Tượng Hổ Phong Thủy Hợp Với Tuổi Nào Trong 12 con Giáp?

Tuong Ho Phong Thuy Hop Voi Tuoi Nao Trong 12 Con Giap

Tượng hổ phong thủy bằng đồng hay tượng hổ phong thủy dát vàng thuộc mệnh kim, do đó có khả năng mang đến rất nhiều cát khí cho người sử dụng, là vật phẩm phong thủy của công danh, phú quý và quyền lực. Nếu trưng bày tượng hổ phong thủy đúng cách sẽ giúp mang lại may mắn về công danh, học hành thi cử và cũng có thể bảo vệ sự bình yên, trấn yểm cho gia chủ nếu không may bị sát tinh chiếu vào. Ngoài ra, tượng hổ tượng trưng cho quyền uy, sự tiến bộ trong học hành, nghiên cứu, kinh doanh, phú quý. Tuy nhiên, gia chủ cần biết tượng hổ hợp với tuổi nào trong 12 con giáp để có thể phát huy tối đa công dụng phong thủy và tránh những điều kiêng kỵ ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ. 

Theo quan niệm của phong thủy, tượng hổ có tác dụng trấn trạch rất tốt, ngăn chặnkhí xâm nhập vào nhà. Sự uy nghiêm, dũng mãnh, trọng nghĩa của con hổ tượng trưng cho vị thế của người lãnh đạo, là người đứng đầu trong gia đình và tượng hổ phong thủy sẽ giúp đỡ những người này. 

Linh vật dành cho tuổi dần – Hổ

Hổ hay còn gọi là tượng chúa tể sơn lâm đã từ rất lâu đời và gắn liền với lịch sử phát triển của loài người. Trong một số nền văn hóa dân tộc, hình ảnh con hổ gợi tưởng đến sức mạnh, uy tínphẩm giá. Cơ thể hổmột lớp sọc vằn lượn sóng, mang vẻ đẹp rực rỡ nhưng bí ẩn và sự hung dữ của một kẻ săn mồi. 

Hình ảnh con hổ vốn là biểu tượng của chiến binh quả cảm, đồng thời toát lên vẻ đẹp tráng lệ và sức mạnh. Việt Nam, tượng hổ thường được tìm thấy trong các kiến ​​trúc đình chùa, miếu mạo. Người xưa tin rằng tượng hổ cửa ra vào có tác dụng ngăn chặn sự xâm nhập củama. Tượng hổ cùng với tượng rồng phong thủy cũng là hai linh vật rất được coi trọng theo tín ngưỡng dân gian. Theo luật âm dương ngũ hành, nếu âm dương trung hoà thì gia đình mới bền vững. 

Trong thời kỳ phong kiến, Việt Nam và một số nước phương đông luôn coi hổ và rồng là biểu tượng của vương quyền. vậy, hình ảnh hổrồng của Tử Cấm Thành rất được ưa chuộng.

Tuong Ho Phong Thuy Hop Voi Tuoi Nao Trong 12 Con Giap 1

Hình ảnh con hổ vốn là biểu tượng của chiến binh quả cảm, đồng thời toát lên vẻ đẹp tráng lệ và sức mạnh

Ý nghĩa của tượng hổ trong phong thủy

Không phải ngẫu nhiên mà hổ được coi là linh vật phong thủy hàng đầu. Là 1 trong tứ đại linh thú, những chú Hổ luôn ẩn chứa những bí mật bất ngờ mà hầu hết mọi người đều không biết. Ý nghĩa của con hổ trong phong thủy như sau. 

Tuong Ho Phong Thuy Hop Voi Tuoi Nao Trong 12 Con Giap 2

Tượng Hổ có tác dụng phong thủy rất lớn

Tượng hổ giúp trấn trạch, bảo vệ gia chủ

Tượng hổ phong thủy làm bằng chất liệu quý như vàng, dát vàng càng sang trọng. Tượng hổ là biểu tượng của quyền lực, vương quyền và trí tuệ. Vì lý do này, tượng hổ thường được tìm thấy trong các công trình được xây dựng trong cung điện và lăng mộ của các vị vua cổ đại trong thời kỳ phong kiến. 

Người ta tin rằng hổ có sức mạnh thần thánh và  khả năng xua đuổi tà ma.vậy, bạn có thể dễ dàng bắt gặp tượng hổ gác trước cửa các đình, tháp, miếu để ngăn chặn sự xâm nhập của tà ma. 

Theo phong thủy phương Đông, tượng hổ mang điềm lành có khả năng bảo vệ chủ nhân khỏi những điều xui xẻo, không may có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc của chủ nhân. 

Hổ được ví như những kẻ thống trị vùng núi rừng có sức mạnh vượt trội, có sự hung dữ để đối đầu với mọi kẻ thù. Vì vậy, không có sức mạnh có thể vượt qua sức mạnh của loài hổ. Ngoài ra, tượng hổ có móng vuốt sắc nhọn và nanh trần có tác dụng trừ ma, bảo vệ ngôi nhà, ngăn chặn tà ma xâm nhập.  

Tuong Ho Phong Thuy Hop Voi Tuoi Nao Trong 12 Con Giap 3

Tượng hổ là biểu tượng của quyền lực, vương quyền và trí tuệ

Bảo vệ sức khỏe và gia đình của chủ nhân

Con hổ là biểu tượng của sức mạnh, sự dũng mãnh và không bao giờ biết mệt mỏi. Vì vậy, việc thờ cúng bài trí tượng hổ phong thủy dát vàng trong nhà sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của gia chủ và gia đình, ngăn ngừa bệnh tật, mang lại danh tiếng và sự nghiệp rực rỡ.

Hổ còn là biểu tượng của sự thành công trong kinh doanh và cuộc sống. Hổ nổi danh với sự hiếu chiến, không chùn bước trước bất kỳ cuộc chiến nào, do đó, sử dụng tượng hổ phong thủy có tác dụng rất tốt trong công việc làm ăn kinh doanh của gia chủ, buôn bán tấn tới, gặp nhiều may mắn. Ngoài ra, hổ còn nổi danh với sự kiên nhẫn và khôn khéo, biết nắm bắt cơ hội khi chỉ cần có thời cơ thích hợp là hổ ta sẽ tiến lên để vồ lấy để tóm gọn con mồi. Vì vậy, sở hữu tượng Hổ mạ vàng và bài trí phòng làm việc hay địa điểm kinh doanh sẽ giúp người kinh doanh nắm được các cơ hội, chớp thời cơ để thu được nhiều lợi nhuận, của cải và bền vững.

Đối với những người có địa vị trong xã hội nên đặt tượng Hổ phong thuỷ trong nhà để tăng thêm sức mạnh và uy quyền cho bản thân. Nếu bạnngười lãnh đạo, tượng hổ phong thủy sẽ góp phần giúp bạn biết cách hướng mọi người đi đúng hướng và đạt kết quả cao. Bài trí hổ khiến cho các thế lực xấu xa sợ hãi và không dám đối đầu như các bậc vua chúa ngày xưa. Vì vậy, tượng hổ phong thủy dát vàng thường được chọn làm quà biếu Tết hoặc biếu sếp nhân dịp quan trọng.

Tuong Ho Phong Thuy Hop Voi Tuoi Nao Trong 12 Con Giap 4

Hổ còn là biểu tượng của sự thành công trong kinh doanh và cuộc sống

Tượng hổ phong thủy phù hợp với tuổi nào trong 12 con giáp?

Trong tự nhiên, hổ là loài vật không ngần ngại chiến đấu và không chịu thua bất cứ loài vật nào. Vì vậy, tượng hổ phong thủy có sức mạnh giúp gia chủ làm ăn, kinh doanh phát đạt, đâu thắng đó. Tượng hổ giúp doanh nhân tận dụng cơ hội kinh doanh tốt, đưa ra những quyết định sáng suốt, thu nhiều lợi nhuận, tiền vào như nước, của cải nhiều, rất bền vững. 

Đối với những người có địa vị xã hội, doanh nhân hoặc giám đốc điều hành. Đặt một bức tượng hổ trong nhà hoặc văn phòng của bạn dường như sẽ nâng cao quyền lực và uy quyền của bạn. Luôn có nguồn năng lượng tích cực và trí tuệ minh mẫn dẫn dắt mọi người đi đúng hướng, đạt  kết quả cao khiến nhiều người ngưỡng mộ và nể phục. Hơn hết, nó ngăn chặn những kẻ xấu xa làm hại chủ nhân của chúng. Vì vậy, gia chủ cần biết tượng hổ hợp tuổi nào sẽ là linh vật phong thủy cát tường, nếu sai phong thủy sẽ là đại hung. Việc xem mệnh, hợp tuổi là vô cùng quan trọng. Nếu không, kết quả sẽ không như bạn mong muốn. 

Theo phong thủy ngũ hành: 

Tuổi Dần và tuổi Mão thuộc hành mộc

Tuổi Thân và Dậu thuộc hành kim

Tuổi Hợi và tuổi Tý thuộc hành thủy

Tuổi Ngọ và tuổi Tỵ thuộc mang hành hỏa

Tuổi Thìn, tuổi Tuất, Sửu, Mùi thuộc hành thổ

Theo nguyên lý ngũ hành tương sinh tương khắc, người sinh năm Ngọ, tuổi Thân không nên đặt tượng hổ trong phòng. Người mệnh thủy, mệnh mộc, mệnh hỏa rất phù hợp chơi tượng hổ. 

Tuong Ho Phong Thuy Hop Voi Tuoi Nao Trong 12 Con Giap 5

Người mệnh thủy, mệnh mộc, mệnh hỏa rất phù hợp chơi tượng hổ

Theo nguyên lý Tam Hợp – Tứ Hành Xung thì 3 con giáp Dần – Tuất – Ngọ nằm trong bộ Tam Hợp. Vì vậy, các tuổi này có thể đặt tượng hổ để tăng cường vận mệnh và tạo sự thuận lợi, thăng tiến cho sự nghiệp. 

Ngoài ra, xét theo khía cạnh Nhị Hợp thì những ai tuổi Hợi cũng rất thích hợp chơi tượng hổ phong thủy. 

Những ai thuộc tuổi Thân thì không nên sử dụng tượng Hổ phong thủy.

Những tuổi còn lại nếu muốn chơi tượng con hổ thì nên cân nhắc kỹ càng. Và nếu quyết định đặt tượng hổ thì nên buộc 1 sợi chỉ đỏ vào cổ hổ để hạn chế dã khí của loài thú này.

 

0/5 (0 Reviews)