lớn, bao gồm các tinh cầu mà chúng ta đã biết và chưa biết đến. Trên các tinh cầu, các vật có sự sống hay không có sự sống, vận động hay đứng yên, sinh trưởng hay suy vong, tất cả đều vận động theo quy luật có ý thức hoặc vô ý thức, và phát ra đủ các loại thông tin trong vũ trụ. Cho nên vũ trụ là một thế giới bao la đầy thông tin, nhiều thông tin trong vũ trụ, chỉ có một số ít bộ môn khoa học hiện đại có thể giải thích được, số còn lại nhiều hơn, các môn khoa học chưa thể nào giải thích được.

Con người là một tiểu thiên thể hữu hạn, là một sinh vật cực kỳ phức tạp, vừa đối lập vừa thống nhất. Sinh vật tiểu thiên thể này cũng giống như vũ trụ đều chứa rất nhiều thông tin. Những thông tin này không những do bản thân sinh vật vốn có, mà còn có những thông tin thuộc bên ngoài tác động đến. Cơ thể người vừa có chức năng phát thông tin, lại vừa thu thông tin. Chẳng qua chức năng này chịu sự vận động của đại thiên thể chi phối và ảnh hưởng. .

Tổ tiên ta đã tổng kết ảnh hưởng của đại thiên thể đến tiểu thiên thể thành cảm ứng giữa người và trời”. – Thuyết “cảm ứng giữa người và trời” vốn do người xưa căn cứ vào ảnh hưởng của hệ thiên thể vận động đối với cơ thể người và mối quan hệ thông tin tương hỗ giữa vũ trụ và cơ thể người, để tổng kết thành lý luận khoa học. Nhưng trước kia, điều này luôn bị một số người nào đó quy thành duy tâm chủ nghĩa. Ngày nay, cùng với sự tiến bộ của xã hội và sự phát triển của khoa học, “sự cảm ứng giữa người và trời” cuối cùng lại được trở về ngôi nhà khoa học.

“Sự cảm ứng giữa người và trời” chính là mối quan hệ cơ bản của hai khí âm dương, ngũ hành của trời và đất tương sinh, tương khắc, tương chế, tương hóa, là những thông tin của vũ trụ ảnh hưởng đến con người, là cơ thể người cảm ứng với các loại thông tin trong hệ thiên thể vận động. Tóm lại cát, hung, họa, phúc của một con người, cũng như sự hưng suy của một đất nước đều có quan hệ chặt chẽ với sự vận động của thiên thể. Do đó cơ thể con người và các tin tức trong vũ trụ liên thông mật thiết với nhau. Trong chương này, trước hết ta bàn đến mối quan hệ giữa cơ thể người với thông tin, và ảnh hưởng của thông tin đối với con người cũng như phương pháp dự đoán về thông tin.

Con Nguoi La Mot Tieu Thien The Huu Han

Con người là một tiểu thiên thể hữu hạn

Cơ thể người là máy cảm ứng thông tin

Bản thân cơ thể người là máy cảm ứng thông tin. Nó không những có chức năng dự đoán thông tin mà còn có sự phân công rất nghiêm ngặt. Lấy cơ thể ta mà nói, bộ phận da quản về các loại thông tin đau, ngứa, nóng lạnh, có gió hay không gió; mắt quản về xa gần, màu sắc, to nhỏ, xấu đẹp, v,v.; mũi quản về các thông tin thơm thối, các loại mùi; miệng quản các thông tin mùi vị; tại quản âm thanh to nhỏ, loại âm thanh gì; tay quản các thông tin nặng nhẹ, vv.. Nhưng tất cả những thông tin của các bộ phận này dự đoán đều mang tính chất vĩ mô, bề mặt, cảm giác được, nhìn thấy được, là có phạm vi và có giới hạn, còn đối với những thông tin vi mô, tiềm ẩn, phức tạp, vượt ra khỏi phạm vi cụ thể thì những cơ quan ấy bất lực. Con người để sinh tồn đã bắt chước sự cảm ứng thông tin của cơ thể, bắt đầu tìm cách chế ra những công cụ dự đoán thông tin để mong nhận được những thông tin cần thiết giúp bảo tồn bản thân. Ví dụ con người biết đói rét, nên biết mặc áo, ăn cơm, do đó mà có nông nghiệp. Có những cái xa quá, nhỏ quá, mắt nhìn không thấy nên đã phát minh ra kính viễn vọng; có những thông tin cần chuyển gấp, địa điểm truyền đi xa nên đã phát minh ra điện báo, điện thoại, thông tin viễn thông. Tóm lại tất cả những dụng cụ hiện đại dùng để dự đoán hoặc truyền thông tin đều có nguồn gốc từ cảm ứng của cơ thể. Do đó Lê-nin nói: “Nếu cảm giác của con người không làm cho người ta có được một quan niệm chính xác với môi trường khách quan chung quanh, thì người ta sẽ không thể thích ứng với hoàn cảnh được” (Lê-Nin Toàn tập trang 139 – quyển 14).

Cac Phuong Phap Thu Phat Thong Tin

Con người để sinh tồn đã bắt chước sự cảm ứng thông tin của cơ thể, bắt đầu tìm cách chế ra những công cụ dự đoán thông tin

Những phương pháp hiện đại dùng để thu thập thông tin có rất nhiều, đại thể có: dùng người đưa tin tức, như cử người đi điều tra, trinh sát; dùng báo chí, dùng các máy điện tử như phát thanh, truyền hình, vệ tinh nhân tạo, vv.. Những công cụ thông tin này tuy rất tiên tiến, nhận được thông tin vĩ mô lẫn vị mô, nhưng nó không phải là vạn năng, vì điều kiện bản thân nó có hạn, nên không thể nhận được tất cả các loại thông tin, còn nếu dùng Bát quái thì không tốn tiến, xa hàng nghìn dặm nhưng có thể đoán được rất nhanh. Cho nên tổ tiên ta, từ mấy nghìn năm về trước đã phát minh ra dùng Bát quái để đoán thông tin, còn phát minh ra dùng thiên can, địa chỉ và phép sắp xếp Tứ trụ để dự đoán tin tức lành dữ cho con người với độ chuẩn xác rất cao, ứng nghiệm thần kỳ, cơ sở khoa học rất sâu. Ngày nay cho dù khoa học đã phát triển rất nhanh và rất hiện đại, cũng chưa có cách gì giải thích được sự bí ảo của nó (xin xem kỹ trang 64 sách Chu dịch và dự đoán học của Thiệu Vĩ Hoa biên soạn).

Cơ thể người có chức năng phát và thu nhận thông tin

Cơ thể người là một máy lưu trữ thông tin, có chức năng phát và thu nhận thông tin. Vạn vật đều vận động theo quy luật vốn có riêng biệt của mình để tồn tại. Người là động vật cao cấp, khi nó phát và thu thông tin, không những đã tuân thủ quy luật vốn có một cách nghiêm ngặt mà còn có mật mã riêng của mình để phát và thu tin. Cũng giống như máy thu – phát, máy vô tuyến, vệ tinh thông tin, vv., mỗi loại đều có sóng, tín hiệu và tần số riêng của mình để phát và thu những nội dung và hình ảnh cần thiết. Để nói rõ vấn đề này, tôi lấy một vài việc mà mọi người thường gặp trong cuộc sống để chứng minh.

  1. “Nhắc đến Tào Tháo, là Tào Tháo đến ngay” Trong cuộc sống thường ngày, có lúc ở nhà, có lúc ở cơ quan, hoặc ở nơi công cộng thường xảy ra hiện tượng sau: khi bạn bè ngồi với nhau, trong đó có một người vô tình nhắc đến ai đó, vừa nói xong thì một chốc có người gõ cửa. Mở cửa đúng là người vừa được nhắc đến. Mọi người đều ở lên mà nói: thiêng thật, vừa nhắc tên xong thì anh đến! “Nhắc đến Tào Tháo, Tào Tháo đến”. Câu nói cửa miệng này của dân gian đối với những việc chưa đoán đã biết là từ trong cuộc sống thường ngày mà tổng kết ra. Nhưng tại sao rất ít người nghiên cứu đến hiện tượng kỳ lạ này, mà chỉ biết nó như thế, không ai chú ý hỏi vì sao?

Nhac Den Tao Thao Tao Thao Den

Nhắc đến Tào Tháo, là Tào Tháo đến ngay

Thực chất, đây là kết quả người nào đó phát ra thông tin và người kia nhận được thông tin. Từ góc độ nghiên cứu thông tin, tôi đã nhiều lần nghiên cứu và điều tra vấn đề này. Kết quả chứng tỏ, khi anh ta đến gần cửa hoặc cơ quan với một khoảng cách nào đó thì đại não của anh ta sẽ phát ra thông tin một cách có ý thức hoặc vô ý thức hướng vào mục tiêu anh ta cần đến. Thông tin đó được những người bạn đang tụ tập, trong đấy có một người (thông thường có quan hệ mật thiết hoặc trường khí liên thông với anh bạn kia) nhận được, do đó đã bất giác nhắc đến anh ta. Vì vậy mà có hiện tượng “nhắc đến Tào Tháo là Tào Tháo đến”.

Trước đây tôi tưởng rằng chỉ có Trung Quốc mới có cách nói này, thực tế đó không phải là cách nói riêng của người Trung Quốc. Thời gian giảng bài ở Singapore và Thái Lan, tôi được biết ở đó họ cũng có cách nói như thế. Năm ngoái, lúc còn ở Singapore có hôm ông Mã và mấy người bạn của ông cùng đến thăm tôi. Lúc đang nói chuyện, ông Mã đã giới thiệu với tôi ông Trần, người bạn Inđônêxia của ông và nói ông Trần cũng rất hứng thú nghiên cứu vấn đề này.

Lời ông Mã vừa nói xong, một phút sau thì nghe thấy tiếng gõ cửa. Ông Ngụy Văn Tín người Singapore ra mở cửa thì đúng là ông Trần. Ông Mã vừa kinh ngạc vừa phấn khởi reo lên, bắt tay khách và giới thiệu với tôi đây là bạn của ông. Ông Mã, bằng ánh mắt tin tưởng nhìn vào tôi nói: ông Thiệu, nhất định ông có nghiên cứu về vấn đề này, đề nghị ông giải thích cho chúng tôi vì sao lại như vậy? Khi được nghe nói đây là kết quả ứng nghiệm phát và thu thông tin của cơ thể con người thì tất cả họ đều nói: “Có lý! Có lý!”.

  1. Vì sao ông ta khóc? Vũ trụ là trường điện từ, trường sinh vật và trường phản ứng. Cơ thể con người cũng thế. Khoa học hiện đại đã chứng minh rằng cơ thể con người có trường điện từ, trường sinh vật, tia hồng ngoại và sóng hồng ngoại. Cơ thể người phát và thu thông tin là dựa vào những trường vật chất này làm môi giới để hoàn thành. Khoa học hiện đại tuy chưa kiểm nghiệm được quá trình phát và thu nhận thông tin, nhưng việc phát và thu thông tin của cơ thể người là tồn tại khách quan ngoài ý muốn của ta.

Vu Tru La Truong Dien Tu Truong Sinh Vat Truong Phan Ung

Vũ trụ là trường điện từ, trường sinh vật và trường phản ứng

Lúc 10 giờ đêm ngày 24 tháng 9 năm 1989, trong số học viên đến học lớp Kỳ môn độn giáp ở Tây An, có ông Lăng đột nhiên khóc rất thương tâm. Các học viên cùng phòng ai cũng kinh ngạc và điều quan tâm hỏi han xem có việc gì đau buồn mà khóc? Ông Lăng không nói gì, chỉ một mực khóc rất to. Khi ông Hoàng Bình – Hiệu trưởng Trường khí công Bảo Lâm – Quảng Châu cũng là học viên đến an ủi, hỏi xem có việc gì cần giúp, thì ông Lăng nói: “Tôi chẳng có việc gì cả, chỉ thấy muốn khóc”.

Ông Lăng đã trên 40 tuổi, vì sao lại khóc một cách vô cớ, không những mọi người không hiểu mà bản thân ông Lăng cũng không nói được nguyên cớ gì, thật là kỳ lạ! Nhưng rồi mọi người cũng bỏ qua, chỉ khi nào nói chuyện mới nhắc đến, không ai chú ý nữa.

10 giờ sáng hôm sau, ông Lăng bỗng nhận được điện báo của gia đình từ Thượng Hải, báo tin bà mẹ đã mất 10 giờ tối hôm qua, yêu cầu ông về gấp để lo tang. Lúc đó ông Lăng và mọi người mới tỉnh ra, giờ ông Lăng khóc cũng chính là lúc bà mẹ qua đời, phát ra thông tin cho ông. Đại não ông Lăng sau khi tiếp thu thông tin của bà mẹ, vì đau khổ quá nên đã phản ứng thành hành vi mà khóc một cách thảm thiết.

Mươi năm lại đây rất nhiều báo trong và ngoài nước đều đưa nhiều tin tức về mặt này. Khi người thân ở rất xa gặp việc lành hay việc dữ thì người ở đây đều dự cảm được và có những phản ứng khác nhau, có người khóc, có người cười, có người một bộ phận cơ thể đau khác thường… Tất cả những biểu hiện này là dấu hiệu cơ thể con người có chức năng phát và thu thông tin.

Dùng thiên can địa chi để biểu thị thông tin của cơ thể

Trong khoa học nhân thể có nhiều phương pháp khác nhau để dự đoán các loại thông tin. Ví dụ muốn biết sức khoẻ tốt hay xấu có thể thông qua y học để phát hiện, nhưng mệnh vận con người tốt hay xấu, những thông tin về cát, hung, họa, phúc thì phải dùng các phương pháp Tứ trụ, Bát quái để dự đoán.

Cho dù là dùng Tứ trụ, Bát quái hay các phương pháp thuật số khác để dự đoán mệnh vận, dự đoán cát hung đều phải gắn chặt nguyên lý âm dương biến hoá, gắn chặt với các quy tắc ngũ hành sinh khắc chế hóa, gắn chặt với tổ hợp sắp xếp thiên can, địa chi. .

Khí âm dương, ngũ hành là loại vật chất vô cùng tinh vi, nói chung nhìn không thấy, sờ không được, cũng chưa có cách gì để đo được nó. Ngay cả khí âm dương, ngũ hành trong cơ thể, được phân bố, kết cấu, sắp xếp ra sao, các ngũ hành phát sinh sinh, khắc được phân biệt ra sao và có ảnh hưởng như thế nào đối với sự sinh trưởng của con người, thì khoa học hiện đại cũng chưa có cách gì biết được. Do đó người ta cũng không thể đề phòng các tai nạn, hướng về điều tốt, tránh xa điều xấu.

Moi Quan He Co Ban Cua Hai Khi Am Duong Ngu Hanh

Khí âm dương, ngũ hành là loại vật chất vô cùng tinh vi

Tổ tiên ta để giải quyết sự khó khăn trên đã phát minh ra thiên can, địa chi dùng làm tiêu chí cụ thể của các loại thông tin âm dương, ngũ hành trên cơ thể. Như vậy ta sẽ rất dễ biết được sự phân bố, kết cấu, tổ hợp sắp xếp của khí âm dương, ngũ hành trong cơ thể và thời gian ngũ hành sinh khác, cũng như ảnh hưởng của nó đối với mệnh vận của con người. | Sự sắp xếp thiên can, địa chỉ của giờ, ngày, tháng, năm sinh là một tổ hợp sắp xếp rất nghiêm ngặt. Các tin tức về mệnh vận của con người hiện ra thành hình thức khống chế trình tự vận khí của con người, nó được tiềm ẩn trong thiên can, địa chỉ và sẽ dựa theo các tiêu chí trong đô thị khống chế để từng bước, từng giai đoạn chuyển dời theo thời gian một cách có trật tự. Cho nên người ta đến khi nào sẽ có thể phát sinh việc gì, nên đi theo vận nào thì có rất nhiều khả năng sẽ diễn ra như thế. Như trong một đời người không có quan vận, không có tài vận, khi nào thì phát tài, khi nào kết hôn, khi nào phát sinh việc lành dữ, trong thiên can, địa chỉ đều có tiêu chí. Do đó, chỉ cần chúng ta học và nghiên cứu Tứ trụ dự đoán học thì có thể hiểu được mệnh vận của mình một cách rõ ràng, từ đó mà làm chủ hành động của mình.

Dung Thien Can Dia Chi De Bieu Thi Thong Tin Cua Co The

Tổ tiên ta để giải quyết sự khó khăn trên đã phát minh ra thiên can, địa chi dùng làm tiêu chí cụ thể của các loại thông tin âm dương, ngũ hành trên cơ thể

Sự sắp xếp thiên can, địa chỉ, âm dương, ngũ hành lúc sinh vừa là khí âm dương ngũ hành của cơ thể, vừa là những tiêu chí thông tin về thời gian, và phương vị không gian; vừa là cơ thể khoẻ hay yếu, vừa là tiêu chí thông tin mệnh vận tốt hay xấu; vừa là khí âm dương ngũ hành của cơ thể vượng hay suy, vừa là tiêu chí thông tin âm dương ngũ hành, sinh khắc chế hóa. Tóm lại trong cuộc đời, các loại thông tin đều tiềm chứa trong thiên can, địa chi lúc ra đời của người ta. Cho nên sự sắp xếp thiên can, địa chỉ của giờ sinh không những là thời gian biểu của đời người, mà còn là hồ sơ chứa những tiết mục đầy kịch tính và phong phú.

0/5 (0 Reviews)