Top 10 Linh Vật Phong Thủy Hợp Với Người Tuổi Dần Trong Năm 2022

Linh Vat Phong Thuy Nao Hop Voi Nguoi Tuoi Dan Trong Nam 2022

Theo quan điểm của các chuyên gia phong thủy phương Đông, linh vật có tác dụng rất lớn trong phong thủy, nếu dùng đúng cách, chúng có thể đem đến may mắn, tài lộc và cả tình duyên cho chủ sở hữu. Và tùy theo mệnh của mình mà mỗi người khác nhau sẽ sử dụng những linh vật khác nhau, có như vậy mới đem đến hiệu quả như ý. Ở bài viết này, hãy cùng Kaigold tìm hiểu top 10 linh vật phong thủy phù hợp với người tuổi Dần trong năm 2022 nhé.

Thế nào là linh vật phong thủy?

Linh vật phong thủy được hiểu đơn giản là vật linh thiêng, mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Ở góc độ khác, linh vật còn được hiểu là có tác dụng chiêu tài lộc, hạnh phúc cho gia chủ. Linh vật dân gian có nhiều hình ảnh và màu sắc đa dạng, hầu hết là hình ảnh của các con vật và những linh vật tượng trưng cho hạnh phúc và bình an. Người ta dựa vào đặc điểm riêng biệt của sự vật, ý nghĩa biểu tượng của nghệ thuật mà đặt những câu chuyện huyền thoại cho những sự vật, sự việc trùng tên với những điều được coi là điềm lành. Từ những linh vật này, bạn có thể thấy được lối sống, văn hóa và giá trị của chúng ở mỗi nơi.  

  • Linh vật cũng có ý nghĩa đồng âm. Ví dụ, khỉ “Hou” trong tiếng Trung Quốc là từ đồng âm với “Hou” của Hầu tước. Vì vậy, Khỉ phong thủy là linh vật mang lại may mắn cho sự nghiệp của bạn. 
  • Các linh vật liên quan đến truyền thuyết dân gian: điển hình như Thanh Long, Chu Tước, Bạch Hổ, Huyền Vũ 

Linh Vat Phong Thuy Nao Hop Voi Nguoi Tuoi Dan Trong Nam 2022 1

Linh vật còn được hiểu là có tác dụng chiêu tài lộc, hạnh phúc cho gia chủ

Ý nghĩa của linh vật phong thủy 

Linh vật đại diện cho bản chất của con người được sinh ra từ niềm tin của họ vào Đấng tối cao và hướng đến những điều tốt đẹp sẽ diễn ra. Linh vật phong thủy phù hợp với mệnh có tác dụng đem đến sự hạnh phúc, gặp dữ hóa lành, chiêu tài… 

Top 10 linh vật phong thủy phù hợp với người tuổi Dần trong năm 2022

Người tuổi Dần nổi danh với sự kiên nghị, mạnh mẽ, họ luôn có thể phấn đấu và làm việc hết mình, bất chấp gặp phải nhiều gian nan thử thách. Vậy đâu là linh vật thích hợp cho con giáp mạnh mẽ này? Cùng theo dõi tiếp phía dưới nhé.

Linh vật phong thủy cho người tuổi Dần năm 2022 – Tượng hổ phong thủy 

Trong phong thủy, tượng hổ có tác dụng trấn áp rất tốt và giúp ngăn chặn tà khí xâm nhập vào nhà của những người sinh năm Dần. Sự uy nghiêm và quyền lực của con hổ còn tượng trưng cho vị thế của người cầm đầu là người đứng đầu gia đình và do đó có tác dụng nâng đỡ người tuổi hổ.

  • Đặt tượng hổ trên bàn làm việc với đầu hổ hướng ra ngoài sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn phát đạt và tạo được niềm tin trên thương trường.
  • Khi đặt tượng hổ bằng gỗ không nên để đầu hổ xông thẳng vào nhà
  • Tránh đặt tượng hổ trong phòng ngủ (đặc biệt là phòng của các cặp vợ chồng) hoặc đối diện với cửa trước. Đặt trong phòng ngủ khiến vợ chồng không yên tâm và ảnh hưởng đến hàng xóm, hay khách muốn đến chơi. Hổ có đôi mắt hung dữ, hoang dã khiến người ta sợ hãi, không dám bén mảng vào trong. Vì vậy, nên đặt hổ theo đường chéo với cửa chính hướng ra ngoài.  

Linh Vat Phong Thuy Nao Hop Voi Nguoi Tuoi Dan Trong Nam 2022 2

Tượng hổ có tác dụng trấn áp rất tốt và giúp ngăn chặn tà khí xâm nhập vào nhà của những người sinh năm Dần

Tượng ngựa phong thủy cho người tuổi Dần năm 2022

Trong Phong thủy, ngựa không chỉ là con vật chung thủy nhất mà còn là biểu tượng của loài vật mang lại sự kiên nhẫn, nhẫn nại, trường thọ, may mắn và hạnh phúc. Tượng Ngựa Phong thủy rất quan trọng đối với những người kinh doanh tuổi Dần, và những người tuổi Dần thường chọn hình ảnh con ngựa để trang trí trong nhà hoặc nơi làm việc của họ. 

Linh Vat Phong Thuy Nao Hop Voi Nguoi Tuoi Dan Trong Nam 2022 3

Tượng Ngựa Phong thủy rất quan trọng đối với những người kinh doanh tuổi Dần

Tượng chó phong thủy – Linh vật cực kỳ phù hợp với người tuổi Dần

Trong văn hóa và tâm linh của một số dân tộc, Chó là loài vật thân thiết gắn bó lâu đời với  chủ nhân, là loài vật thông minh, biết chăm sóc chủ …Ở nhiều nền văn hóa khác, Tượng chó còn được thờ cúng trong các đền thờ. 

Trong văn hóa châu Á, Chó được phân loại như sau: 12 con giáp là con giáp thứ 11  là một trong những con vật thuộc lục súc. Trong quan niệm của người Việt, chó là loài vật có thể mang lại hạnh phúc, thuận lợi và nhiều niềm vui cho người sống, dân gian còn có câu: Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang.

Linh Vat Phong Thuy Nao Hop Voi Nguoi Tuoi Dan Trong Nam 2022 4

Chó là loài vật có thể mang lại hạnh phúc, thuận lợi và nhiều niềm vui cho người sống

Người tuổi Dần không thể bỏ qua Tượng Tỳ Hưu phong thủy trong năm 2022

Ngoài việc đem đến tài lộc, Tỳ Hưu còn có tác dụng bảo vệ ngôi nhà tránh tà ma. Ta đặt Tỳ Hưu trong nhà ở hướng tốt là Sinh khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Tỳ Hưu trở thành vị thần hộ mệnh, đặc biệt là theo hướng “Sinh khí”, vì chúng có thể thay đổi vận mệnh của gia đình nhà hổ, gia tăng phúc khí, xua đuổi tà ma để bảo vệ ngôi nhà, bảo vệ sự bình yên. 

Linh Vat Phong Thuy Nao Hop Voi Nguoi Tuoi Dan Trong Nam 2022 5

Ngoài việc đem đến tài lộc, Tỳ Hưu còn có tác dụng bảo vệ ngôi nhà tránh tà ma

Tượng thiềm thừ là 1 trong những linh vật phong thủy mà người tuổi Dần nên sử dụng

Thiềm Thừ là biểu tượng của sự may mắn và bình an, là điềm trời cho công việc làm ăn và bình an cho gia chủ tuổi Dần. Nó thường được các gia đình sử dụng phong thủy để biến điều xấu thành điều tốt ,làm quà tặng cho người thân, bạn bè khi có tin vui.

Linh Vat Phong Thuy Nao Hop Voi Nguoi Tuoi Dan Trong Nam 2022 6

Thiềm Thừ là biểu tượng của sự may mắn và bình an, là điềm trời cho công việc làm ăn và bình an cho gia chủ tuổi Dần

Tượng cá chép phong thủy 

Cá chép còn là biểu tượng của sự may mắn. Cá chép là biểu tượng của sự dũng cảm chưa từng có trong truyền thuyết để vượt qua sàn nhảy và hóa thân thành rồng, là biểu tượng của sự kiên nhẫn và cần thiết để thành công đối với những người tuổi hổ. 

Linh Vat Phong Thuy Nao Hop Voi Nguoi Tuoi Dan Trong Nam 2022 7

Cá chép là biểu tượng của sự may mắn và dũng cảm

Rùa phong thủy 

Rùa Phong Thủy là một trong bốn linh vật thuộc tứ thần thú, trấn giữ 4 phương, hay còn có cái tên khác là Huyền Vũ (3 thần thú còn lại là Thanh Long, Chu Tước, Bạch Hổ). Huyền Vũ bảo vệ phương bắc là một nguyên tố của nước và đại diện cho số một. Theo quan niệm xưa, hướng Bắc là nơi thu hút tiền tài cho công việc làm ăn, công danh sự nghiệp của người tuổi Dần.

Linh Vat Phong Thuy Nao Hop Voi Nguoi Tuoi Dan Trong Nam 2022 8

Rùa đặt hướng bắc giúp thu hút tiền tài

Sư Tử Phong Thủy

Nói một cách đơn giản, Sư Tử phong thủy có tác dụng xua đuổi tà ma, sát khí đối với những người sinh năm Dần. Tầm quan trọng của nó đối với sự thịnh vượng là nó có thể loại bỏ các rào cản kinh tế và phát triển doanh nghiệp. Ngày nay, vị trí được sử dụng phổ biến nhất đối với Sư Tử Phong Thủy là trong văn phòng của một công ty. Người tuổi Dần đặt đôi sư tử ngay trước cổng lớn để loại bỏ vô số chướng ngại vật gây ra cho công việc của họ. 

Linh Vat Phong Thuy Nao Hop Voi Nguoi Tuoi Dan Trong Nam 2022 13

Sư Tử phong thủy có tác dụng xua đuổi tà ma, sát khí đối với những người sinh năm Dần

Tượng voi phong thủy 

Theo phong thủy, voi có thể mang lại may mắn và thành công về tài chính cho gia đình nhà Hổ. Họ được ngưỡng mộ vì trí thông minh, sức mạnh và phẩm giá tuyệt vời của họ. Voi là biểu tượng chung của sự may mắn được người dân Phương Đông tôn thờ và coi trọng vì chúng vừa mang tính người vừa có tính thần linh. 

Linh Vat Phong Thuy Nao Hop Voi Nguoi Tuoi Dan Trong Nam 2022 9

Voi có thể mang lại may mắn và thành công về tài chính cho gia đình nhà Hổ

Các linh vật khác 

Hình ảnh con chuột nằm trên que vàng hay con chuột ngậm tiền xu là biểu tượng của nhiều phúc lành, mong muốn nhận được những điều may mắn. Cuộc sống của những người sinh năm Dần sẽ được giàu có, sung túc. Ngoài ra, nó còn mang ý nghĩa cầu may mắn không ngừng sinh sôi, phát triển và thịnh vượng. Chính vì vậy, nhiều người thường đặt tượng chuột để xem bói trong nhà để cầu cho gia đình  luôn sung túc. 

Linh Vat Phong Thuy Nao Hop Voi Nguoi Tuoi Dan Trong Nam 2022 10

Con chuột ngậm tiền xu là biểu tượng của nhiều phúc lành, mong muốn nhận được những điều may mắn

Những điều bạn cần biết về việc sử dụng các linh vật Phong Thủy đúng cách, đem lại may mắn, tài lộc

Linh vật Phong Thủy May Mắn có thể dùng làm vật trang trí, nhưng để phát huy hết tác dụng bạn cần biết những điều sau: 

Khai quang linh vật

Trên thực tế, linh vật Phong Thủy đều có công năng rất lớn và rất thần thông cho chủ nhân, nhưng để vật phẩm Phong Thủy phát huy hết tác dụng thì phải khai quang linh vật. Để làm được điều này, bạn cần nhờ đến một nhà sư có kinh nghiệm và cao tay.

Lựa chọn linh vật đúng tuổi, hợp mạng

Linh vật phong thủy có sức mạnh rất lớn, nhưng để tăng năng lượng tích cực ảnh hưởng đến cơ thể, chúng phải được lựa chọn theo tuổi và mệnh của người sử dụng, hay còn gọi là chủ nhân. Ngược lại, nếu bạn chọn linh vật phong thủy không hợp tuổi, không hợp mệnh thì  sẽ không có tác dụng mà còn gây ra những hậu quả khó lường đối với công việc, gia đình và sức khỏe của bạn. 

Vì vậy, khi quyết định chọn một vật phẩm phong thủy nào đó, điều quan trọng nhất là phải tìm hiểu kỹ xem nó có phù hợp với mình không, hoặc có thể nhờ những người có kinh nghiệm hướng dẫn. 

Linh Vat Phong Thuy Nao Hop Voi Nguoi Tuoi Dan Trong Nam 2022 11

Nếu bạn chọn linh vật phong thủy không hợp tuổi, không hợp mệnh thì  sẽ không có tác dụng mà còn gây ra những hậu quả khó lường

Vị trí và hướng đặt linh vật phong thủy

Dù là linh vật Phong Thủy may mắn hay vật hộ mệnh thì vị trí và hướng đặt nó là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến năng lượng mà vật phẩm mang lại, và những gì nó đem đến cho gia chủ cũng phụ thuộc nhiều vào yếu tố này.  Về vị trí, nên đặt các vật phẩm Phong thủy ở nơi thông thoáng, sạch sẽ, tránh những nơi bẩn thỉu như nhà vệ sinh, nơi thiếu ánh sáng. 

Hướng đặt phụ thuộc vào tuổi, mệnh, mục đích của gia chủ và loại vật phẩm phong thủy. Bất cứ khi nào bạn nhờ 1 nhà su khai quang linh vật, bạn có thể hỏi nhà sư để có thể đặt linh vật phong thủy đúng cách. 

Linh Vat Phong Thuy Nao Hop Voi Nguoi Tuoi Dan Trong Nam 2022 12

Dù là linh vật Phong Thủy may mắn hay vật hộ mệnh thì vị trí và hướng đặt nó là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến năng lượng mà vật phẩm mang lại

Vật phẩm Phong Thủy mừng thọ mang tính tâm linh nên không phải mua ở đâu cũng được, bạn nên lựa chọn cơ sở cung cấp uy tín và chất lượng như Kaigold để chọn cho mình vật phẩm phong thủy ưng ý và được tư vấn tận tình.

0/5 (0 Reviews)