Phong Thủy Xác Định Cách Nhìn

Phong Thuy Xac Dinh Cach Nhin
Giá mà tôi giàu, tôi sẽ…”. Bạn có thật sự thích cuộc đời mình trở nên khác hẳn? Nếu cảm thấy có nhu cầu đối với tiền, cuộc sống của bạn hẳn đang thiếu một thứ gì đó còn hơn cả tiền bạc. Trở nên nhạy cảm đối với cảm xúc đó, và hình dung chính xác những gì mình đang mong muốn chính là chìa khóa cho sự mỹ mãn về tài lộc. Trước khi viết ra một chi phiếu cho tương lai, hãy suy nghĩ hết sức cẩn thận về những gì đang còn thiếu và về việc bạn muốn lấp cái lỗ hổng đó ra sao.
Khi ai đó nói họ muốn có nhiều tiền hơn, nói chung, tôi thường trả lời rằng “Anh/chị nói khoác!”. Họ nhìn tôi bằng cái nhìn vừa sửng sốt lẫn bối rối. Sao tôi lại có thể kết tội họ nói khoác, trong khi phương pháp này với mục đích giúp bạn tạo nên nhiều tiền tài hơn nữa.
Tôi nói tiếp, “Tiền có gì hay? Khi bạn đói, bạn cũng đâu có ăn được nó. Nếu bạn may hết tất cả các tờ giấy bạc lại, chúng cũng không giúp bạn ấm lên trong đêm tối được. Vậy, nó có gì hay?”. Trước câu hỏi như vậy, thường thì họ đều trả lời với dáng vẻ hoàn toàn khinh bỉ, do đó tôi liền nhanh chóng nói thêm, “Những gì anh/chị muốn không phải là tiền, mà là những thứ tiền có thể mua được. Do đó, xin hãy thành thật và nói về những gì bạn thật sự muốn có trong đời”.

Bạn còn thiếu điều gì?

Có thể bạn không thích công việc mình đang làm, và việc có nhiều tiền hơn sẽ cho phép bạn dư dả thời gian hơn. Vậy, điều gì đang thiếu? Thời gian để nghỉ ngơi giải trí. Nhưng, điều đó có thật sự là vấn đề không, hay còn một điều gì khác? Có thể bạn đã không được tôn trọng ở nơi làm. Trong trường hợp này, điều bạn thiếu chính là sự tôn trọng. Liệu việc có nhiều thời giờ rảnh có mang đến cho bạn cảm giác được tôn trọng không?
Ban Con Thieu Dieu Gi

Bạn còn thiếu điều gì?

Câu hỏi kế tiếp như sau: “Tại sao bạn cảm thấy không được tôn trọng ở nơi làm?”. Có thể bạn không dành tất cả cho công việc mà muốn làm một điều gì đó có ý nghĩa hơn cho cuộc đời mình. Thế thì, bạn đang thiếu một công việc làm có ý nghĩa. Bây giờ, bạn không chỉ là người không khá giả về tiền bạc, mà còn muốn làm một điều gì đó có ý nghĩa trong cuộc đời. Đó là một sự thay đổi hoàn toàn, qua chỉ vài câu vài đoạn.
Khi nói đến giàu sang, chúng ta thường nói đến những thứ thật đắt tiền: xe hơi sang trọng, nhà cao cửa rộng, những chuyến du lịch dài ngày. Tất nhiên, những thứ thật hấp dẫn. Nhưng đó có phải là những gì bạn thật sự còn thiếu?

“Thực chất của sự giàu sang”

Bạn hãy ghi ra ba điều nói lên mối quan hệ lý tưởng của bạn đối với tiền bạc. Hãy liệt kê lại các điều đó sang một trang mới. Bạn hãy tự hỏi mình, “Làm cách nào để tôi có thể cảm nhận được điều đó bây giờ?”. Nếu trạng thái lý tưởng của bạn là được cảm thấy thanh thản, sung sướng và xa hoa, vậy thì làm cách nào bạn có thể mang những điều này vào cuộc sống ngay bây giờ, thay vì phải chờ cho đến khi bạn đạt được mức độ chỉ tiêu giàu sang nào đó? Hãy nghĩ ra ít nhất năm ý tưởng cho mỗi một điều trong số này, Ở mỗi liệt kê, bạn hãy khoanh tròn lấy một ý tưởng nào đó có thể theo đuổi thực hiện trong tuần này. Bây giờ bạn đang trên con đường đi đến kinh nghiệm giàu sang thật sự.
Thuc Chat Cua Su Giau Sang

Thế nào là sự giàu sang?

Mục tiêu cuối cùng chính là ở bên trong chứ không phải bên ngoài. Thật ra, trách nhiệm tài chính nặng nề hơn có thể khiến bạn đánh mất cảm nhận về con đường của mình. Hãy nghĩ đến việc bạn muốn được cảm thấy ra sao, thay vì bám chặt vào thứ mà bạn đang đặt nhiều hy vọng và hãy bắt đầu sống cuộc sống mạng mong muốn.
Không giống những lời rêu rao của các nhà quảng cáo, cuộc sống mà chúng ta ao ước thật ra chẳng hề khiến chúng ta phải mất nhiều tiền.
Giàu sang đối với một người có thể lại là sự khốn khổ đối với người khác. Một ngôi nhà có nhiều đồ cổ có thể là ước mơ của bạn, nhưng không phải ai cũng thích như vậy.

Lấp các chỗ trống: Một bát quái ước mơ

Nếu tiền bạc là điều bạn muốn có, thì mục tiêu của bạn không phải khó theo đuổi. Nhưng, nếu bạn muốn nhiều hơn thế nữa chứ không chỉ là những tờ giấy bạc, hay những con số trên màn hình máy vi tính, đã đến lúc phải có cái gì đó riêng biệt hơn. Bạn cần phải hướng tầm nhìn của mình vào những gì quí báu nhất đối với bạn và vào những gì xét thấy còn thiếu trong cuộc đời.
Một trong những lý do khiến việc xác định mục tiêu chẳng có tác dụng gì đối với nhiều người chính là ở chỗ họ có khuynh hướng liệt kê mọi thứ họ thấy hấp dẫn, mà không chịu nghĩ đấy có phải thứ họ sẽ sử dụng hoặc hưởng thụ hay không. Những thứ bạn đang có ở tầng hầm, nhà kho, gác xép mà giờ đây bạn gọi là những thứ “linh tinh” thường lại là những thứ bạn đã ước muốn. Giờ thì nó chỉ đứng cản trên đường. Lý do khiến chúng ta mua những thứ đó không phải vì không biết mình muốn gì, mà vì sợ phải thú nhận mình muốn gì. Chúng ta đã sở hữu những thứ nghĩ rằng mình sẽ muốn có hay có thể mua được, thay vì những thứ thực sự quan trọng đối với chúng ta. 
Hinh Dung Chinh Xac Minh Muon Gi

Hình dung chính xác bạn muốn gì?

Người ta dễ có khuynh hướng muốn có mọi thứ hơn là muốn có những thứ rõ ràng, cụ thể, cũng như ít khi chịu thú nhận rằng có những nhu cầu hay ước muốn thật chuyên biệt. Do đó, chúng ta ghim chặt các giấc mơ của mình vào những thứ xa hoa đắt tiền thật ra chẳng có ý nghĩa gì nhiều đối với chúng ta, và né tránh những thứ khiến ta rung động.
“Bát quái ước mơ của tôi”
Giờ đã đến lúc nói ra những ước muốn tiềm ẩn của bạn. Hãy dành ít nhất hai trang giấy cho từng lĩnh vực trong tám quẻ. Bạn  hãy ghi ra những gì bạn thật sự muốn có trong từng lĩnh vực. Đây chẳng phải là lúc để giảm thị hay kiểm duyệt bản thân mình. Nếu bạn đang xem một bộ phim và thấy các nhân vật đang sống ở một nơi mà bạn hằng mong ước đến du lịch rồi viết ra. Bạn có thể xóa nó đi, nhưng nếu bây giờ bạn không viết điều đó ra, có thể bạn sẽ chẳng bao giờ theo đuổi nó.
Vào cuối tuần, hãy xem lại bản liệt kê của mình, rồi làm theo các hướng dẫn sau đây:
  1. Điều nào trong những liệt kê này bạn thật sự mong muốn có ngay bây giờ? Hãy khoanh tròn những ước muốn này.
  2. Điều nào trong số những điều đã khoanh tròn mang đến cho bạn sự vui vẻ nhất? Hãy đánh dấu sao bên cạnh điều đó.
  3. Từ danh sách những điều đã được đánh dấu sao, hãy chọn ra một điều trong mỗi quái bạn muốn theo đuổi ngay bây giờ. Hãy xếp thành mục tiêu số 1 trong từng lĩnh vực của bát quái.
Sau khi chọn ra một mục tiêu chính cho từng lĩnh vực của bát quái, hãy viết chúng lên đường kẻ nằm cạnh mỗi quái trong “biểu đồ tròn” (mà bạn đã thực hiện ở trên). Điều này giờ đây trở thành Bát quái Ước mơ của bạn. Hãy sao chép biểu đồ này thành nhiều bản, và đặt chúng ở những nơi bạn dễ thấy nhất: bàn làm việc, tủ lạnh… Mỗi ngày, nó sẽ nhắc nhở bạn lấp đầy những lĩnh vực còn khiếm khuyết trong cuộc sống bằng những mục tiêu hay đồ vật hằng mong ước. Khi bạn có sự thăng tiến trong mức độ hài lòng, hãy nhớ tô đậm thêm cho phần diện tích hài lòng trong mỗi quái. Khi bạn hoàn thành xong một mục tiêu, hãy bước sang mục tiêu kế tiếp trong bản liệt kê của mình. Đây là những điều còn khiếm khuyết và cũng là mục tiêu trong cuộc sống của bạn.

Phong thủy môi trường phong thủy hắc tông

Các phương pháp phong thủy trong cuốn sách này xuất phát từ một pháp hành đặc biệt, Hắc tông của Phật giáo Thiên Trúc Tây Tạng. Phật giáo là tập hợp các pháp nhằm làm tăng sự tự trị. Mục tiêu cuối cùng là trạng thái giác ngộ, trong đó người ta đạt được cái tâm thanh bình hiện hữu hoàn toàn ngay trong từng giây phút.
Vào thời cổ, phong thủy Hắc tông Tây Tạng đã đồng hóa giáo lý nhà Phật từ Ấn Độ truyền sang với các pháp hành đã có từ trước của phái Bon Tây Tạng. Khi cuộc hóa duyên này phát triển, nó đã lan truyền sang Trung Quốc và tiếp nhận thêm các ảnh hưởng văn hóa khác nhau, kể cả thuật phong thủy của người Trung Quốc, Đạo giáo (hay Lão giáo), Khổng giáo, thuật chiêm tinh lẫn các phương pháp y khoa cổ truyền. Tuy phong thủy được thực hành dưới nhiều dạng khác nhau trên khắp thế giới, nhưng đặc biệt thịnh hành tại Trung Quốc, nơi các pháp hành của Hắc tông được tích hợp để trở thành một bộ môn cơ bản.
Phong thủy Hắc tông truyền sang phương Tây chủ yếu là nhờ công của thầy Lâm Vân. Sinh ra ở Trung Quốc, nhưng các lời giảng của thầy Lâm Vân đã nối kết giữa sự minh triết của Ấn Độ, Tây Tạng và Trung Quốc với sự nhạy cảm của thế giới hiện đại. Thông qua các lời giảng của thầy, phong thủy đương đại là sự kết hợp giữa các lời dạy từ xưa với lý thuyết thiết kế, kiến trúc, tâm lý học và sinh thái học hiện đại. Kết quả là một sự hòa quyện độc đáo của cổ và kim, Đông và Tây, tinh thần và vật chất. Thông qua lời giảng của thầy Lâm, minh triết của ngàn xưa đã được vận dụng trực tiếp cho các nhu cầu và vấn nạn của thế giới hiện đại.

So sánh Hắc tông với phái La bàn

phương Tây, cơ bản có hai cách tiếp cận về phong thủy. Sự phân biệt giữa hai cách tiếp cận này rất quan trọng, nhất là nếu bạn thích đọc sách phong thủy đang bày bán trên thị trường.
Hướng tiếp cận của Hắc tông trong phong thủy nhấn mạnh đến cách mà khí, năng lượng của sự sống (sinh lực) lưu chuyển trong không gian. Sự chuyển động của năng lượng này có quan hệ song hành trực tiếp với điều kiện sống và nguồn tài chính của những người sống trong không gian đó. Nếu khí lưu chuyển tốt đẹp, địa điểm này có khuynh hướng thu hút được vận may và những kinh nghiệm tích cực. Cây cối xanh tươi, trẻ con khỏe mạnh hơn và các gia đình có khuynh hướng sống hạnh phúc hơn.
Nếu khí bị bế hay ô trược, sức khỏe và sự thịnh vượng của khu vực đó dường như sa sút. Cây cối héo khô, người dễ bị bệnh tật hay dễ cáu kỉnh, bực dọc, còn công việc làm ăn thì thất bại. Quả thật, có những “nơi hạnh phúc” và những nơi “không hạnh phúc”, đặc trưng của sinh lực đang di chuyển trong các không gian đó.
Như đã nói, phong thủy Hắc tông theo dõi dòng khí khi nó di chuyển vào nhà. Do đó, tiêu điểm hàng đầu khi khảo sát một căn nhà chính là cửa cái (cửa chính). Đây chính là nơi cả người lẫn khí đi vào ngôi nhà. Việc xác định phương vị các cung bát quái trong ngôi nhà tùy thuộc vào vị trí của cửa cái mà phong thủy gọi là Khí Khẩu (cửa miệng của khí).
Một trường phái phong thủy khác mà phương Tây đang theo là phái La Bàn. Nếu bạn nghe thấy một thầy phong thủy tính toán phương vị bát quái bằng cách dùng la bàn, hay chỉ dẫn bạn treo một quả cầu thủy tinh ở góc đông nam của ngôi nhà, bạn sẽ biết vị đó đang nói theo quan điểm của phái La Bàn. Không như phép phong thủy của Hắc tông – nhấn mạnh đến cách mà sinh lực lưu chuyển trong không gian – phái La Bàn quan tâm chủ yếu đến việc xác định phương vị của không gian bằng các điểm trên la bàn, trong sự tin tưởng rằng năng lượng luôn luôn lưu chuyển theo các phương hướng nào đó. Tuy có sự tiếp cận khác nhau, nhưng việc phân biệt giữa hai quan điểm cũng rất quan trọng, để tránh sự lẫn lộn.

Tìm cách hóa giải

Đối với mỗi vấn nạn phong thủy, chúng ta áp dụng một cách “hóa giải”. Về cơ bản, có hai dạng hóa giải: hình nhi hạ và hình nhi thượng. Hình nhi hạ có nghĩa là “thuộc về thế tục, trên đời này”, và những hóa giải này có tính chất thực dụng cũng như đúng theo lẽ thường tình, liên quan đến những rắc rối vật chất, hữu hình trong môi trường. Nếu căn phòng bị “ngột ngạt” và nồng nặc mùi của bữa ăn cuối tuần, hãy mở cửa sổ và máy lọc không khí lên. Đấy là phong thủy ở dạng thô sơ và thực dụng nhất.
Các hóa giải hình nhi thượng có liên quan đến những khía cạnh tinh thần hay siêu hình của cuộc sống. Các hóa giải này trong sách xuất phát từ thuật phong thủy của Hắc tông.
Cách hóa giải hình nhi thượng vượt lên trên các giải thích duy lý. Phạm vi hiểu biết khoa học của chúng ta tuy hữu ích, nhưng vẫn còn tương đối hạn hẹp. Pháp hóa giải này làm tăng thêm và thường là thách đố hiểu biết hiện tại của chúng ta về vũ trụ, buộc chúng ta phải thừa nhận những hạn chế về duy lý của mình.
Trong phong thủy tài lộc, bạn sẽ sử dụng cả hai cách hóa giải hình nhi hạ lẫn hình nhi thượng. Những câu hỏi thực dụng, thế tục gồm: “Gần đây, thu nhập của bạn có đủ cho tiền chi không? Bạn có biết mỗi tháng mình chi tiêu hết bao nhiêu không? Bạn có nguồn thu nhập nào khác không?!”. Đây là những điều tương đối quan trọng. Cho dù bạn có treo bao nhiêu quả cầu pha lê trên bàn làm việc hay đọc thần chú bao nhiêu lần, nếu bạn không trả lời được những câu hỏi cơ bản này, tài chính của bạn vẫn không mỹ mãn.
Cách tiếp cận hình nhi thượng cho vấn đề phát triển tài lộc cũng có thể hết sức quan trọng. Trí tưởng tượng, sự sáng tạo, quả quyết, thiền định, nghi thức lẫn sự cầu nguyện đều là những ảnh hưởng hình nhi thượng mang đến sức mạnh cho tài lộc của bạn.

Áp dụng phong thủy để phát triển tài lộc trong cung chấn

Mỗi khu vực (mỗi cung) trong bát quái có liên quan đến một yếu tố (tức hành trong ngũ hành) riêng và một màu sắc riêng. Ở quái này, hành chủ đạo là “Mộc”, nhưng là “Tiểu Mộc”, có liên quan đến những loài cây nhỏ như tre trúc chẳng hạn. Khi chúng ta vượt qua các khó khăn trong cuộc sống thường nhật và trong sinh hoạt gia đình, năng lượng của Chấn trở nên có sức bật, giống như cây tre uốn mình trong gió nhẹ. Cùng với sự phát triển năng lượng của Chấn là việc gieo trồng những hạt mầm phát triển mới. Qua việc thanh toán từng hóa đơn đúng hạn và quan tâm đến các vấn đề đang đặt ra cho gia đình, một gia đạo vững vàng có thể chống đỡ được bất kỳ trận bão nào.
Chon Cay Xanh Phu Hop

Chọn cây xanh phù hợp

Một số cách hóa giải rất hay cho cung Chấn chính là các thực vật sống. Nếu bạn thường xuyên chăm sóc cho cây cối, bạn có thể vận dụng điều này vào công việc tề gia nội trợ cũng như quản lý các chi tiêu của mình. Cây cần được quan tâm mỗi ngày, và gia đình cũng như tài khoản ngân hàng của bạn cũng vậy. Nếu bạn quên không chăm sóc cho cây trong một vài tuần, nó sẽ bị khô héo; điều tương tự cũng có thể xảy ra cho gia đình bạn.
Khi chọn cây cho khu vực này hãy chọn loại cây có lá nhỏ, rậm và có rễ cứng cáp, sung mãn. Mỗi lần chăm sóc những cây này, hãy tưởng tượng như bạn đang chăm lo sức khỏe cho gia đình. Chín cây nằm trên gờ lồi kiến trúc của tường hay bàn là một bố trí hết sức tuyệt vời.
Những vật tượng trưng cho hành thủy cũng hữu ích, bởi hành thủy (nước) nuôi dưỡng hành mộc (cây). Tấm gương (tấm kính), tượng trưng cho thủy (nước), có thể mang cảm giác êm đềm cho đời sống gia đình vốn có nhiều rạn nứt và mở ra những cơ hội mới một khi được đặt trong khu vực này. Một vòi phun nước nhỏ kiểu đặt trên bàn nằm trong khu vực này cũng rất hiệu quả, nhất là nếu tài lộc của bạn gần đây đang thiếu.
Bạn đang gặp khó khăn trong gia đình, hay cảm thấy bị ám ảnh bởi quá khứ rối bời? Phải tạo cho khu vực này sự sáng sủa, thoáng khí và có những kết cấu cũng như màu sắc dịu. Hãy mang đi bất kỳ tác phẩm nghệ thuật trừu tượng hay hình ảnh hỗn loạn nào gợi nên sự lộn xộn hay xung đột, và thay thế chúng bằng tranh ảnh thể hiện sự hạnh phúc, đầm ấm. Đây là nơi lý tưởng để bạn treo ảnh của những người bạn thật sự yêu mến, nhưng hãy loại ra ngoài bất kỳ hình ảnh của người thân hay bạn hữu nào đang khiến bạn cảm thấy không được thoải mái hay lo âu. Bạn không cần phải mời gọi vào khu vực cung Chấn năng lượng của bất kỳ ai không làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc hay hài lòng với cuộc sống của gia đình mình.
Nếu bạn đang có bất kỳ đồ vật nào bị nứt bể hay có tính chất gây ồn ào, lộn xộn, rườm rà trong khu vực này, bạn nên thay chúng ngay.
0/5 (0 Reviews)