Phong Thủy Quy Của Cải Thành Tiền Mặt

Phong Thuy Quy Cua Cai Thanh Tien Mat
bài “Phong thủy và Tài lộc” chúng ta đã xem xét lại tất cả “các tài sản” hiện có trong nhà bạn. Bây giờ, đã đến lúc xem xét tỉ mỉ các ghi chép tài chính đó. Bạn có thật sự biết rõ giá trị tài chính của mình không? Đây là nền tảng của năng lượng Chấn trong bạn. Tuy ý tưởng này có vẻ “ghê gớm” thật, nhưng xin chớ bận tâm trước khi bạn đánh giá xong nền tảng tài chính của mình.
“Tình hình tài chính của tôi”
Hãy dành ra một buổi chiều hay một buổi tối và viết thành những con số cụ thể về tình hình tài chính của bạn trong các lĩnh vực sau:

Ngân hàng

 • Tài khoản thanh toán
 • Tài khoản tiết kiệm
 • Những đồ vật trong tủ bảo hiểm
 • Cổ phiếu
 • Tiền người khác nợ
 • Tài khoản khi nghỉ hưu
 • Tiền bồi hoàn của hợp đồng bảo hiểm
 • Trái phiếu
 • Những khoản khác
Hãy viết ra toàn bộ các khoản mà bạn đã liệt kê. Bây giờ, hãy cộng tổng số này với tổng số mà bạn đã tính toán ở bài “Phong thủy và Tài lộc”.
phần sau trong chương trình này, bạn sẽ ghi ra các khoản chi tiêu, các khoản nợ, cùng những ảnh hưởng khác lên tài chính của bạn. Trong cuộc hành trình hướng đến một hoàn cảnh giàu sang hơn, điều cốt lõi là bạn phải nắm được giá trị của mọi thứ mình đang có trong tay. Bởi khi biết mình đang đứng ở đâu, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để đi đến nơi bạn muốn đến!

Vẽ biểu đồ thu nhập

Cách duy nhất để tăng tài sản chính là làm tăng thu nhập của bạn. Quyển sách này sẽ giúp bạn xây dựng một sự nghiệp vững chắc để nuôi sống gia đình.
Trước khi rơi vào bất kỳ thất vọng nào đối với tiềm năng thu nhập của mình, có một điều cần phải được nhấn mạnh: Có đôi lúc trong cuộc đời mình, bạn đã, và có lẽ vẫn còn kiếm được một mức thu nhập nào khác. Đây là điều hết sức quan trọng nó cho thấy bạn có những kỹ năng cần thiết để tạo nên tài lộc. Câu hỏi duy nhất bây giờ là, bao nhiêu và để làm gì?
“Các thu nhập trong đời tôi”
 1. Hãy tưởng tượng mình là một người nào đó đang kiếm | tiền, rồi kể ra hết mọi công việc mà bạn đã từng làm qua, từ lúc ra đời cho đến hiện tại.
 2. Bây giờ, hãy cộng lại tất cả số tiền đã kiếm được trong đời mình. Bạn có thể ngạc nhiên trước việc kiếm ra tiền của mình. Hãy quán tưởng thành tích này và đánh giá khả năng của mình ra sao.
 3. Bây giờ, bạn hãy lấy tổng số giá trị tài sản (mà bạn vừa tính ra trong sổ tay tài lộc ở phần trên) trừ đi cho tổng số thu nhập kiếm được. Nếu tài sản có thể qui thành tiền mặt ngay lập tức nhiều hơn tổng số tiền kiếm được trong đời, rõ ràng bạn đang đầu tư năng lượng của mình một cách khôn ngoan. Nhưng, nếu số tiền bạn đã kiếm được chưa phản ánh được qua các tài sản, bạn cần phải suy nghĩ lại cách thức sử dụng năng lượng của mình.

Miếng bánh bạn ăn hàng ngày

Những tài sản bạn đang có trong tay chính là sự thể hiện thành vật chất cụ thể cách thức bạn đầu tư sinh lực của mình. Với sự khôn ngoan và thận trọng, bạn có thể tích lũy thêm nhiều tiền của giúp bạn đủ sống hết đời.
“Đánh giá thu nhập trong tương lai”
 1. Hãy xem xét lại tình hình hiện tại của bạn, và liệt kê tất cả các khoản thu nhập có thể đến với bạn. Trong Sổ tay của mình, bạn hãy kể tên những nguồn có thể có:
 • Công việc làm hiện tại.
 • Những công việc bán thời gian.
 • Tiền người khác nợ.
 • Tiền lãi từ các khoản tiết kiệm và đầu tư.
 • Những việc làm theo thời vụ.
 • Quà tặng bất ngờ.
 • Tiền thuế trả lại.
 • Những khoản khác.
 1. Cạnh mỗi khoản tiền đó, hãy ghi ngày tháng lúc bạn biết mình có thể nắm được tiền mặt trong tay.
 2. Hãy dùng những con số này để ước lượng thu nhập hàng tháng của bạn cho hai tháng kế tiếp, tức quãng thời gian cần thiết để thực hiện xong chương trình trong sách này. Hãy nhớ: nếu áp dụng tích cực những nguyên tắc chỉ ra trong sách, có thể bạn sẽ cần quay lại và ghi những con số này tăng lên!

Phong thủy nội tâm – sẵn sàng để sai

Do bị che khuất bởi những niềm tin hạn hẹp liên quan đến việc chúng ta là ai và có thể làm được gì, chúng ta đang bị tổn thất từ những suy nghĩ của mình về thực tại, còn nhiều hơn là tổn thất do chính thực tại gây ra. Đấy chính là “sự mê muội của ý thức thông thường”. Với cách nhìn tự thôi miên mình như vậy, khả năng nhìn thấy thực tại của chúng ta trở nên lu mờ..
Chúng ta tìm cách biện minh cho các suy nghĩ của mình bằng mọi giá, dù chúng có góp phần vào sự hài lòng của bản thân bạn hay không. Nếu một nhà thôi miên bảo rằng chúng ta là những con gà khổng lồ, chúng ta sẽ sẵn sàng làm theo y như vậy. Chúng ta làm mọi điều trong khả năng của mình để suy nghĩ, cảm nhận, và hành động giống như những con gà, bất chấp mọi bằng chứng cho thấy chúng ta không phải như vậy. Nếu tin rằng không thể giàu được, vì bất kỳ lý do gì, chúng ta sẽ làm mọi điều trong quyền hạn của mình để biện minh cho ý tưởng đó là đúng, ngay cả với cái giá phải trả là cuộc đời mà chúng ta đang ao ước.
San Sang Lam Sai Jpg

Sẵn sàng làm sai

Nếu tiếp tục theo cách ấy, bạn sẽ nhận được những gì bạn đã nhận. Cho đến bây giờ, mọi điều trong cuộc sống đã chứng minh suy nghĩ của bạn là đúng. Vậy bây giờ, câu hỏi duy nhất là, Bạn có sẵn sàng để sai không?
Bạn có sẵn lòng để lại trong những phương cách mà tiền bạc có thể đến với cuộc đời bạn không? Bạn có sẵn lòng để lại trong suy nghĩ người nghèo thì được phúc lành hơn không? Nếu bạn sẵn sàng để sai, xin hãy đọc tiếp. Quyển sách này dành cho những ai sẵn lòng phá vỡ sự mê muội của ý thức hạn hẹp, để nghĩ đến những điều mà họ đã từng không dám nghĩ đến. Còn nếu không sẵn sàng để sai, bạn nên gấp quyển sách này lại và bắt đầu tự viết ra cho mình cẩm nang để duy trì con đường mà bạn đã đi! Bởi vì đấy chính là nơi mà sự mê muội của các đức tin đang giữ chặt lấy bạn, bất kể như thế nào.
Ngay trong tuần này, hãy bắt đầu sử dụng từ quan trọng này: “biết đâu”. Bất cứ lúc nào phải đối diện với một tình huống mà bạn nghĩ sẽ rất khó lòng gặt hái được kết quả, hãy sử dụng từ này. “Biết đâu điều này sẽ có kết quả tốt đẹp… Biết đâu tôi có thể kiếm được việc làm mới… Biết đâu tôi có thể giàu…”. Bất kể đó là gì, hãy cho phép nó được hưởng sự nghi ngờ, ít nhất cũng ngay bây giờ. Biết đâu bạn đúng – hoặc biết đâu bạn sai. Nhưng nếu bạn sẵn sàng để sai, sẽ có nhiều điều đáng hài lòng.
“Tôi phải làm gì để mất”
Thái độ tự gây hạn chế cho mình có liên quan đến lối suy nghĩ “cái này hay cái kia”. Tôi có thể sống bằng tinh thần, hay trở thành người giàu sang. Tôi có thể có những của cải vật chất, hay có những mối quan hệ lớn. Tôi có thể kiếm thật nhiều tiền, hay làm điều gì đó khiến tôi thích thú. Nhưng tôi không thể làm được cả hai! Loại lý luận đó có tính chất tự gây tiêu cực cho mình và nó cũng hết sức trẻ con. Thời niên thiếu, mỗi khi thức giấc, chúng ta đều cố gắng hình dung xem thế giới vận động ra sao. Vũ trụ là một sự bí ẩn. Do đó, chúng ta đi đến kết luận càng nhanh càng tốt.
Tiến trình như vậy cũng đang diễn ra trong mối quan hệ giữa bạn với tiền bạc. Nếu cha mẹ không tăng tiền tiêu xài cho bạn, bất kể vì lý do gì, bạn có thể kết luận mình không đáng được như vậy và sự có mặt của bạn trên cõi đời này chẳng có giá trị gì. Chà – một kết luận lớn dựa trên mức tiền tiêu vặt hàng tuần hai mươi lăm xu!
Niềm tin của cha mẹ truyền cho con cái cũng giống như những thứ thuốc gây nghiện tiêm vào tĩnh mạch. Chúng chẳng cần phải mất thời gian để hình thành một số quan điểm hết sức cực đoan về tiền bạc. Đây là một số liên kết ấu trĩ phổ biến: “Tiền bạc thật khó kiếm… điều mà chúng ta không muốn nói đến… thứ được xem là dơ bẩn… đầu mối của các tranh chấp…”. Danh sách những hình ảnh tiêu cực như vậy còn dài lắm.
“Khi tôi trưởng thành, tiền là thứ gì đó…”
Hãy cho thời gian và suy xét những thông điệp thời thơ ấu của mình về tiền bạc và sự giàu có. Hãy điền vào chỗ trống trong câu sau: “Khi tôi trưởng thành, tiền là thứ gì đó…”. Hãy liệt kê ít nhất mười chữ hay câu có thể nói lên được môi trường tài lộc thời bạn còn trẻ.
Khi nhận diện các thông điệp tiêu cực của quá khứ, hãy nhớ mục đích không phải là đổ lỗi cho người lớn hay qui tội cho họ là xấu; giống như bạn, họ cũng đã bị ảnh hưởng sâu sắc bởi các vị thần sinh của mình lẫn văn hóa mà họ đã được dưỡng dục. Bạn có thể bắt đầu nhìn thấy các tư tưởng hạn hẹp đã thấm nhiễm qua các thế hệ ra sao, giống như khối gốc gen kinh nghiệm vậy.

Vượt ra khỏi nếp cũ

chương trước, chúng ta đã khảo sát một số niềm tin hạn hẹp mà bạn đã từng ưa chuộng. Đấy là những niềm tin mà bạn rất thích, nên bạn ngần ngại không muốn nhìn thấy chúng bị chứng minh là sai. Nhưng bây giờ, bạn không thể tiếp tục nuôi dưỡng mãi những tư tưởng gây hạn chế như vậy nữa. Đã đến lúc tiếp bước và bắt đầu hưởng một cuộc đời thật sự mang đến lợi ích cho bạn.
“Sửa đổi các niềm tin của tôi”
 1. Trên một trang mới, hãy viết hai tiêu đề song song với nhau: “Cột A” và “Cột B”. Hãy trở lại với những ghi chép trong phần chương trước, và xem lại năm niềm tin lớn nhất của bạn về tiền bạc, sự giàu sang và người giàu. Hãy viết lại chúng vào phần cột A trong trang mới này. Chúng còn hấp dẫn như cách đây một tuần không? Từ sự dụng công ở tuần này liên quan đến các hệ thống niềm tin của gia đình, bạn Có thể bắt đầu nhìn thấy mình đã hấp thu những quan điểm gây hạn chế đó ra sao.
 2. Bây giờ, hãy thu hết can đảm để đi lại những quan điểm như vậy. Hãy lấy niềm tin thứ nhất ở cột A và ghi thêm bên cạnh phát biểu như sau: Tin rằng__________, nhưng suy nghĩ như vậy chưa chắc đã đúng, mặc dù tôi đã tin tưởng nó. Đây chỉ là một ý kiến về thực tại, chứ không phải chính bản thân thực tại. Kể từ bây giờ, tôi không còn lấy tư tưởng này làm thực tại của tôi nữa, và tôi mở rộng suy nghĩ của mình để đón nhận những khả năng mới.
 3. Hãy cố gắng nói lên phát biểu này cho mỗi niềm tin đã liệt kê ở cột A. Để ý xem việc phản đối lớn tiếng như vậy với chính các tư tưởng của mình mang lại cảm giác ra sao. Đây là một trong những kinh nghiệm có tính chất giải phóng nhất từ trước đến nay đối với bạn.
 4. Bây giờ, đã đến lúc dành thời gian cho những khả năng mới. Ở cột B, hãy viết ra tư tưởng đối nghịch hoàn toàn với niềm tin gây hạn chế ở cột A. Ví dụ, nếu bạn đã viết ở cột A rằng, “Người giàu thì ích kỷ”, bây giờ bạn có thể viết bên cột Brằng, “Người giàu thì rộng lượng”. Hoặc, nếu ở cột A là “Tôi không thể giữ tiền được”, thì ở cột B bạn sẽ ghi “Tôi rất giỏi giữ tiền”. Bất kể niềm tin gì, hãy thay nó bằng một niềm tin tích cực.
 5. Ở bước sau cùng, bạn cần phải chứng minh cho ít nhất một trong các niềm tin mới của bạn. Trong phong thủy, chỉ khi nó đã thể hiện ra thành vật chất, thành cụ thể thì điều đó mới được gọi là hoàn chỉnh, trọn vẹn. Do đó, hãy khoanh tròn một trong những niềm tin tích cực mới của mình, và hãy đặt ra cho mình thách đố như sau: Vào tuần tới, bạn phải tìm cách chứng minh niềm tin mới này là đúng! Chẳng hạn, nếu niềm tin mới của bạn là “Người giàu thì rộng rãi, hào phóng”, bạn phải tìm ra một ví dụ – qua báo chí, phương tiện truyền thanh truyền hình, lịch sử, hay con người – cho thấy không Còn nghi ngờ gì đến ý kiến này. Và nếu bạn vẫn còn chưa tin tưởng, hãy tìm thêm bằng chứng có sức thuyết phục hơn. Cuối cùng, bạn không chỉ trở nên khôn ngoan hơn, mà còn giàu lên rất nhiều.

Tiếp tục ghi chép sổ tay

Bạn đã có một tuần để đưa các suy nghĩ của mình vào quyển Sổ tay tài lộc. Bạn vẫn đang viết ít nhất vài trang một ngày chứ? Bạn coi trọng quyển sổ tay đó, hay quyết định sau này sẽ thực hiện các bài tập cũng được?
Nếu muốn tìm lợi ích từ phương pháp này, bạn không thể không có quyển sổ ghi chép. Nó chính là các suy nghĩ của bạn. Và tại sao việc này lại quan trọng?
Viet So Tay

Nếu muốn tìm lợi ích từ phương pháp này, bạn không thể không có quyển sổ ghi chép

Việc viết sổ tay giúp tôi thoát ra khỏi nhiều tình huống rối bời và đưa tôi đến một tầng bậc thoải mái mới với các suy nghĩ của mình. Không có quyển sổ tay, các suy nghĩ chỉ phi nước đại lung tung mà thôi, còn việc viết chúng ra sẽ mang đến cho chúng ta sợi dây để giữ các suy nghĩ đó lại và sử dụng chúng một cách hữu ích.
Nếu bạn đang viết, xin chúc mừng! Xin hãy tiếp tục. Bạn có thể đang muốn tập trung việc viết của mình trong tuần này vào các niềm tin ấu trĩ, gây hạn chế, cản trở bạn đến với tài sản lớn hơn đối với bạn. Trong bất kỳ trường hợp nào, hãy cầm bút lên ít nhất một vài lần ở tuần này, để vẽ ra con đường đi đến sự giàu sang của bạn.

Các bước hành động trong hành trình đi đến giàu sang

Bây giờ bạn đã bắt đầu bước vào phần nền tảng của phương pháp, đây có thể là một thách đố. Hãy dành một ngày cho một việc, và chú ý đến sự tiến bộ mà bạn đang tạo ra với mỗi bước. Sau đây là công việc cho tuần này.
Hãy đánh dấu kiểm tra vào các ô khi thực hiện xong những phần việc sau đây:
 • Thuộc lòng bài Tĩnh tâm kinh để có thể sử dụng khi trầm tư suy tưởng và những việc liên quan đến phong thủy.
 • Xem xét lại các mục tiêu cho khu vực cung Chấn, chọn ra ít nhất hai mục tiêu trong tuần này và thực hiện những thay đổi như đã định.
 • Mỗi ngày thực hiện một bước để tiến đến việc hoàn thành mục tiêu cho cung Chấn trong Bát quái Ước mơ của bạn.
 • Tính tổng cộng toàn bộ các tài sản của bạn.
 • Thực hiện một cuộc phân tích hoàn toàn về tất cả các khoản tài chính sẽ đến với bạn trong hai tháng tới. Bạn sẽ cần đến chúng cho cuộc hành trình này!
 • Phải đoán chắc bạn đang bám theo các mục đã viết ra trong quyển sổ tay của mình – chúng rất quan trọng. Phải đảm bảo thực hiện ít nhất ba điều trong lần thách đố này.
0/5 (0 Reviews)