Phong Thủy – Phát Triển Tài Lộc Trong Cung Đoài

Phong Thuy Cua Nha Bep

Sự sáng tạo và nhà bếp

Phong thủy môi trường ở tuần này sẽ tập trung vào nhà bếp và cung Đoài. Nhà bếp là trung tâm sinh hoạt của gia đình; nó đại diện cho nguồn nuôi dưỡng, tương quan với của cải và thành quả lao động của chúng ta. Quả Đoài có liên quan đến trẻ con và sức sáng tạo, đương nhiên có liên quan đến tổ ấm gia đình.

Nhà bếp

Trong tuần này, cuộc đàm đạo phong thủy của chúng ta sẽ xoay quanh vấn đề nhà bếp, để tìm hiểu bạn đang sử dụng năng lượng tài lộc của mình ra sao cho việc chăm sóc và nuôi dưỡng bản thân mình. Đây thường là căn phòng đặc biệt trong ngôi nhà, nơi chúng ta tự chăm sóc chính mình và người thân. Nó chính là tổ ấm, “Khu vực mẹ” của ngôi nhà.

Trong mối quan hệ với tài lộc, nhà bếp tiêu biểu cho cách chúng ta tích trữ thực phẩm và tiết kiệm cho tương lai ra sao. Người nội trợ giỏi luôn biết dựa trên một kế hoạch chi tiêu cẩn thận, hiểu biết về nhu cầu của gia đình, và trong bếp luôn có đầy đủ những thứ cần dùng. Cách chúng ta hoàn thành vai trò này trong nhà bếp tương đương với cách chúng ta quản lý tiền bạc và đầu tư vào sự phúc thịnh của mình.

Nếu các thân chủ nói với tôi họ đang có những khó khăn về tiền bạc, một trong những nơi đầu tiên tôi chú ý đến chính là nhà bếp. Nếu bạn không dành thời giờ tích trữ cho các tủ chạn của mình, có lẽ bạn chẳng mấy lo xa cho mình bằng vào tài khoản tiết kiệm. Nếu bếp nhà bạn thường nguội lạnh và không sử dụng đến, có lẽ do bạn không cảm thấy được ích lợi từ sự giàu có của mình.

Nha Bep Anh Huong Rat Lon Den Tai Loc Gia Chu

Nhà bếp ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc gia chủ

Thật đáng buồn khi có những gia đình nhà bếp đã mất đi tầm quan trọng trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Với thời gian biểu bận rộn, được cái này mất cái kia, cộng với sự lên ngôi của thức ăn nhanh và thức ăn chế biến sẵn, chỉ cần hâm nóng bằng lò vi ba, chuyện nấu nướng đang bị xem là thú vui hơn là cơ sở của cuộc sống thường nhật.

Điều rất thường tình là tôi đã từng bước vào một ngôi nhà sang trọng và nói rằng, “Chà, bạn có nhà bếp đáng yêu quá… bạn có thường xuyên sử dụng nó không?”. Câu trả lời là, “Không”. Tất nhiên, có những tủ chạn đầy ắp các vitamin và một tủ lạnh chứa đủ loại nước uống đóng chai, nhưng sự nối kết với công việc chăm lo cho tổ ấm lại không có.

Nha Bep Cung La To Am Cua Gia Dinh

Nhà bếp cũng là tổ ấm của gia đình

“Tổ ấm”

  1. Cầm theo quyển sách này đi vào nhà bếp, mở các tủ chạn, tủ lạnh của bạn ra. Để ý tình trạng cũng như những thứ đang được cất bên trong các ngăn. Bạn hình dung ra kiểu người nào đang sống ở đây? Họ đối xử với bản thân mình hay coi trọng việc chăm sóc, nuôi dưỡng của mình ra sao?
  2. Kế tiếp, hãy đánh giá thực trạng của khu vực nhà bếp. Bạn có cảm giác ra sao Ở phần này trong ngôi nhà? Những tính từ nào đang nảy sinh trong đầu nói lên được cảm giác về căn phòng này? Hãy viết ra đôi điều về các quan sát của bạn.

Phong thủy nhà bếp

Trong phong thủy, bếp là một trong những nơi cố định quan trọng nhất của ngôi nhà. Nó tượng trưng cho sự giàu có, lòng hào phóng và thành quả lao động. Nếu bếp nấu nhà bạn thường bị để nguội lạnh, thì tình hình tài lộc của bạn có lẽ chẳng khả quan chút nào. Bạn có thể đang kiếm được rất nhiều tiền, nhưng sẽ chẳng bao giờ cảm thấy mãn nguyện nếu không hưởng được thành quả lao động của mình.

Luôn giữ cho bếp nấu thật sạch sẽ, để tỏ rõ sự đánh giá cao cũng như khả năng dung nạp đối với sự giàu sang này.

Giu Bep Nau Sach Se

Luôn giữ cho bếp nấu sạch sẽ

Nếu bếp nấu nhà bạn đối diện thẳng với cửa ra vào, đây là một vấn nạn lớn. Tiền bạc có thể bị dùng sạch ngay khi vừa bước vào cửa nhà bạn! Bởi thật khó dời được cái bếp, nên tốt nhất hãy treo một cái phong linh bên trên bếp, để khí sẽ bị khuếch tán trước khi chạm phải miệng lò. Hãy treo phong linh sao cho núm tua của nó chạm lên đầu bạn mỗi khi bạn nấu nướng. Cho dù bếp nấu không hướng về phía cửa chính đi chăng nữa, đây cũng vẫn là một phép hóa giải rất hữu dụng, bởi phong linh sinh ra khí tích cực mỗi lần bạn đi qua đi lại chỗ bếp.

Cach Bo Tri Ban An Cuc Ky Quan Trong Trong Phong Thuy

Cách bố trí bàn ăn cực kỳ quan trọng trong phong thủy

Lý tưởng là bạn nên nhìn thấy cửa ra vào nhà bếp khi đang đứng tại bếp. Nếu bố trí nhà bếp không thể có được vị trí này, hãy treo một tấm gương hình chữ nhật phía trên bếp để nhìn thấy được phía sau khi bạn đang đứng nấu nướng. Tấm gương mang lại lợi ích thêm nữa khi phản chiếu ngọn lửa trên bếp, tăng thêm sự ấm cúng cho tổ ấm của bạn.

Hãy nhìn vào bên trong tủ lạnh của và để ý xem nó có giống như một kho của cải hay không. Sự phú thịnh trong nhà bếp có ý nghĩa khác nhau tùy theo mỗi người. Đối với một số người, trong tủ lạnh ấy nhất thiết phải có một ít thịt bò thăn (dùng để ăn món nướng). Đối với một số khác, chẳng có gì “sang” cho bằng một số loại củ tươi. Bất kể giàu có nghĩa là gì đối với bạn, nhà bếp vẫn là nơi hết sức quan trọng.

Tủ lạnh, thùng gạo, túi tiền

Tu Lanh Thung Gao Va Tui Tien

Mối quan hệ giữ tủ lạnh, thùng gạo và tiền

Để làm tăng thêm các thực phẩm sang trọng của mình, hãy cuộn tròn chín tờ tiền (tùy loại), cho chúng vào một cái túi nhỏ, và đặt sau tủ lạnh. Hãy nhớ chắc là bạn có thực hiện Ba củng cố bí truyền. Điều này có thể làm thay đổi cảm giác của bạn về tủ lạnh. Đừng đặt tiền vào bên trong tủ lạnh, bởi điều này có thể dẫn đến việc “tài sản bị đông cứng”! Bạn cũng có thể đặt cái túi này, hoặc một cái túi vải đỏ có chín đồng tiền trong đó vào trong thùng (hoặc lu, hũ) gạo của mình với ý nói bạn đang có rất nhiều “gạo”.

Bàn ăn

Bàn ăn, dù đặt ở nhà bếp, phòng ăn hay phòng khách, cũng đều quan trọng và là nơi gia đình sum họp. Nếu trong gia đình có vấn đề thì bàn ăn chính là một trong những nơi đầu tiên tôi sẽ kiểm tra. Trước tiên, tôi sẽ để ý xem thật sự có một bàn ăn hay không. Tin hay không tùy họ, nhưng tôi đều nêu ra ý kiến của mình tại những ngôi nhà chẳng có chỗ riêng biệt nào dành để ăn. “Bạn ngồi ăn ở đâu?” tôi hỏi, với mức độ lo lắng nhất định nào đó trong giọng nói. “À, chỗ nào cũng được”, đấy chính là câu trả lời thường thấy. Tất cả chuyện này đang trở nên quá phổ biến trong thời hiện đại.

Các gia đình dường như đang quên mất tầm quan trọng của những bữa cơm. Buổi cơm chiều lúc 6 giờ đã bị thay thế bởi những môn thể thao yêu thích, tham gia các câu lạc bộ… “Được đấy, món gì mà ngon thế hả mẹ?” đã bị thay thế bằng “Thức ăn nhanh kìa!”.

Khi bước vào một ngôi nhà thiếu bàn ăn, hay nó đang bị “rêu phong bụi bám”, nghĩa là nhà này gặp vấn nạn về tài lộc. Ngay cả nếu người đó độc thân, việc ngồi ăn trên sofa, cùng với chiếc tivi như một người bạn cùng ngồi ăn với mình cũng là một dấu hiệu cho thấy có sự thiếu quân bình.

Nếu bạn đang sống độc thân lại sợ cảm giác cô độc, việc ngồi ăn một mình là điều bạn có thể đang cố tránh. Thường thì, để tránh né người ta sẽ nhét đầy bụng bằng một bữa ăn nhanh “sao cũng được” để cảm thấy đỡ phiền muộn hơn.

Ban An Nam O Cung Ton La Vi Tri Cat Loi

Bàn ăn nằm ở cung Tốn là vị trí cát lợi

Nếu bàn ăn của bạn nằm ở vị trí cung Tốn, điều hết sức quan trọng là bạn đang biến nó thành kẻ đại diện cho sự giàu có và phong phú đấy. Có thể che đi sự lạnh lẽo và khô khan của cái bàn bằng một tấm khăn sang trọng, hay một giỏ trái cây đặt giữa bàn. Trái cây tươi là tuyệt vời nhất, nhưng ngay cả giỏ trái cây bằng nhựa cũng có thể mang lại cảm giác phong phú. Việc treo một tấm gương lớn đối diện với bàn ăn là điều đại cát đại lợi cho sự giàu sang của bạn, bởi nó làm tăng phần thưởng đang có trên bàn.

Cho dù có sống độc thân đi nữa, cách bạn sử dụng bàn ăn cũng thể hiện rõ việc bạn đang gặt hái các lợi ích của mình. Nếu bạn không thích “gặt hái” một mình, hãy mời ai đó đến cùng dùng bữa. Câu tục ngữ xưa nói, “Nghèo tức là chỉ có một lát bánh. Giàu là có một lát bánh, nhưng có thêm ai đó cùng chia sẻ với mình”. Cảm giác giàu sang có tính lây lan, và cách hay nhất để phát huy cảm giác đó chính là chia sẻ những gì bạn đang có với ai đó mà bạn yêu thương.

Nếu bạn chưa có được người ấy thì hãy bố trí một cái bàn và họ sẽ xuất hiện! Mỗi ngày, hãy cố gắng xếp đặt lên bàn dụng cụ dành cho hai người ăn. Hãy thắp nến, và thực hiện Ba củng cố bí truyền để người đặc biệt đó xuất hiện trước mắt bạn.

“Sự phú thịnh của nhà bếp”

  1. Hãy xem lại ba tính từ bạn đã dùng để mô tả tinh hoa sự giàu sang của bạn. Nghĩ xem làm cách nào mang chúng vào bếp và khu vực phòng ăn nhà bạn.
  2. Hãy liệt kê những sửa đổi phong thủy mà bạn muốn thực hiện trong nhà bếp của mình, sắp thứ tự ưu tiên rồi thực hiện ba điều quan trọng nhất trong tuần này.
  3. Ngoài ra, hãy lập một danh sách ngắn những thứ đắt tiền dành cho việc nấu nướng mà bạn thích. Vào một buổi nào đó trong tuần, hãy đưa ít nhất một trong số những món đó vào danh sách mua sắm, và thưởng thức nó!

Cung bát quái: Đoài

Toàn bộ những gì cần thiết để tạo nên một gia tài chính là một ý tưởng lớn. Nhưng suy nghĩ vẫn chưa đủ – bạn cần nắm bắt những ý tưởng của mình và biến chúng thành hiện thực.

Cung Đoài của nhà bạn có liên quan đến sự sáng tạo và nhà bếp. Bởi việc nuôi dưỡng con cái có tính chất sáng tạo nhất mà bất kỳ ai cũng có thể làm được, nên dường như thật thích hợp để ghép chung hai điều này lại với nhau. Thuật ngữ “trẻ con” cũng có ý nói đến bất kỳ dự án sáng tạo nào mà bạn đang triển khai.

Thiet Ke Nha Bep Hop Phong Thuy

Thiết kế nhà bếp hợp phong thủy

Nếu nhà bếp nằm ở cung Đoài ngôi nhà, điều này có thể làm tăng thêm khả năng nấu nướng của bạn. Dù khu vực nhà bếp này nằm ở bất cứ nơi nào trong nhà, cũng nên đẩy mạnh năng lượng này sao cho nó nuôi dưỡng con đường bạn đang tạo ra cũng như đầu tư cho tiền tài của bạn.

Nếu bạn đang gặp vấn đề với con cái, nó có thể làm cạn kiện năng lượng cũng như tài lộc của bạn. Hãy giúp cho con cái bạn bày tỏ óc sáng tạo vấn đề và giúp chúng phát huy sự thịnh đạt về tài lộc.

Vấn đề thích hợp để thảo luận về cung Đoài trong chương này chính là nhà bếp. Những người không tự xem mình là “người sáng tạo” lại thường tạo nên những điều kỳ diệu tại nơi này. Cần nuôi sống một gia đình có ba người bằng đồng lương của người mẹ ư? Điều đó có thể được, nếu biết tính toán khéo léo. Cần một bữa tiệc rượu nhẹ cho hai mươi người với chi phí vừa phải? Tôi dám cược rằng điều đó có thể làm được.

Cách đây nhiều năm, tôi nhớ có một trò chơi giải trí trên truyền hình đã đưa ra cho một nhóm phụ nữ thách đố sau: Làm một bữa tối cho mình và người bạn mới bằng số tiền chưa đến 1 đôla. Và bạn có biết kết quả như thế nào không? Tất cả họ đều làm được! Rủi thay, một trong các vị khách mời lại phải dùng mận khô để ăn tráng miệng, nhưng điều quan trọng là: Nếu bạn thật sự muốn làm điều gì đó, bất kể túi tiền của bạn có bao nhiêu, bạn vẫn có thể làm được như thường.

Lam Viec Bang Cach Sang Tao Hon

Làm việc bằng cách sáng tạo hơn

Khi bạn muốn có điều gì đó, bất kể là cái gì, hãy đưa nó vào Kế hoạch làm giàu của mình, và tìm một phương cách sáng tạo để đạt được nó. Xin đưa ra một ví dụ, giả sử tôi muốn đến nước Pháp vào mùa hè này. Mọi chuyện khác đều không quan trọng, miễn sao tôi có thể ngồi trong một quán cà phê, nhấm nháp rượu vang đỏ, và cảm nhận Paris đang trải rộng dưới chân tôi. Nghe có vẻ như một mục tiêu hay. Bây giờ, hãy tưởng tượng tôi đã đưa nó vào ngân sách của mình và thấy rằng tôi bị đánh gục hoàn toàn bởi những tiêu tốn bất ngờ trong năm đó: các cây trồng trong nhà tôi bị chết rụi, các con vật cùng bị bệnh… Thế rồi, tháng bảy đến và khi đã sẵn sàng thực hiện chuyến đi ấy, tôi lại thấy tất cả những gì tôi đang có là… 5 đôla. Vâng, bạn nói đúng, chẳng có ba con số zero nằm sau con số năm đó. Thế thì, kẻ đau khổ này phải làm gì đây? Xóa bỏ chuyến đi của mình ra khỏi Kế hoạch làm giàu và ném năm đồng bạc vào trong xó? Chắc chắn là không!

Chính những gì chúng ta muốn mới mang lại sự hài lòng cho chúng ta. Chỉ cần hưởng được hương vị của những gì bạn đang muốn vẫn tốt hơn là “tay không vẫn hoàn tay không”. Do đó, với năm đôla trong tay, tôi vẫn tiếp tục chuyến nghỉ mát của mình… trong chừng mực có thể được. Băng qua bên kia đường, đối diện với chung cư tôi đang ở, bước vào ngồi trong một nhà hàng Pháp gần đấy để làm một ly vang đỏ cất tại nhà và đọc mấy quyển truyện của Hemingway viết về Paris hồi thập niên 30. Thật vậy, tôi đã không thể bước sang bên kia Đại Tây Dương trong lần này, nhưng tôi vẫn hưởng được một buổi chiều “đi xa”… và nét đẹp xứ Gaule trong quán rượu đó biết đâu lại có trong một căn hộ ở Paris, nơi tôi có thể ngụ lại trong chuyến đi lần sau của mình.

“Sáng tạo và con cái của tôi”

  1. Hãy xét xem bạn cảm nhận ra sao về kinh nghiệm sáng tạo và con cái của mình gần đây, ghi đôi điều nhận xét vào quyển sổ tay của bạn.
  2. Bây giờ, hãy đứng ở khu vực cung Đoài trong ngôi nhà bạn, giữ cho tâm trí mình thanh tịnh như tâm của người sơ học, bằng cách niệm Tĩnh tâm linh chín lần. Hãy cảm nhận năng lượng tại khu vực này trong ngôi nhà và viết ra vài tính từ nói lên cảm giác của bạn.
  3. Trong cuộc sống, bạn thích có cảm giác ra sao về sự sáng tạo và con cái, hãy chọn ra bốn tính từ nói lên được cảm giác này.
  4. Hãy dùng bốn tính từ nói lên sự mong muốn của bạn để đưa ra lời quả quyết như sau, và nói lớn nó lên: “Sự sáng tạo, và con cái trong cuộc sống của tôi thật là tính từ 1], [tính từ 2], [tính từ 3] và [tính từ 4].
  5. Hãy để bất kỳ phản ứng tiêu cực nào nảy sinh trong đầu khi nói ra lời quả quyết này, viết đôi điều nhận xét về những cảm giác đang tác động đến bạn.

Ứng dụng phong thủy để phát triển tài lộc trong cung đoài

Hành (trong ngũ hành) đi liền với năng lượng sáng tạo của Đoài là Kim (kim loại), do đó bất kỳ cái gì sáng chói, lấp lánh cũng góp phần làm tăng thêm sự sáng tạo của bạn. Kim sinh Thủy, do đó bất kỳ cái gì sản sinh ra hay mô tả về nước, chẳng hạn bức tranh thác nước hay một cái vòi phun để bàn, cũng đều có thể sinh ra dòng ý tưởng sáng tạo. Những vòi phun chế tạo bằng kim loại đặc biệt thích hợp cho khu vực này.

Các tấm gương, vốn tượng trưng cho hành Thủy, rất diệu dụng trong khu vực này, bởi chúng nhân các chọn lựa sáng tạo lên gấp nhiều lần. Các phong linh bằng kim loại cũng hết sức thiết yếu trong khu vực này, bởi chúng tác động đến sức sáng tạo.

Nếu nhà bạn bị khuyết cung Đoài, điều này có thể ảnh hưởng bất lợi đến sức sáng tạo của bạn và sự thịnh vượng của con cái bạn. Hãy sử dụng những tấm gương lớn để bù khuyết, hoặc một dãy gồm chín quả cầu thủy tinh loại có nhiều mặt treo dọc theo mặt tường trong nhà.

Màu sắc gắn liền với Đoài là trắng, do đó khu vực này cần có những bức tường trắng sáng sủa, những mảnh vải phủ hay khăn phủ màu trắng tinh, hoặc lọ lớn.

“Lập phong thủy cho cung Đoài”

Hãy xem lại các tính từ bạn đã chọn để nói lên mong muốn của mình, kể ra năm phương cách bạn có thể mang năng lượng này vào cuộc sống trong tuần này. Hãy tìm hiểu xem có thể áp dụng ít nhất một trong những cách hóa giải phong thủy cổ truyền không. Bạn phải chắc chắn là có thực hiện Ba củng cố bí truyền cho bất kỳ sự sửa đổi nào. Nếu bạn trở nên sáng tạo, tiền tài sẽ theo đó mà đến.

0/5 (0 Reviews)