Phong Thủy – Phát Triển Tài Lộc Trong Cung Cấn

Tranh Anh Ve Thien Nhien Rat Phu Hop Trong Cung Can

Bởi đây là khu vực trong nhà gắn với đời sống tinh thần, tâm linh, cho nên nó là vị trí hoàn hảo nhất để đặt bàn thờ, hoặc khu vực thiêng liêng dành cho định hướng tôn giáo hay tâm linh của bạn. Những bức hình Chúa, Phật, những tranh ảnh gợi cảm hứng về thiên nhiên, và bất kỳ đồ vật gì làm bạn nhớ đến phẩm chất tâm linh của cuộc sống đều quan trọng đối với khu vực này. Hãy nghĩ đến việc bạn có thể biến khu vực này trong nhà thành một nơi để suy tư về cuộc đời và tìm nguồn cảm hứng từ trong những quyển sách và lời dạy nào đó hay không.

Hành (trong ngũ hành) đi liền với quái này là hành Thổ (đất), nó là nơi rất lý tưởng để bố trí các loại tủ bàn chắc nặng, tượng và những loại cây lớn làm bằng đất. Nếu bạn thấy mình như “đang trôi nổi” trong cuộc sống và dường như không thể đặt chân lên mặt đất được, hãy đặt chín tảng đá lớn, ở bên trong hay bên ngoài nhà, để mang lại “sức nặng” cho cuộc sống của bạn.

Màu sắc gắn liền với quái này là màu xanh thẫm lúc nửa đêm, tượng trưng cho sự rung động của vũ trụ mênh mông, bất khả tri. Bạn có thể dùng những màu sắc sẫm để tạo ra một không gian yên tĩnh, đầy tính chất nuôi dưỡng, điều này rất lý tưởng cho sự thiền định và suy tưởng giai đoạn kế tiếp trong cuộc hành trình của bạn.

Khong Gian Mau Xanh Sam La Mau Hop Phong Thuy

Không gian màu xanh sậm là màu hợp phong thủy

“Thắp sáng một ngọn nến vẫn tốt hơn là nguyền rủa bóng tối”, như ngạn ngữ vẫn thường nói. Nếu bạn cảm thấy đang lạc lối trong cuộc hành trình của mình, hãy trịnh trọng thắp một ngọn nến trong khu vực này và thực hiện Ba củng cố bí truyền để khẳng định sự thiêng liêng của ánh sáng này. Trầm tư mặc tưởng vào ánh lửa của ngọn nến là một pháp xưa giúp soi sáng tâm trí.

Nếu cung này bị khuyết, bạn có thể phải gánh chịu sự khiếm khuyết mục tiêu hay mục đích. Hãy treo chín quả cầu thủy tinh ở đầu tường trong nhà, hay sử dụng ánh sáng mạnh chiếu tập trung vào tường bên ngoài để soi sáng cho hốc thụt tối trong nhà bạn.

Mang tinh hoa theo mong muốn vào cung Cấn

Hãy xem lại danh sách những tính từ đã ghi để nói lên đời Sống tâm linh, tinh thần và học vấn theo mong ước của mình, và quyết định xem làm cách nào để áp dụng điều này cho cung Cấn. Cũng vậy, hãy suy nghĩ việc thực hiện một số phép hóa giải phong thủy Cổ truyền, và nhớ thực hiện Ba củng cố bí truyền cho bất kỳ sửa đổi nào đang thực hiện.

Mục tiêu cung Cấn của tôi

  1. Hãy viết ra lời quả quyết sau đây: “Trong vòng tối đa sáu tháng, tôi sẽ mang [mục tiêu cung Cấn đã ghi trong Bát quái Vớc mơ của mình vào cuộc sống khiến tôi hài lòng, đắc ý.
  2. Hãy suy xét tinh hoa của mục tiêu có liên quan đến đời sống tinh thần và sự tự trị. Bạn muốn mình cảm thấy như thế nào khi đã đạt được mục tiêu này? Hãy viết ra ba tính từ nói lên được tinh hoa của mục tiêu này trong cuộc đời bạn.
  3. Hãy tăng cường thêm các hình ảnh nói lên mục tiêu cung Cấn vào bàn thờ tâm linh mà bạn lập ra ở cung này.
  4. Bây giờ, hãy quyết định làm thế nào bạn có thể biến những phẩm chất tinh thần này thành hiện thực, ngay cả trước khi bạn đạt được mục tiêu cuối cùng đó. Chẳng hạn, nếu mục tiêu tâm linh là du lịch đến Ấn Độ, và bạn tin tưởng rằng điều này khiến bạn cảm thấy được giải thoát hay bình an, làm cách nào bạn có thể giúp mình cảm thấy được như vậy ngay bây giờ? Hãy lập danh sách bảy phương cách cụ thể để mang tinh hoa này vào kinh nghiệm của bạn ngay bây giờ – và mỗi ngày trong tuần tới bạn hãy theo đuổi thực hiện một phương cách trong số đó.

PHONG THỦY TÀI LỘC – ĐỜI CÓ PHẢI LÀ BỂ KHỔ?

Đời theo giáo lý của nhà Phật là bể khổ. Chúng ta bị rơi vào vòng luân hồi. Chúng ta muốn cái gì đó nhưng khi có được lại muốn một cái khác cho đến khi mệt mỏi vì phải chạy theo các nhu cầu của mình.

Nếu nghĩ rằng một chiếc xe hơi màu đỏ mui xếp sẽ khiến bạn trở nên gợi cảm và hấp dẫn, bạn có thể chi trả bằng mọi giá để có được nó. Điều này cũng có nghĩa bạn sẽ không còn cảm giác đó nữa ngay khi vừa rời khỏi ghế lái chăng? Nếu vậy, tốt nhất là bạn đừng bao giờ rời khỏi chiếc ghế đó!

Con Nguoi Khong Ngung Chay Theo Nhu Cau De Thoa Man Minh

Con người không ngừng chạy theo nhu cầu

Luôn luôn có thêm những thứ gì đó nữa để mua, hay những mẩu quảng cáo khiến thu hút chúng ta và cái gì đó “mới mẻ” hứa hẹn sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên trọn vẹn. Sự không hài lòng, sự hài lòng, sự không hài lòng, sự hài lòng,… cái Bánh Xe Khổ chẳng bao giờ ngừng lại.

Chúng tôi gọi đây là Cuộc đua của chuột. Vấn nạn đối với cuộc đua này là, dù bạn có thành công, bạn vẫn tiếp tục cảm thấy giống như chú chuột. Cái vòng tròn tiêu thụ này có làm chúng ta cảm thấy giàu sang, hạnh phúc hơn không? Chẳng có gì lâu bền. Nó chỉ khiến chúng ta mệt mỏi, kiệt sức, và càng thêm trống rỗng hơn cả trước khi chúng ta bắt đầu.

Thiên đàng là bên trong

Cách duy nhất để yêu mình chính là biết đủ. Liệu bạn có thể tưởng tượng được cảnh mình đang bế đứa con trong tay và nói: “Mẹ yêu con, nhưng mẹ sẽ thích con nhiều hơn nữa nếu con đang ngồi trong chiếc xe đẩy mui xếp màu đỏ sáng loáng” không? Đứa bé đó chắc sẽ khóc thét lên. Đây chính xác là những gì chúng ta đang làm với bản thân mình, gần như ở mọi thời điểm trong ngày, khi chúng ta tự xô đẩy mình để làm, để là, và để mua thêm nữa.

Ở phần trước, bạn đã được yêu cầu nghĩ ra ba tính từ để mô tả mối quan hệ lý tưởng của bạn với tài lộc. Tại sao những phẩm chất đó lại khiến bạn cảm thấy hài lòng toại ý?

Những điều kiện vật chất mà chúng ta đang theo đuổi chính là những phản ánh về các phẩm chất trong thế giới nội tâm của chúng ta. Chúng là cảm xúc về thực tính của riêng bạn. Chúng là Đạo của bạn.

Có phải điều này ám chỉ bạn đừng bao giờ theo đuổi bất kỳ mục tiêu vật chất nào không? Dĩ nhiên là không. Việc muốn môi trường của bạn phản ánh thế giới bên trong bạn là điều hết sức tự nhiên, bằng cách này, chúng ta hoàn thành được sự nối kết giữa thế giới bên trong với thế giới bên ngoài.

Vấn nạn chỉ xảy ra khi gán một thẻ giá khó khăn, hay thậm chí không thể đạt được, lên trên cái tinh hoa mà chúng ta muốn được cảm thấy. Nếu không cảm thấy khang kiện, hấp dẫn, gợi cảm, được nhiều người ngưỡng mộ, ó có thể là vì chúng ta đang trở thành nô lệ của thời gian biểu làm việc từ bốn mươi đến sáu mươi giờ một tuần để sắm được những thứ có tính chất trấn an gắn liền với những phẩm chất đó.

Con đường để độc lập tài chính

Ở phần trước, bạn đã được yêu cầu viết ra định nghĩa về giàu sang. Bạn cần xem lại câu trả lời của mình vì các tư tưởng của bạn có thể đã thay đổi trong quá trình theo đuổi chương trình này.

Sau đây là một quan điểm để xem xét: “Giàu sang là tiền tài mà bạn không cần phải làm việc mới có”. Xin hãy nghĩ về điều này: Chừng nào bạn còn phải làm việc để kiếm được đồng tiền mà bạn cần, lúc đó bạn vẫn còn là nô lệ của người đã trao nó cho bạn. Bạn đang trú trong một nhà tù vô hình khi phụ thuộc vào công việc để có tiền thanh toán các hóa đơn. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn phải lâm vào cảnh thu nhập bị eo hẹp lại? Bị bệnh hoạn? Nếu các khách hàng bực mình hay có sự bất hòa với ông chủ của bạn? Đây không phải là những suy nghĩ của người giàu có.

Thử nhìn những cái kệ trên tủ chạn nhà bếp. Bạn cảm nhận ra sao nếu mỗi lần muốn nấu một món gì đó lại phải chạy ra cửa hàng hay chợ mua tất cả các nguyên liệu, và nấu từ A đến Z. Điều đó sẽ rất phí sức, và tuyệt đối lãng phí, bạn không nghĩ như vậy sao?

Lối thoát duy nhất chính là không bao giờ làm việc trở lại nữa. Đúng rồi, thoát khỏi cuộc đời khổ ải này mãi mãi. Nhưng, nếu không phải tham gia vào một tu viện hay chạy về nhà của cha mẹ (những việc này thường là như nhau), vậy thì làm sao có thể thực hiện được điều này đây?

Về cơ bản, có hai cách để độc lập về tài chính mà không phải làm việc. Cách thứ nhất là làm những điều bạn yêu thích, cho dù bạn có cần tiền hay không, và tìm phương cách để được đền đáp xứng đáng. Đây chính là mục tiêu trong chương trình tuần rồi. Tuy có vẻ bạn vẫn đang “làm việc” theo nghĩa xưa nay người ta vẫn nghĩ, nhưng mục tiêu không phải là kiếm tiền, mà là theo đuổi sứ mệnh của mình. Xét từ góc độ này, bạn chỉ làm tôi tới cho Đấng Cao Cả của bạn, điều mà tôi tin rằng nên phải như vậy.

Lam Dieu Ban Yeu Thich

Làm điều bạn yêu thích

Dĩ nhiên, trở ngại duy nhất chính là bạn vẫn còn phải kiếm ra đủ tiền để bù vào những chi tiêu của mình. Tuy sứ mệnh của bản thân có thể lúc thắng lúc trầm, nhưng nhu cầu về thu nhập thì lúc nào cũng đều đều. Nhiều nghệ sĩ và người làm nghề sáng tạo biết sự căng thẳng giữa cảm hứng và sự tuyệt vọng, và đây gần như là một điều hóc búa.

Cách thứ hai để thường xuyên thể hiện được mục đích của mình là mở rộng doanh nghiệp cho đủ lớn, sao cho bạn không phải làm việc thật sự, trừ khi bạn muốn như vậy. Bằng cách này, bạn tạo ra được sự độc lập về tài chính đồng thời vẫn làm được việc riêng của mình. Nếu bạn thích làm những chiếc bánh sinh nhật, hãy tính đến chuyện mở rộng doanh nghiệp bằng cách thuê thêm những thợ làm bánh sáng tạo khác. Bạn duy trì tiếng tăm và thu tiền, trong khi họ làm công việc.

Mo Rong Doanh Nghiep

Mở rộng doanh nghiệp

Điểm bất lợi của cách tiếp cận này: Bạn vẫn phải đứng mũi chịu sào. Nếu có chuyện trục trặc xảy đến, sự độc lập về tài chính của bạn một lần nữa sẽ phải trông cậy vào lòng nhân từ của người tiêu thụ. Bánh Xe Khổ lại bắt đầu trọng vào cổ bạn một lần nữa. Chẳng còn cách nào để thoát sao?

Thoát khỏi chuyện tiền lương

Không ai giàu được nếu không có nguồn thu nhập, nhưng không ai còn giữ được sự giàu có khi chi tiêu sạch mọi thứ đến tay mình. Giàu sang là một sự phản ánh tài sản của bạn chứ không phải mức độ chi tiêu của bạn. Chuyện bạn đi lại bằng giá vé thượng hạng hay khoe ra cả xấp giấy bạc tại Vesgas không quan trọng, sự giàu có của bạn đến từ những tài sản mà bạn có thể qui đổi thành tiền mặt tức thì. Và nếu cái đó không phải là nơi để cất những đồng tiền, bạn sẽ chẳng bao giờ trở nên giàu có được.

Cách chắc chắn duy nhất để thoát khỏi nỗi khổ về tiền bạc chính là tích lũy đủ vốn sao cho bạn có thể sống bằng vào tiền lãi. Điều đó thật đơn giản. Nếu bạn đang có 50 đôla trong tài khoản tiết kiệm có lãi suất 1%, phong cách sống của bạn với tư cách một người giàu có độc lập sẽ bao gồm một cái bánh mì ngọt hình tròn trơn không bơ mỗi năm. Nhưng nếu bạn đang tích lũy được 200.000 đôla và đầu tư vào một quỹ tương tế bình quân hưởng được 11,8% lãi suất, thì khoản tiền lãi hàng năm đó sẽ giúp bạn có một chuyến nghỉ mát trong ngôi nhà nhỏ xinh xắn tại Mexico, với võng và một bữa buffet hàng ngày toàn trái cây nhiệt đới. Và bạn sẽ chẳng bao giờ phải làm gì trong nửa đời còn lại của mình. Xin hãy tiếp tục tưởng tượng…

Mục tiêu của sự phát triển tài sản của bạn không phải chỉ để có một “quả trứng lót ổ” (số tiền phòng khi bất trắc). Tiền là năng lượng tiềm tàng, nó có sức mạnh khiến mọi việc xảy ra. Ngay cả khi bạn đang ngủ hay đang đi du lịch, đồng tiền được đầu tư thích hợp vẫn có thể đóng góp cho những công trình to lớn hơn. Với sự phát triển và hoạch định tài sản, đồng tiền của bạn sẽ phục vụ cho bạn, do đó bạn sẽ không phải làm. Điều này mang đến sự tự do cho bạn để có thể làm cứ điều bạn muốn bất cứ khi nào. Và đấy chính là sự giàu có thật sự.

Đầu tư cho cuộc đời

Một trong những bệnh dịch lớn nhất của nền văn hóa hiện đại chính là sự hủy diệt tiết kiệm và phụ thuộc vào tín dụng. Điều này đã lây nhiễm vào đủ mọi khía cạnh của cuộc sống hiện đại. Sự lo âu, trầm cảm, thiếu vắng mục đích, các vấn nạn về quan hệ, chủ nghĩa hư vô, tất cả đều có liên quan đến tình trạng bòn rút tài chính này. Xin hãy nghĩ đến điều này nếu lần sau bạn có nhận được sự mời mọc “thân mật” của một công ty kinh doanh thẻ tín dụng.

Cách duy nhất để chủ động trong cuộc sống là giành lại quyền kiểm soát đồng tiền. Nghĩ rằng hạnh phúc, hay thậm chí kinh nghiệm giàu sang có liên quan đến mua sắm tăng thêm hoài là một suy nghĩ hết sức vô lý. Nếu bạn nghĩ giàu sang có liên quan đến việc mua và làm việc “nhiều hơn nữa”, bạn đang tự đặt mình vào một cuộc hành trình bất tận trên chuyến xe Vòng Luân hồi của Sự Khổ.

Kiem Soat Dong Tien

Kiểm soát đồng tiền

Kinh nghiệm thường nhật của “sự giàu sang” không cứ phải thật tốn kém thì mới được. Giàu sang là một kinh nghiệm về việc bạn chăm sóc bản thân mình ra sao, và phản ứng với những hiểu biết nội tâm của mình như thế nào. Nó không hề phản ánh số lượng tiền mặt bạn nắm trong tay. Bằng cách dành riêng 10% thu nhập hay tiền lương cho những giấc mơ và thêm 1% nữa cho thức ăn tinh thần, bạn sẽ cảm thấy hết sức hạnh phúc. Điều đó đặt bạn vào một tư thế rất tuyệt để thực hiện một cuộc đầu tư quan trọng nào đó bằng 89% số tiền còn lại của mình.

Thay vì trao số tiền của mình cho người khác sử dụng, đã đến lúc đầu tư vào chính cuộc đời bạn. Một triết lý của người da đỏ có nói rằng đừng bao giờ làm bất cứ điều gì trước khi chưa xét đến việc nó sẽ tác động như thế nào đến bảy thế hệ về sau. Hãy áp dụng quan điểm này vào cách sử dụng đồng tiền của bạn: Hãy hình dung xem trong bảy năm nữa bạn sẽ bao nhiêu tuổi, và tự hỏi mình, “Liệu tôi có cảm nhận được những lợi ích của việc mua sắm này trong bảy năm nữa không?”. Nếu câu trả lời là “có”, bạn nên mua món đồ đó. Nhưng nếu là không, hãy đưa khoản tiền đó vào một cuộc đầu tư khiến bạn toại nguyện, đắc ý. Đây chính là bản chất của sự tích lũy.

Bạn cần phải triển khai hai loại tài khoản. Trước tiên, bạn cần phải có một tài khoản tiết kiệm phòng khi cấp |thiết. Tầm quan trọng của tài khoản này đã được nói đến ở phần trước. Hy vọng bạn đang theo đuổi một cách có ý thức chương trình trong sách này, và đã tích lũy được một khoản tiền tương đối trong tháng vừa qua!

Một khi đã thiết lập tài khoản tiết kiệm ngắn hạn, bạn cần phải tập trung vào sự đầu tư. Phương cách duy nhất để đạt được sự độc lập về tài chính là tích lũy đủ vốn sao cho bạn có thể sống từ lợi tức tiền lãi.

Tuy nhiên, con đường này có thể bị tắc nếu bạn vẫn đang còn mang nợ. Phần thưởng hưởng được từ vốn không bao giờ vượt qua nỗi sự bòn rút mà các công ty tín dụng có lẽ đang gây ra cho bạn. Nếu bạn còn chưa ra tay hành động để giải quyết việc này, vẫn chưa phải quá trễ: Hãy cắt bỏ các thẻ tín dụng, hạ bớt lãi suất thông qua một đại lý tín dụng, và có kế hoạch trả nợ hợp lý. Đừng hy sinh quỹ phòng thân khẩn cấp sáu tháng của bạn để lấy tiền trả nợ cho các thẻ tín dụng đó; vì họ sẽ không màng đến cảnh nghệ khốn khó của bạn đâu nếu bạn thất nghiệp.

Đạo chi tiêu và đầu tư

Âm/dương của Đạo tiêu biểu cho hai dòng của cuộc sống: tích cực và thu nhận. Về lý tưởng, thu nhập của chúng ta sẽ nuôi dưỡng hai dòng này: dòng tích cực dành cho các nhu cầu thường nhật, còn những tiết kiệm thụ động sẽ làm việc cho chúng ta, sao cho chúng ta không phải làm việc.

Phần lớn mọi người đều triển khai một mức độ vốn đầu tư nào đó mà họ gọi là “quỹ hưu trí”, nhưng chẳng có lý do gì phải đợi cho đến lúc già mới hưởng được sự chú quí. Bằng cách tuân theo chu kỳ của Đạo và chi tiêu cũng như đầu tư cùng lúc từng ngày, sự giàu sang có thể đến với bạn sớm hơn nhiều so với bạn nghĩ.

Theo lý tưởng, chúng ta sẽ đi theo cái Đạo này chính xác đến từng phần trăm, bằng cách dùng 50% thu nhập cho chi tiêu còn 50% cho tiết kiệm và đầu tư. Nghe có vẻ một ý kiến không tưởng? Nó sẽ như vậy nếu bạn không sẵn lòng thực hiện. Tôi biết điều này có thể làm được, nếu bạn thật sự trung thành với việc tiết kiệm.

Nếu ai cũng xử sự với tiền bạc theo kiểu như vậy hết thì sao? Thay vì sống bằng thức ăn nhanh, người ta có thể cảm thấy sinh lực của mình là quan trọng và suy nghĩ một cách cẩn thận về giá trị đầu tư của mọi hành động. Chúng ta đã được dạy để nghĩ rằng hạnh phúc đến từ việc mua sắm nhiều thêm nữa. Chừng nào chúng ta còn tin tưởng như vậy, lúc đó chúng ta sẽ chẳng bao giờ đưa được năng lượng của mình vào tương lai, và sẽ ngốn sạch tiền bạc của mình nhanh chóng.

Thuế thập phân cuối cùng

Bạn không cứ phải theo sát quy định 50-50 thì mới là tuân thủ theo Đạo Tiền Tài. Sau đây là một cách để mang những lợi ích này vào cuộc sống của bạn ngay bây giờ. Mỗi tuần, bạn sẽ dành ra 10% thu nhập của mình – đóng Thuế thập phân cho chính bạn – để có được sự trải nghiệm giàu sang ngay tức thì. Theo tôi, đây là mặt “Dương” của sự chi tiêu: xa hoa, nuông chiều, và đôi chút phiêu lưu. Bây giờ, đã đến lúc để nuôi dưỡng mặt “Âm”, phần có thể làm cho đồng tiền của bạn lớn lên. Bên cạnh thuế thập phần dành cho sự xa hoa của mình, bạn hãy dành thêm 10% nữa trong chi tiêu hàng tháng, và chuyển nó sang tiết kiệm và đầu tư. Hãy nhớ, nếu không có sự tích lũy tài sản, đồng tiền của bạn sẽ chẳng còn cơ hội để phát triển.

Cách đây hai tháng, ý tưởng tìm thêm 10% nữa trong thu nhập hiện tại nghe có vẻ thật lố bịch, thậm chí bất khả thi nữa. Bạn đã chọn quyển sách này vì đã hoàn toàn không thể cân đối được thu chi, không thể xoay xở nỗi mà không mang công mắc nợ, và bạn chẳng còn khoản thu nhập dư ra nào khác. Nhưng bằng cách cẩn thận tuân theo các nguyên tắc và phương pháp trong sách này, việc tìm cách dành ra thêm 10% nữa sẽ không phải là quá khó.

Hãy xem xét lại quyển sổ ghi chép chi tiêu của bạn và đặt dấu hỏi đối với từng mục: “Liệu tôi có thật sự cảm nhận được lợi ích từ chi tiêu này trong bảy năm không?”. Nếu không, bạn nên bớt số tiền chi tiêu cho mục đó lại, hoặc chấm dứt hẳn rồi chuyển khoản tiền đó sang đầu tư. Đừng bận tâm việc bạn có thể chi tiêu khoản tiền đó ra sao một khi nó sinh lãi hay sẽ phải mất bao lâu trước khi bạn về hưu. Tôi có thể dám chắc với bạn thời gian đó sẽ rất lâu nếu bạn chẳng bao giờ đầu tư nó!

Khi bạn đứng trong một cửa hiệu và cưỡng lại việc mua sắm, hãy đặt món tiền đó sang một ngăn riêng trong ví và viết con số đó vào sổ chi tiêu rằng khoản tiền đó đã được tiết kiệm. Một xu tiết kiệm là một xu… sinh lợi! Thế rồi, vào cuối ngày, hãy cho hết số tiền bạn đã tích lũy vào ngân hàng tiết kiệm ở cung Tốn. Nếu ngày nào bạn cũng tích lũy như vậy, bạn có thể hoàn toàn chẳng cần phải ưu tư, nghĩ ngợi đến việc dành ra 10% để tiết kiệm gì cả. Đến cuối tháng, nếu bạn tiết kiệm được chưa đầy 10%, chỉ cần tự viết cho mình một chi phiếu để bù vào khoảng còn thiếu đó là được.

Cách tiết kiệm tích lũy này có tính chất “thiết thực” và rất vui. Nhưng nếu điều này có vẻ phiền phức hoặc rắc rối, hãy dàn xếp (với ngân hàng) để có sự chuyển tiền tự động trực tiếp từ tài khoản thanh toán sang tài khoản tiết kiệm hay tài khoản đầu tư vào mỗi tháng.

Hãy bắt đầu phương pháp thập phân đầu tư ngay từ tuần này, bất kể bạn đang bị mắc nợ bao nhiêu, hay bạn thật sự muốn mua cái đầu máy mới đến mức nào! Nợ và lòng khao khát có thể chờ được, nhưng tương lai của bạn thì không thể. Bạn muốn được sống như thế nào trong hai mươi năm nữa? Tài khoản đầu tư của bạn đang nắm giữ chiếc chìa khóa đó.

Nếu sau một hay hai tuần bạn thấy rằng mình vẫn không xoay sở nổi món thuế thập phân đầu tư 10%, hãy ấn định điều này như là một mục tiêu và đề ra thời điểm chắc chắn để đạt được. Hãy tạo ra một sự tăng lũy tiến | dần dần cho đến thời điểm đã định. Nếu mục tiêu của bạn là đầu tư 10% trong sáu tháng, vậy hãy thực hiện 2% cho hai tháng đầu, sau đó tăng thêm 2% cho mỗi tháng tiếp theo. Bằng cách đặt ra một mục tiêu hợp lý, tài lộc của bạn sẽ bắt đầu phản ứng theo những cách mà bạn chẳng bao giờ nghĩ đến.

Sau đây là một nghi thức rất vui sẽ giúp bạn thưởng thức sức mạnh đồng vốn của bạn. Đừng hoạch định rút ra bất kỳ khoản lãi nào bạn đang kiếm được, nhưng mỗi năm một lần, có thể vào đầu năm mới, hãy rút ra 1% nguồn vốn của bạn, và dùng nó để đầu tư vào tài sản vật chất nào đó bạn thật sự muốn có. Nhớ hãy sử dụng nguyên tắc bảy năm khi quyết định mua sắm thứ gì. Bạn có thể thực hiện Ba củng cố bí truyền cho món đồ này và thừa nhận đó như là biểu tượng của sự giàu sang mà bạn đang tích lũy được. Điều này có thể trở thành mục tiêu tạo cảm hứng cho bạn xây dựng gốc vốn của mình, và mỗi lần bạn sử dụng nó cho những mua sắm xứng đáng, bạn sẽ được nhắc nhở về sức mạnh của sự phú quí.

 

0/5 (0 Reviews)