Ngũ Thần Tài – Ngũ Phúc Lâm Môn – Phù Hộ May Mắn, Tài Lộc, Thành Công

Ngũ thần hay còn được gọi là ngũ phúc lâm môn là biểu tượng cho các vị thần Phúc, Lộc, Thọ, Khang, Ninh. Ngũ thần thường được miêu tả với khuôn mặt nhân hậu, tươi cười và hoan hỷ, tượng trưng cho sự vui vẻ, hạnh phúc và sự đón nhận những điều tốt đẹp trong cuộc sống. 

Ý nghĩa của ngũ thần tài – ngũ phúc lâm môn

Ngũ thần hay còn gọi là ngũ phúc lâm môn bao gồm 5 điều: Phúc, Lộc, Thọ, Khang, Ninh. Trong đó:

Phúc

Có nghĩa là những điều may mắn và tốt lành trong cuộc sống. Nó được biểu thị bởi những từ ngữ như “ngũ phúc”, “bách phúc” hay “phúc mãn đường”. Ông cha ta đã truyền đạt cho thế hệ sau rằng, tích lũy phúc là cốt lõi trong việc làm việc tốt, mang lại điều tốt đẹp cho người khác và tạo ra niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.

Tích phúc cũng có thể được hiểu như một hành động đóng góp vào một thế giới tốt đẹp hơn, tạo ra sự tương tác tích cực giữa con người và xã hội. Việc tích phúc không chỉ giúp cho bản thân có cuộc sống tốt đẹp hơn mà còn là sự trao đổi giữa con người và cuộc đời, giúp cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Lộc

Từ “Lộc” mang hai nghĩa khác nhau. Đầu tiên, nó biểu thị cho bổng lộc được trời ban cho hoặc cơ hội may mắn. Thứ hai, nó có nghĩa là quan, đại diện cho sự quản lý và lãnh đạo. Theo thời phong kiến, quan làm việc cho vua và sẽ được ban nhiều bổng lộc, do đó từ “lộc” cũng mang ý nghĩa của tiền tài.

Chữ “lộc” có thể được hiểu như một biểu tượng cho sự thành công và giàu có trong cuộc sống, không chỉ là kết quả của sự may mắn mà còn là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực và sự lãnh đạo tốt.

Thọ

Từ “Thọ” mang ý nghĩa của sự sống lâu và khỏe mạnh, điều mà tất cả mọi người đều mong muốn. Sự thọ trường cửu là một giá trị quý giá trong tôn giáo và truyền thống của người Việt Nam. Điều này được thể hiện qua thành ngữ “kính lão đắc thọ” – sự tôn trọng và kính trọng cho những người già yêu thương và tôn vinh sự thọ trường cửu của họ.

Ngoài ra, hàng năm, con cháu thường tổ chức lễ mừng thọ cho ông bà, cha mẹ để chúc mừng và cầu nguyện cho sự khỏe mạnh và sự thọ trường cửu của họ. Sự thọ đời và sức khỏe tốt cũng cho phép chúng ta trải nghiệm cuộc sống tốt đẹp hơn, thực hiện những ước mơ và kế hoạch của mình.

Khang

Từ “Khang” có nghĩa là mạnh khỏe, một yếu tố cực kỳ quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Mỗi dịp Tết đến, chúng ta thường chúc nhau “an khang, thịnh vượng” – một lời chúc mang ý nghĩa muốn gửi gắm đến người thân và bạn bè về sự khỏe mạnh và thành công trong cuộc sống.

Thật vậy, sức khỏe được xem là tài sản quý giá nhất của con người, vì nếu không có sức khỏe, thì tiền tài, bổng lộc cũng chỉ là vô nghĩa. Chỉ có khi ta khỏe mạnh, mới có thể làm được những việc lớn và đạt được thành công trong cuộc sống.

Ninh

Ninh là từ mang ý nghĩa bình yên, thanh thản. Cuộc sống yên bình, không bị ảnh hưởng bởi những phiền muộn, lo toan là điều mà ai cũng ao ước. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, áp lực công việc, cuộc sống xã hội, stress đang khiến cho cuộc sống của con người trở nên căng thẳng và mệt mỏi hơn bao giờ hết. Vì vậy, bình yên, thanh thản trở thành một giá trị không thể thiếu trong cuộc sống.

Mỗi người đều ao ước có một cuộc sống sung túc, gia đình hòa thuận, sum vầy và chúc cho nhau một cuộc sống an nhàn, bình yên, không bị ảnh hưởng bởi những áp lực của cuộc sống.

Bộ ngũ thần vàng 24k – quà tặng đầy ý nghĩa

Trong văn hóa dân gian Việt Nam, Thần Tài được coi là một vị thần quan trọng và được thờ cúng trong nhiều nơi. Ngài Thần Tài là người cai quản và phân phối tài lộc, may mắn và tiền bạc cho mọi người. Theo quan niệm của người dân, ai được Ngài Thần Tài phù hộ sẽ được gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Bộ ngũ thần là mẫu bao gồm 5 pho tượng với những khuôn mặt cười tươi tắn, biểu tượng cho phúc lợi. Trên tay mỗi thần tượng cầm một con dơi, được coi là biểu trưng của phúc thủy và sự giàu có. Bởi vì trong tiếng Hán, dơi có cách phát âm giống với từ phúc, vì vậy con vật này được xem là biểu tượng của sự may mắn và tiền tài.

Đây là món quà ý nghĩa trưng bày trong phòng khách hay phòng làm việc hoặc dành tặng đối tác, người thân trong những dịp trọng đại như tân gia, thăng chức hoặc làm quà tết vô cùng ý nghĩa.

Bo Ngu Than Vang 24k Kaigold 2

Tranh ngũ thần dát vàng 24k may mắn

Bức tranh tượng trưng cho năm phúc phần thường được sử dụng để trang trí các không gian sống như phòng khách, phòng đọc sách hay bàn làm việc. Trong tranh thường có hình ảnh năm ông, được xem như biểu tượng của sự may mắn và điều tốt đẹp sẽ đến với mọi người trong gia đình. Những người sử dụng bức tranh này mong muốn thu hút năng lượng tích cực và tạo ra một môi trường sống đầy hạnh phúc và tình thân.

Trên đây là những thông tin về ngũ thần tài – ngũ phúc lâm môn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngũ thần cũng như ý nghĩa mà nó mang lại. Nếu bạn đang phân vân không biết chọn quà gì tặng cho đối tác, khách hàng hoặc người thân thì tranh ngũ thần dát vàng hay bộ ngũ thần vàng 24k là sự lựa chọn đáng để cân nhắc. Mọi chi tiết về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:

KaiGold – Công Ty TNHH Vàng Bạc Đá Quý Kim Khải Hoàn

Website xem mẫu và đặt hàng: https://kaigold.vn/

Hotline: 0985 270 035 – 1900 638 035

Địa chỉ: 136 Phan Đình Phùng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)