Phong Thủy – Tài Lộc

Phong Thuy Tai Loc

Không có lĩnh vực nào trong cuộc sống mà không ảnh hưởng bởi tiền bạc, và chúng ta đã dành khá nhiều thời gian vào việc suy nghĩ xem mình sẽ chi tiêu bao nhiêu và cần đến bao nhiêu, nhưng ít có ai dành thời gian để suy nghĩ trực tiếp về mối quan hệ của họ với tiền bạc.

Với việc bạn chủ động tìm hiểu về chủ đề này, thì rỏ ràng bạn đang có sự quan tâm đến vấn đề tiền bạc nói riêng và tài lộc nói chung. Do đó, chúng ta hãy bắt đầu tìm hiểu một số điều cơ bản nhé!

Phong thủy tài lộc – Khả năng và của cải

Âm/dương ở trung tâm của bát quái tượng trưng cho các mặt tích cực và tiêu cực trong cuộc sống, thể hiện thành các yếu tế cho và nhận trong hành vi con người.

Người quá “dương” có thể trở thành một người lúc nào cũng “ham công tiếc việc”, và luôn bận rộn. Sự hoạt động liên tục, không có thời gian để thưởng thức các lợi ích, dẫn đến sự kiệt sức và bực dọc. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy “nghèo nàn”, bất kể bạn kiếm được bao nhiêu tiền.

Am Duong Trong Bat Quai

Âm dương trong bát quái

Còn những người chỉ nhấn mạnh vào năng lượng “âm” có thể có óc tưởng tượng và sự nhạy cảm rất cao, nhưng nếu không biến giấc mơ thành hiện thực, họ sẽ cảm thấy không thỏa mãn và bất an. Quá “âm” khiến người ta trở nên ủy mị, lười biếng hay tẻ nhạt dễ dẫn đến sự phụ thuộc vào người khác.

Lý thuyết âm/dương về ý thức dùng phép qui chiếu song song với bán cầu trái và phải của con người. Bán cầu trái thiên về “dương” hơn, có liên quan đến các kỹ năng thuộc về tư duy toán học và tư duy tuyến tính. Phần não phải có tính “âm” hơn, liên quan đến suy luận trừu tượng cũng như các hoạt động sáng tạo và nghệ thuật. Cả hai bên độc lập nhau, và chúng ta sử dụng cả hai định hướng này trong các hoạt động thường nhật của mình.

Các yếu tố “âm” trong sự phát triển tài lộc của bạn bao gồm các khía cạnh có tính chất sáng tạo, trí tưởng tượng và sự thu nhận trong nhân cách của bạn. Trong khi khía cạnh “dương” nói cho bạn biết bạn cần phải có bao nhiêu tiền mới đủ trả các hóa đơn, thì khía cạnh âm nuôi dưỡng trực giác và mang đến cảm hứng để bạn mở ra con đường sự nghiệp mới.

Âm/dương của tôi ra sao?

Hãy dùng các câu hỏi sau đây để nhận ra chổ đứng của bạn trong phổ âm/dương. Hãy tiếp tục và đánh dấu chéo vào các ô nằm trong danh sách này.

 1.   Tôi có thường dành nhiều thời giờ để mơ mộng không?
 2.   Tại bất cứ bữa tiệc nào tôi cũng thường giới thiệu mình trước khi tiếp xúc với người khác.
 3.   Đối với tôi kỳ nghỉ mát tuyệt vời chính là được nghỉ ngơi trên một bãi biển vắng.
 4.   Tôi khó chịu trước bầu không khí ồn ào.
 5.   Tôi thích trò chuyện thân mật với một người nào đó trong một bữa tiệc lớn.
 6.   Để thư giãn, giải trí, tôi thích chơi giải ô chữ hay những trò chơi khác.
 7.   Tôi thích làm việc trong phần lớn thời gian.
 8.   Không có gì tốt hơn cho việc thư giãn bằng một bồn tắm nước ấm.
 9.   Chỉ khi mọi thứ đã đâu vào đấy tôi mới thích đi ngủ.
 10. Khi đi du lịch, tôi muốn nắm rõ lịch trình, để biết được chính xác mình sẽ làm gì vào mỗi ngày.
 11. Thời gian tuyệt vời của tôi chính là được ở nhà và nghe nhạc.
 12. Người ta thường nói với tôi rằng tôi rất nhạy cảm.

Bây giờ. Hãy trở lại với các câu trả lời của bạn và cho điểm chúng như sau:

 1. Có () – Không ()
 2. Có () – Không ()
 3. Có () – Không ()
 4. Có () – Không ()
 5. Có () – Không ()
 6. Có () – Không ()
 7. Có () – Không ()
 8.   Có () – Không ()
 9.   Có () – Không ()
 10. Có () – Không ()
 11. Có () – Không ()
 12. Có () – Không ()

Hãy cộng tổng số điểm của bạn lại, rồi ghi ra: _______.

Số điểm của bạn tương ứng với con số nào nằm trong thang độ sau đây:

DƯƠNG 1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    11    12 ÂM

 • Nếu điểm số của bạn thiên về phía dương hơn trong thang độ này, có lẽ bạn có thiên hướng nhiều hơn về khả năng tổ chức rạch ròi và duy lý. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái với các yếu tố cụ thể hay tính toán trong quản lý tài chính. Thách đố của bạn chính là việc dung nạp các khía cạnh trừu tượng, chẳng hạn như trầm tư mặc tưởng, hình dung và tin tưởng ở sự tự phát của mình.
 • Nếu điểm số của bạn thiên về phía âm hơn, bạn đang rất thoải mái với các yếu tố thuộc về thu nhận và trí tưởng tượng của bản thân mình. Điều sẽ trở nên quan trọng đối với bạn chính là phải biết thích nghi với công việc quản lý tài chính (ghi chép sổ sách, quản lý thời gian …) để biến các ước mơ của mình thành hiện thực.
 • Nếu điểm số của bạn nằm ở khoảng giữa, bạn đang mang trong mình khả năng lẫn sức mạnh trong công cuộc tạo nên sự giàu sang. Nhiệm vụ của bạn chính là tích hợp các phương diện lý trí lẫn trực giác trong ý thức để tận dụng hết mức các khả năng của mình.

Phong thủy – Ví tiền

Để tìm hiểu thêm về cách bạn sử dụng đồng tiền ra sao trong cuộc sống, chúng ta hãy bắt đầu từ chuyện cái ví tiền của bạn nhé. Bạn có ví tiền hay là người thích lục tung túi quần, túi áo hoặc túi xách để tìm các tờ tiền giấy? Bạn có thể biết được rất nhiều điều về tình hình tài lộc qua cách người ta sử dụng tiền mặt như thế nào.

Vi Tien Trong Phong Thuy

Ví tiền trong phong thủy

Khi đọc đến đoạn này, hãy lấy hết số tiền mặt bạn mang theo bên mình, rồi đặt chúng lên bàn. Hãy lưu ý tình trạng của các từ tiền giấy. Có phải chúng đã nằm một cách gọn gàng trong ngăn đựng tiền hay đã bị nhét dồn cục trong các hốc ví? Bạn cảm thấy ra sao khi cầm đến những tờ tiền này?

 • Bất an?
 • Thích thú?
 • Rầu rĩ?
 • Bạn có cảm thấy hãnh diện với tiền của mình không?

Nếu ví tiền của bạn là một ngôi nhà, vậy thì việc sống trong đó sẽ ra sao? Giả sử bạn là một tờ tiền giấy, hãy miêu tả ngắn gọn cảm giác sống trong ngôi nhà tạm đó”.

Bởi ví tiền của bạn là trung tâm của đời sống tài chính thường nhật, nên bạn thấy có sự tương quan giữa nó với khu vực Thái cực trong ngôi nhà. Bạn là trung tâm của thế giới và dù ở không gian lớn hay nhỏ thì các xu hướng khí lực của bạn ccũng đều thể hiện như nhau. Điều này có vẻ khó nghe thật, nhưng lại là một sự nhận chận rất khôn ngoan. Một khi bạn thay đổi cách thức bên trong, dòng phong thủy trong cuộc sống của bạn sẽ thay đổi theo nhiều cấp độ khác nhau.

Bây giờ, hãy để ý “số lượng” tiền bạn mang theo bên mình. Có phải ví tiền của bạn chẳng có đồng nào hay cũng gần như vậy? Nếu vậy, đã có những cảm nghĩ, chứ không chỉ là hoàn cảnh tài chính khiến bạn không mang theo bên mình nhiều tiền mặt. Hãy xem xét niềm tin của bạn về bản thân cũng như về thế giới chung quanh khiến bạn không dám mang theo bên mình nhiều tiền mặt.

Hãy để  ý xem bạn có khuynh hướng mang theo bên mình bao nhiều tiền và điều đó khiến bạn cảm thấy ra sao. Tôi có thói quen mang theo bên mình càng ít tiền mặt càng tốt, thậm chí còn nổi tiếng là người chịu khó đứng xếp hàng ở ngân hàng một ngày mấy lần vì bị hết tiền! Cách xử sự kỳ cục này chính là niềm tin xa xưa rằng không phải vì tôi có tiền mà người tin cậy ở tôi, và có bao nhiêu tiền tôi sẽ tiêu xài phung phí hết ngay. Cung cách tiềm thức mà chúng ta áp dụng trong cách tiêu tiền nói lên mối quan hệ của chúng ta với khía cạnh riêng tư nhất này trong cuộc sống.

“Cảm nghĩ của bạn như thế nào qua việc kiểm tra số lượng tiền bạn hay mang theo bên mình. Hãy kể ra một số niềm tin tiềm ẩn đang tạo thành điểm tựa cho cách xử sự hiện này của bạn”.

Khi khảo sát về hình thể ngôi nhà, bạn nên có một sự đánh giá về tài lộc của mình. Nếu bố cục ngôi nhà rời rạc, bạn cần phải tu sửa. Nếu tài chính của bạn đang trong tình trạng ‘bết bát”, bạn cần phải thừa nhận nó để xây dựng nên một nền tẳng vững chắc hơn.

Hãy bắt đầu bằng tài sản vật chất của bạn. Nếu bạn đang gặp những vấn đề về tiền bạc, thậm chí còn chưa ý thức được giá trị các tài sản của mình hay tự nói như “Tài sản gì?”. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên đấy.

Hãy bắt đầu bằng chính ngôi nhà bạn bằng cách xem xét bất kỳ tài sản nào bạn có thể mang ra bán được. Đầu tiên là ngôi nhà: Nó thuộc sở hữu của bạn, hay là nhà bạn đang thuê? Nếu mang tủ bàn ghế, đồ đạc, quần áo, nữ trang… ra bán thì sẽ được bao nhiêu? Bạn có bộ sưu tập có giá trị nào không? Bạn có món gia bảo hay cổ vật thừa kế nào không? Khi thực hiện phương pháp này, bạn sẽ phải đi từ phòng này sang phòng khác, đồng thời viết ra bất kỳ món gì bạn có thể mang ra bán được. Hãy nhớ, bạn không nhất thiết phải biết giá cả của nó trước khi quyết định có thể mang nó ra bán.

Chỉ đến khi bạn biết được giá trị của tài sản, bạn mới có thể biết được mình đang quản lý việc chi tiêu hữu dụng đến mức nào. Đây chính là chìa khóa cho sự giàu sang: Bất kể thu nhập của bạn là bao nhiêu, nếu tiền bạc không được chi tiêu thích hợp, bạn có thể sẽ chẳng giàu lên được.

Khảo sát của cải

 1. Hãy ghi lại ngày tháng hôm nay trong quyển sổ tay của bạn với tựa đề “Tài sản vật chất”. Bằng cách dùng phần phác thảo bên dưới, bạn hãy đi qua các phòng và liệt kê những tài sản có thể bán được. Bạn không cần biết giá bán lại chính xác là bao nhiêu. Nếu bạn tin mình có thể bán được nó cho bất kỳ ai, không chỉ là bạn bè hay bà con họ hàng, với giá nào đó, thì hãy ghi lại:
 • Tổng thể ngôi nhà: Nếu ngôi nhà thuộc sở hữu của bạn, hãy ghi nó vào danh sách. Nếu bạn không phải là chủ nhân, thì chỉ có thể tính đến giá trị của tấm thảm chùi chân đặt trước cửa nhà mà thôi.
 • Phòng khách, bàn ghế, tủ, phòng làm việc: Các đồ cổ, tác phẩm nghệ thuật, các bộ sưu tập, kể cả những gì đang có trong các ngăn kéo.
 • Phòng ngủ: Tủ, giường, nữ trang, quần áo…
 • Phòng ngủ của con cái: Những gì còn lại sau khi chúng đã ra riêng!
 • Nhà bếp: Dụng cụ nấu ăn, bàn ghế.
 • Phòng tắm: Trang thiết bị
 • Nhà xe và nhà kho: Xe, thuyền, dụng cụ làm vường…
 • Tầng hầm và gác xếp trên mái nhà: Nhưng chổ này có thể là nơi cất giữ những đồ quí giá. Hãy bỏ qua nhưng thứ lặt vặt và ghi lại những thứ đáng giá mà bạn có.
 • Sân và hiên nhà: Bàn ghế ngoài trời.
 1. Bây giờ, bạn đã có danh sách liệt kê các tài sản vật chất trong nhà, bạn có thấy ngạc nhiên không? Phần lớn người ta đều sửng sốt trước vô số món đồ có giá trị mà mình đang có. Vì lẽ này, bạn nên định giá lại cho những gì mình đang có trong ngôi nhà.
 2. Hãy xem xét lại bảng liệt kê và viết ra ước tính về giá trị của từng đồ vật nếu mang ra bán. Con số này không nhất thiết phải chính xác, nhưng nó sẽ phản ánh những gì bạn có thể kiếm được trong vài tháng tới. Hãy suy nghĩ xem những thứ khách hàng sẵn lòng bỏ tiền ra mua nếu họ thấy nó được quảng cáo. Đừng tính toán bạn sẽ chịu mua với giá bao nhiêu, bởi bạn có thể bị thiên kiến. Hãy gạch bỏ khỏi danh sách bất kỳ món đồ nào có giá trị thấp.
 3. Kế tiếp, hãy tính tổng cộng giá trị của tất cả số tài sản đó. Đặt giá trị của ngôi nhà trong một dòng riêng, bởi nó có thể là thứ có giá trị nhất và có liên quan đến những cân nhắc khác nữa. Bảng liệt kê này gần giống như số tiền mặt bạn đang nằm trong tay vậy.
 4. Bây giờ, hãy khoanh tròn những đồ vật nào bạn không sử dụng và nghĩ đến những chọn lựa như sau: “Bạn sẽ làm gì với số tiền có được từ số tài sản này?”. Các của cải vật chất giống như năng lượng tiềm tàng, và cuộc sống của bạn có thể trở nên giàu thêm qua việc cho chúng lưu hành trở lại trong dòng chảy thương mại. Hãy biết cách biến số tài sản này thành tiền mặt.

Bạn phải xác định tất cả các tài sản của mình, lẫn bất kỳ các khoản nợ. Khi nắm rỏ tài sản của mình, bạn sẽ có được cảm giác mọi thứ đang trong tầm tay. Con đường đi đến giàu sang của bạn đã bắt đầu.

Cách sử dụng sổ tay chi tiêu

Bằng cách xem xét lại các tài sản vật chất, bạn có thể biết được mình đang sử dụng nguồn tài chính ra sao, cũng như điều đó có mang đến cho bạn sự hài lòng hay không. Bây giờ, đã đến lúc phải xem xét cách bạn sử dụng khí tài lộc hàng ngày của mình như thế nào. Đây là một công việc khó khăn, nhưng nó sẽ tạo nên sự khác biệt trong mối quan hệ của bạn đối với tiền bạc.

So Tay Chi Tieu

Sổ tay chi tiêu

Tất cả những gì bạn cần đến cho công việc này chính là hai công cụ: quyển sổ tay bỏ túi và cây bút. Hãy mở quyển sổ tay và ghi ngày tháng hôm nay vào đầu trang giấy. Và chờ. Nếu bạn đã chờ đủ lâu, sẽ có một điều tự nhiên xảy ra: Bạn sẽ muốn tiêu xài. Nhưng khi bạn mua bất kể thứ gì, hãy làm giống như một người đang viết báo cáo và hãy viết ra tên của món đồ lẫn số tiền phải bỏ ra.

Ví dụ:

 • 1 Tách cà phê 1 USD
 • 1 Tờ báo 50 cent
 • 1 Tivi màn hình lớn 15.000 USD

Công việc của bạn không phải là đưa ra các phán xét hay đặt ra bất kỳ nguyên tắc chỉ đạo nào cho sự chi tiêu của mình mà là báo cáo các dữ kiện. Làm như vậy một cách có ý thức trong vài ngày, bạn bắt đầu để ý thấy có một sự thay đổi: Bạn ý thức hơn trong các chi tiêu của mình so với trước kia. Và với thái độ không cần phải đắn đo gì nhiều, bạn bắt đầu lấp những chỗ trống trong tài lộc của mình. Bạn sẽ đắn đo suy nghĩ hai ba lần trước khi mua sắm một thứ gì đó, không phải vì bạn phải có, mà vì bạn cần có.

Nếu việc viết ra khoản tiền mua tivi màn hình lớn khiến bạn thấy “thót bụng”, bạn có thể thay đổi ý định mua nó. Hoặc có thể bạn thấy điều đó cũng chẳng đáng kể. Nhưng việc viết nó ra sẽ giúp bạn chủ động hơn, và sẽ nhận ra mình có quyền chọn lựa trong việc mua gì và chi bao nhiêu.

Kết

Hy vọng qua một số điều cơ bản về “Phong thủy và Tài lộc”, sẽ giúp các bạn có cái nhìn rỏ hơn về Lý thuyết âm/dương, cũng như cách khảo sát của cải để tìm ra được chổ đầy và trống trong tài lộc của mình.

Phong thủy và Tài lộc cung cấp những cái nhìn thấu suốt vào chiều sâu và bản chất của lý thuyết phong thủy, mà còn trình bày những phương pháp để kiếm và tiêu tiền theo cách thức của Đạo.

Tài việt phát việt đại

Thần bất kính bất linh

(Tài càng phát càng lớn

Thần không kính không linh)

0/5 (0 Reviews)