Tuổi Vàng Có Ảnh Hưởng Gì Đến Giá Trị Của Vàng Phong Thuỷ?

Tuoi Vang Co Anh Huong Gi Den Gia Tri Cua Vang Phong Thuy

Vàng phong thủy đang là xu hướng lựa chọn của khách hàng hiện nay, một vật phẩm vừa thể hiện được giá trị khi sử dụng, mang vẻ đẹp thẩm mỹ cao đó chính là những lý do khiến nhiều người tìm đến sản phẩm này. Trang sức vàng phong thủy có đắt không? Giá vàng phong thủy như thế nào, đó là điều mà KaiGold nhận thấy khi khách hàng tìm hiểu sản phẩm. Để giúp bạn trong vấn đề trên, mời bạn cùng KaiGold tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Vàng là gì? 

Vàng thực chất là một loại kim loại, có ánh đỏ và ánh kim, trong hóa học vàng được ký hiệu là Au, và trong tiếng La tinh người ta gọi vàng là Aurum. Tính chất của vàng thì vàng là một kim loại khá mềm, có thể kéo dài, dát mỏng rất dễ, ứng dụng tính chất này của vàng mà người ta chế tạo nó thành những loại trang sức. Ngoài ra, vàng có tính dẫn điện và dẫn nhiệt rất tốt, và có tính phóng xạ.

Vàng không bị oxy hóa trong môi trường tự nhiên, và cũng không tan trong axit cũng như không xảy ra phản ứng với các muối kiềm.

Vàng là kim loại có giá trị cao, điển hình đây được xem là tiêu chuẩn tiền tệ ở một số quốc gia và được sử dụng trong những ngành trang sức, nha khoa hay điện từ. Vì giá trị của nó nên người ta cân nhắc trong việc sử dụng vàng, đa số chúng được sử dụng ở những ngành thể hiện được giá trị thực sự của một kim loại quý.

Tuoi Vang Co Anh Huong Gi Den Gia Tri Cua Vang Phong Thuy 1

Vàng không bị oxy hóa trong môi trường tự nhiên, và cũng không tan trong axit

Phân biệt những loại vàng trên thị trường hiện nay 

Những kim loại trên thị trường hiện nay đều được chế tác đa số từ 99,99% là vàng nguyên chất, gần 100%, và số còn lại sẽ được pha những loại hợp chất khác.

Vàng có hàm lượng 99,99% được gọi là vàng 24k, hay còn có tên gọi khác là vàng ta. Khi mua sản phẩm tích trữ người ta thường lựa chọn loại vàng này.

Chữ số K chính là chữ số thể hiện hàm lượng vàng trong sản phẩm, chỉ số này càng thấp biểu thị được hàm lượng vàng có trong sản phẩm cũng càng thấp. Người ta thường dùng công thức sau để đổi ra số % vàng:

Số K/24 x 100 = Hàm lượng % vàng trong sản phẩm

Ví dụ vàng 18k được tính theo công thức sau để biết được hàm lượng vàng chứa trong sản phẩm: 18/24 x 100 = 75. Vậy vàng 18k có 75% hàm lượng vàng trong sản phẩm.

Tỷ lệ vàng trong sản phẩm càng cao càng biểu thị được sản phẩm có giá trị cao.

Trên thị trường hiện nay, có một số loại vàng như sau:

Vàng 8k: Vàng 8k là vàng chứa tỉ lệ 33% vàng trong sản phẩm.

Vàng 10k: Vàng chứa tỉ lệ 41,6-42% vàng trong sản phẩm.

Vàng 14K: Vàng chứa tỉ lệ 58.5% vàng trong sản phẩm.

Vàng 18k: Vàng chứa tỉ lệ 75% vàng trong sản phẩm.

Vàng 24k: Vàng chứa tỉ lệ 99.9% vàng trong sản phẩm.

Vàng 8k thường được gọi là vàng 7.5 tuổi vì có chứa 75% hàm lượng vàng trên sản phẩm.

Nhưng tiêu chuẩn về vàng ở mỗi quốc gia là khác nhau, như thế sẽ tùy thuộc vào độ k hoặc hàm lượng vàng trong sản phẩm để xét xem đó có phải là vàng.

Vàng ở Mỹ phải đảm bảo tối thiểu là 10k

Pháp vàng có độ k là 18, tức vàng 18k mới được xem là vàng

Đức chỉ cần 8k đã được xem là vàng

Anh vàng được xem là sản phẩm có độ K tối thiểu là 9

Việt Nam, 10k mới được công nhận là vàng

Xác định độ K hàm lượng vàng trong sản phẩm để đảm bảo tiêu chuẩn về màu sắc của vàng hoặc độ bền của sản phẩm.

Về màu sắc: Giữa những sản phẩm có hàm lượng vàng tương đối như vàng 10k, 14k hay 18 sẽ không có sự khác biệt về màu sắc quá lớn. Vàng 18k do có hàm lượng vàng khá cao nên có ánh vàng nhiều hơn so với những loại còn lại. Vàng 10k do được pha hỗn hợp những kim loại khác vì thế mà có thể màu sẽ bị xỉn hơn.

Về độ tinh xảo: Những sản phẩm vàng từ 10k trở lên có độ bền khá tốt, do hợp kim pha vào những kim loại này đều có tính trơ vì thế mà ít bị ảnh hưởng bởi tác nhân môi trường.

Tuoi Vang Co Anh Huong Gi Den Gia Tri Cua Vang Phong Thuy 3

Tiêu chuẩn về vàng ở mỗi quốc gia là khác nhau

Tính biểu tượng của vàng trong phong thủy 

Từ trước đến nay, vàng vẫn được đánh giá cao và được xem là một biểu tượng mang ý nghĩa gắn kết với những giá trị cao trong xã hội. Những ý nghĩa và biểu tượng của vàng có thể kể đến như vàng là biểu tượng của sự quyền lực, sự giàu có, sự hy vọng, hạnh phúc, tình yêu và sự lạc quan, sự cân bằng, sự hoàn hảo và là biểu tượng của sự thu hoạch, mặt trời.

Những thành tựu vĩ đại, những giải thưởng đều sử dụng vàng dưới mọi hình thức để trao tặng, hoặc một số được làm bằng chất liệu mạ vàng để thể hiện được sự tôn trọng, xứng đáng dành cho người đạt giải, có thể kể đến những cuộc thi như Olympic, Nobel, Giải thưởng như giải Oscar, Giải Quả cầu Vàng, Giải Emmy,…..

Tuoi Vang Co Anh Huong Gi Den Gia Tri Cua Vang Phong Thuy 2

Vàng là biểu tượng của sự quyền lực, sự giàu có, sự hy vọng, hạnh phúc, tình yêu và sự lạc quan

Công dụng của vàng trong phong thủy

Công dụng của vàng trong phong thủy được nhiều người thắc mắc, có lẽ cũng chính vì vàng có công dụng phong thủy nên khi được thiết kế kết hợp với những loài vật, những biểu tượng trong phong thủy có thể đem đến ý nghĩa phong thủy càng sâu sắc hơn.

Chính vì màu sắc của vàng mà người ta còn xem kim loại quý này là biểu tượng của mặt trời, mặt trời soi những tia sáng mang đến sự sống và sưởi ấm muôn loài, đó cũng chính là sự hạnh phúc.

Theo phong thủy và áp dụng theo luật ngũ hành, vàng được xem là vật có thể mang đến những may mắn cho người mệnh Kim và mệnh Thổ.

Mặt trời mọc ở hướng Đông vì thế mà hướng Đông và Đông Nam được xem hướng hợp có thể giúp chủ nhân sở hữu trang sức tăng thêm sự may mắn.

Cũng như đã chia sẻ, thì theo ngũ hành vàng được xét thuộc hành Kim, vì thế mà người mệnh Kim, có thể tận dụng tương sinh này trong phong thủy để lựa chọn cho mình những trang sức lấp lánh, đẹp mắt và có giá trị từ vàng hoặc có thể lựa chọn cho mình hoặc ngôi nhà của mình những sản phẩm vật dụng có màu đất hoặc màu vàng.

Dù thế nhưng cũng cần biết giới hạn và điểm dừng, vì một không gian ngập tràn màu vàng có thể đem đến cho bạn sự choáng ngợp, cùng sự nóng bức.

Tuoi Vang Co Anh Huong Gi Den Gia Tri Cua Vang Phong Thuy 4

Vàng được xem là vật có thể mang đến những may mắn cho người mệnh Kim và mệnh Thổ

Vàng thấp tuổi sẽ mất giá hơn vàng nhiều tuổi?

Theo quan điểm của một số người, dân gian họ thường truyền tai nhau rằng vàng thấp tuổi sẽ có sự mất giá cao hơn so với vàng nhiều tuổi. Thực chất quan niệm này hoàn toàn không chính xác.

Vì dù là vàng thấp tuổi hay nhiều tuổi độ k của vàng có là bao nhiêu thì đã được bán và giao dịch dựa trên tỷ giá, và tỷ lệ này sẽ được giữ nguyên giữa các loại vàng.

Sở dĩ có hiện tượng hiểu sai là vàng thấp tuổi sẽ mất giá khi bán ra so với vàng nhiều tuổi là do một số cửa hàng muốn tăng lợi nhuận trong kinh doanh và bất chấp nói dối để ép giá khách hàng. Vì thế khi mua vàng ở những cửa hàng bạn nên lưu ý chọn lựa cửa hàng uy tín và đặc biệt nên hỏi trước, và tham khảo giá để tránh được trường hợp bị lừa.

Tuy nhiên, để hạn chế và tránh được sự mất giá khi giao dịch và sử dụng vàng, bạn không nên mua lại vàng cũ đã qua sử dụng.

Giá của trang sức phụ thuộc rất nhiều vào thiết kế của nó, dĩ nhiên nếu bạn sở hữu một trang sức có thiết kế tinh xảo và đang là sản phẩm được nhiều người lựa chọn thì giá sản phẩm đương nhiên sẽ cao chứ k phải phụ thuộc vào tuổi vàng.

Tuoi Vang Co Anh Huong Gi Den Gia Tri Cua Vang Phong Thuy 5

Dù là vàng thấp tuổi hay nhiều tuổi độ k của vàng có là bao nhiêu thì đã được bán và giao dịch dựa trên tỷ giá

Nên chọn trang sức vàng phong thuỷ có tuổi bao nhiêu?

Vì nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi người là khác nhau, bên cạnh đó điều kiện và khả năng tài chính riêng của mỗi người cũng không giống nhau, dẫn đến việc sẽ có cách lựa chọn khác nhau.

Nhưng nếu đang phân vân giữa những sản phẩm vàng có hàm lượng là 10k, 12k và 14k thì bạn nên chọn sản phẩm vàng 10k, vì thực sự giữa những loại vàng này không có sự khác biệt lớn về độ sáng của sản phẩm, về chất liệu và hàm lượng, nhưng so về giá cả thì vàng 10k lại có giá thấp nhất.

Còn nếu trong điều kiện kinh tế cho phép bạn có thể chọn lựa vàng 24k vì đây là loại có thể tích trữ dưới dạng những mẫu trang sức đẹp nhất, hiện những cửa hàng trang sức (hiện nay luôn ưu tiên loại này để cho những sản phẩm với thiết kế và mẫu mã đa dạng) và loại vàng có giá trị cao nhất.

0/5 (0 Reviews)