Phong Thủy – Phát Triển Tài Lộc Ở Cung Khôn

Phát triển tài lộc trong cung khôn

Cung bát quái: Khôn

Trong cấu trúc của bát quái, có mối tương quan tam giác giữa các cung Khảm (sự nghiệp), Tốn (tiền tài) và Khôn (quan hệ). Mối liên quan giữa sự nghiệp và tiền tài là hết sức rõ ràng, một nghề nghiệp thành công dẫn đến những mối lợi lớn về tiền bạc. Nhưng, tại sao tình trạng của các mối quan hệ lại có tác động mạnh mẽ đến sự nghiệp và tài lộc của bạn? Lý do này có thể khiến bạn phải ngạc nhiên.

Đằng sau mỗi con người giỏi…

Sự nghiệp của một người thường đi lên khi họ bước vào một mối quan hệ tốt đẹp hay một cuộc hôn nhân. Điều này trái với nỗi lo sợ của phần lớn những người sống độc thân, luôn tin rằng họ sẽ phải hy sinh sự nghiệp của mình nếu “bị vướng” vào một mối quan hệ nào đó.

Một sự ràng buộc mạnh mẽ với người khác mang đến một mức độ ủng hộ, cảm thông và hăng hái cho cuộc sống, sẽ tự động chuyển vào bối cảnh làm việc. Có một câu nói, “Đằng sau người đàn ông thành đạt đều có bóng dáng một người phụ nữ”. Chúng ta có khuynh hướng xem nhẹ vai trò quan trọng mà một người chồng hay người vợ hết lòng yêu thương và giúp đỡ đối với sự thành công của người bạn đời.

Dang Sau Nguoi Dan Ong Thanh Dat Luon Co Bong Lung Nguoi Phu Nu

Đằng sau người đàn ông thành đạt đều có bóng dáng một người phụ nữ

Cùng lúc đó, sự nghiệp không còn giới hạn cho nam giới và người phụ nữ cũng cần đến sự hỗ trợ và quan tâm khi họ thể hiện tài năng của mình. Không một ai không cần đến tình yêu và sự cảm thông. Bằng cách thỏa mãn những nhu cầu này, chúng ta có thể mở tung sự mong đợi mà ông chủ, đồng nghiệp và khách hàng đang đặt lên chúng ta. Một người bạn đời biết cảm thông nhắc nhở chúng ta được yêu thương và rằng có ai đó đang chờ chúng ta vào cuối mỗi ngày.

“Kẻ tiêu hoang!”

Cũng có mối tương quan trực tiếp giữa cách chúng ta “chi tiêu” năng lượng tính dục của mình và cách chúng ta xài tiền. Tiền, dưới hình thức đơn giản nhất, chính là năng lượng tiềm tàng, và cách chúng ta đối xử với nó có quan hệ trực tiếp đến cách chúng ta cảm thấy về năng lượng bên trong cơ thể mình.

Nếu bạn sợ xài tiền và tích chứa bất kỳ thứ gì đến với mình, có lẽ bạn thuộc loại người đang kìm nén năng lượng tính dục của mình và sợ “buông thả nó”. Trái lại, nếu bạn là người có vẻ như lúc nào cũng phóng túng với tiền bạc của mình, bạn cũng đang đối xử với năng lượng tính dục của mình một cách tương tự, và đang là người thích yêu đương lăng nhăng, thích say đắm, mà lại chẳng có bất kỳ thứ gì để thể hiện cho điều đó. Chữ “thủng túi” lúc này mang một ý nghĩa mới!

Sinh hoạt tính dục lành mạnh tương tự như đời sống tài chính lành mạnh: đưa ra những chọn lựa chân thành, gắn bó với những gì bạn thật sự ước muốn, và đầu tư năng lượng của mình vào cuộc sống bạn thật sự cảm thấy hài lòng. Bạn không thể đánh lừa khả năng tính dục của mình. Nếu không đối xử với nó bằng lòng yêu thương, sự trang trọng và tôn kính, nó sẽ chẳng bao giờ đưa bạn đến bờ hạnh phúc. Tài lộc của bạn cũng đòi hỏi một sự đối xử tương tự.

Doi Xu Voi Tien Bang Long Yeu Thuong Cung Nhu Cach Ban Doi Xu Voi Tai Loc

Đối xử với tiền bằng lòng yêu thương như cách bạn đối xử với tài lộc

Nếu cảm thấy được yêu thương và được hỗ trợ trong một mối quan hệ, bạn sẽ không buộc lòng phải sử dụng tiền để bù đắp cho những nhu cầu tình cảm đó. Tại sao phải mất một số tiền cho bộ quần áo mới, khi chồng hay vợ của bạn đã đáng yêu lắm rồi? Tại sao phải đi du lịch trên biển hai tuần khi bạn đang hạnh phúc sánh vai trong công viên cùng với người mình yêu?

Cô độc chính là nguyên nhân lớn nhất của tình trạng hoang phí tiền bạc; chúng ta đang cố gắng lấp đầy những lỗ hổng tình cảm bằng vật chất, và việc làm này dường như chưa bao giờ thành công cả. Với một quan hệ chín chắn làm chỗ dựa, chúng ta được tiếp thêm sức để sử dụng đồng tiền của mình một cách khôn ngoan, và xây dựng cuộc đời mà chúng ta thật sự mong muốn.

Co Doc Là Nguyen Nhan Dan Den Su Hoang Phi Tien Bac

Cô độc chính là nguyên nhân lớn nhất của tình trạng hoang phí tiền bạc

Trong tiềm thức, chúng ta có thể tránh né tài lộc bởi đó là lời bào chữa nhanh nhất để tránh sự tiếp xúc thân mật. “Ồ, tôi không thể đi gặp người ấy được. Tôi chẳng có quần áo đẹp để mặc”. “Lập gia đình? Đợi dư tiền đã!”. Khi nào còn có những vấn đề về tiền bạc, lúc đó chúng ta vẫn cảm thấy mình đúng khi tránh né sự tiếp xúc sâu sắc hơn. Sự độc lập về tài chính có nghĩa là sự an toàn, và nhiều người trong chúng ta đang để vuột mất cảm giác an toàn, từ đó không sẵn lòng gặp gỡ, trò chuyện với người khác.

“Tạo sự thay đổi trong khu vực cung Khôn của ngôi nhà”

  1. Hãy viết đôi điều nhận xét về tình trạng hiện nay trong các mối quan hệ thân tình của bạn. Hãy khảo sát xem bạn đang đối xử ra sao với sinh hoạt tính dục của mình, và điều này có thể có tương quan với tiền bạc của bạn.
  2. Hãy giữ cho tâm của bạn giống như tâm của người sơ học và bước đến khu vực của cung Khôn, nằm ở góc trên cùng bên phải ngôi nhà. Hãy lưu ý xem nó có vẻ ra sao đối Với bạn, và hãy ghi lại các ấn tượng của mình.
  3. Kế đó, hãy xác định bốn tính từ mô tả việc bạn cảm nhận ra sao về các mối quan hệ và sinh hoạt tính dục của mình. Kinh nghiệm về giàu sang có quan hệ trực tiếp với những khía cạnh này trong cuộc sống của bạn.
  4. Hãy sử dụng những tính từ bạn vừa liệt kê, nói lớn câu quả quyết này, “Tôi [họ tên của bạn, đang có một cuộc sống tình yêu thật [tính từ 1], [tính từ 2], [tính từ 3] và [tính từ 4].
  5. Hãy cảm nhận những gì đang nảy sinh trong bạn khi bạn nói ra lời quả quyết này. Nếu bạn cảm thấy không hạnh phúc hay thiếu hài lòng ở lĩnh vực này, rõ ràng bạn đang có những điều gây cản trở cho dòng chảy của những kinh nghiệm tích cực. Hãy ghi lại tất cả các phản ứng và tư tưởng tiêu cực xuất hiện trong đầu bạn. Khi nào bạn còn chưa giải quyết được những tư tưởng hạn hẹp này, lúc đó chúng vẫn còn tiếp tục gây nguy hại cho hạnh phúc của bạn.

Áp dụng phong thủy để phát triển tài lộc ở cung Khôn

Bằng cách sử dụng các tính từ đã chọn, hãy tự hỏi, “Làm cách nào tôi có thể làm cho khu vực này của ngôi nhà có nhiều năng lượng hơn, giống như năng lượng tối muốn có trong các mối quan hệ? Khi nói về cuộc sống tình cảm mà mình mong muốn, người ta thường sử dụng những từ như “yêu thương, vui, hấp dẫn, thích thú, chăm sóc, phiêu lưu, gợi cảm…”. Bất kể bạn xác định nó ra sao, bạn cần phải mang những phẩm chất này vào khu vực cung Khôn, khu vực phòng ngủ và vào cuộc đời của bạn một cách sáng tạo cũng như có ý thức.

Bởi các mối quan hệ là sự nối liền hai cá nhân, nên bất kỳ cặp đồ vật nào tượng trưng cho tình yêu và sự thân thiết đều rất tuyệt cho khu vực cung Khôn. Màu chủ đạo của quái (quẻ) này là hồng, đỏ và trắng, do đó, một cặp nến đỏ hay hồng trong bộ chân đèn đẹp thật tuyệt vời.

Trong văn hóa Trung Quốc, hôn nhân tượng trưng bởi một cặp uyên ương bằng gỗ khắc. Hãy đặt chúng ở bàn ngủ đầu giường, bàn làm việc, hay bất kỳ đâu ở khu vực cung Khôn để nó mang lại năng lượng và hãy thực hiện Ba củng cố bí truyền bằng sự nhận thức rõ ràng về những gì bạn đang muốn có trong mối quan hệ.

Hãy xem xét tác phẩm nghệ thuật bạn đang có trong nhà, nhất là ở khu vực cung Khôn, và phải đảm bảo chúng mô tả hay nói lên các mối quan hệ tốt đẹp, tích cực mà bạn đang tìm kiếm. Hãy nhớ có những bức tranh về các cặp đôi hạnh phúc, và hãy treo chúng sao cho thật dễ thấy trong Góc tình yêu của mình!

Treo Tranh Trong Phong Ngu

Bất kỳ cặp đồ vật nào tượng trưng cho tình yêu và sự thân thiết đều rất tuyệt cho khu vực cung Khôn

Các đối lập thật ra là thu hút nhau, và nếu bạn đang tìm kiếm người bạn đời, bạn cần phải thể hiện giới tính của mình qua sự trang trí ngôi nhà, để gửi đi thông điệp của mình thật mạnh và rõ ràng. Một số thân chủ nữ độc thân có kể cho tôi nghe họ đã lầm lẫn chọn những đồ vật “nam tính” ra sao cho ngôi nhà của mình bởi họ nghĩ nam giới sẽ thích chúng. Một phụ nữ thậm chí còn có một buồng tắm màu xám, bởi cô tưởng các khách nam sẽ thích phong cách trang trí xưa!

Phần lớn nam giới đều thích phụ nữ phải ra phụ nữ, cũng giống như nữ giới luôn tìm đến người nam tính. Liệu bạn có thấy hấp dẫn trước một người đàn ông xức đầy nước hoa, hay một phụ nữ thơm nồng mùi nước cạo râu? Qua sự giấu giếm bản chất thật của chúng ta trong ngôi nhà mình, chúng ta đang gây bối rối cho khách và xua đuổi cảm xúc của họ về chúng ta. Nhiều nữ thân chủ của tôi đã phải nhờ đến ý kiến của một chuyên gia tư vấn nam mới thật sự biết quan tâm đến nữ tính của mình và làm nó bộc lộ ra môi trường của họ.

Hành có liên quan đến cung Khôn là hành Thổ (đất), nghĩa là các quan hệ cũng giống như mặt đất vững chắc dưới chân chúng ta. Những cây cối bằng sành sứ, những bình lọ đẹp và tượng các đôi tình nhân đang quấn quít bên nhau đều hết sức tốt lành cho khu vực này. Theo triết học Trung Quốc, Hỏa sinh Thổ (lửa sinh ra đất), do đó đừng để thiếu bất kỳ thứ gì có màu đỏ và chứa đầy đam mê, như trường hợp các bóng đèn đỏ chẳng hạn!

Nhung Lo Trang Tri Bang Su

Những lọ trang trí bằng sứ

Nếu nhà của bạn bị khuyết phần cung Khôn, bạn vẫn có thể tìm thấy niềm hạnh phúc trong quan hệ như thường.

Hãy treo chín quả cầu có nhiều mặt dọc theo đầu tường, hay đặt chín chậu cây dọc theo phần tường bên trong nhà.

“Áp dụng phong thủy cho cung Khôn”

Hãy kể ra năm thay đổi mà bạn muốn thực hiện cho khu vực cung Khôn ở tuần này nhằm làm tăng thêm sức mạnh cho các quan hệ của bạn. Và đừng quên thực hiện Ba củng cố bí truyền cho một cuộc sống tình cảm mỹ mãn.

Mục tiêu cung khôn cho tuần này

Hãy trở lại phần Bát quái Ước mơ ở Chương 2, nhận diện mục tiêu bạn đã chọn cho các mối quan hệ và đời sống tính dục của mình.

“Mục tiêu cung Khôn của tôi”

  1. Hãy chép câu sau đây vào quyển sổ tay của bạn: “Trong Vòng sáu tháng tới tôi sẽ đem [mục tiêu bạn đã viết ra trong phần cung Khôn của Bát quái Ước mơ] vào cuộc sống của mình. Nó thật sự khiến tôi hài lòng, mãn nguyện”.
  2. Hãy xem xét cốt lõi của mục tiêu quan hệ này: Đâu là những phẩm chất quan trọng của nó, và bạn muốn nó mang lại cảm giác gì? Hãy viết ra ba tính từ nói lên việc bạn dự tính mình cảm giác ra sao khi đã hoàn thành mục tiêu này.
  3. Bây giờ, hãy kể ra ba cách cụ thể để mang tinh hoa cung Khôn vào ngôi nhà bạn ngay tức thì. Hãy tạo ra một Ngôi đền Tình yêu trong phần cung này của nhà bạn.
  4. Hãy nghĩ cách làm thế nào để mang tinh hoa mong muốn này vào cuộc sống ngay bây giờ, mặc dù bạn vẫn đang tìm kiếm người quan trọng đó! Việc có một bạn tình nồng thắm sẽ khiến cho bạn cảm thấy vui vẻ, phấn chấn và an toàn. Làm cách nào bạn có thể giúp bản thân mình cảm thấy như vậy ở hiện tại? Hãy phác thảo bảy phương cách đơn giản để mang điều cốt yếu này vào cuộc sống, và lên kế hoạch thực hiện mỗi ngày một cách trong tuần này.

Phương pháp dùng hoa thơm

Nếu bạn muốn mang những cơ hội mới vào cuộc đời mình, hãy nghĩ đến việc làm tươi mát khí trong nhà bạn bằng phương pháp dùng hoa thơm. Một bó hoa, cho dù được cắm đơn giản hay công phu, có thể nhanh chóng làm thay đổi năng lượng bên trong một căn phòng. Có một lý do khiến tại sao người nam hay mang theo hoa để tặng cho người nữ trong lần hẹn hò đầu tiên. Hoa là dấu hiệu cho sự bắt đầu và nở rộ của tất cả các loại khả năng.

Phương pháp cổ truyền này có thể kích thích các cảm giác và làm thay đổi bầu không khí trong môi trường sống của bạn. Trong suốt thời gian chín ngày, bạn đặt một bó hoa tươi tại ba phòng: phòng ngủ, nhà bếp và phòng khách. Điều này làm hợp nhất ba khía cạnh quan trọng trong sự phú thịnh tài lộc của bạn: sự an toàn (phòng ngủ), sự nuôi dưỡng (nhà bếp) và vai trò của bạn trong xã hội (phòng khách).

Ngày đầu tiên thực hiện phương pháp này, hãy mua một bó hoa to. Không cần hoa lạ hay đắt tiền, nhưng ít nhất phải có chín bông.

Hãy chia số hoa đó thành ba bình (lọ), và đặt mỗi bình vào một phòng trong số ba phòng: phòng ngủ, phòng khách và nhà bếp. Khi mỗi bó hoa vào chỗ của nó, hãy thực hiện Ba củng cố bí truyền cho mỗi bó, và hình dung rằng tất cả các năng lượng tiêu cực trong bình đều đang bị các đóa hoa đó hút sạch.

Sau ba ngày, hãy thay hết số hoa đó bằng những hoa mới. Để ảnh hưởng đến khí theo phương cách mới, mỗi lần hãy cố gắng sử dụng một loại hoa. Hãy thực hiện Ba củng cố bí truyền lần nữa, và tiếp tục hình dung năng lượng tiêu cực đang bị hoa hút sạch. Ngôi nhà và cuộc sống của bạn giờ đây sẽ tràn đầy dòng xung khí tươi mát, mở ra con đường mới đi đến giàu sang và thịnh vượng.

Phong thủy tài lộc – những xa hoa đơn giản

Chúng ta đang lãng phí nhiều thời giờ và để cho tương lại lý tưởng của mình trôi đi bởi sự chờ đợi cho đến khi có được trọn gói một lần, thay vì gom góp từng mảnh một.

Nhung Xa Hoa Don Gian

Những xa hoa đơn giản

Do đó, hãy bắt đầu bằng những gì chúng ta đang có: hiện tại. Bạn biết đấy, nếu bạn dự tính sẽ trở nên giàu có trong tương lai… chà, tôi không biết liệu bạn có nhận ra được điều này hay không, chứ tương lai thật ra chẳng bao giờ xảy ra cả. Điều này cũng giống như việc cố gắng đuổi theo cái bóng của mình. Bạn cứ cố gắng bước tới, nhưng chẳng bao giờ có thể bắt kịp. Cho nên, thay vì thế, bạn cần phải nhận ra mình đang đứng ở hiện tại – “hôm nay chính là ngày mai của ngày hôm qua” – một điều gì đó đại loại như vậy. Và nếu bạn “nhịn” cuộc sống xa hoa cho đến ngày đó, vào một ngày khi bạn nghĩ mình có thể hưởng được – xác suất là bạn sẽ chẳng bao giờ có được nó. Vậy thì, thay vì chờ đến lúc thần tài gõ cửa cho mình trúng vé số và đổi đời, hãy khởi sự tạo ra cuộc sống giàu sang ngay bây giờ.

“Những xa hoa đơn giản của tôi”

Không cần phải nghĩ ngợi nhiều, bạn hãy trả lời câu hỏi sau đây: “Nếu tôi dư dả tiền bạc hơn chút đỉnh so với bây giờ, tôi sẽ đãi bản thân mình…”. Hãy kể ra ngay mười đồ vật, càng nhanh càng tốt.

Bạn có để ý thấy trong câu hỏi nói rằng “dư dả tiền bạc hơn chút đỉnh”, chứ không phải một triệu đôla không? Lý do là hầu hết chúng ta có thói quen tin rằng sự xa hoa hay bất kỳ thứ gì có giá trị, sẽ đòi hỏi người ta phải có cả một gia tài. Điều này ngăn cản chúng ta, thậm chí nó khiến chúng ta không dám hưởng những gì mình mong ước.

0/5 (0 Reviews)