Mệnh Thủy đeo vòng màu gì năm 2023 để thuận lợi trong cuộc sống?

Trong ngũ hành gồm có 5 cung mệnh: mệnh Kim, mệnh Mộc, mệnh Thủy, mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Mỗi người chúng ta khi sinh ra sẽ thuộc một trong năm mệnh này. Vì vậy khi lựa chọn trang sức như vòng tay để đeo ngoài yếu tố thẩm mỹ thì hợp phong thủy cũng cực kỳ quan trọng. Hôm nay hãy cùng KaiGold tìm hiểu người mệnh Thủy đeo vòng màu gì để năm 2023 gặp thuận lợi may mắn.

Mệnh Thủy là người sinh năm nào?

Người mệnh Thủy sẽ là một trong số các năm sinh dưới đây:

 • Tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966
 • Tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967
 • Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974
 • Tuổi Ất Mão sinh năm 1975
 • Tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982
 • Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983
 • Tuổi Bính Tý sinh năm 1996
 • Tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997
 • Tuổi Giáp Thân sinh năm 1944 hoặc 2004
 • Tuổi Ất Dậu sinh năm 1945 hoặc 2005
 • Tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952 hoặc 2012
 • Tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953 hoặc 2013

mệnh thủy đeo vòng màu gì năm 2023

Mệnh Thủy phù hợp với màu sắc nào?

Trước tiên để biết được mệnh Thủy nên đeo vòng màu gì bạn cần tìm hiểu về màu tương sinh tương hợp và màu khắc với mệnh này nhé.

Màu tương sinh

Mệnh Thủy được coi là nguồn gốc phát sinh của vạn vật trên trái đất. Xét về ngũ hành mệnh Kim tương sinh với mệnh Thủy. Vì vậy màu sắc tương sinh với những người mang mệnh Thủy chính là màu ghi, trắng, xám. Hãy lưu ý để lựa chọn trang sức cho người mệnh Thủy có những màu sắc này nhé.

Màu tương hợp

Những người mệnh Thủy có màu sắc tượng hợp là các màu: đen, xám đen, màu xanh nước biển. Khi chọn vòng đá có màu sắc này thúc đẩy tương vượng đối với mệnh Thủy. Cũng từ đó mà chủ sở hữu gặp được nhiều vận may và thành công hơn trong công danh sự nghiệp.

Tuy nhiên cần lưu ý khi tính thủy bên trong người quá nhiều dễ phát sinh những hành động tiêu cực. Hoặc thậm chí là tính kế đa mưu khiến cho tâm luôn bất an. Chính vì vậy nếu muốn đeo vòng tương sinh với mệnh Thủy phải thật cân nhắc.

Màu chế khắc mệnh Thủy

Có câu “xuất thủy dập tắt hỏa”. Và theo như trong ngũ hành thì mệnh Thủy khắc với mệnh Hỏa. Vì vậy khi lựa chọn mệnh Thủy hợp với vòng đá màu gì bạn chú ý nên tránh những gam màu nóng khiến mệnh Thủy bị lấn áp. Bên cạnh đó tùy vào trường hợp như môi trường sống, tính cách con người, chúng ta nên chọn các màu sắc vòng tay thuộc mệnh Hỏa để hạn chế tính thủy trong người.

Màu đá nên kiêng kỵ

Màu đá khắc chế tức là những màu kiêng kỵ đối với người đeo. Vì thế tuyệt đối không nên chọn những màu sắc này. Với những người mệnh Thủy màu nên kiêng kỵ là màu vàng sậm, nâu đất. Hai màu sắc này thuộc hành Thổ. Bởi đặc tính là đất hút nước và đất tạo thành lũy sẽ ngăn chặn thủy. Cho nên người có mạng Thủy tốt nhất nên tránh các màu sắc này.

Mẫu vòng tay hợp với người mệnh Thủy

Vòng Đá Aquamarine

Aquamarine được biết đến là một loại đá quý có màu xanh nước biển thuộc họ Beryl. Aquamarine được xem là hòn đá bảo vệ che chở cho người mệnh Thủy. Cũng vì vậy mà loại đá này cũng mang ý nghĩa tốt đẹp với những người thủy thủ. Vì họ là những người nơi đầu sóng ngọn gió, lênh đênh trên biển quanh năm suốt tháng, đối mặt với rất nhiều thách thức của thần biển cả. Loại đá Aquamarine này cũng mang ý nghĩa của sự nhiệt huyết, tuổi trẻ, hạnh phúc bền lâu.

mệnh thủy nên đeo vòng màu gì trong năm 2023

Vòng Tay Hồ Ly Đá Huyền Đen Đan Dây

Đá huyền đen sẽ giúp cân bằng âm dương trong cơ thể con người cũng như ổn định tinh thần và tâm lý cực kỳ hiệu quả. Khi người mệnh Thủy đeo vòng tay làm từ đá huyền đen giúp họ cải thiện hình ảnh bản thân trong mắt người đối diện. Đặc biệt viên đá này hoàn toàn phù hợp với những ai đang mất tự tin trong giao tiếp, trong công việc, nhút nhát rụt rè.

vòng đá huyền đen

Vòng Đá Mắt Hổ Xanh Dương

Đây cũng là một trong những sự lựa chọn mà bạn nên xem xét. Đá mắt hổ là một dạng của thạch anh và đây được xem là hòn đá vô cùng thiêng liêng của người Ấn Độ. Loại đá này có độ cứng khoảng bảy kết hợp với các sợi Amiăng xen kẽ sẽ tạo nên hiệu ứng mắt hổ vô cùng tinh xảo.

vòng đá mắt hổ

Vòng tay Thạch Anh Trắng

Đá thạch anh trắng được biết đến là loại đá mang năng lượng thần kỳ. Có tác dụng chữa bệnh và bảo vệ cho chủ sở hữu. Nhiều nền văn hóa còn có niềm tin rằng thạch anh trắng là sự hóa thân của thần linh. Cho nên đây là sản phẩm được nhiều người yêu thích lựa chọn đeo bên mình.

Bên cạnh đó những người mệnh Thủy khi có bên mình một chiếc vòng tay thạch anh trắng giúp họ cảm thấy tự tin quyết đoán hơn với những quyết định của mình. Tinh thần trở nên minh mẫn, làm việc một cách khôn ngoan và đầy lý trí. Từ đó giúp loại bỏ đi những năng lượng tiêu cực và chữa lành những vết thương trong tâm hồn. Nếu bạn đang băn khoăn mệnh Thủy đeo vòng màu gì thì thạch anh trắng chính là sự lựa chọn bạn nên tham khảo.

mệnh thủy nên đeo vòng gì trong năm 2023

Vòng tay Topaz Xanh Dương

Topaz hay còn gọi là Hoàng Ngọc. Đây là loại đá có nhiều màu và phù hợp nhất với người mệnh Thủy chính là màu xanh dương. Màu đá này cực kỳ hiếm ở trong tự nhiên vì vậy mẫu vòng đá Topaz xanh dương được bán trên thị trường hiện nay chủ yếu là Topaz trắng được chiếu xạ và trải qua quá trình nung nóng để tạo nên màu xanh dương.

mệnh thủy nên đeo vòng gì trong năm 2023

Vòng tay đá Núi Lửa Obsidian

Đá Obsidian hay còn có tên gọi khác là đá thủy tinh núi lửa. Chúng được tạo nên từ dung nham phun trào ở dạng của đá mac ma. Và chúng được tìm thấy trong cấu trúc của đá Obsidian với trên 70 phần trăm là SiO2. Màu sắc thường thấy nhất của loại đá này là đen và xám đen. Đồng thời cũng có màu xanh lá, nâu, lam, tím.

Khi người mệnh thủy sở hữu một chiếc vòng Obsidian bên mình, họ sẽ được bảo vệ một cách tốt nhất. Và hạn chế được những nguy hiểm cũng như thu hút những nguồn năng lượng tích cực đến với người đeo.

mệnh thủy nên đeo vòng màu gì trong năm 2023

Vòng tay Thạch Anh ưu linh trắng

Đây là biến thể của dòng đá thạch anh. Sự nổi bật của chiếc vòng tay thạch anh ưu linh trắng chính là sự tinh khôi thuần khiết. Khi người mệnh Thủy đeo vòng đá này trên người giúp tăng cường sức khỏe và phòng tránh bệnh tật. Đồng thời giúp thu hút tài lộc và vượng khí đem đến nhiều cơ hội cho cuộc sống của chủ nhân chiếc vòng.

Trên đây là một số thông tin về màu sắc và các mẫu vòng tay phù hợp cho người mệnh Thủy có thể tham khảo để năm 2023 gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong công việc và cuộc sống.

0/5 (0 Reviews)