Phong Thủy – Phát Triển Tài Lộc Trong Cung Ly

Phat Trien Tai Loc Trong Cung Ly

Danh vọng, sự thừa nhận và phòng khách

Công việc phong thủy môi trường chúng ta sẽ thực hiện cho tuần này sẽ tập trung vào phòng khách và khu vực được gọi là cung “Ly”. Phòng khách là khu vực trong nhà dành cho các hoạt động xã hội, và là sự thể hiện cách nhận thức “thế giới bên ngoài”. Bằng cách dụng công cho cả hai lĩnh vực trong tuần này, bạn có thể xác định chỗ đứng của mình trong xã hội cũng như tăng cường khả năng tạo dựng sự giàu sang.

Phòng khách

Mỗi phòng trong ngôi nhà tương ứng với một khía cạnh đặc thù nào đó trong tính cách của bạn. Một số phòng, như phòng ngủ hoặc phòng tắm chẳng hạn, các khía cạnh riêng tư trong cuộc sống của một người nhiều hơn. Những phòng khác, chẳng hạn khu vực cửa ra vào, nhà bếp, phòng khách, có liên quan đến các hoạt động chung nhiều hơn.

Cách đây một thế kỷ, khi đời sống xã hội có tính chất trang trọng hơn, các gia đình thường có hai phòng khách khác nhau. Phòng chung nằm ở phía trước ngôi nhà được gọi là phòng khách và dành để tiếp khách. Trẻ con không được phép bước vào phòng này, trừ khi khách gọi vào và chỉ khi chúng xử sự rất ngoan.

Phong Khach La Bo Mat Cua Gia Chu

Phòng khách là bộ mặt của gia chủ

Ở phía sau nhà, hay trên tầng khác, các gia đình thường có thêm một phòng nữa dành cho các sinh hoạt hàng ngày. Khu vực này kín đáo, mang đến cảm giác gần gũi, thoải mái hơn, và trong phòng có cả những bàn ghế trước đây đã dùng trong phòng khách.

Khi phòng khách và phòng sinh hoạt chung của gia đình nhập thành một, cảm giác của chúng ta về không gian chung và riêng cũng thay đổi rất nhiều.

Trong phong thủy, phòng khách tượng trưng cho việc chúng ta chia sẻ với thế giới chung. Đây là nơi chúng ta dành phần lớn thời gian tương tác với gia đình, hay tiếp đãi bạn bè và khách.

“Những ấn tượng khách quan về phòng khách của tôi”

Hãy dành thời gian để nhìn phòng khách của bạn và thu nhận cảm giác giữa bạn với thế giới. Với tâm sơ học, hãy tự hỏi mình, “Những người nào đang sống ở nơi này? Điều họ quan tâm là gì? Họ có hạnh phúc không? Họ cảm thấy ra sao về mối quan hệ của họ với những người khác trong xã hội rồi viết ra suy nghĩ của mình.

Bạn có thể nhờ bạn bè hay những người thân không sống chung với bạn trả lời các câu hỏi này với tư cách người quan sát. Bạn có thể ngạc nhiên trước những câu trả lời của họ.

Chúng ta thường lâm vào cảnh mù tịt về những không gian chúng ta đang sử dụng và chịu đựng tình trạng mà mình không thích, đơn giản chỉ vì chúng ta nhìn thấy chúng hàng ngày. Bạn có thể trải nghiệm qua sau khi trở về từ một chuyến nghỉ mát. Với cảm giác mới mẻ, chỉ để nhìn thấy ngôi nhà của mình và nói rằng, “Đây là cách tôi đã sống ư? Thật không thể tin nổi!”.

Mối quan hệ của bạn với môi trường

Các nghiên cứu về tâm lý học môi trường cho thấy mức độ thoải mái mà một người khách khi bước chân vào nhà bạn có tương quan với tính cách dành cho không gian đó. Nếu bạn đang in dấu ấn của mình lên các phòng, khách sẽ có khuynh hướng cảm thấy được chào đón và thoải mái, cho dù họ có thích phong cách trang trí đó hay không.

Phong Cach Ca Nhan Cua Ban The Hien Qua Cach Trang Tri Phong Khach

Phong cách cá nhân của bạn thể hiện qua cách trang trí phòng khách

Nếu bạn chần chừ, lưỡng lự trong việc thể hiện tính cách qua không gian phòng khách của mình, điều này cho thấy bạn không thoải mái trình ra “cái tôi thật” của mình. Tôi từng bước chân vào nhiều căn hộ chung cư được trang trí rất chuyên nghiệp. Khi một người nhường không gian nội thất cho trí tưởng tượng của nhà thiết kế, nghĩa là xóa bỏ cái tôi thật sự của người đang sống trong không gian đó.

Việc bố trí chỗ ngồi cũng nói lên rất nhiều điều về cách một người hay một gia đình cảm thấy ra sao trong các mối quan hệ. Một nữ thân chủ của tôi than phiền cô không thể tìm thấy một mối quan hệ tình cảm lãng mạn. Cô đã cố gắng đủ cách, và “chẳng có người đàn ông nào tạo ấn tượng cho tôi”. (Đây là câu tôi được nghe rất nhiều từ các thân chủ nữ, khiến tôi phải tự hỏi không biết có nên giới thiệu họ với những nam thân chủ cũng có những lời tương tự về nữ giới hay không!).

Khi tôi bước vào phòng khách của cô ấy, lập tức nhìn thấy ngay dấu hiệu. Chỗ ngồi duy nhất mà cô ấy đã bố trí trong căn phòng là hai cái ghế da to màu xám. Những cái ghế cách nhau bởi một cái bàn vuông đồ sộ và cả hai đối diện thắng với một cái tivi có màn hình cực lớn. Nếu người phụ nữ này mời bất kỳ nam nhân nào ngồi vào một chỗ như vậy, thì kiểu sắp xếp bàn ghế đó thậm chí sẽ chẳng cho phép họ có dịp nhìn vào nhau! Tôi đã bảo với cô ấy, nếu cô thật sự nghiêm túc trong việc tìm ý trung nhân, cô cần loại bỏ những thứ bàn ghế kỳ cục như vậy và tìm một cái sofa ghế dài) ấm cúng vừa đủ cho hai người.

Nếu mục tiêu chính trong phòng khách nhà bạn là cái tivi, nó sẽ nói lên rất nhiều điều về mối quan hệ của bạn với xã hội. Bạn có thể đang trở thành một người quan sát thụ động cuộc sống, bởi bạn dành nhiều thời gian để xem hơn là để quan hệ với những người bên ngoài xã hội.

Hãy nghĩ đến chuyện đặt chiếc tivi trong một cái tủ kệ ở phòng khách, sao cho nó không chi phối căn phòng khi không sử dụng. Những màn hình tivi khi chưa bật lên cũng có tính chất tiêu cực không thua gì những màn hình đã mở; chúng hút năng lượng của bạn và tạo ra một lỗ hổng (hiểu theo ý so sánh) trong căn phòng. Bằng cách đặt nó vào tủ, bạn có thể quên mình đang có một chiếc tivi và quay sang làm điều gì đó ý nghĩa hơn.

Phong cách của bạn là gì?

Phong thủy không phải là nghệ thuật làm cho mọi thứ trở nên đúng; mà là làm cho mọi thứ trở thành của bạn. Cảm giác phong cách của bạn là điều hết sức quan trọng nếu bạn định biến theo đúng nghĩa là một ngôi nhà. Bạn có thích người khác chọn quần áo cho bạn mặc không? Có một ngôi nhà không thiết kế theo ý mình có thể mang lại hậu quả tương tự.

The Hien Tinh Cach Cua Minh Thong Qua Trang Tri Phong Khach

Xác định phong cách riêng của bạn

Bước thứ nhất để tạo ra phong cách nội thất trong nhà chính là nhận ra bạn có một phong cách riêng. Bất kỳ thứ gì kích thích trí tưởng tượng của bạn cũng là một phần trong phong cách của bạn, bạn không cần phải đi học mới có thể nghĩ ra, thậm chí cũng không cần phải đọc sách trang trí nội thất mới có thể biết được mình thích gì. Đôi khi những ảnh hưởng bên ngoài lại làm vấn đề thêm phức tạp hơn mà thôi.

“Phong cách của tôi là gì?”

Có những câu hỏi cơ bản tôi dùng để giúp các thân chủ xác định cảm giác về phong cách của họ:

 1. Nếu bạn có thể dành ra sáu tháng để đến bất cứ nơi nào trên thế giới, bạn sẽ đến đâu và sống ra sao? Hãy viết một đoạn mô tả điều này thật chi tiết.
 2. Những nơi bạn đã từng sống thật sự mang lại những ký ức đáng nhớ? Hãy liệt kê ngắn gọn những nơi đó, chọn nơi bạn yêu thích nhất và viết một đoạn ngắn mô tả nó thật đầy đủ. Hãy nhớ rằng nơi đó không phải là nơi bạn đã trả lời Ở câu hỏi thứ nhất của phần bài tập này.
 3. Kế đó, bạn yêu những gì Ở nơi bạn đã từng sống? Phản ứng đầu tiên của bạn có thể là, “Chẳng có gì!”, nhưng hãy mở rộng lòng, nhìn vào những đồ vật bạn đã từng sở hữu, và tập trung vào những thứ bạn yêu thích. Sau đó hãy xét đến ngôi nhà và hàng xóm. Hãy nghĩ về những con người trong cuộc đời bạn và những điều bạn thích thực hiện. Hãy viết một đoạn mô tả những gì bạn yêu mến đối với chỗ Ở hiện tại của mình.
 4. Hãy vẽ một hình tam giác thật lớn trên trang giấy trắng kế tiếp trong quyển sổ tay của bạn. Ở đỉnh tam giác, viết tên nơi bạn thích đến đó Sống nhất trong suốt sáu tháng. Ở đỉnh đáy bên trái của tam giác, hãy ghi nơi sinh sống trước đây đã mang đến cho bạn những ký ức ngọt ngào nhất. Và Ở đỉnh đáy bên phải của tam giác, hãy ghi tên nơi bạn đang sinh sống.
 5. Bây giờ, bạn tự hỏi mình, “Cái gì là cảm giác chung của ba nơi này?”. Hãy xem xét những phẩm chất chung lẫn những điều nhắc nhở giống nhau của chúng đối với bạn. Cũng vậy, hãy so sánh điều cốt yếu này với ba tính từ nói lên sự giàu sang mà bạn đã chọn ở bài viết trước. Viết một đoạn mô tả chủ đề trung tâm này vào giữa hình tam giác.
 6. Sau cùng, hãy liệt kê từ năm đến mười điều bạn rất muốn làm để tạo nên phong cách riêng trong phòng khách, và khoanh tròn ít nhất hai điều bạn có thể thực hiện trong tuần này. Đây là những phẩm chất bạn yêu thích, và bạn có bổn phận đối với chính mình là mang chúng vào cuộc sống bằng mọi cách bạn có thể làm được.

Cung bát quái: Ly

Danh tiếng có thể tạo dựng hay làm tiêu tan sự nghiệp, điều quyết định nên tương lai của bạn. Chính cách mà một sản phẩm hay dịch vụ được cảm nhận, chứ không phải những gì sản phẩm hay dịch vụ đó đang tạo ra mới quyết định nên giá trị của nó trên thị trường. Vì lẽ đó, quái này được gọi là Ly, nằm ngay chính giữa trên cùng của bát quái, giống như viên ngọc nằm ở vương miện tương lai tài chính của bạn.

“Khía cạnh thanh danh của tôi”

 1. Hãy viết vào Sổ tay vài nhận xét về kinh nghiệm liên quan đến việc được thừa nhận và có tiếng tăm nhờ tài năng và thiên thiếu của mình. Hãy chú ý xem người ta có thật sự nhìn thấy cái tôi của bạn không.
 2. Bây giờ, hãy bước đến khu vực cung Ly trong ngôi nhà và cảm nhận xem khu vực này mang lại cảm giác gì cho bạn. Hãy viết ra một vài tính từ nói lên cảm giác này.
 3. Kế đến, hãy xét xem bạn muốn thanh danh cũng như sự thừa nhận của xã hội mang lại cảm giác ra sao cho bạn. Bạn có muốn nổi tiếng không? Có phải đang có điều gì đó mà bạn thật sự muốn người ta phải thừa nhận? Hãy chọn bốn tính từ nói lên việc bạn muốn sự thừa nhận này mang lại cho bạn cảm giác gì trong cuộc đời mình,
 4. Bây giờ, đã đến lúc nói lên lời quả quyết, nó sẽ giúp bạn đi đúng hướng: “Tôi [họ tên của bạn] nổi tiếng và được mọi người thừa nhận là [tính từ 1], [tính từ 2], [tính từ 3], và [tính từ 4].
 5. Hãy để ý bất kỳ ý tưởng và phản ứng tiêu cực nào nảy sinh trong đầu bạn liên quan đến sự tôn trọng mà bạn nhận được nhờ tài năng và thiên thiếu của mình, chú ý xem điều này tác động ra sao đến công cuộc theo đuổi sự nghiệp của bạn.

Áp dụng phong thủy để phát triển tài lộc trong cung Ly

Cung Ly thuộc về hành Hỏa và màu đỏ. Nếu việc sơn toàn bộ bức tường trông có vẻ ấn tượng, hãy nghĩ đến việc treo một tấm vải đỏ đẹp, bố trí một tấm màn cửa sổ màu đỏ, hay ít ra cũng làm nổi bật khu vực này bằng những chiếc gối màu đỏ.

Gam Mau Do Cuc Hop Trong Phong Khach

Gam màu đỏ cực hợp trong phòng khách

Bất kỳ cái gì liên quan đến lửa đều đại cát đại lợi cho khu vực này. Có thể đặt chín phiến đá dung nham núi lửa chân của bức tường này trong nhà. Chín ngọn nến cũng rất tuyệt vời, và bạn có thể sử dụng loại nến đỏ để tăng thêm phần thú vị. Một lò sưởi với ngọn lửa kêu vang thật lý tưởng trong khu vực này, nhưng nếu không thì một bức ảnh chụp hoặc bức tranh về một ngọn núi lửa cũng sẽ gây được sự chú ý.

Tăng cường ánh sáng trong khu vực này là một cách hiệu quả để làm tăng năng lượng của cung Ly. Bóng đèn tròn có ánh sáng đó có thể làm cho mọi chuyện xảy ra, dù năng lượng công ty của bạn có nằm trong khu vực phòng ngủ hay không? Nếu bạn thật sự cần thắp sáng cho khu vực này, hãy đặt một bóng đèn có bộ phận định giờ, để khu vực này sáng lên vào những giờ cát tường nhất, từ 11 giờ sáng đến 1 giờ trưa và từ 11 giờ đêm đến 1 giờ sáng. Ánh sáng đèn bên trong hay ngoài nhà sẽ rất có ích nếu trong nhà bạn đang bị khuyết phần cung Ly.

Chieu Sang Phong Khach Cua Ban

Chiếu sáng phòng khách của bạn

Ở cung Ly, bạn hãy chiếu sáng những vật mà bạn thật sự muốn được biết. Hãy dọn dẹp sạch bất kỳ sự bề bộn nào, nhất là bất kỳ thứ gì nhắc bạn nhớ đến những giai đoạn khó khăn trong đời mình, và đặt ở nơi đó những biểu tượng nói lên các thành tựu cũng như tài năng của bạn. Các bằng cấp, giải thưởng, hình chụp cảnh bạn đang bắt tay với những người quyền cao chức trọng, tất cả đều thuộc về khu vực này trong nhà bạn.

Cây xương rồng nói chung được xem là loại cây không | tốt về mặt phong thủy bởi nó đầy gai góc và có dáng vẻ ít thẩm mỹ. Nhưng, việc đặt một cây xương rồng trong cung Ly lại được xem là đại cát đại lợi, bởi nó tượng trưng cho khả năng chịu đựng được những giai đoạn gian nan và đón nhận được sự chỉ trích, phê bình. Tôi có một cây xương rồng đẹp và tròn trịa ở khu vực cung Ly trong nhà. Nó đã cùng tôi vượt qua những giai đoạn khó khăn và vẫn tiếp tục giữ vững cách xử sự của mình.

Xuong Rong Trong Phong Khach

Cây xương rồng trong phòng khách

Những đồ vật bạn hoàn toàn không thể đặt được ở khu vực cung Ly này là vòi phun nước và gương, bởi những thứ này tượng trưng cho hành thủy (nước) và nước thì có thể làm tắt lửa. Trái lại, việc bổ sung cho khu vực này các loại cây và những thứ sống trong rừng lại có thể nuôi dưỡng cho lửa (mộc sinh hỏa).

Hãy biến nơi này thành khu vực lý tưởng bằng những tranh ảnh, những thứ nhắc đến sự theo đuổi con đường sự nghiệp của bạn. Nếu bạn đang dự tính viết một quyển sách, hãy đóng khung mẫu bìa quyển sách đó và treo ở đây. Nếu bạn muốn mọi người biết đến như một người giàu có, hãy tập hợp các bức hình có thể củng cố được cho hình ảnh này.

“Phong thủy cho cung Ly”

Hãy xem lại những tính từ mà bạn đã chọn liên quan đến năng lượng Ở cung Ly mà bạn mong muốn có trong đời mình, và hãy tự hỏi, “Bằng cách nào tôi có thể thắp sáng khu vực này và đạt được sự thừa nhận đối với tài năng và thiên khiếu thật sự của tôi?”. Hãy quan sát xem bạn có thể áp dụng ít nhất một trong các cách hóa giải phong thủy Cổ truyền hay không. Hãy sử dụng sổ tay của bạn để tìm ra các ý tưởng và sử dụng Ba củng cố bí truyền khi bạn đặt dấu ấn của mình lên thế giới!

Mục tiêu cung ly của tôi

Hãy trở lại với phần Bát quái Ước mơ của bạn ở Chương 2, nhận diện mục tiêu bạn đã chọn trong vấn đề danh tiếng và sự thừa nhận. Nếu bạn đã đạt được mục tiêu đó, hãy đặt ra một mục tiêu mới!

 1. Trong Sổ tay của mình, bạn hãy viết câu sau đây: “Trong Vòng tối đa sáu tháng, tôi sẽ mang mục tiêu cung Ly mà bạn đã liệt kê trong phần Bát quái Ước mơ] vào cuộc sống khiến tôi thấy hài lòng, mãn nguyện.
 2. Hãy xem xét cốt lõi của mục tiêu này: Đâu là những phẩm chất quan trọng, và bạn muốn nó mang lại cho mình cảm giác ra sao? Hãy viết ra ba tính từ nói lên cách bạn hoạch định ra sao một khi đã mang được thành tựu mới này vào cuộc sống của mình.
 3. Liệt kê một cách ngắn gọn những cách thức cụ thể để mang lại điều trọng yếu này vào cuộc sống của bạn ngay bây giờ. Những gì bạn có thể làm để bắt đầu cảm thấy được tôn trọng và đánh giá cao ngay trong tuần này? Hãy vạch ra ít nhất bảy mục tiêu nhỏ, và mỗi ngày trong tuần này phải | thực hiện ít nhất một mục tiêu nhỏ đó.

0/5 (0 Reviews)