Phong Thủy – Tìm Sự An Nhàn Sung Túc

Phong Thuy An Nhan Sung Tuc

Mở đầu – khởi đầu của mỗi ngày

Kết với cái tôi bên trong và những gì thật sự đáp ứng được cho bạn chính là chìa khóa quan trọng nhất để cảm thấy giàu sang. Nhiều tiền có ích gì nếu nó chẳng đóng góp chút nào cho bạn và cho những gì khiến bạn hạnh phúc? Tiền không thể mua được hạnh phúc, nhưng chắc chắn nó có ích một khi bạn hình dung mình muốn làm gì.

Nhưng ai có thời giờ để nghĩ về hạnh phúc khi chuyện kiếm đủ tiền để sống mà không bị mắc nợ cũng đủ vất vả? Câu trả lời: chính bạn. Tất cả những gì bạn cần là mười lăm phút, do đó hãy vặn chuông đồng hồ báo thức sớm hơn mười lăm phút vào buổi sáng và chúng ta hãy cùng bắt đầu.

Người ta cho rằng, mọi người đều được quyền có mười lăm phút danh tiếng trong đời. Tôi tin chúng ta cũng được quyền có mười lăm phút hạnh phúc mỗi ngày. Tất cả những gì phải bỏ ra là một đầu óc tò mò và sự sẵn lòng sáng tạo.

Sau khi từng trải qua thời gian nợ ngập đầu, sống trong các thành phố lớn và lang bạt đến tận những vùng đất xa xôi, tôi chợt khám phá một điều quan trọng: Bất kỳ tôi đi đâu, vẫn luôn luôn có một mẫu số chung – đó là tôi. Bất kể tôi đã tiêu hết bao nhiêu, con người bên trong dường như không hề thay đổi.

Hạnh phúc đâu nhất thiết phải đi liền với những món quà lớn. Cứ nhìn trẻ em, và hãy chú ý đến những gì đang làm chúng hạnh phúc: một ánh mắt tươi cười, một con bướm, một dịp để chúng làm bất cứ điều gì chúng thích. Đến khi trưởng thành, chúng ta đâu phải trở nên khác hẳn. Thị hiếu có thể thay đổi, nhưng chúng ta vẫn thích theo đuổi khao khát đến bất cứ nơi đầu mình muốn. Và khi tự cho phép mình làm điều đó, chúng ta cảm thấy hạnh phúc.

Hanh Phuc Nhu Nhung Dua Tre

Hạnh phúc như những đứa trẻ

Con đường chắc chắn nhất để quay trở lại với chính mình là hãy bắt đầu lắng nghe những thiên hướng bên trong: những gì đang cảm thấy, những gì đang ước muốn, những gì muốn làm. Tôi có một đồng nghiệp đã treo một tấm bảng lớn trong phòng ngủ trên đó có ghi “Tôi ước muốn điều gì?”. Bằng cách trầm tư quán tưởng vào câu hỏi, mọi loại khả năng đều được mở ra.

Kỹ thuật này hết sức đơn giản và hết sức hiệu quả. Mỗi buổi sáng khi vừa thức dậy, hãy tự hỏi, “Tôi thực sự cảm thấy thích làm điều gì ngày hôm nay?”. Bạn có thể thực hiện câu hỏi này trước hoặc sau khi viết vào quyển sổ tay. Đừng hài lòng với câu trả lời tiêu cực, chẳng hạn như “Tôi không muốn đi làm” hoặc “Chẳng có gì hết”. Hãy bám theo cảm xúc của mình cho đến khi có được ý nghĩ về những gì bạn cảm thấy thật sự hài lòng.

Lang Nghe Uoc Muon Cua Ban Than

Lắng nghe ước muốn của bản thân

Thế rồi, bất kể điều bạn quyết định đó là gì, hãy hình dụng làm cách nào bạn có thể dành ra mười phút để theo đuổi hoạt động này, bằng bất cứ cách nào bạn có thể có được. Nếu bạn nói rằng muốn được nhảy dù tự do, hãy tự hỏi, “Cái gì là gần gũi nhất để tôi có thể hưởng được cốt lõi của hoạt động này trong mười phút tới?”. Đó có thể là một cuộc dạo tốc hành lên sân thượng của tòa nhà chung cư bạn đang ở để quan sát cảnh trí vào sáng sớm. Hay chỉ cần cảm thấy giống như đang khiêu vũ, bằng cách mở những bản nhạc bạn yêu thích và thực hiện một số bài tập thể dục nhịp điệu. Bất kể đó là gì, hoạt động ấy chính là chủ đề của tâm hồn bạn trong ngày hôm đó, và bạn cần phải chớp lấy nó trước khi nó biến mất.

Mặc dù bạn không thể sống như vậy suốt ngày, nhưng hãy giữ cảm giác mình thật sự là ai và bạn đang muốn gì trong đời. Theo thời gian, điều này sẽ tạo nên sự khác biệt.

Thế đấy. Toàn bộ chỉ có như vậy. Do đó, hãy vặn đồng hồ báo thức.

Phong thủy môi trường tình yêu, tính dục, tiền bạc và phòng ngủ

Trong phong thủy, thứ quan trọng nhất trong nhà bạn không phải là cái bàn làm việc, bếp lò hay thậm chí cửa chính; mà chính là cái giường của bạn. Bạn dùng nhiều thời gian ở đây hơn bất kỳ nơi nào khác. Đây là nơi bạn phục hồi năng lượng và giao tiếp với tiềm thức của mình thông qua giấc mơ. Nếu giường của bạn không được bố trí đúng cách hay không hỗ trợ cho công cuộc tu bổ sức khỏe của bạn vào ban đêm, bạn sẽ khởi đầu ngày mới một cách bất lợi.

Phong Ngu Anh Huong Manh Me Den Phong Thuy Cua Ban

Phòng ngủ ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến phong thủy của bạn

Trong một cuộc tư vấn, người ta dường như quan tâm nhiều nhất đến các phòng chung trong nhà, nhưng phòng ngủ mới chính là nơi tôn nghiêm – hay ít ra cũng nên như vậy. Căn phòng này ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến phong thủy của bạn. Vì lẽ đó, nhiều nghi thức phong thủy về tài lộc được thực hiện trong phòng ngủ. Đây là khu vực riêng tư, nơi bạn có thể trở nên sáng tạo nhất.

Giữa cơn lốc của thời hiện đại, trong đó sự tiêu thụ và thành đạt được đánh giá còn cao hơn cả cuộc sống nội tâm, không gian riêng tư ngày càng bị thu hẹp. Chúng ta không còn xem phòng ngủ như một nơi chăm sóc, cưu mang nữa. Nó gần giống như một nhà kho, nơi chúng ta tạm nghỉ trong một vài giờ trước khi quay trở lại với công việc vào ngày hôm sau.

Các kỹ thuật phong thủy dùng cho phòng ngủ

Phong thủy và thiết kế nội thất có tương quan với nhau, và phòng ngủ là khu vực mà ở đó một vài đặc trưng hấp dẫn có thể tạo nên khác biệt lớn.

Một quang cảnh đẹp nhìn từ cửa sổ phòng ngủ là điều quá tuyệt vời, nhưng nếu điều đó không thể có được ở khu dân cư nơi bạn sinh sống, vậy hãy nghĩ đến việc bố trí những rèm cửa lộng lẫy có màu nóng. Điều này sẽ giúp cho bạn cảm thấy ấm cúng cũng như thích thú khi nằm lên chiếc giường của mình. Những đặc trưng chủ yếu cần nhấn mạnh trong phòng ngủ chính là lộng lẫy, ấm áp, thoải mái và sung sướng.

Phong Ngu Voi Cua So Nhin Ra Phong Canh Ben Ngoai

Phòng ngủ với cửa sổ nhìn ra phong cảnh bên ngoài

Hãy tạo bản sắc riêng cho căn phòng bằng những chi tiết đáng yêu và thú vị. Những sự việc đáng nhớ của thời niên thiếu, ảnh của những người và những nơi bạn yêu thích, tác phẩm nghệ thuật xoa dịu các cảm giác của bạn… tất cả những thứ này đều góp phần sâu sắc cho chốn thiêng liêng trong tâm hồn. Nếu bạn đang ngủ chung với chồng (hay vợ) của mình hoặc người tình, hãy làm nổi bật những gì đặc biệt có liên quan đến mối quan hệ của bạn bằng những bức hình chụp vào những thời khắc lãng mạn, quà kỷ niệm, hay những vật nào khác có giá trị tinh thần. Phải chắc chắn cả hai người trong mối quan hệ này đều góp phần thiết kế căn phòng này, nhằm biến mỗi chi tiết thành một lời khẳng định về sự chung sức chung lòng.

Chăn mền

Hãy bước vào phòng ngủ của bạn, và khảo sát sự trải nghiệm khi bạn vừa thức giấc. Đâu là những manh mối nói cho bạn biết giá trị và tầm quan trọng của bạn trong thế giới này? Bạn đang thức giấc trong sự lộng lẫy và thoải mái, hay đang nhìn ra trong sự khốn khó và tuyệt vọng? Đây chính là môi trường thứ nhất ảnh hưởng đến bạn vào buổi sáng và là môi trường sau cùng bạn trải nghiệm khi đi ngủ vào buổi tối.

Quan Tam Den Giuong Ngu Va Chan Men Cua Ban

Quan tâm đến giường ngủ và chăn mền của bạn

Hãy nằm lên giường, nhắm mắt lại, và để ý xem bạn cảm thấy ra sao: Bạn có thấy an toàn, chắc chắn và thân thiết? Đây là những yếu tố then chốt trong cảm giác giàu sang. Bằng không, điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn suốt thời gian còn lại trong ngày.

Phòng ngủ của bạn giống như tấm thảm đón khách đưa bạn bước vào thế giới thực tế. Nó đang nói lên những gì? Có phải nó đang nói “Chào mừng đến với cuộc đời hạnh phúc và giàu sang” không, hay là “Miền đất của tuyệt vọng – Có giỏi thì bước vào”?

“Phòng ngủ của tôi”

Hãy viết đôi lời nhận xét về phòng ngủ phản ánh ra sao cảm giác hiện tại của bạn về sự an toàn và thoải mái. Môi trường bên ngoài là lời phát biểu nói lên thế giới nội tâm của bạn. Hãy dùng dịp này để có cái nhìn thấu hiểu về những cảm xúc đang được biểu lộ đó.

Bây giờ, hãy xem xét ba tính từ mà bạn đã liệt kê ở phần trước thể hiện tinh hoa của sự giàu sang và quyết định xem bạn có thể thực hiện những phẩm chất này trong phòng ngủ ra sao.

Những giấc mơ ngọt ngào

Cái giường của bạn là đồ đạc quan trọng nhất trong số các đồ đạc trong nhà và nó có ảnh hưởng lớn nhất đến việc bạn cảm nhận về bản thân, công việc và cuộc sống của mình. Thật đáng ngạc nhiên: Người ta chi tiền lương cả năm để mua xe, trong khi lại bủn xỉn keo kiệt đối với cái giường ngủ và mền chiếu của mình. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến cách bạn cảm thấy ra sao – nó còn tác động đến sức khỏe của bạn.

Để có nền tảng vững chắc trong cuộc sống, bạn cần phải có một cái giường chắc chắn. Chiếu và nệm đặt nằm trực tiếp lên sàn nhà là điều dứt khoát không nên” trong phong thủy. Trên hết, chúng gây ra những rắc rối về sức khỏe, bởi không cho phép có dòng chảy thỏa đáng của năng lượng ở bên dưới cơ thể bạn trong lúc ngủ. Các túi năng lượng ứ sẽ bị tích lại, làm tác động đến các hạch và gây bệnh.

Bay Tri Giuong Trong Phong Ngu

Bày trí giường trong phòng ngủ

Những khung giường có ngăn kéo bên dưới cũng gây ra những vấn nạn tương tự, và tình trạng này càng trở nên tệ hại hơn nếu bạn cất đồ tạp nhạc hay bất kỳ thứ linh tinh không dùng đến nào trong các ngăn kéo đó. Hãy đoán chắc khu vực bên dưới hoàn toàn trống thoáng, không có bất kỳ thứ gì. Điều này sẽ đảm bảo bạn cảm thấy có chỗ dựa trong cuộc sống của mình, và bên dưới bạn luôn có một thành lũy năng lượng trong và thoáng.

Đầu giường tượng trưng cho cảm giác chống đỡ, cổ vũ. Không có tấm ván đầu giường, thật khó cảm nhận chỗ tựa vững chắc cho những nỗ lực trong đời. Nếu giường đã có tấm ván đầu giường, hãy chắc chắn nó đang gắn kết với thân giường, và hình dáng của nó mang lại cảm giác thoải mái cũng như có tính hỗ trợ. Nếu không có phần ván đầu giường, hãy mua hoặc làm một cái gắn thẳng vào thân giường.

Hãy lưu ý đến khăn trải giường và chăn mền trên giường. Có mối quan hệ giữa chất lượng của khăn trải giường của một người và quần áo anh/chị ta đang mặc. Nếu bạn ngủ không ngon giấc, hãy nuông chiều mình bằng những khăn trải giường mà bạn thật sự yêu thích nhưng nhớ thay chúng thường xuyên. Cơ thể chúng ta nhạy cảm với những điều kiện này, và sự trằn trọc có thể là một phản ứng về sự đối xử kém, một cảm giác bạn sẽ mang theo bên mình suốt ngày. Chiếc giường là nơi bạn không nên bủn xỉn với vấn đề chất lượng.

Nhớ đặt ở sàn nhà phía dưới giường một tấm thảm mềm, ấm cúng, nhất là khi bạn sống trong khí hậu lạnh.

Nen De Mot Tam Tham Trai San Trong Phong Ngu

Nên đặt 1 tấm thảm trải sàn trong phòng ngủ

Nếu đồng hồ báo thức kêu inh ỏi, hãy mua một cái khác có âm thanh nhẹ hay kiếm một cái đồng hồ báo thức tăng dần, để bạn không thức dậy trong cảnh giật mình. Bằng cách tạo cho phòng ngủ thành một chốn thiêng liêng sang trọng, ấm cúng và thoải mái, bạn sẽ vững bước trên con đường đi đến sự giàu sang ngay cả trước khi bạn bước chân ra khỏi nhà.

Chủ vị

Nói đến Chủ vị (vị trí chủ) đối với phòng ngủ, những hình ảnh nào đó sẽ nảy sinh trong đầu bạn. Nhưng, đừng tự hạn chế mình; đây là điều bạn có thể thực hiện cho phòng khách, nhà bếp và thậm chí cả ở văn phòng làm việc!

Vị trí thích hợp của giường, bàn làm việc, bếp cùng những đồ đạc quan trọng khác trong nhà được gọi là “Chủ vị”. Vị trí thích hợp của những yếu tố quan trọng này giúp bạn cảm thấy mạnh mẽ và quả quyết, làm ảnh hưởng đến cách bạn theo đuổi cũng như đạt được sự giàu sang. Nếu vị trí của những đồ vật này làm bạn cảm thấy yếu đuối, đè nặng hay không thoải mái, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của bạn.

Cách đây mấy năm, trước khi nghiên cứu về phong thủy, tôi có dùng bữa tối tại một nhà hàng nhỏ của người Ethiopia, và khi chúng tôi sắp ngồi vào bàn, tôi đã nói với cô bạn gái mình rằng muốn được ngồi dựa vào tường, do đó tôi sẽ quay mặt về phía cửa ra vào. Tôi thật sự không hiểu tại sao – đấy chỉ là cách tối đang cảm thấy. Bạn gái tôi thì nghĩ nó thú vị và có vẻ chẳng quan tâm gì. Thế rồi, người đàn ông ngồi kế bên tôi nói anh cũng cảm thấy như vậy và luôn luôn yêu cầu được ngồi theo hướng này. Chúng tôi quyết định đây hẳn là “một thứ bản năng”, có liên quan đến chuyện những kẻ cướp không bao giờ ngồi quay lưng về phía cửa.

Mấy năm sau, tôi biết được rằng mình đang nhắc đến Chủ vị, điều mà người Trung Quốc đã nhận ra từ hàng ngàn năm nay rồi. Trong phong thủy, điều luôn luôn được xem thích hợp nhất là ngồi, hoặc ngủ, đối diện cửa ra vào, với lợi thế có vị trí quan sát cả căn phòng.

Nếu đầu giường của bạn song song với bức tường cánh cửa, lối ra vào sẽ nằm ở phía sau đầu bạn, dẫn đến cảm giác trong tiềm thức người khác có thể bước vào phòng mà bạn không hề hay biết. Điều này sinh ra những sợ hãi mơ hồ và đầy nghi ngờ ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của bạn.

Việc đặt giường nằm đối diện thắng bên kia phòng so với cửa cũng gây vấn nạn tương tự: bạn phải ngồi dậy trên giường mới có thể nhìn thấy được cửa. Bạn muốn ngủ thật ngon giấc vào buổi tối, nhưng không phải ngon lành theo kiểu như vậy!

Việc tìm nơi tốt nhất để đặt giường có thể đòi hỏi sự công phu, nhất là khi bạn phải tính đến vị trí của cửa sổ, tủ, cùng các đặc trưng kiến trúc khác. Đặt đầu giường ngay cửa sổ không tốt lắm, bởi việc mở nó ra không mang lại cho bạn cảm giác hỗ trợ chắc chắn ở phía sau đầu.

Đồ hình dưới đây minh họa tính chất thích hợp của các vị trí khác nhau để đặt giường. Việc đặt giường ở góc phòng là tốt nhất. Điều này dẫn đến một sự lưu chuyển năng lượng có tính sáng tạo, điều rất tuyệt cho những người đang bước vào những khởi đầu mới, hay muốn làm như vậy.

Bát quái của phòng ngủ

Nếu thiết kế của phòng thích hợp cho nhiều Chủ vị tốt, hãy sử dụng bát quái để xác định vị trí nào là tốt nhất. Để phát triển tài lộc hay mở mang sự nghiệp, hãy đặt giường ở khu vực cung Khôn hoặc cung Khảm. Để phát triển nội tâm nhiều hơn nữa, hãy đặt giường ở khu vực cung Chấn (thầy) hoặc cung Kiền (sự tự học), để cảm hứng có thể thấm vào các giấc mơ của bạn.

“Phong thủy trong phòng ngủ”

Hãy lập danh sách các sử dụng phong thủy mà bạn muốn thực hiện ở phòng ngủ của mình ngay trong tuần này nhằm tạo ra sự thoải mái, ấm cúng và lộng lẫy. Ngay một thay đổi nhỏ, chẳng hạn treo một bức tranh đẹp để chào đón bạn vào mỗi sáng cũng có thể mang lại tác động sâu sắc lên cách bạn cảm nhận về cuộc đời.

Thu dọn giường gọn gàng, ngăn nắp!

Rõ ràng, chẳng hề có học thuyết phong thủy quảng bác nào về chuyện thu dọn giường, mặc dù bố mẹ bạn từng ám chỉ chuyện xui xẻo thường kéo đến qua cái giường thiếu gọn gàng ngăn nắp! Quả thật như vậy, bởi chiếc giường thể hiện cho cánh cửa liên thông giữa thế giới bên trong và bên ngoài, cho nên việc không dọn dẹp ngăn nắp giường đồng nghĩa với không chịu khép lại cánh cửa đằng sau chúng ta. Điều đó cũng giống như chúng ta đang nói, “Tôi sẽ bước ra thế giới, nhưng tôi không chắc mình thật sự muốn!”. Chúng ta cảm thấy như mình luôn có thể nhảy ào ngay trở lại bên dưới chăn mền và giả vờ như chưa bao giờ rời khỏi đó.

Thu Gon Giuong Ngan Nap

Việc không dọn dẹp ngăn nắp giường đồng nghĩa với không chịu khép lại cánh cửa đằng sau chúng ta

Nếu bạn có thói quen rời khỏi giường mà mọi thứ trên đó vẫn còn bừa bãi, xin hãy thử qua thí nghiệm này: Trong suốt một tuần, hãy dọn dẹp ngăn nắp giường của bạn vào mỗi sáng, và cảm nhận việc làm này ảnh hưởng đến bạn ra sao. Bằng cách bước vào thế giới một cách có chủ đích và bằng sự chăm sóc vào mỗi sáng, bạn có thể bắt đầu cảm thấy tự tin, sẵn sàng, và thẳng thắn hơn trong các xử sự của mình. Và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc của bạn.

0/5 (0 Reviews)