Đeo mặt dây chuyền Bát Quái giúp trừ ma diệt quỷ mang lại may mắn

Mat Day Chuyen Am Dương Bat Quai Vang 24k 9999

Mặt dây chuyền bát quái là một trong những sản phẩm trang sức phong thủy tạo điểm nhấn cho phong cách thời trang của người sử dụng. Với sự phát triển của công nghệ, mặt dây chuyền bát quái được thiết kế với kiểu dáng và màu sắc độc đáo, không chỉ đem lại giá trị phong thủy mà còn là trang sức thời trang đẹp mắt và ý nghĩa. Hãy cùng tìm hiểu thêm về mặt dây chuyền bát quái và ý nghĩa của nó trong phong thủy trong bài dưới đây.

Mối liên hệ giữa Âm Dương Ngũ Hành Bát Quái

Âm Dương Bát Quái

Âm Dương Bát Quái chỉ sự tương tác giữa hai nguyên tắc cơ bản của vũ trụ, đó là nguyên tắc âm và dương. Theo quan niệm phương Đông, mọi sự vật, hiện tượng đều bao gồm cả hai nguyên tắc này và việc đạt được sự cân bằng giữa chúng là rất quan trọng để đạt được sự hòa hợp và thịnh vượng.

Trong đó âm biểu thị cho sự tĩnh lặng, sự suy giảm, sự mờ mịt, sự tối tăm và cảm giác lạnh lẽo. Còn dương đại diện cho sự phát triển, sự sinh sôi, ánh sáng và động lực. Trong bát quái, âm dương được sử dụng để mô tả sự tương tác giữa hai thái cực của vũ trụ, đó là sự cân bằng giữa sự phát triển và sự suy tàn. Vì vậy, việc hiểu và điều hòa âm dương là một phần quan trọng trong phong thủy và triết lý phương Đông.

Bát Quái trong âm dương phong thủy được tạo thành từ 8 quẻ tượng trưng cho các nguyên tắc cơ bản của vũ trụ, bao gồm Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn và Khôn. Những quẻ này có thể được sử dụng để dự đoán và phân tích tình hình trong cuộc sống, đồng thời cũng có thể được sử dụng để tìm kiếm sự cân bằng và hòa hợp giữa các yếu tố âm dương.

Việc áp dụng nguyên lý Âm Dương Bát Quái trong phong thủy phương Đông được coi là một cách để giúp cho cuộc sống của con người được an lành, thuận lợi và thịnh vượng.

Ngũ hành Bát Quái

Ngũ hành bao gồm 5 loại vật chất chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Mỗi loại vật chất này đại diện cho một yếu tố cơ bản của vũ trụ và có màu sắc, tính chất và tác động khác nhau. Kim là kim loại có màu đặc trưng là xám, Thổ là đất có màu vàng là biểu tượng. Thủy là nước có màu xanh dương, Hỏa là lửa có màu đỏ và Mộc là cây với tượng trưng là xanh lá cây.

Theo ngũ hành bát quái, năm chất này có sự tương sinh và tương khắc với nhau.

Về quan hệ tương sinh

Thủy sinh Mộc vì cây có nước mới có thể phát triển. Hành Mộc sinh Hỏa vì cỏ cây là nguyên liệu có thể tạo nên lửa. Hỏa sinh Thổ vì các tàn tích của ngọn lửa sẽ sản sinh ra đất. Thổ sinh Kim vì các kim loại thường được tìm thấy ở lòng đất. Kim sinh Thủy vì kim loại có thể hóa lỏng được.

Về quan hệ tương khắc

Mộc khắc Thổ vì cây cối cần đất để sinh sôi và phát triển. Thổ khắc Thủy vì đất khi gặp nước sẽ dễ bị trôi đi. Thủy khắc Hỏa vì nước được sử dụng để dập tắt ngọn lửa, còn Hỏa khắc Kim vì nhiệt độ rất cao của lửa sẽ làm tan chảy kim loại. Kim khắc Mộc vì kim loại thường được sử dụng để đâm, chặt cây trong quá trình khai thác và sử dụng. 

Trong ngũ hành bát quái còn có quan điểm số ngũ hành. Theo quan điểm này thì trời đất có 2 bộ số cho 1 mệnh từ 1 đến 10 tương ứng với ngũ hành. Số và phương vị tương ứng với các hành là: Hành Thủy – số 1, 6 tương ứng với phương Bắc. Hạnh Hỏa là số 2, 7 – phương Nam. hành Mộc là số 2, 8 tương ứng phương Đông. Hành Kim là số 4, 9 tương đương phương Tây và hành Thổ là số 5, 10 – hướng chính giữa.

Đeo mặt dây chuyền Bát Quái có ý nghĩa gì?

Theo phong thủy phương Đông, Bát Quái được hình thành bởi sự tương tác và giao thoa không ngừng của hai thái cực âm và dương. Nó bao gồm tám quẻ đơn, gồm Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn và Khôn.

Hình Bát Quái là biểu tượng thiêng liêng và đại diện cho sự cân bằng. Nó được xem như một công cụ để bảo vệ, khắc phục, hoặc hóa giải những điều không tốt. Vì vậy, các nghệ nhân đã sử dụng hình tượng Bát Quái như một nguồn cảm hứng để tạo ra các sản phẩm trang sức âm dương Bát Quái, mang giá trị truyền thống văn hóa phương Đông.

Mat Day Chuyen Am Dương Ngu Hanh Bat Quai Vang 24k

Mặt dây chuyền Bát Quái không chỉ đơn thuần là một món trang sức, mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa và giá trị văn hóa. Nó truyền tải câu chuyện và ý nghĩa sâu sắc của Bát Quái đến người Việt và những ai yêu thích sản phẩm mang hơi hướng phương Đông.

Việc đeo mặt dây chuyền Bát Quái được coi là một cách để hòa hợp âm dương, hóa giải những năng lượng tiêu cực. Nhiều người tin rằng việc đeo mặt dây chuyền Bát Quái có thể giúp trừ ma, diệt tà và giữ cho gia đình luôn được an lành.

Mặt dây chuyền Bát Quái có tác dụng giữ cho người đeo luôn được bảo vệ và mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho cuộc sống. Bên cạnh đó, nó cũng được coi là một biểu tượng cho sự cân bằng và hòa hợp giữa các yếu tố trong vũ trụ. 

Mat Day Chuyen Am Dương Bat Quai Vang 24k 9999

Kết lại

Tóm lại, mặt dây chuyền bát quái không chỉ là một vật phẩm phong thủy hữu ích mà còn là một trang sức độc đáo, thể hiện sự kết hợp tuyệt vời giữa truyền thống và sáng tạo hiện đại. Với những giá trị ý nghĩa sâu sắc của ngũ hành bát quái, mặt dây chuyền bát quái đã trở thành một món đồ trang sức được nhiều người ưa chuộng và sử dụng để tăng cường may mắn, cân bằng năng lượng và thu hút sự bảo vệ của thần linh.

Nếu bạn cũng quan tâm đến phong thủy và muốn sở hữu một mặt dây chuyền bát quái, hãy đến với chúng tôi để được hỗ trợ và lựa chọn mẫu ưng ý nhất. Thông tin liên hệ:

KaiGold – Công Ty TNHH Vàng Bạc Đá Quý Kim Khải Hoàn

Địa chỉ: 136 Phan Đình Phùng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

 Hotline: 0985 270 035 – 1900 638 035
Website xem mẫu và đặt hàng: https://kaigold.vn/
0/5 (0 Reviews)