Ý nghĩa linh vật tuổi Mão – Mèo phong thuỷ

Tuong Meo Phong Thuy 1

Trong lịch can chi, Mèo thuộc con giáp thứ tư trong tổng số 12 con giáp. Theo những người nghiên cứu phong thủy neus như bài trí tượng mèo đúng cách sẽ mang lại nhiều tài lộc, phú quý, cát tường và may mắn cho chủ nhân cũng như đường tình duyên thuận lợi.

Đôi nét về linh vật tuổi Mão

Mèo phong thủy còn được gọi là Mèo Thần Tài là linh vật được nhiều người ưa chuộng bởi những người tin vào phong thủy vì nó có tác dụng đặc biệt đem lại nhiều niềm vui, tinh thần lạc quan, sức khỏe dồi dào đồng thời giúp xua đuổi những điều không may mắn trong cuộc sống hằng ngày.

Đặc trưng của những người tuổi Mão thường có tính cách điềm đạm, nhẫn nại, tốt bụng và được rất nhiều người yêu mến. Họ còn là những người sống nội tâm tình cảm và luôn tin tưởng lạc quan từ đó đem đến nguồn cảm hứng cho những người xung quanh.

Tuong Meo Phong Thuy 4

Tượng Mèo phong thuỷ Mạ vàng

Tác dụng của tượng mèo phong thủy

Theo quan niệm của những người phương Đông, mèo phong thủy được xem là một linh vật đem lại sự may mắn và cát tường. Những người chuyên gia phong thủy cho rằng Mèo có thể nhờ vào linh lực để hóa giải sát khí. Vậy nên tượng Mèo Phong Thủy được nhiều người chọn làm quà tặng hoặc bài trí trong nhà giúp tăng thêm sinh khí và sự tập trung cũng như sức mạnh một cách tốt nhất

Những điều mà tượng Mèo phong thủy mang lại cho chủ bởi nó tượng trưng cho sự nhẹ nhàng, xử lý cân bằng tốt, có nhiều tài năng và thành công trong sự nghiệp. Đây còn được coi là một linh thú cát tường rất phù hợp cho những người kiên nhẫn và muốn thành công. 

Đặt tượng Mèo phong thủy bài trí cho không gian có tác dụng chiêu nạp tài lộc cho gia đình vì màu vàng sẽ tượng trưng cho sự vàng son của cải và tiền tài dồi dào. Đặc biệt Mèo phong thủy mạ vàng cực kỳ thích hợp với những người tuổi Mão để tăng thêm sinh khí và sự tập trung cũng như sức mạnh một cách tốt nhất. 

Tuong Meo Phong Thuy

Tượng Mèo phong thuỷ mang lại tài lộc

Ý nghĩa của dòng chữ trên tay mèo thần tài

Mèo thần tài có rất nhiều mẫu mã trên thị trường hiện nay. Đa phần sẽ là mèo thần tài ngồi 2 chân và 2 chi trước lên cao. Hình ảnh này nói lên sự mời gọi của mèo. Với thiết kế trên tay mèo sẽ có những dòng chữ cái khác nhau và được điêu khắc ở dạng chữ Hán nhưng không phải ai cũng có thể hiểu được. Ý nghĩa của một vài dòng chữ trên tay mèo thần tài thường bắt gặp được là:

  • Đối với những dòng chữ hán có nghĩa tiếng Việt là Kim vận phát tài mang đến sự giàu có, thu hút vượng khí và tiền tài của cải ngày càng gia tăng và đem đến cuộc sống ấm no dư dả cho chủ nhân.
  • Đối với dòng chữ phong thủy khởi: tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở. Khi sở hữu tượng mèo có dòng chữ này trên tay thì gia chủ sẽ có được cuộc sống tốt đẹp và phát triển, tiền bạc hay của cải sẽ đều sinh sôi nảy lộc hạnh phúc viên mãn.
  • Dòng chữ phát tài quang năm: dòng chữ này thể hiện ý nghĩa khá rõ ràng thể hiện sự mong muốn làm ăn thuận lợi quanh năm. tài lộc và tiền bạc dồi dào, luôn gặp may mắn trên con đường kinh doanh làm ăn. 

Ngoài những dòng chữ được nhắc đến phía trên thì còn rất nhiều mèo thần tài mang nhiều ý nghĩa thông qua những dòng chữ trên tay. Lựa chọn và mua Mèo thần tài thì bạn nên tìm hiểu kỹ trước để lựa chọn bức tượng phù hợp cho mình nhất.

Tuong Meo Phong Thuy 3

Tượng Mèo phong thuỷ thu hút tài lộc

Ý nghĩa của vật cầm trên tay Mèo thần tài

Với nhiều thông điệp mang những ý nghĩa khác nhau thì trên tay mèo thần tài được cầm nhiều đồ vật cầu may và tài lộc như:

  • Câu đối chữ: đây là hình ảnh được bắt gặp nhiều nhất trên tay mèo thần tài chính, là câu đối nằm trong chiếu thư với những ý nghĩa khác nhau. Tùy thuộc vào mong muốn của gia chủ để có thể lựa chọn câu đối. Các câu đối được đa số người chọn là cầu tiền tài và phúc lộc.
  • Mèo thần tài tay cầm hũ vàng hoặc thỏi vàng: mang ý nghĩa mong muốn có tiền tài của cải dồi dào và thu hút tài lộc vào nhà.
  • Tượng mèo thần tài tay cầm hồ lô: người ta giải thích ý nghĩa của chúng là sự trường tồn và sức khỏe. Thường được trưng bày trong nhà với mong muốn công việc được giải quyết nhanh cho chóng và đánh tan mọi khó khăn cũng như trở ngại cho gia chủ.
  • Đồng tiền kết hợp với chữ: đồng tiền trên tay của mèo thần tài cùng với những chữ cái như “Phúc” và “Lộc” biểu hiện cho sự may mắn phát tài, con đường làm ăn sẽ được thuận lợi.

 

Tuong Meo Phong Thuy 2

Tượng Mèo phong thuỷ Mạ vàng mang lại may mắn

Đặt mèo phong thuỷ trong nhà(theo hướng nhà)

Mèo thần tài trong phong thủy tượng trưng cho tuổi Mão thế nên vị trí phù hợp nhằm phát huy hết mọi may mắn của mèo một cách hiệu quả là hướng Đông hoặc là hướng Đông Nam. Bên cạnh đó gia chủ có thể xác định hướng hợp tuổi và bản mệnh của mình để đặt hướng Mèo thần tài. 

Điều cấm kỵ khi đặt Mèo thần tài mà bạn cần phải lưu ý là không được đặt hướng đối diện với những hướng xấu như nhà vệ sinh, bồn rửa chén bát. Nếu đặt  mèo đối diện với những nơi thoát nước sẽ có ý nghĩa xấu đi về việc tiền tài và may mắn sẽ cuốn trôi theo.

Tuong Meo Phong Thuy 11

Tượng Mèo phong thuỷ đặt trong nhà

Đặt Mèo phong thuỷ ở bàn thờ thần tài

Bàn thờ thần tài là nơi thờ cúng những vị thần cai quản và tài lộc vậy nên bạn có thể đặt Mèo thần tài bên cạnh vị trí này thì mọi điều may mắn sẽ theo cái vẫy tay của mèo và tìm đến với gia chủ.

Tuy nhiên bạn nên nghiên cứu kỹ vì tùy thuộc vào vị trí của bàn thờ thần tài mà đặt mèo một cách khoa học. Tuyệt đối không để tượng mèo ở những vị trí quá khuất, sau lưng hay bị che đi phần mặt của thần tài thổ địa là điều không nên.

Tuong Meo Phong Thuy 14

Tượng Mèo phong thuỷ đặt ở bàn thờ thần tài

Đặt Mèo phong thuỷ ở cửa hàng kinh doanh lớn

Trước cửa ra vào của những cửa hàng kinh doanh lớn luôn có hình ảnh con Mèo thần tài đẹp được đặt tại quầy tính tiền hay những vị trí mà người ta dễ thấy nhất. Những vị trí này đóng vai trò rất quan trọng trong việc làm phát triển kinh doanh vì Mèo thần tài vẫy tay chính là biểu tượng cho sự lôi kéo khách hàng tìm về với doanh nghiệp.

Đi theo đó mọi chuyện sẽ được diễn biến một cách suôn sẻ và mang lại nhiều thuận lợi. 

Tuong Meo Phong Thuy 5

Tượng Mèo phong thuỷ đặt ở cửa hàng

Đặt Mèo phong thủy trong văn phòng

Đặt mèo trong phòng làm việc nhằm mục đích mong muốn sẽ cầu được nhiều may mắn, công việc thuận lợi thuận buồm xuôi gió không gặp bất kỳ trở ngại nào. 

Nếu bạn đã sở hữu một tượng mèo trong văn phòng làm việc của mình thì để mèo an tọa ra hướng bạn nhìn ra bên ngoài. Hãy thường xuyên vệ sinh và lau nhẹ tượng mèo để giữ cho sự may mắn cũng như tính thẩm mỹ cho văn phòng.

Tuong Meo Phong Thuy 9

Tượng Mèo phong thuỷ đặt trong văn phòng

Đặt mèo phong thuỷ trên bàn làm việc

Để Mèo thần tài nhìn thẳng ra hướng cửa hoặc bên cạnh những bức tượng phong thủy khác. Hướng bàn cũng phải phù hợp với mệnh cẩu người sử dụng và không được để đồ vật cản trở nếu không muốn mất đi may mắn.

Trên bàn đặc biệt phải sạch sẽ và gọn gàng nhất là nơi bạn đặt tượng. 

Tuong Meo Phong Thuy 7

Tượng Mèo phong thuỷ đặt trên bàn làm việc

Đặt Mèo phong thuỷ trên xe hơi

Hình ảnh Mèo thần tài được đặt trên xe hơi đã không còn quá xa lạ. Đặt Mèo thần tài ở chỗ cầm lái mang ý nghĩa cầu bình an cho chuyến đi. Đối với những nhà xe Mèo thần tài còn đóng vai trò vẫy khác giúp cho công việc làm ăn được thuận lợi. Lưu ý chọn kích thước Mèo thần tài và không nên chọn quá to bởi vì quá trình di chuyển có thể làm đổ bể tượng.

Tuong Meo Phong Thuy 6

Tượng Mèo phong thuỷ đặt trên xe hơi

Đặt mèo phong thuỷ trong phòng khách

Đặt Mèo thần tài trong phòng khách nhằm đem lại sự thịnh vượng cho gia chủ thể hiện sự hiếu khách và đem lại sự sự sung túc cho gia đình. Đặt Mèo hướng cửa chính ở vị trí cao ráo sạch sẽ nhất và nơi có đủ ánh sáng chiếu nào.

Tuong Meo Phong Thuy 12

Tượng Mèo phong thuỷ đặt trong phòng khách

Đặt Mèo phong thuỷ trong phòng ngủ

Ý nghĩa của đặt Mèo thần tài trong phòng ngủ thể hiện sự mong muốn về sự khỏe mạnh và gia đình luôn hạnh phúc ấm no. Bạn đật Mèo phù hợp với cửa tử vi của gia chủ và ở cửa sổ để đón may mắn cũng như thu hút nguồn năng lượng tích cực về với gia đình. Lưu ý không đặt ở những nơi khuất tối hay bừa bộn. 

Tuong Meo Phong Thuy 13

Tượng Mèo phong thuỷ đặt trong phòng ngủ

Mua tượng Mèo phong thủy ở đâu tốt nhất

Hiện tại Kaigold có nhiều trưng bày về Mèo phong thủy, với uy tín của chúng tôi được khách hàng đến đặt và mua rất nhiều sản phẩm. Vì vậy quý khách hàng có nhu cầu sở hữu tượng Mèo phong thủy thì hãy tham khảo và đến chọn mua tại cửa hàng vàng phong thủy Kaigold.

0/5 (0 Reviews)