Phong Thủy Tài Lộc

Mat Day Ty Huu Vang 24k 9999 Size 2 Kaigold 4

Phát hiện các lỗ thủng tài chính

Giống như một ngôi nhà chất đầy những thứ lộn xộn sẽ làm cạn kiệt năng lượng khiến bạn đi lệch khỏi mục tiêu của mình, có một tình hình tài chính cũng tạo nên vấn nạn tương tự: nợ. Điều này có thể bắt đầu một cách vô hại, như mượn đỡ một ít tiền của bạn bè, hoặc mua sắm thường xuyên dựa trên đôi cánh của thẻ tín dụng. Thế nhưng, sự chồng chất nợ nần có thể từ từ bắt đầu bám lấy bạn giống như hàng đống thứ đồ đạc bỏ bừa bãi trên sàn phòng khách, cho đến khi chẳng còn chỗ nào để bước. Cuối cùng, bạn sẽ dành hết thời gian và khả năng tài chính của mình không phải để vươn tới, mà chỉ để bắt kịp được nợ.

Tuy khó hình dung, nhưng ngày xưa, các thẻ tín dụng chưa được các ngân hàng quan tâm đến. Nếu bạn muốn mua sắm, nhưng không có sẵn tiền mặt trong tay, bạn sẽ xin nợ thẳng với một cửa hàng và trả góp dần hàng tuần cho đến khi dứt nợ. Thế nhưng, kinh doanh tín dụng đang trở thành một ngành kinh doanh lớn, và vì những lý do khác nữa. Với mức lãi có thể lên đến hơn 20% một năm, có trọn những công ty đang tồn tại và phát triển từ sự khốn khổ về nợ nần của chúng ta.

Kinh Doanh Tin Dung Noi Len

Kinh doanh tín dụng nổi lên

Lĩnh vực kinh doanh của các công ty tín dụng “có nhiều rủi ro”. Dựa trên sự đánh giá về quá trình tín dụng, họ cho vay đối với những người, sau cùng, sẽ trả được hết nợ. Công ty chẳng thể làm giàu nổi từ các khoản lệ phí thẻ hàng năm. Họ chấp nhận rủi ro rằng chúng ta sẽ đủ khờ khạo, hay đủ yếu đuối, để không vượt qua nỗi sự cám dỗ và tiêu xài nhiều hơn mức chúng ta có thể kiếm được để hoàn trả lại được tức thì. Chỉ cần tiết kiệm những khoản tiền lãi cắt cổ, chúng ta có thể mua được gấp đôi số hàng hóa định mua, nếu trả bằng tiền mặt.

Khi không trả nổi nợ, bạn có thể bị chìm trong bãi lầy của tiền lãi và lệ phí cứ chồng chất lên, và bạn cũng gây nguy hiểm cho khả năng mua nhà của mình. Các công ty thẻ tín dụng có quan tâm đến điều này không? Dĩ nhiên là không. Họ đang đánh cược những khoản lợi hàng năm của họ vào sự hy vọng bạn không thể làm chủ được tiền bạc của mình, rằng bạn sẽ đánh mất trí khôn, và kết thúc trong cảnh hoàn trả cho họ nhiều gấp hai hay ba lần so với khoản tiền mượn lúc ban đầu. Và có lẽ họ đúng!

No Nan Chong Chat Khien Ban Nang Ne

Nợ nần đeo bám khiến bạn nặng nề

Bạn thật sự nhớ hết những thứ bạn đã mua bằng thẻ tín dụng không? Qui tắc chung là, đừng bao giờ mua bất kỳ thứ gì bằng một cái thẻ mà bạn không thể nhớ lại được một cách dễ dàng khi nào bạn trả xong món tiền đó. Và nếu qui tắc này nghe có vẻ khó khăn, thì đây, một qui tắc khác: Đừng mua chịu bất kỳ thứ gì. Chấm hết. Có tiền thì mua. Nếu bạn không thể mua được nó ngay bây giờ, vậy thì chưa đến lúc để mua nó. Vấn đề không phải là thời gian các cửa hàng mở cửa. Cái ví chỉ mở khi bạn có thể trả bằng tiền mặt.

Để thực hiện phong thủy cho thẻ tín dụng, tất cả những gì bạn cần là cái kéo, con dao, cái cưa hay bất kỳ dụng cụ phá bỏ nào khác. Một tay cầm thẻ tín dụng, tay kia cầm kéo, và cắt bỏ nó đi. Hãy nhớ: Bạn đang nuôi nó hơn là nó nuôi bạn. Một thẻ tín dụng trong tay có giá trị không bằng con số không ở tương lai.

Cat Bo The Tin Dung

Cắt bỏ thẻ tín dụng

Cách suy nghĩ này cũng áp dụng cho những khoản nợ khác. Cho dù bạn vay của một công ty cho vay, người trong gia đình hay bạn thân, kết quả cũng như nhau: Bạn đang sống để trả nợ cho quá khứ, thay vì xây dựng tương lai. Dù bạn đang tích cực trả các khoản nợ hay không, điều này cũng có thể làm hao tổn năng lượng và gây cạn kiệt cho những khát vọng của bạn.

Ý nghĩa tinh thần và việc chữa trị nợ

Sử dụng thẻ tín dụng nhiều quá tức là lạm dụng nó. Cho dù bạn thanh toán được vào cuối mỗi tháng, bạn cũng đang khước từ không để cho bản thân mình có cơ hội trao đổi thật sự cái gì đó có giá trị. Khi bạn trả bằng tiền mặt, phần thưởng thật hiển nhiên. Mỗi tờ tiền bạn đếm và trao cho người kia là một sự trao đổi đầy ý nghĩa. Còn thẻ tín dụng thì tước mất niềm vui của việc trao đi. Việc rút thẻ ra có vẻ hùng hậu, nhưng bạn lại không trao đi cái gì cả.

Trả hết nợ và tạo dựng tương lai

Hãy bắt đầu áp dụng các nguyên lý và các phương pháp trong sách này để tạo dựng cho mình một sự vững vàng về tài chính.

“Những khoản tôi đang nợ”

Đã đến lúc phải liệt kê tất cả những khoản hiện nay bạn đang nợ. Hãy can đảm lên: Đây có thể không phải là một kinh nghiệm thú vị, nhưng Cơn sầu khổ sẽ nhanh chóng qua đi nếu bạn chịu đối diện với nó.

 1. Bạn không cần phải liệt kê bất kỳ khoản nợ nào đã dùng tài sản của mình để thế chấp, như cầm cố hay vay mua nhà, mua xe chẳng hạn. Những khoản nợ này được gọi là “khoản vay có bảo đảm”, nghĩa là tài sản bảo chứng đó sẽ quy thành tiền nếu bị vỡ nợ. Nếu bạn đã đưa cho một người bạn Ở thành phố Atlantic đồng Rolex vàng của mình khi mượn 20 đôla, thì đó là một thỏa thuận ngu ngốc, nhưng ít ra món nợ đó đã có nguồn gánh đó, bạn không còn phải đưa vào bản liệt kê của mình nữa!

Liet Ke Nhung Khoan No

Liệt kê những khoản nợ

Một số loại nợ bạn muốn xem xét đưa vào liệt kê của mình:

 • Nợ của bạn bè.
 • Nợ của người thân.
 • Các thẻ tín dụng.
 • Các khoản chi cho học hành.
 • Bất kỳ, và tất cả hóa đơn chưa thanh toán.
 • Những thứ khác.
 • Tiền mua chịu ở các của hàng.

 1. Hãy tập hợp tất cả các giấy tờ và hóa đơn vào một nơi có thể dễ dàng tìm thấy ở những tuần sau trong chương trình của sách này. Bạn sẽ quay trở lại với chúng.
 2. Bây giờ, hãy tính tổng cộng các khoản nợ, rồi lấy tài sản qui thành tiền- danh sách tài sản vật chất này chỉ được tính nếu bạn đã bán nó để lấy tiền mặt trong hai tuần vừa qua! – trừ đi con số này. Kết quả sau khi đã trừ được xem là giá trị ròng của bạn. Tất cả chúng ta đều biết giá trị của bạn còn nhiều hơn thế nữa – đây chỉ là lượng tiền có sẵn của bạn mà thôi. Những gì bạn làm với con số ấy chính là chủ đề của phần còn lại của quyển sách này.

Phong thủy nội tâm

Các giấc mơ, món nợ bên trong

Khi nói đến nợ, chúng ta thường nghĩ tới những gì chúng ta thiếu người khác: nợ thẻ tín dụng, các khoản vay của người thân trong gia đình, cả những cuộc gọi mà chúng ta chưa gọi lại.

Những món nợ thật sự ám ảnh chúng ta lại sâu xa hơn nhiều. Đó là chúng ta đang nợ bản thân mình – những điều chúng ta chưa bao giờ làm, những lời chúng ta chưa từng nói. Chính những lời hứa chúng ta chưa bao giờ thực hiện, chứ đừng nói gì những lời hứa chúng ta đã phá bỏ, mới dường như thật sự xé nát trái tim chúng ta.

Đây là cảm giác nợ sẽ không mất đi, bất kể chúng ta cẩn thận thanh toán các hóa đơn của mình đến mức nào, hay đóng góp việc thiện nhiều bao nhiêu… Đối với thế giới bên trong, chúng ta là con nợ bị giam cầm.

Giac Mo Khong Thuc Hien Duoc Nhu No Deo Bam

Giấc mơ không thực hiện được như nợ đeo bám

Chính chuyến đi bạn muốn đi, nhưng bố mẹ nói không; bạn học cùng lớp mà bạn muốn hẹn hò, nhưng không đủ can đảm, khóa học mỹ thuật mà bạn không tìm được giờ giấc thuận tiện nên cứ chần chừ mãi. Từng chút từng chút một, các khao khát của tuổi trẻ cứ rơi rụng dần khỏi các ước mơ, cho đến khi không còn nhận ra chính mình. Và nếu không có cảm giác về mình, chúng ta sẽ hướng về đâu? Thông thường, chúng ta sẽ yêu cầu sự giúp đỡ từ người khác.

Bất kể chúng có tính chất tham vọng đến mức nào, trong thâm tâm chúng ta cũng đều biết các ước mơ của mình thật quí giá. Hồi niên thiếu, khi muốn điều gì đó, suy nghĩ ấy sẽ chiếm hết tâm tư của chúng ta. Nó sẽ luôn cạnh khi chúng ta ngủ và thôi thúc chúng ta bước chân ra khỏi giường vào buổi sáng.

Bạn có đang chần chừ đưa ra quyết định và bâng khuâng suy nghĩ hết ngày này sang ngày khác, tuần này sang tuần khác, thậm chí năm này đến năm khác trước khi chọn lựa những gì bạn mong muốn không? Nếu vậy, đây là một dấu hiệu đáng báo động – nguồn pin của bạn đang yếu dần và có thể hết điện vào bất cứ lúc nào. Bạn cần phải được “sạc điện” lại, và thật nhanh!

Tính toán nợ

Chúng ta hãy thực hiện đôi chút khám phá. Nếu bạn được thuê để tìm nhận dạng của một kẻ bí ẩn nào đó ở một ngôi nhà lớn cuối phố, bạn sẽ làm gì? Trò chuyện với hàng xóm? Lục lọi túi rách? Lục soát các ngăn tủ của họ? Nghe có vẻ như một kế hoạch hay. Vậy thì, hãy thử nỗ lực với người kế tiếp mà chúng ta cần phải điều tra: chính bạn.

“Cứu lấy các giấc mơ của tôi”

Hãy trả lời những câu hỏi sau đây càng nhanh càng tốt. Nếu bạn ngập ngừng và suy nghĩ nghĩa là bạn đã bị mất dấu rồi đấy!

 1. Hồi tôi còn bé, nghề tôi thích nhất là
 2. Ba trong số các đồ chơi yêu thích của tôi là
 3. Tôi luôn khư khư giữ cho riêng mình
 4. Ước gì bố mẹ cho phép tôi
 5. Tài năng mà tôi muốn phát huy là
 6. Tôi nhớ khi đi ngủ tôi thường ước ao rằng
 7. Tôi thích nó khi mẹ tôi
 8. Tôi thích nó khi cha tôi
 9. Tôi đã ước giá mà có nhiều thời giờ hơn
 10. Có một điều tôi thật sự tiếc cho tuổi niên thiếu của tôi là
 11. Tôi ước mình có thật nhiều tiền khi lớn lên để tôi có thể
 12. Kinh nghiệm tuyệt nhất tôi có hồi còn niên thiếu là

Bây giờ, hãy căn cứ vào các câu trả lời và viết ra một đoạn khảo luận ngắn về con người thật sự của bạn.

Thiền định

Theo nghĩa rộng nhất của từ này, là một phần tự nhiên của cuộc sống. Việc đi lại giữa hai nơi mất rất nhiều thời gian, và có thời gian tất nhiên phải dừng lại nghỉ ngơi để suy ngẫm về các ý tưởng cũng như cảm xúc. Trước khi có điện, các chu kỳ của tự nhiên chi phối các hoạt động của chúng ta.

Với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, thời gian và không gian dành cho việc tự quán sát trên thực tế gần như hoàn toàn biến mất. Chúng ta bị thúc giục để làm nhiều hơn, hoàn thành nhiều hơn, đồng thời dành ít thời gian hơn cho suy ngẫm. Và như vậy, chúng ta lạc mất tầm nhìn của mình trong cuộc sống nội tâm.

Sự trầm tư suy nghĩ, sự quan sát thật ra hết sức đơn giản. Nó chẳng đòi hỏi phải có trang thiết bị để liên hệ phản hồi sinh học hay thậm chí tranh ảnh của một vị chân sự treo trên tường. Nó chỉ đòi hỏi bạn, cái phần đang bị thiếu mất trong cuộc đời bạn cho đến giờ, cái phần mà bạn cần phải mang trở về.

Do đó, bạn cần phải tìm một nơi để nhìn nhận lại chính mình. Hãy ngồi thật thoải mái, với xương sống thẳng và vững, cũng như hãy nới lỏng nếu quần áo chật. Hãy nhắm mắt lại, và bắt đầu tập trung vào hơi thở của mình. Hít vào từ từ bằng mũi rồi thở ra thật nhẹ nhàng bằng miệng. Tất nhiên sự tập trung của bạn chưa thể liền mạch, có lúc bị gián đoạn, ít ra cũng tạm thời, do một suy nghĩ hay cảm giác cắt ngang nào đó. Hãy để ý đến sự sao lãng này, nhận biết rồi buông bỏ nó.

Cho Minh Khoang Lang Suy Nghi Bang Cach Thien

Cho mình khoảng lặng suy nghĩ bằng cách thiền

Hãy tưởng tượng các suy nghĩ của bạn giống như những chiếc lá đang trôi trên sông. Chúng có thể đập vào mắt bạn trong chốc lát, nhưng hãy để chúng trôi ngang qua ý thức và quay trở lại với việc tập trung vào hơi thở.

Theo thời gian, bạn có thể biết được những gì đang diễn ra trong cơ thể. Đây có thể là lần đầu tiên sau nhiều tuần, bạn trở nên nhạy cảm với những gì đang cảm thấy. Hãy để ý đến bất kỳ sự đau đớn hay căng thẳng nào, nhưng đừng chú mục vào nó. Hãy nhớ, bạn đang xây dựng nhận thức về Cái Tôi Quán Sát của mình. Đây là phần để ý nhận biết, chứ không phải can thiệp vào.

Trong thiền định, việc để ý thấy, và thậm chí nhận xét về bản thân mình là điều bình thường, “Ô, tôi cảm thấy tê cứng ở hai vai…”, nhưng hãy để suy nghĩ đó trôi qua, và tiếp tục quan sát.

Khi quan sát cơ thể mình, bạn có cảm tưởng các công thắng tự chúng biến mất, và bạn muốn động đậy hay điều chỉnh cơ thể của mình. Xin cứ tự nhiên, thoải mái, và hãy cho phép mình phản ứng với các thôi thúc của bản thân. Nhưng nhớ phải chú ý đến hơi thở, cũng như để ý đến tiết điệu tự nhiên của sự hít vào và thở ra. Các suy nghĩ của bạn có thể chậm lại, hay thậm chí đang tăng tốc lên. Dù trong trường hợp nào, bạn cũng phải để ý xem mình phản ứng ra sao, và đưa sự chú ý của mình trở lại với hơi thở.

Sau cùng thì cách tập luyện này sẽ ảnh hưởng đến cách bạn suy nghĩ, cảm xúc và cuộc sống của bạn. Thay vì chuyển từ chuyện này sang chuyện khác, hay “nổi giận” với những cảm xúc của mình, bạn sẽ tìm thấy một cảnh quan mới: Bạn đang làm chủ các phản ứng của mình, thay vì cho phép chúng làm chủ bạn.

Hãy tiếp sinh lực cho ngôi nhà và cuộc sống của bạn bằng những phương pháp đơn giản đã được phác thảo trong chương này. Mọi chuyện có thể thay đổi nhanh chóng ngay bây giờ, do đó phải theo dõi sát các ghi chép trong quyển sổ tay của bạn để ghi nhận sự tiến bộ của mình!

Hãy đánh dấu vào các ô khi bạn thực hiện xong những phần việc sau đây:

 • Khảo nghiệm những thất thoát năng lượng của ngôi nhà bạn và thực hiện các phương pháp hóa giải cần thiết.
 • Bắt tay vào thu dọn cảnh bừa bãi, lộn xộn! Thử dùng phương pháp 20% trong hai mươi phút để thấy điều đó có thể tạo nên sự khác biệt gì.
 • Xem xét lại các ước muốn của bạn đối với khu vực cung Tốn và hãy thực hiện ít nhất hai hóa giải trong tuần này.
 • Ngày nào cũng phải thực hiện một bước tiến đến mục tiêu cung Tốn đã chọn từ Bát quái Ước mơ của mình.
 • Tạo ra đồng tiền may mắn – và hãy thuộc Ba củng cố bí truyền. Bạn đang áp dụng phương pháp này vào bất kỳ vật hóa giải nào bạn đã thực hiện cho đến giờ không?
 • Hãy đánh giá các nợ nần của mình, và vạch ra một kế hoạch để chấm dứt cái vòng luẩn quẩn của nợ nần.
 • Hãy thương lượng với công ty tín dụng để xin giảm lãi suất của bạn, nếu có thể được.
 • Hãy tìm một khoảng thời gian yên tĩnh để quan sát hơi thở, ít nhất cũng ba lần trong tuần này, và khảo sát xem nó đang làm thay đổi ra sao cách nhìn của bạn đối với cuộc đời.

0/5 (0 Reviews)