Linh Vật Hổ Mạ Vàng 24K Đem Lại May Mắn Năm Nhâm Dần

Tuong Ho Phong Thuy Ma Vang

Tượng Hổ mạ vàng tượng trưng cho sức mạnh và quyền uy cho người sở hữu giúp thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp. Là một món quà ý nghĩa được nhiều người lựa chọn để tặng sếp, lãnh đạo hoặc tặng cho đối tác làm ăn, người thân trong gia đình trong năm Nhâm Dần.

Ý nghĩa của tượng Hổ vàng trong phong thủy

Theo quan niệm của người Việt Nam và các nước phương Đông thì trong bộ 12 con giáp, Hổ chỉ đứng sau linh vật Rồng và nó được dân gian ví như Chúa Tể Sơn lâm – là Vua của mọi loài, là biểu tượng của sức mạnh, uy phong. Chính vì vậy mà trong đời sống thường ngày hình tượng con Hổ thường gắn liền với những người có chức vụ cao và những người lãnh đạo quyền uy.

Việc bày trí một bức tượng Hổ vàng phong thủy trong nhà hay trên bàn làm việc cũng phần nào khẳng định được vị thế của chủ nhân. Bên cạnh đó, phong thủy Hổ còn có tác dụng xua đuổi tà ma, tránh sát khí và những điều xui xẻo không tốt cho gia chủ. Nếu sở hữu tượng Hổ vàng phong thủy như được tiếp thêm sức mạnh được nhiều người kính trọng và nể phục.

Y Nghia Cua Linh Vat Ho Trong Phong Thuy

Ý nghĩa tượng Hổ mạ vàng trong phong thủy

Điều đặc biệt nữa là tượng Hổ vàng được bày trí trong nhà không chỉ mang lại tính thẩm mỹ, sang trọng mà còn tạo cảm giác an tâm hơn về sức khỏe cho người thân trong gia đình, tránh xa được bệnh tật, tuổi thọ cho người cao tuổi, trẻ nhỏ mau ăn chóng lớn và có tương lai tương sáng

Tại sao nên tặng tượng Hổ mạ vàng làm quà Tết năm Nhâm Dần?

vào mỗi dịp tết đến xuân về thì tặng quà là một nét đẹp và văn hóa truyền thống của người Phương Đông từ xa xưa tới bây giờ. Những món quà Tết đơn giản, gói mứt, chai rượu, hộp bánh hay những loại thực phẩm dân dã, cây nhà lá vườn đều có thể đem biếu tặng cho nhau thể hiện tấm lòng thành. Ngày nay, cùng với sự phát triển kinh tế thì những món quà Tết gần gũi và thân quen đó vẫn còn được lưu giữ.

Tuy nhiên nhu cầu của con người ngày càng thay đổi và xu hướng tặng quà Tết cũng thay đổi để bắt kịp thời đại và nhịp sống xã hội. Việc lựa chọn quà Tết để biếu tặng cũng thay đổi, những món quà Tết không chỉ đẹp, mà còn mang ý nghĩa của năm, ý nghĩa của phong thủy cho người nhận, những món quà phong thủy để trang trí căn phòng, nhà cửa, bàn làm việc phù hợp với không gian và thiết kế hiện đại. Tượng Hổ mạ vàng phong thủy cũng là một trong những xu hướng, thói quen tặng quà Tết, là những linh vật đại diện theo năm, linh vật theo tuổi phổ biến hơn. Nên giờ đây có rất nhiều người mua tượng Hổ mạ vàng làm quà Tết năm Nhâm Dần 2022.

Y Nghia Cua Linh Vat Ho Trong Phong Thuy 1

Tặng tượng Hổ mạ vàng vào dịp Tết Nhâm Dần

Đặc biệt tượng Hổ luôn xuất hiện với hình ảnh tượng trưng cho sức mạnh và quyền uy và trong đời sống tượng trưng cho quyền lực, sự cố gắng, công thành doanh toại, Tượng Hổ mạ vàng phong thủy mang lại nhiều may mắn và là biểu tượng đại diện cho năm Nhâm Dần.

Quy trình chế tác tượng Hổ mạ vàng phong thủy

Từ ý nghĩa phong thủy mà Hổ mang lại trong đời sống nên nhu cầu mua sắm Hổ vàng làm quà tặng cũng ngày càng tăng. Tùy thuộc vào chất liệu và mỗi đơn vị cung ứng tượng Hổ vàng mà có những công nghệ và bí quyết chế tác riêng biệt.

Giai đoạn thiết kế tạo mẫu tượng Hổ mạ vàng

Đây là công đoạn khó và chiếm nhiều thời gian, đòi hỏi sự sáng tạo, kiến thức và thật sự am hiểu phong thủy của đội ngũ thiết kế tạo ra những mẫu mã Hổ có hình dáng đẹp, đường nét mềm mại làm tôn lên nét uy phong của chúa Tể Sơn Lâm. Tỷ lệ và bốn cục của các khối phải cân xứng và hài hòa với nhau. Thông thường thì tượng Hổ sẽ được vẽ phác thảo trên giấy trước rồi sau đó dựng 3D với các góc cạnh, tỷ lệ và kích thước sao cho phù hợp. Có một số trường hợp là đội ngũ sẽ khoác họa trực tiếp trên sáp và tham khảo thêm ý kiến từ khách hàng hoặc một số chuyên gia am hiểu sâu về phong thủy. 

Cach Dat Tuong Ho Ma Vang

Thiết kế tạo mẫu tượng Hổ mạ vàng

Giai đoạn in sáp. tạo khuôn tượng Hổ mạ vàng phong thủy

Sau khi hoàn thành mẫu 3D và đã được duyệt thì sẽ được ứng dụng một số công nghệ hiện đại để in mẫu sáp. Thời gian để in mẫu sáp từ hình vẽ 3D ra mẫu sáp sẽ mất từ 24h đến 48h diễn ra liên tục, tùy theo kích thước hình mẫu thiết kế Hổ. Đây là một công đoạn có thể sẽ gặp rất nhiều rủi ro vì đòi hỏi máy in sáp phải chạy liên tục vì vậy phải cần một nguồn điện ổn định và không bị ngắt quãng

Đôi khi những mẫu sáp in ra có thể sẽ chưa phù hợp về hình dáng hoặc kích thước, thế đứng của Hổ. Vì khi nhìn trên bản vẽ 3D sẽ khác với thực tế bên ngoài nên đôi khi đội ngũ thiết kế sẽ phải hủy mẫu, vẽ và chỉnh sửa lại. Vì vậy sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí để tạo ra một mẫu mới.

Công đoạn tạo khuôn và đúc tượng Hổ

Mẫu Hổ sau khi được chọn và duyệt, tiếp đến sẽ là công đoạn tạo khuôn đúc, tùy vào một tượng Hổ mạ vàng sẽ cần làm 1 khuôn khác nhau. Vì đặc thù là chế tác thủ công nên chi phí tạo khuôn mẫu cũng khá tốn kém và mất khá nhiều thời gian cho công đoạn này. Tiếp theo là đúc tượng Hổ đồng vàng,

Để tạo ra được một mẫu tượng Hổ phong thủy đẹp và tinh xảo thì đây chính là một công đoạn quan trọng không kém, nó phụ thuộc vào bí quyết và công nghệ đúc của mỗi nơi. Thông thường sẽ có phương pháp đúc cổ truyền và phương pháp nấu đồng hiện đại. Chính vì vậy mà khi đúc các linh vật vẫn giữ được họa tiết và đường nét tinh xảo của nó. 

Tuong Ho Hop Voi Tuoi Nao

Tạo khuôn và đúc tượng Hổ mạ vàng

Giai đoạn xử lý bề mặt và làm nguội

Để cho mẫu tượng Hổ mạ vàng đẹp và đạt tiêu chuẩn cung ứng ra thị trường hay không, bề mặt của Hổ có đủ tiêu chuẩn để được mạ vàng hay không thì sẽ phụ thuộc vào công đoạn chế tác này.

Tượng Hổ đúc đồng xong sẽ được đội ngũ chế tác xử lý bề mặt, gọt dũa, đánh bóng, rà soát lại các chi tiết trước khi chuyển chúng vào giai đoạn mạ vàng. Trong công đoạn này thì mỗi người thợ cần sự tỉ mỉ từng chi tiết bằng những công cụ xử lý các góc cạnh của tượng Hổ. Đòi hỏi người thợ có kinh nghiệm và tay nghề cao trong quá trình xử lý bề mặt và mất khoảng 6 đến 12 tiếng để có thể hoàn thiện.

Giai đoạn mạ vàng cho tượng Hổ phong thủy

Đây là giai đoạn cuối cùng để hoàn thành tượng Hổ, kỹ sư sẽ nhúng tượng vào bể vàng, mất từ 6 đến 24 tiếng và có một tượng Hổ mạ vàng sang trọng.

Như vậy qua những thông tin trên, khách hàng có thể hiểu được những bước làm thành một bức tượng Hổ mạ vàng. Nhưng trên thực tế thì phải trải qua 40 công đoạn từ tạo mẫu trên giấy rồi gọt tạo sáp, tạo khuôn sau đó đúc đồng, phải mất thêm 1 đến 2 ngày nữa để có thể hoàn thiện và xử lý bề mặt, tạo bóng, tạo nhám tùy vào các vị trí trên tượng Hổ. Công đoạn này cần sự tỉ mỉ và đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao thì mới có thể tạo ra những đường có hồn cho bức tượng.

Tuong Ho Phong Thuy Ma Vang

Mạ vàng cho tượng Hổ phong thủy

Khi chọn mua tượng các bạn cần chú ý. Đa phần những bức tượng có nguồn gốc từ một số làng nghề, do một số làng nghề đúc đồng còn hạn chế về công nghệ vì vậy mà bề mặt thường không tin xảo. Có một số nơi còn bán tượng Hổ được làm từ bột đá, composite, đa phần thì những tượng này đều là vàng giả, nó chỉ được sơn một lớp Nano có màu sắc như mạ vàng thật khiến cho nhiều người tiêu dùng khó có thể nhận biết

Mua tượng Hổ mạ vàng phong thủy ở đâu là uy tín

Kaigold chúng tôi có rất nhiều tượng mạ vàng phong thủy với nhiều kiểu dáng, mẫu mã cũng như kích thước khác nhau có thể đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Với uy tín nhiều năm trên thị trường về chất lượng sản phẩm cũng như hiệu quả phong thủy tốt sẽ là một trải nghiệm tốt nhất khi bạn chọn lựa chúng tôi. Kaigold còn có nhiều ưu đãi và những điều thú vị mới lạ bắt kịp với xu hướng thời đại sẽ làm hài lòng khách đến vừa lòng khách đi.

Trải nghiệm ngay sản phẩm trên website Kaigold nhanh chóng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm và giá tiền hoặc ý nghĩa của nó. Ngoài ra bạn có thể đến trực tiếp cửa hàn để quan sát trực tiếp sản phẩm để đưa ra những quyết định tốt nhất.

0/5 (0 Reviews)