Giới Thiệu Đôi Nét Về Vàng Phong Thuỷ Bạn Cần Biết

Gioi Thieu Doi Net Ve Vang Phong Thuy Ban Can Biet

Từ xưa đến nay, vàng được biết đến là một loại kim loại quý giá và vàng được thấy nhiều ở những món đồ trang sức. Người ta sử dụng vàng vào nhiều mục đích khác nhau như tiền vàng, lưu trữ vàng, trang sức,… Và hiện nay vàng còn được xác định dựa vào phong thuỷ để có thể xác định vận may của mỗi người nữa. Chúng ta hãy cùng theo dõi bào viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vàng phong thuỷ.

Vàng là gì?

Vàng là kim loại có màu vàng đậm, có ánh kim và ánh đỏ, vàng có tên gọi ngắn gọn trong Latinh là Au. Và thường vàng nguyên chất sẽ mềm và chúng ta có thể dát nó thành những lát mỏng. Vàng có tính chất như là dẫn nhiệt, dẫn điện tốt và có tính phóng xạ rất tốt đấy. Tính chất hoá học của Vàng không bị tan trong axit đơn chất. Và không bị oxy hoá ở môi trường tự nhiên. Đặc biệt loại kim loại này có thể hoà tan trong thuỷ ngân lỏng. Và trong nhôm với nhiệt độ thích hợp, và nó không bị tác động với những loại muối kềm.

Có thể ai ai cũng biết đến vàng đúng không nào? Vì đây là một tiêu chuẩn tiền tệ trên nhiều nước và được dùng nhiều trong các món trang sức, điện tử và cả nha khoa. Về phần công dụng của vàng thì nó có rất nhiều công dụng. Công dụng chính là trang sức, đúc tiền đồng, dùng trong y tế, công nghiệp,… Và nói đến trang sức thì ngày nay người ta quan tâm nhiều đến vàng phong thuỷ. Hãy tham khảo tiếp theo để hiểu rõ biểu tượng của vàng trong phong thuỷ có ý nghĩa gì.

Gioi Thieu Doi Net Ve Vang Phong Thuy Ban Can Biet

Vàng là kim loại có màu vàng đậm, có ánh kim và ánh đỏ

Tính biểu tượng của vàng trong phong thủy

Trong suốt thời gian từ lịch sử đến hiện tại, vàng luôn là món hàng giá trị và được quan tâm đến rất nhiều. Và nó có một ý nghĩa rất quan trọng với những giá trị cao nhất trong các xã hội. Vàng được xem là biểu tượng thể hiện cho sự giàu có, quyền thế, sự hạnh phúc, tình yêu. Sự thông minh, sự lạc quan, công lý, sự hoàn hảo, mùa thu hoạch, mùa hè và mặt trời.

Nếu bạn để ý, những thành tựu vĩ đại do con người phát minh và cống hiến đều được ban tặng bằng vàng. Như là huy chương vàng, cúp vàng, và những vật trang trí khác cũng có chất liệu từ vàng. Có lẽ bạn cũng khá quen thuộc điều này với những chiếc huy chương. Những chiếc cúp trong những trận bóng được làm bằng vàng hoành tráng dành cho những người xứng đáng nhất. Và giải thưởng Nobel danh giá cũng được trao giải bằng vàng cũng với nhiều giải thưởng khác,…

Gioi Thieu Doi Net Ve Vang Phong Thuy Ban Can Biet 2

Vàng được xem là biểu tượng thể hiện cho sự giàu có, quyền thế, sự hạnh phúc, tình yêu

Công dụng của vàng phong thủy

Bạn đã nghe về công dụng của vàng phong thuỷ chưa? Vàng là biểu tượng cho Mặt Trời sáng rọi và mang đến sự hạnh phúc và ấm áp. Màu sắc vàng từ ánh sáng của mặt trời mang đến sự sống cho muôn loài. Và trong phong thuỷ, vàng được xem là màu mang đến sự may mắn. Sức khoẻ tốt cho những người có mệnh Kim và mệnh Thổ trong ngũ hành. Vàng tượng trưng cho ánh mặt trời nên chúng ta có thể dựa vào phong thuỷ để xác định hướng vàng may mắn cho gia đạo của mình.

Theo như ngũ hành thì vàng thuộc hành kim, nó cự kì hợp với những người mang mệnh kim đấy. Và không chỉ vàng, người ta còn kết hợp vàng với các loại đá quý để mang đến phong thuỷ tốt cho mình. Với mỗi mệnh sẽ có những những món trang sức vàng. những vật dụng vàng trang trí phù hợp với phong thuỷ và mang đến sự may mắn, sức khoẻ cho chúng ta.

Gioi Thieu Doi Net Ve Vang Phong Thuy Ban Can Biet 1

Vàng phong thủy được xem là màu mang đến sự may mắn, sức khoẻ tốt cho những người có mệnh Kim và mệnh Thổ trong ngũ hành

Thường thì chúng ta sẽ đeo trang sức vàng phong thuỷ phù hợp với mệnh và mạng của mình. Hoặc là những vật dụng vàng trang trí trong nhà cửa để mang đến sự may mắn. Và ngày càng thăng tiến trong sự nghiệp hơn. Màu của vàng tạo nên sự hoài hoà và khi trang trí nó làm cho nhà cửa chúng ta trở nên sang trọng hơn nữa.

Các linh vật phong thủy bằng vàng thường gặp

Vàng phong thuỷ tượng trưng cho sự thịnh vượng và giàu sang, tài lộc. Và thường chúng ta có tục là vào ngày vía thần tài sẽ mua vàng để tích trữ nhằm mong muốn may mắn và sung túc hơn. Thường thì chúng ta sẽ mua vàng thỏi, vàng cây hay vàng miếng. Nhưng hiện nay chúng ta có khá nhiều sự lựa chọn đấy. Hiện nay vàng được thiết kế thành những linh vật may mắn và sang trọng. Giúp chúng ta có thể thoải mái lựa chọn phù hợp với phong thuỷ của mình. Những linh vật thường gặp như là:

Tỳ hưu: Tỳ hưu là một vật phẩm khá quen thuộc với trang sức vàng phong thuỷ. Nó còn có tên gọi khác là Thiên Lộc. Đây là một linh vật được mệnh danh là có vẻ đẹp với dáng vóc như sử tử. Đầu có sừng, chân kỳ lần và lưng có cánh. Loại sinh vật này thích ăn vàng bạc đá quý nhưng không có hậu môn. Nên nó chỉ thu đồ ăn vào và không nhã ra nên nó được mệnh danh là linh vật tài lộc và bảo vệ tài sản của chúng ta.

Ngoài ra tuỳ hưu còn có sức mạnh trừ tà, bảo vệ sức khoẻ, mang đến sự may mắn cho chúng ta. Xua đuổi đi được những nguồn năng lượng xấu làm ảnh hưởng đến chúng ta nữa đấy. Có thể nói linh vật này là một trong những linh vật được lựa chọn hàng đầu khi tìm hiểu về trang sức vàng phong thuỷ.

Gioi Thieu Doi Net Ve Vang Phong Thuy Ban Can Biet 3

Tỳ hưu là một vật phẩm khá quen thuộc với trang sức vàng phong thuỷ

Thiềm thừ chiêu tài: đây là một mẫu vàng mang ý nghĩa thu hút tiền tài và bảo vệ tài sản hiện tại của chúng ta trong gia đình. Linh vật này là cóc ngậm tiền. Nó mang một sự mạnh có thể giúp chúng ta bảo vệ tiền và ngày càng có nhiều tài lộc hơn trong tương lai. Những vấn đề về thất thoát tiền. Mất của cải sẽ được sức mạnh này bảo vệ đấy. Thường chúng ta sẽ trưng bày linh vật này ở bàn làm việc, quầy thu ngân hay trên bàn thờ Thổ Địa,…

Long quy cõng tháp Văn Xương: Đây là một linh vật mang ý nghĩa giúp chúng ta có tiền tài bền vững và ngày càng mạnh hơn trong kinh doanh. Linh vật này mang ý nghĩa mang lại rất nhiều tiền tài, hay còn gọi là chiêu tài. Ngoài ra nó còn giúp hoá giải được nhiều vấn đề tranh cãi. Và đem lại mỗi nhân duyên cho gia chủ nếu bạn đặt nó đúng với vị trí phong thuỷ trong gia đình.

Kỳ lân cõng đồng tử: Linh vật này mang ý nghĩa về cầu mong con cái và hạnh phúc trong gia đình. Khi trưng bày linh vật này sẽ giúp chúng ta tăng cường đường con cái và gia đình hạnh phúc hơn đấy.

Gioi Thieu Doi Net Ve Vang Phong Thuy Ban Can Biet 4

Linh vật trong vàng phong thủy

Có nên lựa chọn trang sức vàng phong thuỷ không?

Vàng phong thuỷ là sản phẩm hiện nay được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Bởi lẽ người ta tin rằng nó mang lại sự may mắn. Và sự quý giá từ vàng mang lại giúp chúng ta trông sang trọng và lịch lãm hơn. Và sự may mắn là một yếu tố quan trọng mà nhiều người quan tâm đến. Những hình dáng vàng được thiết kế từ những linh vật, những hình dạng may mắn, an lành ngày càng phong phú và đa dạng. Giúp cho chúng ta có thể lựa chọn về sự may mắn theo độ tuổi, theo vận mệnh và theo sở thích của mình.

Bên cạnh sự may mắn thì vàng phong thuỷ còn thể hiện được tính thời trang của mình. Những mẫu thiết kế ngày càng tinh tế và sắc sảo hơn khiến cho người dùng không thể rời mắt khi lựa chọn đấy.

Gioi Thieu Doi Net Ve Vang Phong Thuy Ban Can Biet 5

Vàng phong thuỷ là sản phẩm hiện nay được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn

Trên đây là một số thông tin khái quát giới thiệu về vàng phong thuỷ mà bạn cần biết để hiểu rõ hơn về vàng phong thuỷ. Từ đó có thể sử dụng vàng phong thuỷ đúng cách và nhận được hiệu quả cao. Nếu bạn có thắc mắc gì về vàng phong thuỷ hãy liên hệ Kaigold để được tư vấn và giải đáp.

0/5 (0 Reviews)