Phát Triển Tài Lộc Ở Cung Kiền

Tien Tai Phan Ung Nang Luong Cua Ban Voi The Gioi

Bởi Kiền thuộc hành Kim, nên đây là vị trí rất tuyệt cho nhà bếp, ga ra hay nhà kho, nơi bạn có thể hãnh diện trưng bày các dụng cụ bằng kim loại, nồi niêu sáng lấp lánh hoặc chiếc xe hơi đắt tiền. Còn nếu nơi đó là phòng ngủ hay phòng khách, bạn có thể đặc biệt sử dụng những loại tủ bàn kim loại, đèn bằng đồng hay những vật bằng thiếc sáng bóng.

Những phong linh bằng kim loại rất tốt để khuấy động năng lượng của Kiền, những quả chuông gắn vào cửa kéo cũng có tác dụng tương tự. Gương cũng đặc biệt mang lại cát lợi cho khu vực cung Kiền, bởi vì Kim (kim loại) sinh Thủy (nước). Hãy tránh màu đỏ và bất kỳ vật gì có liên quan đến lửa trong khu vực này, bởi Hỏa khắc Kim.


Tranh Mau Do Trong Cung KienTránh màu đỏ trong cung Kiền

Màu sắc đi với Kiền là màu xám, giống như màu của hợp kim thiếc, nhưng bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp đen và trắng, vì chúng nằm ở hai bên cung này. Các bức ảnh đen trắng rất tuyệt, nhất là khi đó lại là các bức ảnh chụp những người thầy, những người hỗ trợ hoặc các nhân vật lịch sử. Các quyển sách của những học giả bạn ưa chuộng cũng đặc biệt rất tốt. Bạn nên treo ở nơi nào đó trong cung Kiền hình bát quái thuộc về Vòng tròn thiêng của bạn.

Nhung Buc Tranh Trang Den

Những bức ảnh trắng đen thích hợp trang trí

Do cung này có liên quan đến sự đi lại, nên bạn có thể cất giữ hành lý, bản đồ và áo mưa trong khu vực này. Việc trang hoàng trên tường những bức hình về du lịch và bản đồ sẽ mang lại phong cách rất tuyệt cho năng lượng Kiền trong cuộc sống của bạn.

Nếu bạn đang bị khuyết bất kỳ phần nào trong khu vực cung Kiền, bạn nên sử dụng mẹo lá nhôm như tôi đã làm. Những tấm gương lớn, hoặc chín quả cầu thủy tinh treo dọc theo tường cũng đắc dụng.

“Phong thủy của Kiền”

Hãy xem lại những mục tiêu đã chọn cho cung Kiền và lập một danh sách gồm năm điều có thể thực hiện trong tuần này. Hãy cố gắng vận dụng ít nhất một trong những cách hóa giải phong thủy cổ truyền, và nhớ đừng quên thực hiện Ba củng cố bí truyền mỗi lần bạn thực hiện một sửa đổi.

Mục tiêu cung kiền của bạn 

Xin trở lại phần Bát quái Ước mơ của bạn ở phần trước, và xem lại mục tiêu mà bạn đã chọn cho cung Kiền.

“Mục tiêu cung Kiền của tôi”

  1. Hãy viết câu sau đây vào Sổ tay tài lộc của bạn: “Trong Vòng tối đa sáu tháng, tôi sẽ có được [mục tiêu cung Kiền mà bạn đã nêu trong Bát quái Vớc mơ của mình] bằng những cách khiến tôi hài lòng toại ý.
  2. Hãy xem xét ý nghĩa của mục tiêu có liên quan đến thầy dạy và những người giúp đỡ. Điều này khiến bạn cảm thấy ra sao? Hãy viết ra ba tính từ nói lên ý nghĩa mục tiêu này trong cuộc sống của bạn.
  3. Hãy suy nghĩ những cách thức để mang năng lượng Kiền này vào nhà bạn ngay bây giờ. Hãy tạo một chỗ thiêng liêng dành riêng cho các vị thầy, những người giúp đỡ, và Công việc đi lại mà bạn cần đến trong cuộc sống của mình. Qua việc nhìn thấy những hình ảnh ấy mỗi ngày, bạn tập cho ý thức của mình khả năng tìm kiếm sự giúp đỡ mà bạn đang được hưởng.
  4. Hãy suy nghĩ những phương cách để mang năng lượng Kiền này vào cuộc đời bạn. Nếu việc có được một người dẫn dắt, giúp đỡ sẽ khiến bạn tự tin và trở nên quan trọng, làm thế nào bạn có thể giúp mình lúc nào cũng cảm thấy được như vậy? Hãy liệt kê bảy cách có thể làm lộ ra được năng lượng này trong cuộc sống thường nhật của mình, và trong tuần này, mỗi ngày hãy thực hiện một phương cách.

Phong thủy môi trường – thầy dạy, người giúp đỡ, và phòng tắm

Tuần này, phần phong thủy môi trường sẽ bàn về nhà tắm và khu vực bát quái có tên là Kiền. Năng lượng của cung này có liên quan đến những người chỉ dạy và những người “giúp đỡ” chúng ta trong cuộc sống. Họ vốn hết sức quan trọng đối sự phát triển tài lộc của chúng ta. Phòng tắm là nơi giúp chúng ta thấy thoải mái, dễ chịu nhưng nó cũng tồn tại một số vấn đề phong thủy mà chúng ta cần phải khảo sát.

Phòng tắm

Phòng tắm (nhà tắm) tượng trưng cho cách chúng ta chăm sóc bản thân mình. Nhà tắm cũng là một trong số ít nơi chúng ta được ở một mình.

Nhưng nhà tắm cũng liên quan tới nhiều vấn đề phong thủy bất lợi cho sự giàu sang của bạn. Thời xưa, nhà vệ sinh thường là kiến trúc nhỏ nằm bên ngoài ngôi nhà. Thời nay, các nhà tắm và nhà vệ sinh đã được thiết kế bên trong nhà theo kiểu điển hình của phương Tây.

Phong Tam Lien Quan Mat Thiet Den Phong Thuy

Phòng tắm liên quan mật thiết đến phong thủy ngôi nhà

Việc có một nhà tắm sang trọng nằm trong khuôn viên ngôi nhà không chỉ là điều có thể chấp nhận được, thậm chí nó còn là một lợi thế về mặt phong thủy nữa. Nó thể hiện việc chúng ta đánh giá và chăm sóc bản thân mình ra sao. Các vấn đề then chốt chính là không gian này được thiết kế và quan tâm đến mức nào.

Hành (trong ngũ hành) có liên quan đến của cải là hành Mộc. Nếu toilet nằm ở cung Tốn, cây cối là điều bắt buộc phải có. Ý nghĩa tượng trưng của chúng là hút năng lượng của khí vào rễ, thay vì để cho nó bị dội theo xuống cống. Hãy đặt một cây thuộc loại rậm lá ở phía sau toilet (bồn cầu), hay treo cao ngay bên trên. Nếu ánh sáng mặt trời không thích hợp, hãy sử dụng những cây thuộc loại bụi rậm làm bằng vải tượng trưng cho chức năng quan trọng này (hút khí vào các rễ).

“Tinh hoa giàu sang trong nhà tắm của tôi”

Bởi nhà tắm là khu vực quan trọng trong nhà, cho nên phải áp dụng ba tính từ của bạn dành cho nơi này. Hãy viết vài nhận xét về việc bạn sẽ thực hiện điều này ra sao, và ghi ra những điều chỉnh phong thủy ưu tiên nhất mà bạn rất muốn thực hiện trong tuần này.

Sự dơ bẩn

Kể từ thập niên 1960, chúng ta thường nghĩ đến “sự dơ dáy” như là một dấu hiệu cho thấy chúng ta “thiên nhiên” hơn, “thực tế” hơn hay thật sự là chính mình hơn. Trong thực tế, điều ngược lại thường đúng hơn. Khảo sát cách loài vật chăm sóc bản thân và chỗ chúng ở thì sẽ thấy. Chúng có thể sống lăn lóc trên mặt đất, nhưng phần lớn các loài đều dành khá nhiều thời giờ cho việc chải chuốt và làm sạch bản thân. Bạn từng thấy được có bao nhiều tổ chim hay tổ ong trong đó đây rác?

Tuy chúng ta thường làm bề bộn căn phòng của mình, nhưng chúng ta lại phản ứng gay gắt khi cha mẹ bảo phải dọn dẹp sạch sẽ. “Đó là phòng của con”, bạn có lẽ đã hét lớn, “và con sẽ giữ nó ra sao là tùy con!”. Sự dơ bẩn và bừa bãi có nghĩa là tự do, còn sự ngăn nắp và giữ gìn thì toát lên mùi thất bại.

Dung De Can Phong Ban Anh Huong Den Tai Loc Cua Ban

Đừng để căn phòng bẩn ảnh hưởng đến tài lộc của bạn

Lúc còn học đại học, mùa hè nào tôi cũng sinh hoạt tại một trại hè rất thoải mái và tuyệt vời. Vào một mùa hè nọ, người quản lý trại kể lại một câu chuyện mà tôi luôn nhớ mãi. Bà rất thích môn tâm lý học, và có nuôi một con chuột bạch. Có lần, con chuột xông khỏi lồng và mất tích mấy tuần. Cuối cùng, khi người ta tìm được nó, nó dường như rất sợ sệt và dễ bị kích động, người nó thì do dáy, đen ngòm đến độ gần như chẳng thể nhận ra. Con chuột đó được mang trở về lồng và một điều thật thú vị đã diễn ra. Ngay khi vừa bước vào nơi ở của mình cũng như bắt đầu cảm thấy an toàn trở lại, con chuột liền dành thời giờ để vệ sinh thật kỹ. Chỉ một lúc sau nó đã lấy lại được bộ dạng ban đầu.

Tôi vẫn giữ bài học này: Dơ bẩn là dấu hiệu của sự bất an và buồn khổ. Khi cảm thấy mỹ mãn, tuyệt vời, một trong những điều đầu tiên bạn muốn làm chính là vệ sinh không gian của mình, do đó nó phản ánh năng lượng tích cực của bạn. Cũng giống như chú chuột bị lạc chuông, sự dơ bẩn của chúng ta chính là dấu hiệu của sự khổ não (về thể xác và tinh thần). Không như con chuột, chúng ta có thể tạo ra cảm giác an toàn bất kỳ lúc nào chúng ta muốn.

Nhà vệ sinh

Tuy bồn rửa chén bát và nhà tắm sẽ mang dòng chảy mới vào nhà (hãy để ý các vòi nước bị hư), nhưng dòng năng lượng trong toilet (nhà vệ sinh) sẽ nhanh chóng chảy xuống đường cống. Nếu bạn đang có nhà tắm nằm ở cung Tốn, khu vực tài lộc của bạn, vấn nạn thật hiển nhiên. Nơi rửa chén bát và bồn tắm cũng đã đủ xấu, chứ đừng nói gì đến chuyện toilet nằm ở cung Tốn – ý nói là dội sạch hết của cải! Một trong những điều dễ dàng nhất và đơn giản nhất bạn có thể làm là đậy nắp bàn cầu lại khi không sử dụng. Vì nó sẽ làm cho khí không bị chạy tuột xuống đường cống.

Luon Giu Cua Nha Tam Khep Lai

Giữ cửa nhà tắm khép lại

Cũng vậy, phải luôn nhớ giữ cho cửa nhà tắm khép lại. Lúc đầu điều này khiến tôi khó chịu, bởi tôi ghét đi vào nhà tắm mà chẳng biết có ai đang sử dụng trong đó. Bạn cũng có thể đặt một tấm gương bên ngoài cửa nhà tắm để làm chệch hướng bất kỳ năng lượng nào đang hướng vào nó. Trong căn hộ chung cư của tôi, cửa nhà tắm đối diện trực tiếp với cửa ra vào, điều này có nghĩa những cơ hội “đang gõ cửa” có thể bị dội sạch.

Bàn về người giúp đỡ

Ở chương này, chúng ta sẽ bàn về một số hệ thống hỗ trợ quan trọng.

Ít ai nghĩ đến chuyện tự làm từ A đến Z để có một ổ bánh mì hay một món súp. Điều đó tốn nhiều công sức, khi người ta có thể dễ dàng ra cửa hiệu để mua. Chuyện vệ sinh nhà cửa cũng tương tự. Tất nhiên, bạn có thể chùi rửa nền nhà, đánh bóng bàn ghế và thậm chí lau sạch cửa sổ, nếu bạn thật sự muốn? Nếu không, đã đến lúc nên nghĩ đến việc tìm sự giúp đỡ nào đó.

Vào “thời trước”, khi phụ nữ có nhiệm vụ phải quán xuyến gia đình, cũng ít có bà nội trợ nào tự tay làm đủ hết mọi công việc. Việc thuê người giúp là một nhu cầu trong nhiều hộ gia đình, và các đại gia đình thường sống chung với nhau. Trong xã hội hiện đại, với phần lớn các phụ nữ đều phải đi làm, việc thuê người giúp việc nhà chẳng còn là một thứ xa xỉ nữa – nó chính là một nhu cầu.

Thue Nguoi Giup Viec Don Dep Nha Cua

Thuê người giúp việc dọn dẹp nhà cửa

Quả thật, ngạc nhiên thay: Chúng ta đang chi ra từ 20 đến 50% thu nhập của mình cho ngôi nhà, và rồi lại chần chừ với việc phải chi thêm một số tiền hàng tháng để trả cho người giúp việc. Chăm sóc nhà cửa chí ít cũng là một việc làm bán thời gian. Nếu bạn đang làm việc toàn thời gian và muốn làm tăng thu nhập của mình, vậy bạn cũng nên ủy thác cho người khác một phần công việc này. Tôi biết nhiều phụ nữ đã có gia đình sẽ gạch dưới đoạn này và bắt các ông chồng phải xem!

Bạn cảm thấy ra sao khi bước vào một ngôi nhà bóng loáng và sạch sẽ? Tôi sẽ cảm thấy như được thêm tiếp sinh lực và sẵn sàng làm điều đó với thời gian hiện có. Khi bạn chăm sóc không gian của mình tốt hơn, nó sẽ ảnh hưởng đến năng lực và cuộc đời bạn theo những cách mà bạn khó tưởng tượng ra.

Phong thủy tài lộc – nghiệp quả tài lộc của bạn

Khi nghe chữ “nghiệp quả” (karma), bạn có thể liên tưởng đến sự tái sinh hay kiếp luân hồi.

Tuy nhiên, nghiệp quả không nhất định là sự trừng phạt cho những hành vi trong quá khứ. Nó là mối quan hệ lưu dẫn giữa năng lượng mà bạn đang mang lại cho thế giới và năng lượng đang quay trở về. Đó là một nguyên lý tâm linh cơ bản: “Những gì bạn gặt hái chính là những gì bạn đang gieo”. Việc bạn hành động ra sao với người khác trở thành tiêu chuẩn cho việc họ sẽ đối xử với bạn.

Cach Nguoi Khac Doi Xu Voi Ban The Hien Cach Doi Xu Cua Ban Voi Minh

Những gì bạn gặt hái chính là những gì bạn đang gieo

Những gì xảy đến cho bạn đều có hạt giống nằm ngay trong cách xử sự của bạn. Nếu có bất cứ điều gì trong đời khiến bạn không hài lòng, hãy tự hỏi mình, “Tôi đang làm điều này cho người khác bằng cách nào vậy?”. Vì vậy, qui tắc vàng nên là “Kỷ sở bất dục vật thi ư nhân” (Điều gì mình không muốn người khác gây ra cho mình thì cũng đừng làm cho họ)”. Ngày nào bạn còn chưa loại bỏ được những ý niệm xấu ra khỏi tâm trí mình, bạn làm sao có thể mong người khác sẽ không như vậy?

Bởi tiền tài tượng trưng cho năng lượng của bạn trong thế giới này, cho nên nghiệp quả tài lộc chỉ đơn thuần là cách chúng ta cho và nhận năng lượng này. Khi triều rút đi như thế nào thì triều về cũng sẽ như vậy. Khi hiểu được nguyên lý cơ bản này, thì điều đó chẳng còn gì là bí ẩn đối với cuộc sống. Bạn có thể đoán trước được những gì sẽ xảy ra cho mình, dựa vào năng lượng bạn đang phát ra.

Tien Tai Phan Ung Nang Luong Cua Ban Voi The Gioi

Tiền tài tượng trưng cho năng lượng của bạn trong thế giới

Nếu bạn không kiếm đủ tiền để hỗ trợ cho các giấc mơ của mình, đó là vì bạn đang kiềm chế sự cống hiến của mình cho thế giới. Thật rõ ràng và đơn giản. Không cần phải thấy buồn cho bản thân hay xem mình là nạn nhân của nền kinh tế. Mỗi lần bạn gặp khó khăn về tài chính, hãy tự hỏi mình, “Tôi đang kiềm chế tài năng của mình bằng cách nào vậy?”. Luôn luôn sẽ có câu trả lời.

Xin lưu ý rằng tiền tài là sự phản ánh chất lượng của năng lượng bạn đang phát ra. Bạn có thể đang làm việc chăm chỉ, cật lực, nhưng có phải điều đó được tạo ra từ nơi sâu thẳm nhất của bản thân bản không? Bạn có thể hiện tài năng độc đáo của mình và trao đi những gì đặc biệt nhất trong sự đóng góp của bạn không? Nếu không, tiền tài đang đến với bạn sẽ chẳng nhiều. Một công việc” thì sẽ chẳng bao giờ khiến bạn kiếm được đủ tiền cả, bất kể bạn cật lực đến mức nào, nhưng sự nghiệp của bạn thì sẽ có thể đấy.

Trong một bức tranh thậm chí to lớn hơn, qui luật nhân quả cũng chẳng khác gì, do đó phải chuẩn bị sẵn sàng. Cách người khác đối xử với bạn cũng là sự phản ánh cách bạn đối xử với chính mình. Sự chăm sóc của chúng ta đã lập nên tiêu chuẩn cho người khác cảm thấy và cư xử với chúng ta ra sao. Đấy là lý do tại sao quần áo là điều rất quan trọng: Nó tượng trưng cho việc chúng ta quí trọng bản thân mình như thế nào và loại đối xử nào mà chúng ta đang mong đợi.

Nếu bạn muốn phát triển “thiện nghiệp”, hãy bắt đầu từ chính bản thân mình. Hãy suy xét nghiêm túc cách bạn đang đối xử với sinh lượng của mình. Khi ấy, bạn bắt đầu có thể hiểu được tại sao mình lại đối xử với người khác theo cách như bạn hiện đang làm, và tại sao họ phản ứng với bạn cũng giống y như vậy. Luôn luôn bạn có thể tìm thấy ai đó để làm chiếc gương phản chiếu về cách xử sự của mình. Câu hỏi duy nhất giờ đây chính là bạn muốn sự phản ánh đó trồng ra sao.

“Nghiệp quả của tôi”

Hãy khảo sát vài sự kiện trong đời đang gây buồn phiền cho bạn, và chọn ra một để làm tiêu điểm cho bài tập sau đây. Hãy xem xét vai trò năng lượng của bạn trong tình trạng | lưỡng nan đó bằng những câu hỏi sau:

  1. Ai đó đang đối xử với tôi theo cách như thế nào mà tôi không thích?
  2. Tôi đã gây ra điều đó cho người khác theo cách nào? 3. Tôi đang làm điều đó cho chính mình theo cách nào?

Bây giờ, hãy chọn một cách để có thể gột sạch được nghiệp quả của mình qua tình huống này.

Cho và nhận

Trong phong thủy, tiền là một vấn đề tâm linh, và sự trao đổi nó được coi như một nghi thức thiêng liêng. Mỗi lần chúng ta cho hay nhận tiền, chúng ta tạo ra một dòng lưu chuyển của năng lượng trong vũ trụ có thể tác động đến phần còn lại của thế giới.

Su Trao Doi Tien Nhu Mot Nghi Thuc

Sự trao đổi tiền như một nCghi thức

Lần sau, khi mua cái gì đó, bạn hãy để ý xem mình cảm thấy ra sao về việc trả tiền. Bạn có thoải mái, hài lòng khi đóng góp cho người ấy và công ty? Hay có phải bạn đang thực hiện điều đó vì nó là điều tất nhiên phải làm và sẽ bị giữ lại nếu bạn bỏ đi mà không trả tiền?

Cùng nguyên tắc đó cũng áp dụng cho công việc mà bạn làm cho người khác. Nếu tin rằng nó quí giá, bạn được trả công ở mức xứng đáng với tầm quan trọng của nó. Nếu không thực hiện trách nhiệm của mình một cách thỏa đáng, bạn không chỉ phá hoại sự ủng hộ mình đang nhận được, mà còn làm giảm giá trị nhận thức về công trình đó.

Khi bắt đầu xem sự trao đổi tiền như một chuỗi của những đóng góp, chứ không phải bổn phận, bạn đang giải phóng mình ra khỏi ý thức nghèo khổ. Hãy thừa nhận mình như một nhà đầu tư quan trọng trong công ty, chứ không chỉ là một người trả tiền bị quấy rầy. Nếu không có những người như bạn, các sản phẩm và dịch vụ ấy sẽ hoàn toàn chẳng thể tồn tại được.

Phong bì đó

Khởi thủy các vị thầy phong thủy đều không tính thù lao phục vụ. Họ chờ thân chủ mình đánh giá tầm quan trọng của công việc và tặng vật thích đáng. Nhưng, ở thời hiện đại này, chúng ta mặc cả và than vãn về giá cả, thay vì quí mến mỗi sản phẩm và dịch vụ do giá trị nó mang đến cho chúng ta. Vì lẽ đó, các nhà tư vấn phong thủy ngày nay đều đặt ra một mức phí tiêu chuẩn!

Bất cứ khi nào chúng ta phá vỡ hay vi phạm cái vòng tròn của đạo cho và nhận – qua việc cho mà không nhận hay nhận mà không cho – chúng ta đang làm gián đoạn dòng chảy tự nhiên của cuộc sống và tạo nên sự mất quân bình. Vì lẽ đó, các nhà tư vấn phong thủy cần phải được trả thù lao, nếu không có sự bù đắp, điều đó sẽ bị xem là xấu. Cho dù cuộc tư vấn phong thủy đó là vì bè bạn hay người thân trong gia đình mà làm giúp, cũng phải có một dạng trao đổi trang trọng nào đó.

Các thân chủ thường chi trả bằng tiền mặt, bởi sự liên kết vận khí với tiền mặt mạnh hơn nhiều so với chi phiếu ngân hàng. Với chi phiếu, bạn đem đến một chứng từ vốn có thể đổi thành tiền được, chứ không phải chính là tiền.

Tien Tra Trong Phong Thuy Thuong Duoc Dung Trong Bao Mau Do

Tiền trong phong thủy thường được đựng bằng phong bì màu đỏ

Tiền trả cho một cuộc tư vấn phong thủy thường được trao thông qua một hoặc nhiều phong bì màu đỏ. Trong văn hóa xưa, những cái bao màu đỏ này thường được dùng vào đầu năm mới để đựng tiền lì xì. Bỏ tiền trong những cái bao màu đỏ, chứng tỏ bạn đang chứng thực cho sự thiêng liêng của việc chi trả. Thân chủ chia khoản tiền đó thành một hoặc nhiều bao đỏ, thường là tùy theo số lượng vấn đề được giải quyết trong cuộc tư vấn, hay có thể căn cứ theo số lượng phòng đã được đánh giá. Thường thì, người ta thích phân các phong bì đó theo bội của số 9: 9, 18, 27…

Các thầy phong thủy thường có thêm một bước nữa vào cuối ngày để thu nhận năng lượng của số tiền đó. Trước khi đi ngủ, họ sẽ gom tất cả các bạo đỏ đã nhận được trong ngày và đặt chúng bên dưới gối ngủ trong suốt đêm hôm ấy. Bằng cách này, năng lượng của tiền được thu hút trong khi ngủ. Thế rồi, qua sáng hôm sau, ông ta có thể mang gửi vào ngân hàng.

0/5 (0 Reviews)