Mặt Dây Chuyền Hoa Sen – Biểu Tượng Của Sự Thanh Cao

Mat Day Chuyen Hoa Sen Bieu Tuong Cua Su Thanh Cao 4

Chẳng phải tự nhiên mà người ta lựa chọn hoa sen là quốc hoa mà là vì loài hoa này mang sức sống mãnh liệt, nó mạnh mẽ và trường tồn như đất nước Việt Nam ta vậy. Hoa sen được nhiều người yêu thích có lẽ cũng chính vì lẽ đó mà hoa sen trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều tác phẩm nghệ thuật, và hiện nay nó còn là cảm hứng được những nghệ nhân chế tác thành trang sức. Mặt dây chuyền hoa sen (liên hoa) cũng chính là vật phẩm mà KaiGold muốn mang đến bạn.

Đặc điểm của hoa sen  

  • Hoa sen là một loài hoa sống lâu năm, trong phật giáo nó là biểu tượng của phật giáo và sinh hóa hồn nhiên, và Theo kinh Lalitavistara, phần tâm linh của con người là phần vô nhiễm, cũng giống như hoa sen tuy mọc trong bùn nhưng lại chẳng hề hôi tanh bởi bùn
  • Hoa sen là một loài cây thực vật thủy sinh, thân có hình trụ và mọc thon dài và có gai tù mọc xung quanh thân. Thứ mà chúng ta hay gọi là củ sen chính là thân của cây sen, thân sen được chế biến thành những món ăn như gỏi hay nhúng lẩu đều rất ngon. Rễ sen sẽ mọc từ củ sen, cuốn lá có nhiều gai và phiến lá rất to.
  • Sen thường được trồng trong đầm, chúng sống trong bùn, hoa sen nở rộ được cấu tạo từ nhiều cánh hoa, hoa sen là loài hoa có nhiều màu sắc từ hồng giảm dần đến trắng.

Mat Day Chuyen Hoa Sen Bieu Tuong Cua Su Thanh Cao 2

Hoa sen là một loài hoa sống lâu năm, trong phật giáo nó là biểu tượng của phật giáo và sinh hóa hồn nhiên

Nguồn gốc và ý nghĩa của hoa sen 

Nguồn gốc:

Hoa sen là loại cây hạt trần xuất hiện và phát triển sớm, có nguồn gốc từ Ấn độ vào khoảng năm 1979 và sau đó lan rộng ra Trung Quốc và các nước Á – Úc.

Nhiều người vẫn nghĩ rằng sen chỉ trồng được ở những nước Châu Á, nhưng thật sự loại hoa này được trồng ở khắp mọi nơi trên thế giới. Nhưng ở những nước Phương Tây hoa sen được trồng với mục đích làm đẹp hoặc trang trí, còn ở Việt Nam sen được trồng thiên về giá trị kinh tế nhiều hơn, những bộ phận của sen đều sử dụng được, đặc biệt là trong ẩm thực sen chính là loài cây có nhiều sản phẩm.

Ý nghĩa:

Hoa sen từ lâu đã được biết đến là loài hoa của sự thuần khiết và có ý nghĩa rất đặc biệt đối với người Phương Đông. Hoa sen mang nhiều ý nghĩa, mỗi linh vực hoa sen lại có một ý nghĩa khác nhau.

Mat Day Chuyen Hoa Sen Bieu Tuong Cua Su Thanh Cao

Hoa sen mang nhiều ý nghĩa, mỗi linh vực hoa sen lại có một ý nghĩa khác nhau

Trong Phật giáo hoa sen có ý nghĩa gì? 

Theo truyền thuyết Phật học, sau khi Đức Phật được sinh ra, Ngài bước bảy bước và mỗi bước có hoa sen đỡ chân cho Ngài. Rồi mỗi lần đến chùa, khi nhìn lên bàn Phật, thấy tượng của Đức Phật ngồi trên tòa sen.

Từ đó hình ảnh hoa sen được xem là loài hoa của phật, ta có thể bắt gặp hình ảnh hoa sen ở bất  kỳ một ngôi chùa nào. Hình ảnh hoa sen chính là bệ ngồi của Phật bà quan âm, hoặc khi lễ phật bàn tay chắp vào cũng chính là hình ảnh hoa sen chưa nở, những công trình kiến trúc mang tầm cỡ quốc gia cũng có sự xuất hiện của hoa sen như Chùa một cột hay chùa Tây Phương,….

Hình ảnh hoa sen trong phật giáo mang ý nghĩa của sự thuần khiết, thức tỉnh. Nhắc đến hoa sen người ta nghĩ ngay đến sự thanh tịnh của chốn tâm linh. Hoa sen chính là tượng đài của Phật, hoa sen tuy mọc trong bùn nhưng lại chẳng hề hôi tanh mùi bùn, dù sống trong bùn nhưng hoa sen vẫn giữ được nét thanh tao cũng giống như Đức Phật luôn bao dung vị tha và chẳng màng trần thế. Năm điều cơ bản trong biểu tượng tinh thần của phật cũng chính từ hoa sen: Tính vô nhiễm, tính thanh lọc, tính thùy mị của mùi hương, tính thuần khiết hay tính kiên nhẫn.

Ngoài ra, trong phật học hoa sen chính là biểu tượng của sự thánh thiện và vị tha và hướng thiện, cùng với đó là một trái tim nhân từ và lòng vị tha bác ái, phổ độ chúng sinh.

Hoa sen là hình ảnh, hài hòa, đặc trưng của một chu trình sống trong 8 cánh hoa, sinh ra từ bóng tối, bùn nhơ mà bừng nở ra những tinh nguyên của sự hoàn thiện cần đạt tới. 8 cánh hoa của sen cũng là 8 đặc tính tiêu biểu, để hiểu được một phần nào về sự chuyển hóa và thành tựu trong việc học Phật.

Ý nghĩa của hoa sen chính là biểu tượng của sự cao cả, giàu lòng vị tha vì sống với Đức Phật nên màu của hoa sen được ví như màu của sự từ bi, trí tuệ đó cũng chính là màu của lòng nhân ái, bao dung sự cao thượng.

Mat Day Chuyen Hoa Sen Bieu Tuong Cua Su Thanh Cao 1

Ý nghĩa của hoa sen chính là biểu tượng của sự cao cả, giàu lòng vị tha vì sống với Đức Phật

Trong tình yêu 

Trong tình yêu hoa sen cũng chính là biểu tượng của sự chung thủy, trong sáng và thuần khiết nhất. Tình yêu đẹp đẽ nhất của con người chính là một trái tim chung thủy cùng tình yêu của mình, luôn luôn hướng về người mình yêu. Theo quan niệm của dân gian cho rằng, nếu muốn có tình yêu, hãy để hoa sen hoặc biểu tượng của nó trong nhà hoặc sử dụng những trang sức hoa sen mang theo bên mình, sẽ đem đến sự may mắn và có được tình duyên một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Trong phong thuỷ hoa sen có ý nghĩa gì 

Từ xưa theo quan niệm phong thủy người ta đã biết dùng hoa sen để đem đến những vận khí tốt cho ngôi nhà của mình.

Hoa sen là biểu tượng của sự thuần khiết và thanh tao vì thế mà những vật phẩm được trưng bày trong nhà đều là nguồn cảm hứng từ hoa sen như đĩa sen hoặc thường cắm hoa sen vào bình để trưng bày trong nhà thể hiện được sự ấm cúng, mang đến không khí nhẹ nhàng và thanh tịnh cho không gian sống của mình.

Một số tác phẩm nghệ thuật cũng làm từ sen và được trưng bày trong nhà để tăng nguồn năng lượng về sức khỏe cho ngôi nhà của mình.

Mat Day Chuyen Hoa Sen Bieu Tuong Cua Su Thanh Cao 5

Theo quan niệm phong thủy người ta đã biết dùng hoa sen để đem đến những vận khí tốt cho ngôi nhà của mình

Mặt dây chuyền hoa sen vàng 24k 9999 có đặc điểm gì?

Hoa sen là nguồn cảm hứng bất tận, ngoài những tác phẩm tranh hay những đồ vật, đồ dùng trong nhà hay là gắn liền với hình ảnh Đức Phật trong chùa thì hoa sen được những nghệ nhân chế tác ra những vật phẩm trang sức rất đẹp, như charm hoa sen, mặt dây chuyền liên hoa,….

Hoa sen với ý nghĩa tịnh tâm, cầu bình an, an nhiên tự tại vì thế sử dụng những vật phẩm trang sức hoa sen có thể đem đến sự thanh tịnh trong tâm của người sử dụng.

Ngoài ra có rất nhiều người sử dụng mặt dây chuyền hoa sen mang theo bên mình để cầu mong sự bình an ngoài ra còn với dụng ý là hướng mình đến cuộc sống theo lời dạy của Phật. Như vậy, mặt dây chuyền liên hoa không phải chỉ là sản phẩm mang nét đẹp của một thứ trang sức quý giá mà nó còn mang giá trị giáo dục, và sự thanh tịnh nhiều hơn.

Mặt dây chuyền liên hoa giúp người đeo tu dưỡng và rèn luyện tính cách của mình, sống quang minh và rèn luyện cho ta sự từ bi bác ái để từ đó có thể tìm được niềm vui sự hạnh phúc trong cuộc sống trần thế.

Ngoài ra, khi sử dụng mặt dây chuyền hoa sen bạn có thể có được cảm giác an tâm hơn vì được Đức phật che chở hoặc mỗi khi đau buồn, không vui mặt dây chuyền hoa sen trên cổ có thể giúp bạn có được sự động viên, nó như một nguồn năng lượng tích cực để bạn có thể vượt qua đau buồn, và tìm đến niềm vui hạnh phúc.

Mặt dây chuyền liên hoa 24k là sản phẩm đang được bán chạy tại KaiGold, sản phẩm chất lượng và được đảm bảo bởi sự uy tín của chúng tôi, đặc biệt sản phẩm là vàng đủ tuổi, hàm lượng vàng đúng được kiểm định qua máy chuyên dụng do đó bạn có thể an tâm khi lựa chọn sản phẩm.

Mat Day Chuyen Hoa Sen Bieu Tuong Cua Su Thanh Cao 3

Mặt dây chuyền liên hoa giúp người đeo tu dưỡng và rèn luyện tính cách của mình, sống quang minh

Nếu đang muốn sở hữu sản phẩm mặt dây chuyền liên hoa hãy liên hệ ngay với KaiGold hoặc ghé trực tiếp cửa hàng để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất nhé, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

 

0/5 (0 Reviews)