Phong Thủy Nội Tâm – Tập Hợp Sức Mạnh

Phong Thuy Noi Tam Tap Hop Suc Manh

Dựa vào các thông tin, cộng với bất kỳ kiến thức nào khác bạn có được qua sách vở, các vị thầy, hãy trả lời câu hỏi sau:

“Ảnh hưởng nào quan trọng nhất trong phong thủy của ngôi nhà bạn?”

Câu trả lời của bạn    ______________________

Điểm của bạn   ______________%

Hãy điền vào phần chừa trống ngay trên trang này. Bây giờ, nếu bạn viết “tivi”, “máy điều hòa” hay “bức hình của mẹ vợ tôi”, thì những câu trả lời của bạn không đúng; và bạn không được cho điểm. Nếu viết “cái giường”, “bếp lò” hay “cửa cái”, bạn tỏ ra có chút hiểu biết về phong thủy rồi đấy, nhưng về cơ bản những trả lời này vẫn sai. Bạn có thể cho điểm mình là 50%, tuy đây là điểm chưa đạt yêu cầu, nhưng vẫn tốt hơn điểm không.

 Câu trả lời đúng là: Bạn!

 Đúng vậy, bạn chính là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Năng lượng trong bạn là nền tảng của dòng khí, và sức mạnh của trí tuệ, tình cảm nó sẽ quyết định tối hậu đến những gì xảy ra với bạn cũng như môi trường sống.

Ban La Yeu To Quan Trong Nhat Anh Huong Den Phong Thuy Ngoi Nha

Bạn chính là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà

Phần lớn người ta đều nghĩ phong thủy chỉ hữu hiệu với các khía cạnh bên ngoài thực tại, nhưng không phải vậy. Ý thức của một người cũng quan trọng không kém gì, nếu không muốn nói là còn quan trọng hơn cách thức anh ta sắp xếp mọi thứ xung quanh mình. Giáo sư Lâm Vân, bậc thầy phong thủy Hắc tông, phát biểu rằng các điều chỉnh phong thủy hữu hình chỉ chiếm 20% thay đổi cần thiết. Số thay đổi còn lại nhất thiết phải xảy ra trên bình diện ý thức cá nhân.

Lần đầu tiên đến với phong thủy người ta thường có khuynh hướng tập trung vào các khía cạnh bên ngoài của thuật này. Họ có thể sửa đổi cho ngôi nhà bằng cách treo quả cầu thủy tinh ở “cung tài lộc”, và – lạ thay! – ba ngày sau họ được tăng lương hay nhận được một món quà bất ngờ gửi qua đường bưu điện. Nhưng nếu tiếp xúc với những người này vào một năm sau, bạn thường sẽ thấy cuộc sống của họ chẳng thay đổi bao nhiêu. Tất nhiên, họ rất hạnh phúc khi được tăng lương, nhưng về lâu dài, khoản tiền đó cũng chạy hết vào các hóa đơn hay cho một cuộc vui nào đó, và chẳng bao lâu họ lại quay về vị trí ban đầu.

Điều này giải thích tại sao có rất nhiều sách viết về phong thủy được bày bán khắp nơi nhưng nhiều người vẫn tìm kiếm cho mình một quyển sách phù hợp! Nếu bạn chỉ thực hiện những hóa giải bên ngoài và không chú ý đến những gì bên trong thì các thay đổi chỉ có tính chất phiến diện mà thôi.

Năm yếu tố bên trong

Đây chính là năm khía cạnh của ý thức sáng tạo.

Chúng ta sẽ nói về năm yếu tố thuộc thế giới nội tâm của bạn: tự tưởng, đức tin, cảm xúc, ý định và kế hoạch. Ở các tuần sau, chúng ta sẽ sử dụng những yếu tố này để thực hiện việc biến đổi thế giới tài lộc của bạn. Đồ hình bên cạnh minh họa mối quan hệ giữa năm yếu tố này.

Trong mấy tuần đầu tiên của chương trình trong sách, chúng ta sẽ định nghĩa và xem xét lại các đức tin của mình. Các đức tin này chi phối những gì có thể xảy ra cho chúng ta. Những điều chúng ta tin tưởng thường là những điều mình sẽ nhận được. Nếu có thể nắm vững được nguyên lý này, chúng ta sẽ đỡ mất thời giờ hơn.

Hồi còn niên thiếu, chúng ta nôn nóng muốn biết thế giới hoạt động ra sao và làm cách nào để bảo vệ mình khỏi những tình huống có tính chất đe dọa. Chúng ta thiết lập các hệ thống ý kiến về cách thực tại vận hành ra sao, và trừ khi những tin tưởng như vậy bị đặt dấu chấm hỏi trong quá trình trưởng thành, bằng không chúng ta vẫn xử sự như thế các nhận thức thời niên thiếu là đúng.

Bất kỳ điều gì thu nhận được từ đầu óc non trẻ sẽ không thể tránh khỏi một số sai lệch, do đó chỉ cần hình dụng nếu suốt đời chỉ dựa vào các nhận thức thời niên thiếu thì sẽ rõ. Chúng ta cần phải triển khai khía cạnh ý thức của mình có tên gọi là “Cái tôi tự quán”. Nó sẽ nhận thức các đức tin của bạn, quan sát chúng trong hành động và không tự động tán thành chúng. Nếu không biết đặt dấu chấm hỏi đối với các đức tin của mình, bạn có thể đang dồn đầy thức ăn tươi vào trong một tủ lạnh đã chứa những rau quả bị ôi. Sau một thời gian, tất cả những gì trong tủ lạnh sẽ bốc mùi khó chịu.

Tại sao có người lại chê tiền?

Có tiền quả thật hết sức quan trọng. Điều đó nghe thật hữu lý, nhưng nếu bạn chưa hài lòng đối với tài chính của mình, rõ ràng bạn bị “mắc kẹt” bởi một số tư tưởng tiêu cực khiến khả năng giàu sang của bạn bị hạn chế. Dù vô tình hay hữu ý, mỗi người trong chúng ta ai cũng đều có một phần ý thức chống đối lại việc làm thêm và giữ nhiều tiền hơn nữa. Thái độ này hoàn toàn là do đức tin của chúng ta tạo nên.

Sau đây là bản liệt kê những đức tin phổ biến liên quan đến tiền bạc, sự giàu sang và “người giàu”. Hãy đánh dấu vào bất kỳ đức tin nào khiến bạn cảm thấy đồng ý. Nên nhớ, các đức tin của bạn không nhất thiết phải có vẻ hợp lý – đây là lý do tại sao chúng là những đức tin.

Khi nói đến tiền bạc, tôi tin rằng:

 • Tôi không thể quản lý được tiền.
 • Người nghèo sống thực tế hơn.
 • Tiền dễ khiến người ta hư hỏng.
 • Tôi cảm thấy lúng túng nếu có quá nhiều tiền.
 • Tiền thì biết đến bao giờ mới đủ.
 • Tôi không nên có quá nhiều tiền.
 • Người giàu càng giàu thêm, người nghèo càng nghèo thêm.
 • Người ta chơi với người giàu chỉ vì đồng tiền của họ mà thôi.
 • Chúng ta phải làm việc chăm chỉ để kiếm “đồng tiền chân chính”.
 • Những người sống bằng tâm linh không màng đến tiền bạc.
 • Quan tâm đến vật chất là nông cạn.
 • Tiền không thể mua được hạnh phúc.
 • Phụ nữ không làm chủ được tiền.
 • Nam giới không làm chủ được tiền.
 • Tôi vẫn có thể sống được mà không cần đến tiền.
 • Tôi thuộc loại nghệ sĩ nghèo.
 • Nghĩ cũng như nói đến tiền bạc là quá thô bỉ.
 • Nếu có tiền, mọi người sẽ tồn vã với tôi, và tôi không thể có bạn thân được.
 • Tôi có thiếu gì điều tốt phải làm, hơi đâu đi nghĩ đến tiền bạc.
 • Công việc tốt đâu phải lúc nào cũng dễ kiếm.
 • Người giàu chỉ biết có tiền mà thôi.
 • Nếu tôi giàu, tôi sẽ luôn lo sợ bị người ta trộm cắp mất của mình.
 • Kiếm tiền đã khó, giữ tiền càng khó hơn.
 • Chẳng ai hơn ai trên đời này.
 • Chết đâu thể mang theo tiền, vậy coi trọng nó để làm gì? Tôi làm sao có thể kiếm được nhiều tiền hơn thân sinh của tôi.
 • Tôi chưa bao giờ có ý nghĩ phải giàu cả.
 • Chẳng ai trong thị trấn của tôi có thể làm giàu được cả.
 • Cuộc đời sẽ đẹp hơn nếu tôi đừng bao giờ nghĩ đến tiền.
 • Tiền làm tiêu tan hầu hết các quan hệ.
 • Người giàu rất hời hợt.
 • (Tiền) Dễ đến thì cũng dễ đi.
 • Thành công là vấn đề may mắn, tôi thì lại không được cái may mắn đó.

Khi đã đọc qua tất cả các liệt kê, bạn còn thấy có đức tin nào khác nữa không? Nếu có, xin hãy ghi thêm ra đây: __________________________________________________

______________________________________________________________________

“Năm đức tin lớn nhất của tôi về tiền bạc, sự giàu sang và người giàu”

Bây giờ, xin trở lại với bản liệt kê trên và chọn ra năm đức tin lớn nhất đối với bạn. Hãy ghi chúng vào trong quyển Sổ tay tài lộc của bạn. Làm cách nào bạn biết đức tin nào mạnh nhất? Chúng có thể là những đức tin bạn đang nghĩ là đúng. Thật ra, bạn có thể đang thích những tư tưởng này và không có ý định thay đổi chúng. Nhưng, hãy nhớ: Bất kỳ tư tưởng nào hạn chế nhận thức của bạn về đồng tiền, sự giàu sang và người giàu, cũng đều có tính chất tiêu cực và bất lợi đối với sự phú thịnh cũng như hạnh phúc của bạn. Bạn không nên ôm ấp chúng thêm nữa.

Bạn có cảm giác ra sao khi đọc lại bản liệt kê của mình. Hãy nghĩ đến nhân sinh quan đã tạo nên các suy nghĩ này. Nó gần giống như cuộc sống hiện tại của bạn! Những suy nghĩ này đang gây trở ngại lớn cho sự đạt được tài lộc và hài lòng hơn của bạn. Chúng giống như các viên cai ngục – chúng ngắn bạn không ra được khỏi lồng cũng như làm cho các cơ hội mới không đến được với bạn.

Hãy dành thời gian để ý đến các suy nghĩ và phản ứng của bạn đối với tiền tài. Sẽ chẳng có gì xảy ra trừ khi bạn thay đổi ý nghĩ của mình về cách thực tại đang vận hành ra sao.

Triệu phú quan sát

Sự suy ngẫm là một công cụ để phát triển Cái Tôi Tự Quán. Đây không phải là suy nghĩ, cảm giác và phản ứng; mà là phần lưu ý đến những hành động này.

Khi đã dọn sạch những thứ bề bộn và những vật gây cản trở ở cung Thái cực của mình, bạn nên gác qua một bên sự bất an, lo lắng, những suy nghĩ linh tinh và những đức tin gây cản trở cho chính mình. Với sự trầm tư, chúng ta tạo ra một khoảng cách nội tâm giữa những gì chúng ta đang nghĩ và cảm giác về cái tôi của mình. Khi khoảng cách nội tâm đó mở rộng, chúng ta có được cảm giác lớn hơn về khả năng thu nạp. Chúng ta có cách nhìn nhận khác và trở nên thoải mái hơn với con người trước đây của mình.

Bước thứ nhất trong việc đánh thức suy nghĩ chính là nhận ra con người thật của chúng ta không phải là những suy nghĩ, cảm xúc của chính mình. Những suy nghĩ, cảm xúc có thể thể hiện cho những gì sẽ xảy ra trong cuộc đời chúng ta, nhưng cuối cùng chúng không tạo thành chúng ta được.

Xin lấy ví dụ về ý nghĩ, Tôi vô tích sự. Đây là ý nghĩ mà hầu hết ai cũng có lần mắc phải. Đôi khi tôi nghĩ mình vô tích sự, nhưng điều đó không có nghĩa tôi là một con người vô tích sự thật. Điều đó chỉ có nghĩa tôi đang nghĩ như vậy về bản thân mình.

Pháp quán sát

Điều có thể khiến bạn ngạc nhiên là hình thái sơ khởi của phép quán sát chính là công việc ghi sổ tay. Đúng vậy, người bạn đồng hành mới, quyển Sổ tay tài lộc, cũng sẽ trở thành người bạn cùng quan sát chung với bạn.

Bởi quán sát là một phát hành cho phép bạn tiếp xúc với thế giới nội tâm của mình, nên có một vài công cụ còn hiệu quả hơn cả việc ghi nhật ký. Bằng cách đối diện với một trang giấy trắng vào mỗi ngày, bạn có thể phản ánh lại các suy nghĩ, cảm xúc và niềm tin của mình. Sự nhận thức này sẽ mang đến cho bạn cái nhìn toàn cảnh để tạo nên sự thay đổi.

Trong hành trình tiến đến sự sang giàu, quyển sổ tay này là một công cụ không thể thiếu. Cảm thấy mệt mỏi với một công việc cũng chẳng có gì thay đổi? Hãy viết ra các cảm nghĩ của mình trước khi tìm công việc khác. Việc thổ lộ với bản thân sẽ nhắc bạn rằng mình đang có một công việc nhưng lại chưa hết mình với nó. Điều này có thể giúp khai mở trong đầu bạn những cơ hội mới.

Nếu bạn đang mệt mỏi với chuyện ngày nào cũng phải thanh toán cho những hóa đơn, hãy viết ra điều này trong quyển sổ tay của bạn. Sau một thời gian, có thể bạn sẽ bắt đầu nhìn nhận. “Tôi ghét phải trả tiền điện thoại nhiều quá” hay “Ước gì tôi có thể giảm bớt các khoản không cần thiết!”. Và vì bạn đã gieo hạt trong quyển sổ nhật ký của mình, nên các ý nghĩ có thể đến với bạn bất cứ lúc nào trong tuần. Có thể một đồng nghiệp nói về chuyện cô ấy vừa mới đổi sang công ty điện thoại khác, và sử dụng một chiếc xe mới, điều đó khiến bạn nghĩ đến những chọn lựa mới.

Quyen So Tay

Quyển sổ tay chính là nơi để bày tỏ cái tôi thật sự của bạn

Quyển sổ tay chính là nơi để bày tỏ cái tôi thật sự của bạn, bất kể những gì bạn đang cảm thấy. Nếu không, làm sao bạn có thể biết được mình đang đứng ở đầu và đâu là nơi bạn đang thật sự muốn tới? Qua từng ngày, quyển nhật ký sẽ chỉ cho bạn thấy con đường đó. Bởi bạn đã biết mình đang đứng ở đâu, nên con đường trở nên rõ ràng hơn.

Phần lớn chúng ta hay liên tưởng quyển sổ tay với các chi tiết trong ngày đều được ghi lại thật tỉ mỉ, tận tường cho con cháu đời sau. Nhưng chức năng của quyển sổ tay này hoàn toàn khác hẳn. Điều chú ý ở đây không phải là những gì bạn viết ra, mà là sự “dọn dẹp” thật nhanh các suy nghĩ của bạn, càng nhanh càng tốt, để những suy nghĩ mới có thể đến. Hãy làm điều này như một cuộc thí nghiệm: Nếu tôi xua tan các suy nghĩ của mình vào mỗi buổi sáng, tôi có thể làm gì với sự trống thoáng mới này.

Trước khi viết được các phần trong quyển sách này, tôi cũng thường viết trong quyển sổ tay để xua đi các suy nghĩ rối rắm và kiểm tra lại các quan tâm của mình. Khi làm như vậy, đầu óc tôi trở nên sáng suốt hơn, và các suy nghĩ cũng đến dễ dàng hơn. Điều này cũng giống như bỏ công ra tập thể dục vào mỗi buổi sáng: Tim bạn bắt đầu đập mạnh hơn, khí trong bạn lưu chuyển nhanh hơn, chẳng bao lâu sau bạn sẵn sàng để đón nhận các thách thức trong ngày.

“Nhưng nếu như tôi không biết phải viết cái gì hết thì sao?”, bạn có thể hỏi. Nếu vậy, xin hãy viết: “Tôi không biết phải viết gì…”. Sau vài trang viết như vậy, tôi cam đoan những ý tưởng mới sẽ nảy sinh trong đầu bạn! Hãy nhớ, mục đích không phải là nghĩ ra điều gì đó sâu xa hay thâm thúy để viết, bạn chỉ là đang xua tan các suy nghĩ cũ để tạo chỗ trống cho những suy nghĩ mới. Hãy thử viết ba trang một ngày trong ít nhất ba ngày của tuần này, và để ý xem nó làm thay đổi quan điểm của bạn đối với những khó khăn, tài lộc như thế nào.

Các bước trong hành trình đi đến giàu sang

Trong tuần này, sự quyết tâm thực hiện của bạn sẽ bắt đầu bằng cách ý thức rõ: Đây có phải chỉ là một sự tưởng tượng thoáng qua, hay bạn thật sự muốn có được lợi ích từ những phương pháp này? Các phương pháp trong quyển sách này có tính chất tuần tự từng bước, cho nên phải cố gắng hoàn thành tất cả các hoạt động của tuần này trước khi chuyển sang tuần kế tiếp.

Hãy đánh dấu vào các ô khi bạn hoàn tất những nhiệm vụ sau đây:

 • Xem xét lại các mục tiêu mà bạn đề ra cho cung Thái cực của mình, và thực hiện công việc này ít nhất hai lần trong tuần.
 • Hãy chơi trò chơi tính toán thành tiền mặt tài sản của bạn.
 • Hãy ghi lại, giống như viết báo cáo, từng đồng xu một vào quyển sổ ghi chép chi tiêu.
 • Biết rõ năm đức tin lớn nhất của bạn đối với chuyện tiền bạc, giàu sang và “người giàu”.
 • Hãy viết vào Sổ tay tài lộc của bạn hai mươi phút mỗi ngày, trong ít nhất ba ngày, để xua tan các suy nghĩ tiêu cực và ổn định các mục tiêu phát tài phát lộc của bạn.

0/5 (0 Reviews)