Tác hại khi sử dụng đá thạch anh giả và cách nhận biết đá thạch anh tự nhiên

Đá thạch anh là một trong những loại đá quý được ưa chuộng nhất hiện nay vì tính thẩm mỹ và giá trị phong thủy của nó. Tuy nhiên vì sự phổ biến của nó, thị trường đá thạch anh cũng đã xuất hiện nhiều loại đá giả gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Vậy làm thế nào để nhận biết được đâu là đá thạch anh tự nhiên? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

cách nhận biết đá thạch anh tự nhiên

Những tác hại khi sử dụng phải đá thạch anh giả

Việc sử dụng các loại đá thạch anh giả có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe và phong thủy của người dùng như: 

  • Thạch anh vô màu có thể do sử dụng các loại nhựa, thủy tinh, bột đá đã qua xử lý. Điều này có thể gây ra các tác hại cho sức khỏe của người dùng, bởi vì sử dụng các chất tẩy màu không ứng dụng được trong sức khỏe cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Ngoài ra, các loại đá thạch anh nhân tạo nhiều màu cũng có thể gây hại cho cơ thể, bởi chúng có thể chứa các chất gây ung thư như các nguyên tố kim loại nặng. Bên cạnh đó, sản phẩm đá thạch anh nhân tạo không có độ bền và đẹp như thạch anh tự nhiên, không có sự sang trọng và không đem lại tác dụng hỗ trợ cho người dùng như thạch anh tự nhiên.
  • Khi sử dụng phải đá thạch anh giả, các tác dụng mà thạch anh thật có thể mang tới cho người dùng sẽ không bao giờ được phát huy. Thay vì đem lại các lợi ích cho sức khỏe và tinh thần như đá thạch anh thật, việc sử dụng đá thạch anh giả có thể gây ra các tác hại như xâm nhập nhiều năng lượng xấu hơn, gây ra các ảnh hưởng tiêu cực, mất niềm tin và dễ gây ra xung đột trong gia đình và công việc.

Cách nhận biết đá thạch anh tự nhiên và nhân tạo

Nhận biết đá thạch anh bằng mắt thường

Các loại đá thạch anh đều có độ trong suốt và khả năng thông đèn. Vì vậy, để kiểm tra tính chất của đá thạch anh, bạn có thể sử dụng đèn để soi kiểm tra. Tuy nhiên, đá tự nhiên không thể hoàn hảo tuyệt đối, và thường sẽ có các vết như rạn, nứt, vân, tạp chất trong lòng đá (hay còn gọi là kéo mây) có thể quan sát được bằng mắt thường.

Các loại đá thạch anh bơm màu thủy tinh nấu cũng rất dễ nhận biết qua màu sắc lè loẹt và có thể mất màu sau một thời gian sử dụng. Nếu bạn thấy một chiếc vòng tay mặt đá trong vắt không có bất kỳ gợn sóng nào, màu sắc rực rỡ xanh, đỏ, tím hoặc màu trắng, thì đó có thể là hàng không chất lượng.

Với dòng đá được gọi là thạch anh tóc, với các màu sắc như vàng, xanh và đen. Hiện tại chưa có công nghệ làm giả loại đá này, tuy nhiên chúng có thể được xử lý để tăng độ trong và loại bỏ tạp chất. Với thạch anh đen, bạn nên mua đá ở các cửa hàng uy tín và đảm bảo được giấy chứng nhận đá tự nhiên từ các trung tâm kiểm định đá đáng tin cậy.

Thach Anh Trang

Dựa vào trọng lượng của đá

Nếu bạn muốn nhận biết đá thạch anh thật và giả, bạn có thể dựa vào khối lượng của đá. Đá thạch anh thật sẽ nặng hơn và khi cầm nó, bạn sẽ cảm nhận được sự chắc chắn, cứng cáp của nó. Bên cạnh đó, độ mát của đá thạch anh cũng là một đặc điểm quan trọng để phân biệt hàng thật và hàng giả. Nếu bạn áp đá lên má và cảm thấy nó mát, thì có thể khẳng định rằng đó là đá thạch anh thật.

Nhận biết đá thạch anh tự nhiên bằng cách đốt nóng

Bạn cũng có thể sử dụng cách đốt đá thạch anh để xác định đá có tự nhiên hay không. Để thực hiện cách này, bạn có thể đốt đá trong vài phút và quan sát hiện tượng trên bề mặt đá. Nếu đá thạch anh là hàng giả, thì khi đốt sẽ xuất hiện các đốm bọt li ti, đá có thể bị nứt, vỡ vụn. Tuy nhiên, nếu đá thạch anh là hàng thật thì không có vấn đề gì xảy ra bởi vì đá tự nhiên không sợ lửa.

Ty Huu Da Thach Anh Toc Xanh Kaigold

 

Đi kiểm định

Nếu bạn muốn đảm bảo chắc chắn rằng mình đang mua một viên đá thạch anh thật và có giá trị cao, hãy đến các trung tâm kiểm định đá uy tín để kiểm tra và nhận chứng chỉ xác nhận. Tại đó, các chuyên gia sẽ xác định các thông tin như tên đá, loại đá tự nhiên hay nhân tạo, liệu đá đã được xử lý hay không, hình dạng, kích thước và khối lượng. Điều này sẽ giúp bạn có được kết quả chính xác và chắc chắn về chất lượng của viên đá mình đang sở hữu.

Đặc biệt, việc kiểm định là cần thiết đối với những loại đá có giá trị cao và không thể phân biệt được bằng những cách đơn giản như quan sát, cầm nặng, hay kiểm tra độ trong suốt.

cách nhận biết đá thạch anh tự nhiên

Kết luận

Tổng hợp lại các cách nhận biết đá thạch anh tự nhiên, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt đá thạch anh giả và thật. Nếu bạn muốn mua đá thạch anh để sử dụng cho mục đích phong thủy hay sức khỏe, hãy chú ý tới các chi tiết như màu sắc, khối lượng, độ mát, độ trong suốt, đốt thử, kiểm định đá tại các trung tâm uy tín.

Việc lựa chọn đá thạch anh tự nhiên chất lượng cao sẽ giúp bạn tận dụng tối đa tác dụng của đá, tăng cường sức khỏe và tài lộc trong cuộc sống. Chúc bạn thành công trong việc chọn lựa và sử dụng đá thạch anh một cách tốt nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu mua trang sức đá thạch anh cho bản thân hoặc làm quà tặng thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhiệt tình nhất nhé. Thông tin liên hệ:

KaiGold – Công Ty TNHH Vàng Bạc Đá Quý Kim Khải Hoàn

Địa chỉ: 136 Phan Đình Phùng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

 Hotline: 0985 270 035 – 1900 638 035
Website xem mẫu và đặt hàng: https://kaigold.vn/
0/5 (0 Reviews)