Cẩm Thạch Và Những Điều Bạn Cần Phải Biết

z facefeafcebbb

Cẩm thạch (jade) là danh từ chung để chỉ hai loại đá quý riêng biệt, là jadeite và nephrite. Ở Việt Nam khi nói đến cẩm thạch, hầu như được mặc định là nói đến đá cẩm thạch jadeite.

Bạn có biết, có rất nhiều loại ngọc, đá nhưng trong giới chơi ngọc người ta thường quan niệm “ngũ hoàng, nhất hậu” có nghĩa là có 5 loại ngọc, đá được ví như 5 ông vua (ngũ hoàng) của các loại ngọc bao gồm: kim cương, ruby, sapphire, emerald và cẩm thạch; có một loại ngọc được ví như là hoàng hậu của các loại ngọc: ngọc trai.

Nhờ cấu tạo từ vi sợi và hạt trong cấu trúc nên cẩm thạch là loại đá phong thủy có độ dai chắc cao nhất và chính vì thế mà chúng có thể được cắt thành những miếng rất mỏng.

Trong phong thủy, người ta cho rằng ngọc cẩm thạch có tác động tích cực đến không chỉ sức khỏe mà cả sự thịnh vượng của chủ nhân. Cũng bởi vậy mà đá cẩm thạch rất được người châu Á ưa chuộng. Đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam.

Cam Thach Va Nhung Dieu Ban Can Phai Biet 2Ngọc cẩm thạch có tác động tích cực đến không chỉ sức khỏe mà cả sự thịnh vượng của chủ nhân

Người ta tin rằng cẩm thạch đã trải qua quá trình tích lũy năng lượng từ việc hình thành hàng triệu năm dưới lòng Trái đất. Do đó chúng hấp thụ năng lượng tiêu cực, bảo vệ và che chở cho chủ nhân sở hữu chúng

Đồng thời, cẩm thạch dường như thể hiện cuộc sống của chủ nhân. Loại ngọc này sẽ trở nên rực rỡ và tươi sáng hơn khi chủ nhân của họ đang ở trong những thời điểm tốt đẹp và kém sắc hơn, mất đi độ bóng trong thời gian chủ nhân của nó đau khổ.

Người Maya cổ từ lâu đã tin rằng ngọc cẩm thạch có tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người, đặc biệt là những cơn đau trên cơ thể. Người Trung Quốc thời xưa cũng thường chế tác các nhân vật truyền thống hay phật bản mệnh từ đá jade để chúng mang lại nhiều ý nghĩa hơn, chẳng hạn như những con rồng, biểu tượng của quyền lực và sự thịnh vượng.

Nguồn cẩm thạch jadeite phân bố phổ biến ở Myanmar, Guatemala, Mỹ, Nga… Đáng kể đến là cẩm thạch Myanmar được thế giới công nhận là loại ngọc cẩm thạch đẹp nhất.

Cẩm thạch bạch ngọc

Bạch ngọc là 1 loại Cẩm thạch trắng quý hiếm chứ không phải đá mã não trắng thông thường. Tính chất của Bạch Ngọc cũng giống như các dạng đá ngọc khác: nổi bật với độ tinh khiết cao mang đến vẻ đẹp hoàn mỹ. Ngọc có tính chất đặc biệt như độ bền cao, độ cứng, khả năng chống ăn mòn, độ tinh khiết đồng đều và có khả năng phản quang rất đẹp.

Bạch Ngọc còn được cho là chứa nguồn năng lượng đặc biệt có khả năng giúp khai thông trí tuệ mang đến sự tự tin cho người dùng, từ đó tốt cho hệ tuần hoàn, tiêu hóa. Các vua chúa khi xưa quan niệm Bạch Ngọc có khả năng kỵ tà, đeo các món đồ trang sức Bạch Ngọc bên người sẽ giúp đầu óc tỉnh táo, minh mẫn.

Cam Thach Va Nhung Dieu Ban Can Phai Biet 3

Bạch Ngọc còn được cho là chứa nguồn năng lượng đặc biệt có khả năng giúp khai thông trí tuệ

Cẩm thạch ngọc bích

Ngọc bích là 1 dòng của đá cẩm thạch – Jade. Đá cẩm thạch Jade bao gồm Nephrite Jade và Jadeite Jade. Ở Việt Nam, Nephirite Jade thường được gọi là ngọc bích. Nephrite thực chất là là 1 khoáng chất amphibole giàu can-xi, ma-giê và sắt.

Cái tên Nephrite bắt nguồn từ từ “nephros”, trong tiếng Hy Lạp nghĩa là “quả thận”. Bởi vì đá ngọc bích Nephrite từng được dùng để chữa bệnh liên quan tới thận.

Từ thời cổ, ngọc bích tượng trưng cho tứ phương thần linh và bậc đế vương nhân gian, có thể khiến thần và người giao lưu với nhau, giúp thượng thiên truyền đạt ý chỉ.. Ngọc bích là thiên địa tinh hoa dưỡng thành, là vật bất ly thân của người quân tử, nó đại diện cho 5 đức tính: rộng lượng, trung thực, thông thái, chính trực và dũng cảm.

Cam Thach Va Nhung Dieu Ban Can Phai Biet 1

Ngọc bích tượng trưng cho tứ phương thần linh và bậc đế vương nhân gian

Hiện thị trường rất nhiều sản phẩm loại C nhưng “mạo danh” ngọc cao cấp.

Cẩm thạch A là những sản phẩm tự nhiên 100%, không qua bất kỳ phương pháp xử lý hóa học nào, kết cấu bên trong lòng đá vẫn được giữ nguyên hoàn toàn. Với khách hàng muốn sử dụng hàng tự nhiên 100% thì nên sử dụng hàng A. Loại này khi mua thì nên yêu cầu phiếu kiểm định từ các trung tâm kiểm định uy tín để không bị lừa gạt.

Cam Thach Va Nhung Dieu Ban Can Phai Biet 4

Cẩm thạch A là những sản phẩm tự nhiên 100%, không qua bất kỳ phương pháp xử lý hóa học nào

Cẩm thạch B là sản phẩm đã được xử lý loại bỏ tạp chất, che đậy vết nứt làm cho màu sắc bên ngoài viên đá đẹp và sáng bóng hơn. Đặc biệt, không phá vỡ cấu trúc bên trong nên vẫn đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên vì là loại đã dán keo do đó ở một nhiệt độ nhất định rất cao khoảng 400 độ C, lớp keo có khả năng chảy ra và không giữ được.

Cẩm thạch C là hàng đá qua xử lý rất nhiều, phá vỡ kết cấu bên trong viên đá nên chất lượng được đánh giá tệ nhất. Loại này giá rẻ như hàng chợ, được sản xuất hàng loạt giá trị chỉ vài ngàn đồng.

Đeo đá thiên nhiên tốt cho sức khỏe, giúp điều hòa khí huyết và cải thiện vận mệnh. Tại KAIGOLD các sản phẩm đá ngọc có thông tin rõ ràng và đầy đủ, các loại cao cấp có kiểm định chứng nhận từ các trung tâp uy tín. Khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng vào sản phẩm của KaiGold.

0/5 (0 Reviews)