Những Lưu Ý Trước Khi Đeo Hồ Ly Phong Thủy

Nhung Luu Y Truoc Khi Deo Ho Ly Phong Thuy

Theo quan niệm phong thủy, trang sức hồ ly mang lại may mắn về tình yêu, có tác dụng kết duyên và gắn kết hạnh phúc gia đình. Cũng chính vì lý do này mà hiện nay trang sức hồ ly được rất nhiều người lựa chọn từ charm hồ ly, nhẫn hồ ly và cả mặt dây chuyền hồ ly. 

Nhưng hồ ly không phải là một loại trang sức dễ đeo, nó có những công dụng riêng, cùng lưu ý sử dụng nên hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn trang sức hồ ly. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ những lưu ý khi đeo trang sức phong thủy hồ ly, cùng theo dõi. 

Nguồn gốc về hồ ly tiên 

Hồ ly Phong thủy là một loại linh vật không chỉ có trong truyền thuyết mà nó vốn tồn tại ngoài đời thật. Trong những quyển sách cổ của Trung Quốc, hồ ly được tái hiện lại là một loài vật có tiếng nói giống như trẻ con và ai ăn thịt được hồ ly sẽ có thể được bảo vệ khỏi sự xâm hại của ác quỷ. Nhưng trong những thư tịch sau này, hồ ly được miêu tả như một con thú may mắn được Ngọc Hoàng cử xuống để đem lại sự phồn thịnh và hòa bình cùng vận may cho trần gian.

Một số vùng ở Trung Quốc trước đây và sau là  Nhật Bản đã lập miếu thờ cúng và có những tín ngưỡng về Hồ Ly khá mạnh. Hồ ly được xem như là một ý nghĩa biểu trưng cho một triết lý nhân sinh nào đó trong lịch sử Trung Hoa khi được lấy hình ảnh để thờ.

Hiện nay người ta xem hồ ly là vật phẩm phong thủy, trang sức phong thủy để mang bên mình như một vật có thể hóa giải điều xấu mang lại sức khỏe và tiền tài cho chủ nhân của nó.

Nhung Luu Y Truoc Khi Deo Ho Ly Phong Thuy 5

 Hồ ly là vật phẩm phong thủy, trang sức phong thủy để mang bên mình như một vật có thể hóa giải điều xấu mang lại sức khỏe và tiền tài

Tác dụng của hồ ly phong thủy 

Từ xưa người ta đã biết được những ý nghĩa của hồ ly trong phong thủy, đó là thúc đẩy sự đào hoa, hồ ly là một linh vật rất nhiệm màu, nhưng đa phần mọi người lại chưa biết tận dụng, và sử dụng hồ ly phong thủy đúng cách. 

Hồ ly hiện nay là hình tượng để những nghệ nhân trang sức chế tác thành những món đồ trang sức phong thủy có giá trị như nhẫn hồ ly, charm vàng hồ ly và mặt dây chuyền hồ ly.

Nhung Luu Y Truoc Khi Deo Ho Ly Phong Thuy 3

Ý nghĩa của hồ ly trong phong thủy, đó là thúc đẩy sự đào hoa

Tác dụng về tình yêu của mặt hồ ly dây chuyền phong thủy

Theo những chuyên gia phong thủy, những người nam hay nữ vẫn còn độc thân có thể đeo vật phẩm phong thủy hồ ly để có thể mau chóng thoát cô đơn và tìm được nửa kia của mình.

Với ý nghĩa này, nhẫn vàng hồ ly đang được mọi người săn đón với ý nghĩa có thể cầu tình duyên. Những ai đang cô đơn đang muốn tìm tình duyên có thể đeo nhẫn hồ ly để sớm tìm được nửa kia như mong muốn. Những người có gia đình để hạnh phúc được viên mãn có thể đeo nhẫn hồ ly để duy trì hạnh phúc, ngăn chặn được sự phá hoại của kẻ thứ 3.

Trong tình cảm vợ chồng nếu đang có vấn đề vướng mắc bạn có thể đeo hồ ly để có thể giải quyết được những vướng mắc và trở lại tình trạng cơm lành canh ngọt, gia đình êm ấm.

Đối với những cặp vợ chồng đang có rạn nứt vì người thứ 3 có thể dùng trang sức phong thủy hồ ly đen đặt gần người chồng hoặc vợ có xu hướng “phản bội”, phải để trang sức ở cạnh người để có thể giảm bớt sự đào hoa của họ.

Nhung Luu Y Truoc Khi Deo Ho Ly Phong Thuy 1

Mặt Dây Chuyền hồ ly đang được mọi người săn đón với ý nghĩa có thể cầu tình duyên

Tác dụng trong kinh doanh làm ăn

 • Mặt dây chuyền phong thủy còn có những ý nghĩa tích cực đối với những người làm ăn kinh doanh hoặc buôn bán. 
 • Hồ ly với tính chất nhanh nhẹn khôn khéo của mình có thể giúp bạn thu hút được khách hàng, dễ dàng thuyết phục họ hơn. 
 • Mặt dây chuyền hồ ly có ý nghĩa thúc đẩy vận mệnh, chiêu tài đem phúc đến có tác dụng rất tích cực đối với những người làm ăn kinh doanh.
 • Hồ ly phong thủy được chế tác từ thạch anh có thể giúp trừ những xui xẻo những điều không tốt thúc đẩy công việc của bạn. 

Tác dụng của hồ ly đối với sức khỏe 

 • Trang sức hồ ly có thể ngăn chặn được những điều tiêu cực mang những năng lượng tích cực đến với người đeo. 
 • Dây chuyền hồ ly có thể cải thiện được sức khỏe và tinh thần thoải mái, những người có bệnh về thần kinh, tiêu hóa hay xương khớp có thể đeo dây chuyền hồ ly để cải thiện được những bệnh trên. 

Nhung Luu Y Truoc Khi Deo Ho Ly Phong Thuy

Dây chuyền hồ ly có thể cải thiện được sức khỏe và tinh thần thoải mái

Chọn trang sức hồ ly hợp mệnh 

Chất liệu trang sức hồ ly rất phong phú, sản phẩm cũng rất đa dạng nhưng đối với đá tự nhiên trang sức hồ ly thường được chế tác từ đá thạch anh. Sau đây KaiGold sẽ hướng dẫn bạn chọn trang sức hồ ly được chế tác từ đá thạch anh hợp mệnh. 

 • Người mệnh kim có thể chọn trang sức hồ ly thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng và đá mắt hổ 
 • Người mệnh Thủy nên chọn hồ ly thạch anh trắng, thạch anh đen hoặc thạch anh có màu khói 
 • Người mệnh Mộc nên chọn đeo hồ ly thạch anh đen khói, thạch anh đen, thạch anh xanh, Obsidian 
 • Người mệnh Hỏa nên đeo trang sức hồ ly thạch anh xanh, ngọc bích xanh, thạch anh hồng,ruby hồng, mã não đỏ 
 • Người mệnh Thổ hợp với những loại trang sức hồ ly thạch anh vàng, thạch anh tóc đỏ, thạch anh tóc vàng, thạch anh hồng ,ruby hồng, đá mắt hổ, mã não đỏ. 

Nhung Luu Y Truoc Khi Deo Ho Ly Phong Thuy 4

Chọn Hồ ly hợp mệnh

Một số lưu ý khi sử dụng trang sức phong thủy hồ ly 

 • Số đuôi hồ ly thể hiện được tính mạng của hồ ly, và sử dụng hồ ly phong thủy là sử dụng tính chất chứ không phải tính mạng vì thế mà bạn không cần quan tâm số đuôi hồ ly thể hiện trên trang sức.
 • Cần hiểu rõ mục đích sử dụng cũng như tính chất của từng loại trang sức hồ ly, để sử dụng đúng tránh gây phản tác dụng.
 • Hồ ly có tính chất tốt nhất khi sử dụng những loại đá thiên nhiên, những loại trang sức có giá trị cao sẽ mang ý nghĩa trang sức nhiều hơn ý nghĩa phong thủy.
 • Khi sử dụng hồ ly phong thủy hoặc những món đồ trang sức mang giá trị phong thủy cao bạn nên tìm hiểu thật kỹ, có thể nhờ sự tư vấn của thầy hoặc những cửa hàng cung cấp trang sức phong thủy uy tín để có thể chọn lựa được vật phẩm phù hợp đem lại những ý nghĩa tích cực.
 • Chọn màu sắc hồ ly hợp mệnh, vì màu sắc có thể quyết định được ý nghĩa mà trang sức hồ ly mang lại cho bạn

Vòng Hồ Ly Mix đá

Hồ ly có tính chất tốt nhất khi sử dụng những loại đá thiên nhiên

Lưu ý khi đeo trang sứ Hồ ly

 • Không nên để trang sức hồ ly ở những nơi có nhiều âm khí như nhà vệ sinh hoặc phòng ngủ
 • Trong quá trình sử dụng trang sức hồ ly bằng đá bạn nên tránh làm rơi vỡ vì có thể đem lại điều không tốt.
 • Bảo quản vệ sinh và tẩy uế cho trang sức hồ ly đá của bạn. Một số cách tẩy uế hồ ly trước và trong quá trình sử dụng:
 • Ngâm qua rượu khoảng 5 phút trước khi sử dụng
 • Trước khi sử dụng bạn có thể ngâm qua muối biển khoảng 3h đồng hồ
 • Phơi trang sức hồ ly qua đêm dưới ánh trăng

Những lưu ý cần biết trước khi đeo trang sức hồ ly phong thủy vừa được chúng tôi chia sẻ trong bài viết hy vọng có thể giúp ích được cho bạn trong việc chọn lựa và sử dụng trang sức phong thủy hồ ly đem lại những công dụng hiệu quả. Ngoài ra, khi mua trang sức phong thủy hồ ly bạn nên lưu ý chọn cửa hàng uy tín để có thể được tư vấn chọn lựa phù hợp và có những chính sách bán hàng chất lượng đảm bảo. Đừng quên ghé ngay cửa hàng KaiGold để có thể lựa chọn những mẫu trang sức phong thủy hồ ly được thiết kế độc đáo. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

0/5 (0 Reviews)