Tỳ Hưu Đá Và Ý nghĩa Linh Thiêng Trong Phong thủy

Ty Huu Da Thach Anh Xanh Aventurine
Vốn là linh vật may mắn và có quyền năng kỳ diệu trong việc chiêu giữ tài lộc , của cải và đem lại sự thịnh vượng, giàu sang cho gia chủ, Tỳ Hưu từ lâu đã được sử dụng để chế tác nhiều loại đồ vật cũng như trang sức phổ biến trên thị trường. Tỳ hưu có thể được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau nhưng đá từ lâu được xem là một trong những chất liệu quen thuộc để tạo ra các sản phẩm Tỳ hưu có ý nghĩa phong thủy đặc biệt và giá trị cao. Vì vậy, Tỳ Hưu đá Phong thủy được mệnh danh là linh vật có giá trị nhất trong tất cả các linh vật phong thủy để giúp gia chủ chiêu tài lộc, công danh, và thịnh vượng. Hãy cùng Kai Gold khám phá những ý nghĩa phong thủy thiêng liêng cũng như vẫn sự tích xung quanh sinh vật dân gian này trong bài viết dưới đây nhé!
Ty Huu Da Mat Ho Dang Dung 1024x934

Tỳ hưu đá có nguồn gốc linh thiêng và mang những ý nghĩa phong thủy đặc biệt

Nguồn gốc của tượng Tỳ hưu

Theo truyền thuyết dân gian, Tỳ hưu là con thứ chín của vua rồng. Trong số chin con, con tỳ hưu được xem là một thần thú có hình dáng đẹp, uy nghiêm và thần thái khá oai phong. Điểm đặc biệt là loài vật này không có hậu môn, tức là nó chỉ ăn vào chứ không nhả ra.
Theo mô tả trong sách sử Trung Quốc, Tỳ Hưu có hình tự hổ, hoặc viết tự hùng, mao sắc hôi bạch, Liêu Đông nhân vị chi bạch hùng. Hùng giả viết Tỳ, thư giả viết Hưu (tức là Tỳ Hưu có hình dáng như con hổ, có người bảo như con gấu, lông màu tro, người Liêu Đông gọi nó là gấu trắng. Con đực là Tỳ, con cái là Hưu). Theo tài liệu bách khoa toàn thư mở thì Tỳ Hưu được chia làm hai loại: Tỳ Hưu Thiên Lộc và Tỳ Hưu Tịch Tà với những ý nghĩa và mục đích khác nhau.
Tỳ Hưu Thiên Lộc được đại diện bằng dáng vẻ uy phong, phần bụng và mông to, miệng rộng, trên đầu có sừng, lưng mọc cánh. Vi vật, theo truyền thuyết thì Tỳ Hưu Thiên Lộc ăn vàng bạc châu báu. Do đó, trong phong thủy con tỳ hưu này giúp gia chủ bảo vệ của cải, thu giữ tài lộc và mang lại sự giàu sang.
Tỳ Hưu Tịch Tà lại nổi bật với vẻ ngoài dữ tợn, miệng há rộng, đặc biệt hơn là trên đầu có duy nhất một chiếc sừng. Theo truyền thuyết thì Tỳ Hưu Tịch Tà ăn sinh khí yêu ma, vì thế trong phong thủy người ta thường dùng con tỳ hưu này để xua đuổi tà ma, mang lại sự bình an và bảo vệ gia chủ thoát khỏi sự nhũng nhiễu của yêu ma, tà quái.
Tỳ Hưu được mô tả trong truyền thuyết dân gian có sừng, có cánh, mông thuôn và cao. Khác biệt về hình dáng còn tạo ra những tác dụng phong thủy khác nhau, chẳng hạn như sừng, cánh và mông cao sẽ giúp phát triển đường công danh sự nghiệp; còn râu dài, bụng to, mông tròn căng sẽ giúp cầu sức khỏe và bình an.
 

Phân loại chất liệu làm Tỳ hưu đá

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại Tỳ hưu đá với cách thức chế tác, ý nghĩa và mục đích sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, trong đó, ba loại Tỳ hưu đá được sử dụng phổ biến hiện nay bao gồm:
  • Tỳ hưu đá bột ép: Với cấu trúc gồm: 70% bột đá tự nhiên nghiền nát, 20% nhựa polymer kết hợp với 10% phụ gia khá, có bổ sung them chất tạo màu, đá bột ép là một loại đá nhân tạo được dùng làm nguyên liệu chính của Tỳ hưu đá. Nếu bột đá tự nhiên là cẩm thạch thì sẽ gọi là đá bột ép cẩm thạch và tương tự với các loại đá khác. Nếu so sánh về giá cả và chất lượng, Tỳ hưu đá bột ép cũng khá tốt, và được sử dụng với nhiều mục đích phong thủy linh thiêng khác nhau.
  • Tỳ hưu đá xử lý màu: Đây là loại đá chỉ được sử dụng để chế tác các vật phẩm phong thủy và tượng, không hay được sử dụng trong đời sống hàng ngày. Điểm đặc biệt của loại đá này so với đá tự nhiên là có tác động thêm nhiệt để làm đậm lên hoặc mờ đi các vân đá và giúp tăng tính thẩm mỹ.
  • Tỳ hưu đá tự nhiên: Đây là loại đá được sử dụng quen thuộc và khá phổ biến trong đời sống, có thể bắt gặp ở bất kỳ đâu và được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Đây cũng là loại đá được sử dụng nhiều nhất để chế tác các vật phẩm Tỳ hưu đá phong thủy.

Ty Huu Da Phong Thuy

Tỳ hưu đá phong thủy được làm từ nhiều chất liệu khác nhau mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy đặc biệt

Phân loại Tỳ hưu đá

Trong phong thủy, các nghệ nhân chế tác Tỳ hưu đá theo 2 loại chính đó là: Tỳ hưu 1 sừng, hay còn gọi là Tỳ hưu miền Nam theo dân gian. Loại thứ hai là Tỳ hưu 2 sừng hay còn gọi là Tỳ hưu miền Bắc theo dân gian.
Dựa theo cách sử dụng, thì Tỳ Hưu đá được chia làm 2 loại chính: Tỳ Hưu đá kích thước lớn và Tỳ Hưu đá nhỏ.
  • Thứ nhất, Tỳ Hưu đá kích thước lớn (thường >1m) được sử dụng chủ yếu làm vật phong thủy, đặt trước cổng hoặc trước cửa chính.
  • Thứ hai, Tỳ Hưu đá nhỏ là loại Tỳ Hưu được dùng đặt trong nhà, trên bàn làm việc hoặc sử dụng làm đồ trang sức đeo trên người.
Ty Huu Da Phong Thuy Thach Anh

Tỳ hưu đá được thiết kế với nhiều màu sắc kiểu dáng đa dạng và mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ 

Cách sử dụng Tỳ hưu đá

Tỳ hưu đá thường được sử dụng để đặt trước cổng nhà, cửa chính, trước các cửa lớn của khách sạn, trung tâm mua sắm, bảo tàng hay viện triển lãm. Khi đặt tượng Tỳ Hưu phải để đầu của tượng hướng ra phía ngoài cửa chính hoặc cửa sổ.
Tỳ Hưu đá nhỏ thường được dùng làm vật trang trí phong thủy đặt tại phòng khách, bàn uống nước, hoặc làm trang sức đeo trên người như: nhẫn Tỳ Hưu, vòng đeo tay Tỳ Hưu….

Ý nghĩa của Tỳ hưu đá

Tỳ hưu đá trong phong thủy được thiết kế với các kiểu dáng đa dạng. Mỗi một tượng Tỳ Hưu đá lại mang một ý nghĩa riêng khác nhau:
Đối với Tỳ Hưu đá một sừng: thường có khả năng tiêu trừ sát khí, xua đuổi tà ma, vận hạn đen đủi. Loại Tỳ Hưu này phù hợp với những người làm kinh doanh mà chưa phất lên được, còn lận đận, gặp nhiều xui xẻo mặc dù đã cố gắng hết sức.
Đối với Tỳ Hưu đá hai sừng: được điêu khắc với hình tường cõng đồng tiền trên lung, có ý nghĩa lớn về tài lộc. Nếu sử dụng Tỳ Hưu đá hai sừng sẽ giúp người chủ giữ vững về tài chính, thúc đẩy thu hút tiền tài, công danh. Rất phù hợp cho những bạn đã có nền tảng kiến thức, mới bắt đầu mọi việc. Tùy vào điều kiện cũng như mục đích sử dụng của mình mà khách hàng nên lựa chọn tượng Tỳ Hưu đá sao cho phù hợp.
Các chuyên gia phong thủy cho rằng khi gia chủ sở hữu cho mình tượng Tỳ Hưu bằng đá tự nhiên sẽ giúp ích rất nhiều vấn đề trong cuộc sống như: tượng Tỳ Hưu bằng đá giúp trấn trạch, trừ yêu, trảm ma, xua tan tà khí, âm khí, mang lại bình an may mắn cho gia chủ, giúp gia chủ tránh được những điều xấu do ảnh hưởng của nguồn năng lượng xấu, đồng thời mang tới cuộc sống bình an, thịnh vượng, may mắn, sức khỏe dồi dào.
Một điều đặc biệt của Tỳ Hưu bằng đá tự nhiên là bản thân khối đá đã hấp thụ linh khí tạo hóa, của mẹ thiên nhiên nên tượng Tỳ Hưu bằng đá sẽ đem lại may mắn về giàu sang phú quý cho người sở hữu.
Ty Huu Da Phong Thuy Tu Nhien

Cần lưu ý chọn Tỳ hưu đá hợp mệnh để đạt hiệu quả tối đa thu hút tài lộc, phú quý và bình an

Những lưu ý khi lựa chọn Tỳ hưu đá

Khi mua Tỳ hưu đá, bạn cần lưu ý một số điều sau đây để Tỳ hưu đá có thể phát huy tối đa giá trị, và giúp bạn thu hút tài lộc, may mắn và bình an:
Thứ nhất, đối với người có mệnh Kim mang màu của hành thổ, nên chọn Tỳ Hưu đá có màu vàng, nâu, hoặc đá thạch anh vàng… Còn không nên chọn Tỳ Hưu làm từ đá có màu đỏ, hồng, cam.
Thứ hai, đối với người mệnh Thủy nên chọn Tỳ Hưu đá có màu: trắng, bạc, đen hay xanh nước biển. Không chọn Tỳ Hưu làm từ đá có màu vàng.
Thứ ba, đối với người mệnh Hỏa nên chọn Tỳ Hưu đá có màu xanh lục, không nên chọn màu đen, xanh biển.
Thứ tư, người mệnh Thổ nên chọn Tỳ Hưu có màu hồng, tím hoặc đỏ. Không nên chọn màu vàng, nâu đất, xanh.
Thứ năm, khi lựa chọn Tỳ Hưu đá cho người mệnh Mộc: Nên chọn Tỳ Hưu có màu đen, khói đen, xanh nước biển, xanh đen, xanh ngọc bích. Không chọn màu trắng, bạc hoặc kem.
Trên đây, Kai Gold đã giới thiệu cho các bạn một số thông tin về ý nghĩa phong thủy cũng như cách sử dụng các sản phẩm Tỳ hưu đá. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể lựa chọn được những sản phẩm phong thủy uy tín, chất lượng hàng đầu mang thương hiệu Kai Gold – Thương hiệu trang sức phong thủy số 1 tại Việt Nam.
0/5 (0 Reviews)