Phong Thủy Môi Trường Văn Phòng

Phong Thuy Moi Truong Van Phong

Phòng làm việc của bạn

Dù bàn làm việc của bạn được đặt tại nhà, cơ quan, hay trên đùi trong lúc phải đi nơi này nơi khác, bạn cảm thấy ra sao về việc sự nghiệp của mình có liên quan đến phong thủy nơi làm việc. Đây không phải là quan điểm mê tín về bài trí bàn ghế; nó ảnh hưởng đến mọi ngày làm việc của bạn.

Cách bố trí bàn làm việc ảnh hưởng đến cảm nhận của bạn về sự tương tác với cuộc đời. Nếu bàn làm việc của bạn quay mặt vào tường, sau lưng là cửa ra vào phòng, bạn có thể cảm thấy bị cạn mất vận khí.

Cach Bo Tri Ban Lam Viec Anh Huong Den Su Cam Nhan Cua Ban

Cách bố trí bàn làm việc ảnh hưởng đến cảm nhận của bạn

Ngay bây giờ, bạn hãy thử bước đến bức tường trống gần nhất, quay mặt vào tường, đứng ở đó một lúc, và để ý xem điều này khiến bạn cảm thấy ra sao. Khi làm điều này, tôi có khuynh hướng cảm thấy bị áp đảo, bị chế ngự bởi bức tường, không thể bước tới trước được và bất an.

Bây giờ, hãy quay mặt trở lại và nhìn khắp cả phòng. Để ý xem bạn đang cảm giác ra sao. Tư thế mới này ảnh hưởng ra sao đến cảm giác của bạn về tiềm năng và lòng ước muốn tương tác với thế giới? Bạn có thể không muốn đứng ở đó suốt cả ngày, điều đó cũng tốt; hầu hết bàn làm việc nào cũng có một cái ghế ngồi.

Như tôi đã nói ở phần bàn luận về phòng ngủ, Chủ vị chính là điểm mà tại đây bạn có thể nhìn thấy cửa ra vào và trọn cả căn phòng. Bằng cách đặt bàn làm việc của mình tại Chủ vị, bạn sẽ làm chủ được không gian đó. Bạn không nên ngồi trong tư thế quay lưng về cửa hay tầm nhìn bị cản trở.

Một số người đặt bàn làm việc gần cửa sổ, để họ có thể ngắm cảnh được. Nếu bạn là họa sĩ vẽ tranh phong cảnh hay nhà khoa học chuyên quan sát về các loài chim, thì cảnh vật bên ngoài có thể trực tiếp tạo cảm hứng cho công việc của bạn, còn không, vị trí này thật ra sẽ khiến bạn dễ mất tập trung. Bạn có thể đang có những suy nghĩ tuyệt vời lấy hứng từ cảnh vật, nhưng năng lượng của bạn đang thất thoát ra khỏi chỗ làm việc. Và nếu bạn làm việc vào ban đêm, những cửa sổ tối kín mít ra sẽ hút kiệt năng lượng của bạn.

Một khi bàn làm việc của bạn đã nằm ở Chủ vị, phải chắc chắn không chẳng có gì gây cản trở cho sự đi lại ở hai bên. Với sự ra đời của máy vi tính, nhiều người đã cho bố trí những cái bàn phụ nằm cạnh bàn làm việc của mình. Tuy việc này giúp cho bàn làm việc đỡ bị choán chỗ bởi thiết bị cồng kềnh, nhưng bàn phụ nằm bên cạnh đó có thể làm chệch năng lượng của bạn ra khỏi vùng chủ vị và gây cản trở cho sự đi lại ở bên hông bàn.

Dat Ban Lam Viec O Chu Vi

Đặt bàn làm việc ở chủ vị

Nếu bạn cảm thấy như bị bỏ vào cái hộp trong góc phòng mỗi khi bước đến bàn làm việc của mình, điều này sẽ nói lên việc bạn đang cảm thấy ra sao về công việc của mình.

Ghế ngồi của bạn nên có độ cao thoải mái so với bàn và có thể di chuyển thoải mái ra phía sau. Hãy chắc chắn các dây điện không gây cản trở cho sự di chuyển của ghế, và bạn có một không gian thỏa đáng giữa bạn với bất kỳ bức tường nào ở phía sau lưng.

Bạn cũng nên đặt một chiếc ghế bên cạnh bàn làm việc để tiếp khách. Cho dù bạn đang làm việc một mình, điều này cũng nói lên rằng bạn đang đón nhận những cơ hội mới. Hãy nghĩ đến việc treo một bức tranh hay bức hình một ngọn núi lớn nằm ở phía sau bàn làm việc của bạn, nó sẽ mang đến cho bạn phong thái uy nghi và hỗ trợ cho năng lượng trong bạn.

Các loại tiền cổ và những vật tiêu biểu khác của tiền rất lý tưởng cho văn phòng hay phòng làm việc. Bạn có thể treo một xâu tiền cổ bằng sợi dây màu đỏ ở phía lưng ghế để có thiện khí của tiền tài. Cũng vậy, bạn có thể nghĩ đến việc gắn một hoặc ba đồng tiền cổ vào quyển sổ công tác, những hồ sơ quan trọng, thậm chí trên điện thoại. Phải chắc chắn là đã thực hiện Ba củng cố bí truyền cho những đồng tiền đó để đảm bảo sự thịnh đạt trong công việc của bạn.

Sự bừa bộn trong phòng làm việc

Cảnh tượng lộn xộn trên bàn làm việc của bạn có thể là nguyên nhân làm tiêu hao năng lượng của bạn. Liệu bạn có thấy thoải mái được không khi phải bước vào văn phòng mỗi ngày và đối diện với hàng đống giấy tờ trên bàn? Hãy để ý phải mất bao lâu để tìm ra được những thứ bạn cần. Nếu bạn đang phải khổ sở với tình trạng bừa bộn khi làm việc, mỗi ngày hãy dành ra một ít thời gian để trước tiên sắp xếp ngăn nắp mọi thứ. Đây cũng là một công việc có thể giao cho người trợ lý thực hiện.

Giu Ban Lam Viec Ngan Nap

Giữ bàn làm việc ngăn nắp

Nếu thích, bạn có thể áp dụng phương vị bát quái cho phần còn lại của cái bàn, giống như đã làm cho sơ đồ mặt bằng ngôi nhà; “cửa miệng của khí” chính là nơi bạn đặt ghế. Bạn có thể đặt tấm hình của người thân tại vị trí cung Khôn, góc phải trên cùng, và vật tượng trưng nào đó nói lên sự thừa nhận tại chính giữa mép trên của bàn.

Qua việc dọn dẹp sạch sẽ mặt bàn, bạn có thể nhìn thấy nó trông như mới! Nên tránh để cho mặt bàn có màu đen, bởi chúng thấm hút năng lượng của bạn. Những bàn làm việc phía trên có kính cũng là điều không nên, bởi bạn có thể nhìn xuyên qua nó và nó làm lệch sự chú ý của bạn. Hãy thử dùng loại khăn trải hay vải lót có màu nâu, vàng, xanh lá cây hay đỏ. Các loại khăn trải bằng giấy rất dễ thay, do đó bạn có thể trải nghiệm qua những màu sắc khác nhau để biết chúng ảnh hưởng ra sao đến tâm trạng của bạn.

Sát khí – những mũi tên độc

Nếu bạn cảm thấy ông chủ hay các bạn đồng nghiệp cứ nhìn trùng trùng vào mình, có thể khí xấu không phải xuất phát từ con người, mà chính là từ bản thân tòa nhà!

“Sát khí”, hay “độc tiễn” (tên độc), là thuật ngữ dùng để chỉ bất kỳ góc cạnh hay hốc nhọn nào của tường hoặc nhà cắt lấn không gian. Rủi thay, những cái góc này lại đang rất thịnh hành trong kiến trúc hiện đại. Bằng các biện pháp hóa giải thích hợp, bạn có thể thay thế bầu không khí loạn động bằng sự yên tĩnh và cảm giác hòa hợp.

Các kệ sách và tủ đựng hồ sơ là những đồ đạc chuẩn trong một phòng làm việc. Phải chắc chắn không có bất kỳ sát khí nào từ các góc nhọn đang chĩa vào bàn làm việc của bạn, điều này có thể gây cho bạn cảm giác mệt mỏi, bực mình và lo lắng. Nếu bạn không thể dời chỗ ngồi của mình ra khỏi tuyến tấn công, hãy làm dịu các góc đó bằng những cây kiểng rậm lá hay làm bằng vải cũng được. Bạn cũng có thể treo vải lên trên góc lồi, hoặc mua một xâu lục lạc nhỏ là những vật có khả năng thấm hút năng lượng tiêu cực.

Ke Sach Va Tu Dung Ho So

Chú ý đến kệ sách và tủ đựng hồ sơ

Hãy cảnh giác với những kệ sách có gáy sách đang chĩa thẳng vào nơi làm việc của bạn, điều này cũng giống như có hàng chục con dao chĩa vào bạn, chúng có thể làm bạn cảm thấy bất an, thậm chí rối trí trong khi làm việc.

Hãy cảnh giác với bất kỳ sát khí nào từ các tòa nhà bên ngoài cửa sổ. Việc đặt một hình bát quái nhỏ ở mép ngoài cửa số có thể làm lệch năng lượng tiêu cực từ các tòa nhà đối diện. Rõ ràng, sát khí không chỉ xảy ra trong thiết kế phòng làm việc và bạn cũng nên khảo sát nhà mình để khuếch tán bất kỳ góc nhọn nào đang chĩa vào phía giường ngủ, ghế ngồi và phòng ăn.

Trở lại với công việc

  1. Hãy mang theo quyển sách này đến chỗ làm. Nếu bạn đang làm việc cho một văn phòng khá bận rộn, cố gắng tìm khoảng thời gian được yên tĩnh một mình, lúc bạn có thể bình tâm suy xét mọi việc cũng như tạo được tâm trạng thấy cái gì cũng mới.
  2. Hãy để ý tình trạng của không gian làm việc nơi nhà bạn. Bạn cảm thấy ra sao? Loại thông điệp nào mà môi trường này đang gửi đi, và loại người nào bạn hình dung đang làm việc tại đây?
  3. Hãy nghĩ đến ba tính từ nói lên được cốt lõi sự giàu sang của bạn, và quyết định xem làm cách nào bạn có thể mang được những phẩm chất đó vào không gian làm việc. Cho dù bạn chỉ dành một không gian làm việc nhỏ đi chăng nữa, cũng vẫn có những cách để tạo bản sắc cá nhân và sự hòa hợp cho không gian này. Đây chính là nơi bạn phải bỏ ra nhiều thời gian, do đó hãy tôn trọng nó.
  4. Cuối cùng, hãy liệt kê những sủa đổi phong thủy mà bạn có thể thực hiện cho nơi này, và xếp thứ tự ưu tiên cho những phương cách hóa giải hàng đầu mà bạn sẽ thực hiện trong tuần này.

Cung bát quái: Khảm

Khu vực bát quái có tên là Khảm có quan hệ mật thiệt với sứ mệnh trong cuộc đời mỗi người. Cho dù là một công nhân quét đường hay nhà vật lý trong phòng thí nghiệm, năng lượng Khảm đều có tác dụng làm bộc lộ các kỹ năng của chúng ta.

Hành (trong ngũ hành) gắn liền với Khảm là Thủy (nước). Giống như nước thì nuôi dưỡng cho cây cối, Khảm (nghề nghiệp và sứ mệnh) nuôi dưỡng các xung động tài lộc cho Chấn (gia đình và gia đạo) và Tốn (của cải, giàu sang).

Đứng trước những chi tiêu thường nhật và khối lượng lớn công việc phải làm, ý tưởng chia sẻ thiên khiếu có vẻ là một ý nghĩ lạ lùng. Nhưng một khi đã khai thông được năng lượng Khảm, bạn sẽ bắt đầu tạo nên dòng chảy cho tiềm năng mới.

Cảm giác của tôi ở cung Khảm

  1. Hãy viết đôi lời nhận xét về việc bạn đang cảm thấy ra sao về sự nghiệp của mình. Đây thường là một câu hỏi rất dễ gây xúc động.
  2. Khu vực cung Khảm trong nhà bạn nằm ở chính giữa phần dưới của bát quái (theo phương vị bát quái trong sở đồ mặt bằng ngôi nhà). Hãy bước đến khu vực này và viết đôi điều nhận xét về việc nó mang đến cho bạn cảm giác ra sao. Nếu bạn đang thất vọng trong sự nghiệp, rõ ràng đang có một vấn nạn về phong thủy tại cung này, và bạn sẽ biết những cách thức nhằm cải thiện dòng năng lượng khí ở đó.
  3. Kế đến, hãy quyết định bạn muốn lĩnh vực này trong cuộc đời bạn phải mang lại cảm giác ra sao. Hãy viết ra bốn tính từ nói lên biểu hiện lý tưởng về tài năng đích thực của bạn.
  4. Bây giờ, hãy sử dụng những tính từ đó khi nói lớn lời quả quyết như sau: “Tôi [họ tên của bạn) đang có một sự nghiệp thật [tính từ 1], [tính từ 2], [tính từ 3], và tính từ 40.
  5. Lưu ý đến những suy nghĩ và cảm xúc gì đang nảy sinh trong đầu bạn khi nói ra những lời này. Hãy liệt kê tất cả các phản ứng tiêu cực để bạn có thể quan tâm đến chúng trong quá trình phát triển lĩnh vực hết sức quan trọng này.

Ứng dụng phong thủy để phát triển tài lộc trong cung khảm

Gương hết sức thích hợp cho khu vực cung Khảm, bởi chúng giúp bạn nhìn thấy được tiềm năng của mình. Chúng cũng tiêu biểu cho hành Thủy, có tác dụng làm tăng dòng chảy của khí vận sự nghiệp. Các loại vòi phun để bàn cũng đáp ứng được công năng này.

Nếu bạn lắp đặt gương, hãy nhớ chắc rằng chúng phải đủ lớn để nhìn thấy đầu và vai của bạn. Gương cũng là giải pháp tuyệt nhất nếu bạn bị khuyết cung Khảm.

Việc tìm kiếm con đường sự nghiệp đòi hỏi rất nhiều sự suy nghĩ và sáng suốt. Quẻ này có liên quan mật thiết với màu đen, màu tương ứng với sự bí ẩn. Việc sử dụng các màu tối trong khu vực cung Khảm rất phù hợp với sự trầm tư suy nghĩ của bạn. Việc treo một quả cầu thủy tinh tại khu vực cung Tốn, hoặc bên trên bàn làm việc, sẽ giúp cho bạn gạn lọc được các suy nghĩ của mình, cũng như cái nhìn sáng suốt về những cơ hội đang đến.

Mang những phẩm chất mong muốn vào cung khảm

Hãy xem lại những tính từ mà bạn đã đưa ra như những phẩm chất lý tưởng cho năng lượng Khảm trong cuộc đời bạn, và quyết định bằng cách nào bạn có thể làm cho khu vực này trong nhà mang lại cảm giác đúng như thế. Cũng vậy, hãy suy xét việc thực hiện một số các chữa trị phong thủy Cổ truyền, và hãy nhớ thực hiện Ba củng cố bí truyền để làm sáng tỏ con đường sự nghiệp.

Hóa giải bằng phép Lưu Thủy

Phép Lưu Thủy (nước chảy) thật ra chẳng hề sử dụng đến nước mà dựa trên sức mạnh của sự truyền thông. Để thực hiện nghi thức này, tất cả những gì bạn cần đến chỉ là danh sách các bạn bè và những mối giao hảo, cùng phương tiện mà bạn thường dùng để liên lạc với họ: điện thoại, thư điện tử, thư viết tay, hoặc trò chuyện trực tiếp. Nếu bạn chẳng có bất kỳ mối giao hảo nào, bạn vẫn có thể thực hiện thành công nghi thức này – và còn xây dựng được một cuộc sống xã hội hoàn toàn mới nữa!

Phép “chữa trị” này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang cảm thấy bị vướng mắc hay ách tắc trong sự nghiệp của mình, cần hỗ trợ thêm cho lòng tự trọng, hay có một số cơ hội mới. Nó không hề tốn kém và bạn có thể sử dụng khung thời gian thích hợp với yêu cầu của mình.

Nghi thức cơ bản như sau: Trong suốt 9 ngày, hãy tiếp xúc ít nhất với một người mà trong sáu tháng qua bạn đã không trò chuyện hay quan hệ. Những giao tiếp này không dành cho bạn bè hay người thân quen, mà họ là những người bạn thật sự muốn quan hệ. Đừng tự giới hạn mình chỉ giao tiếp với những người có thể giúp bạn tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp hay trong các mục tiêu tài lộc. Ý tưởng ở đây chính là hãy vượt qua những hạn hẹp của bản thân và thiết lập năng lượng của mình một cách hào phóng trong thế giới này.

Nếu trong sổ tay của bạn chẳng còn ai để liên lạc, hãy dùng đến số điện thoại. Một cách khác là bạn có thể bắt chuyện với những người lạ mà bạn gặp trên phố, trong nhà hàng, ở nhà trọ.

Bạn cần thực hiện nghi thức này trong chín ngày, và mỗi ngày nên tiếp xúc với một người. Những kiểu e-mail hay fax gửi đi đại trà cùng một lúc cho nhiều người, và những cuộc gọi điện thoại hội họp không tính. Thế nhưng, nếu cuộc sống của bạn đang là mảnh đất khô cằn, thì phép chữa trị này nên được thực hiện mạnh mẽ hơn: Hãy giao tiếp với ba người mỗi ngày trong suốt 9 ngày, hay thậm chí chín người mỗi ngày trong suốt 9 ngày. Bạn cũng có thể thực hiện nghi thức này 27 ngày và giao tiếp với một hoặc ba người mỗi ngày trong suốt quãng thời gian đó.

Nếu vào bất kỳ ngày nào đó bạn quên không thực hiện đúng chỉ tiêu đề ra, bạn phải bắt đầu lại và không thể thực hiện việc giao tiếp với những người đã giao tiếp trước đó.

Bạn có thể bắt đầu nghi thức này vào ngày tốt, bằng cách xem lịch.

0/5 (0 Reviews)