Có Cần Khai Quang Tỳ Hưu Không? Vì Sao Không Nên Tự Ý Khai Quang Điểm Nhãn Cho Tỳ Hưu?

Co Can Khai Quang Ty Huu Khong Vi Sao Khong Nen Tu Y Khai Quang Diem Nhan Cho Ty Huu

Khai quang hay còn gọi là khai quang điểm nhãn, đây là một thủ tục để linh vật nhận chủ nhân. Khai quang bao gồm quá trình gồm lễ cúng, khấn và đọc thông tin chủ nhân. Một vài nơi có thể có thêm thủ tục được gọi là “điểm nhãn”, thủ tục này nghĩa là mở mắt cho linh vật. Và khi tiến hành khai quang Tỳ Hưu thì cần lưu ý những điều gì?

Tỳ hưu có cần khai quan điểm nhãn không?

Khai quang là một thủ tục dành cho những linh vật có mắt, như là những linh vật như: Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, Hồ Ly,… Nên lưu ý khai quan chỉ dành cho các linh vật có mắt. Nếu như bạn mua vòng tay hay dây chuyền muốn khai quang thì không đúng. Và các vị thần, phật cũng không tiến hành khai quan, thay vào đó sẽ có thủ tục “ Lễ nhập vị” hay “Hô thần nhập tượng”.

Muốn thực hiện khai quang Tỳ Hưu chúng ta đầu tiên cần có thông tin về tên tuổi của chủ nhân. Càn phải biết người sỡ hữu linh vật là ai rồi mới tiến hành khai quang. Không nên tin vào những tuyên bố từ những người bán hàng rằng họ đã khai quang tại chùa. Vì đây là điều hoàn toàn không đúng, chỉ khi bạn mua về rồi mới tiến hành khai quan thì linh vật mới nhận bạn làm chủ nhân.

Hoặc vấn đề đem lên chùa chỉ là cầu niệm để linh vật có thêm nhiều linh khí. Nhưng nên lưu ý đó không phải là cách khai quan cho linh vật, bạn hãy tìm hiểu rõ điều này khi mua hàng.

Co Can Khai Quang Ty Huu Khong Vi Sao Khong Nen Tu Y Khai Quang Diem Nhan Cho Ty Huu

Muốn thực hiện khai quang Tỳ Hưu chúng ta đầu tiên cần có thông tin về tên tuổi của chủ nhân

Muốn khai quan nhãn điểm nhãn cho tỳ hưu thì làm như thế nào?

Hiện nay có nhiều thông tin về cách tự khai quan cho Tỳ Hưu ở trên các kênh mạng xã hội,… Tuy nhiên mình khuyên các bạn đừng dại dột làm theo khi chưa tìm hiểu rõ.

Khi khai quang bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và phải biết khấn vái. Thế nên việc này nên được thực hiện bởi thầy phong thủy hoặc những sư thầy tại chùa. Những người có am hiểu và có chuyên môn về ý nghĩa Tỳ Hưu trong phong thủy.

Những linh vật nào nên khai quan điểm nhãn? Khai quan có cần kiêng kỵ gì không?

Sau khi tiến hành khai quang thì linh vật sẽ có tính linh nên chúng ta cần thờ cúng và kiên kỵ đầy đủ. Một điều bạn nên lưu ý là chỉ những linh vật thờ cúng chúng ta mới khai quan. Những linh vật đeo trên người không cần thiết khai quan. Linh vật được thờ cúng ở nhà thường đặt cố định một chỗ và ít bị va chạm đến, không bị vấy bẩn,… nên khi chúng ta tiến hành khai quan sẽ rất tốt. Còn linh vật chúng ta đeo trên người khó thờ cúng và thường xuyên tiếp xúc với nhiều bụi bẩn. Nên nếu khai quang chúng ta không kiêng kỵ có khi lại bị phản tác dụng.

Nếu như chúng ta đeo Tỳ Hưu khai quang thì chúng ta nên lưu ý khi nào nên tháo trang sức ra. Ví dụ như những lúc đi vệ sinh, những lúc cá nhân riêng tư của vợ chồng, những trường hợp kiêng cử khác,… Nên nếu bạn muốn khai quang Tỳ Hưu trên các món trang sức đeo trên người thì hãy lưu ý.

Co Can Khai Quang Ty Huu Khong Vi Sao Khong Nen Tu Y Khai Quang Diem Nhan Cho Ty Huu 3

Chỉ những linh vật thờ cúng chúng ta mới khai quan

Vậy nếu không khai quan điểm nhãn thì nên làm gì?

Nếu không khai quang Tỳ Hưu với những vật đeo trên cơ thể, chúng ta có thể thực hiện thủ túc rửa qua nước mưa hoặc rựu trắng. Linh vật sẽ bóng đẹp hơn và bạn có thể mang đến chùa để hấp thụ thêm linh khí trời đất. Điều này cũng cực kì tố và giúp cho linh vật có nhiều linh khí hơn.

Nếu bạn muốn trang trọng hơn, có thể đặt linh vật lên ban tam bảo. Thành tâm khấn vái cầu mong những điều mong muốn của mình thì sẽ linh nghiệm hơn. Đối với các linh vật đeo trên người chúng ta không cần khai quang mà linh vật sẽ nhận biết được chủ của mình. Một điều rất hay đó là sự thành tâm và niềm tin của bạn dành cho linh vật rất quan trọng. Còn những thủ tục kia cũng chỉ là những tủ tục cần thiết thôi.

Co Can Khai Quang Ty Huu Khong Vi Sao Khong Nen Tu Y Khai Quang Diem Nhan Cho Ty Huu 4

Nếu không khai quang Tỳ Hưu với những vật đeo trên cơ thể, chúng ta có thể thực hiện thủ túc rửa qua nước mưa hoặc rượu trắng

Vì sao không nên tự ý khai quang tỳ hưu phong thủy?

Hiện nay nhiều khách hàng ưa chuộng Tỳ Hưu có nguyên liệu từ vàng và đá quý. Và nhiều người có quan niệm Tỳ Hưu làm từ đá quý thì nó có nhiều sức mạnh và không cần khai quang. Tuy nhiên chúng ta cần xác định Tỳ Hưu mình mua về đã qua sử dụng chưa. Và đây có phải là một sản phẩm hoàn toàn mới không

Co Can Khai Quang Ty Huu Khong Vi Sao Khong Nen Tu Y Khai Quang Diem Nhan Cho Ty Huu 5

Nhiều người có quan niệm Tỳ Hưu làm từ đá quý thì nó có nhiều sức mạnh và không cần khai quang

Việc khai quang Tỳ Hưu bằng đá hay bằng vàng cũng thế, chúng ta không nên tự ý thực hiện. Chỉ khi nào bạn thật sự am hiểu về ý nghĩa Tỳ Hưu và những điều của Tỳ Hưu trong phong thủy. Nếu chưa thực sự hiểu rõ thì bạn nên tìm những người am hiểu để thực hiện giúp.

Việc khai quang Tỳ Hưu không khó nhưng chúng ta cần phải thực hiện đúng thì mới linh nghiệm. Nên nhờ sự giúp đỡ từ các tăng ni, sư thầy hoặc các thầy phong thủy. Một phần là họ có chuyên môn, một phần là họ ăn chay niệm phật. Nên sự linh ứng sẽ nhiều hơn và hạn chế được những sai sót dẫn đến mất tác dụng trong phong thủy.

Quá trình khai quang tỳ hưu trải qua những bước nào?

Khi tiến hành khai quang Tỳ Hưu thì chúng ta cần chuẩn bị 1 số dụng cụ và nguyên vật liệu sau: Gạo ngũ cốc; 7 viên đá quý khác nhau; sợi ngũ đế ( sâu tiền cỗ); Linh đan; Giấy đỏ có viết bài chú phước lành Tỳ hưu; Một sợi dây ngũ sắc (vòng ngũ sắc của Phật giáo).

Khi tiến hành khai quang Tỳ Hưu phải trải qua 7 bước:

Bước 1: đầu tiên bạn nên chọn ngày lành tháng tốt để tiến hành khai quang.

Bước 2: Sau khi chọn xong ngày, tiến hành khai quang, đặt Tỳ Hưu về hướng Thần Tài.

Bước 3: Đứng phía sau Tỳ Hưu và tiến hành chắp tay cầu ước

Bước 4: Sau khi tiến hành cầu ước thì xoay đầu Tỳ Hưu về phía của mình

Bước 5: Dùng khan sạch chấm một ít nước chè và lau nhẹ vào mắt của Tỳ Hưu. Mỗi mắt lau 3 lần và bắt đầu từ mắt trái trước.

Bước 6: Sau đó dùng tay trái giữ mình Tỳ Hưu, tay phải xoa nhẹ đầu Tỳ Hưu theo hướng ngược chiều kim đồng hồ, tiến hành xoa 3 lần.

Bước 7: Cuối cùng tháo dây đỏ ở đầy Tỳ Hưu ( nếu có)

Co Can Khai Quang Ty Huu Khong Vi Sao Khong Nen Tu Y Khai Quang Diem Nhan Cho Ty Huu 2

Các bước khai quang Tỳ Hưu

Theo văn hóa một số nơi, Tỳ hưu cũng được khai quang bằng cách sau:

Người ta dùng vải đỏ quấn quanh mình của Tỳ Hưu và làm gối đầu  giường trong vòng 1 ngày. Sau đó tiến hành cắt tấm vải đi và đem phoi Tỳ Hưu ngoài trời 2 ngày để hấp thụ linh khí của đất trời. Sau đó mang Tỳ Hưu vào nhà và dung nước sạch, nước này có thể là nước mưa pha với nước giếng. Dùng để lau mắt, miệng và mông Tỳ Hưu. Lau sạch nhẹ nhàng và tiến hành lau lại 3 lần là hoàn thành.

Sau khi hoàn thành công đoạn trên, sẽ tiến hành lấy 7 nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên. Lần lượt lấy 7 viên đá quý, gạo ngũ cốc, dây ngủ sắc đổ vào người của Tỳ Hưu. Tiếp đến treo sợi ngũ đế và linh đan lên Tỳ Hưu và bắt đầu niệm bài chú phước lành Tỳ Hưu. Đọc xong bài chú, lấy tờ giấy đỏ đặt vào bụng Tỳ Hưu và chờ hương cháy hết là hoàn thành. Tỳ Hưu sẽ bắt đầu phát huy công dụng phong thủy sau khi nén hương cháy xong.

Co Can Khai Quang Ty Huu Khong Vi Sao Khong Nen Tu Y Khai Quang Diem Nhan Cho Ty Huu 1

Quá trình khai quang Tỳ Hưu ở một số nơi khác

Trên đây là một số thông tin về Khai quan Tỳ Hưu và những điều lưu ý, quy trình khai quan Tỳ Hưu. Hy vọng qua bài đọc này sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức về việc khai quan Tỳ Hưu.

­

0/5 (0 Reviews)