Phong Thủy Phát Triển Tài Lộc Trong Cung Tốn

Cung Ton Lien Quan Den Tien Tai Phu Quy

Cung bát quái: Tốn

Khi nói đến giàu sang, người ta thường hình dung đến những chiếc xe hơi đắt tiền, quần áo sang trọng, nhà cao cửa rộng và những chuyến nghỉ mát sang trọng. Trong số tám cung của bát quái, cung Tốn có liên quan đến cách chúng ta phát triển và duy trì sự huy hoàng thịnh đạt trong cuộc sống. Bây giờ bạn đã dọn dẹp tươm tất mọi thứ bề bộn, bạn đang tạo chỗ cho một thứ gì đó xa hoa, sang trọng bước vào.

Cung Chấn, mục tiêu của tuần vừa rồi, có liên quan đến công việc tề gia nội trợ và đáp ứng các chi tiêu thường nhật, còn cung Tốn thì có liên quan đến phú quý, thịnh vượng. Khi chia diện tích của ngôi nhà bạn thành chín phần bằng nhau, bạn sẽ thấy cung Tốn nằm ở góc trên cùng bên trái trong sơ đồ mặt bằng của nhà bạn.

“Cảm giác của tôi về tiền tài và phú quý”

  1. Hãy khảo sát xem bạn cảm thấy thế nào về kinh nghiệm đối với tiền tài và phú quý trong thời gian gần đây, và hãy viết ra quyển sổ tay này đôi điều về cảm giác đó.
  2. Bây giờ, hãy xác định vị trí của cung Tốn trên Sơ đồ mặt bằng của nhà bạn, và bước đến khu vực đó. Hãy chuẩn bị tâm thức của mình bằng cách xƯỚng bài Tĩnh tâm kinh, và để cho đầu óc thoải mái như tâm trí của người sơ học.
  3. Hãy cảm nhận năng lượng của khu vực này trong nhà bạn, và hãy viết ra một vài tính từ mô tả cảm giác này. Suy xét cảm giác này có liên quan đến kinh nghiệm tài lộc trong cuộc sống của bạn ở hiện tại ra sao.
  4. Hãy suy nghĩ xem bạn muốn về tiền bạc và phú quý ra sao và hãy viết ra bốn tính từ nói lên được điều cốt yếu lý tưởng này. Bằng cách dùng những tính từ này, bạn hãy nói lớn câu quả quyết sau đây: “Tôi [họ tên của bạn), đang có một cuộc sống thật [tính từ 1], [tính từ 2], [tính từ 3], và [tính từ 4]”.
  5. Hãy để ý những suy nghĩ và cảm xúc đang nảy sinh trong trí bạn khi bạn nói lên câu đó. Nếu bạn không cảm thấy mình xứng đáng có được những phẩm chất ấy trong cuộc Sống, có lẽ đang có những vấn đề tiêu cực về bản thân gây trở ngại cho bạn. Hãy kể ra hết tất cả các phản ứng và ý tưởng tiêu cực đang nảy sinh, để chú ý đến chúng trong quá trình phát triển lĩnh vực này trong cuộc sống của bạn. Chính sự tiêu cực này là lý do thật sự khiến phong thủy tài lộc bị ngưng trệ trong cuộc sống, và bạn cần phải giải quyết những tình trạng bên trong trước khi cải thiện các điều kiện ở bên ngoài.

Áp dụng phong thủy để phát triển tài lộc trong cung Tốn

Cung Tốn thuộc về hành Mộc, khiến cho nó trở thành nơi lý tưởng để làm khu vườn hay nơi đặt những loại cây trồng trong nhà. Hãy tìm những loại cây khỏe, cứng cáp, điều này phản ánh một nguồn tài chính vững vàng. Tránh trồng những loại câu thường rụng lá. Loài cây Thạch bích của Trung Quốc có lá tròn mọng nước giống y các đồng tiền thời xưa, được xem là loại cây mang lại điều hứa hẹn tốt đẹp nhất.

Be Ca Trung Bay Trong Phong

Cung Tốn thuộc hành mộc

Hành Thủy thường được sử dụng ở cung Tốn, bởi nước nuôi dưỡng cây, tạo nên sức tăng trưởng ở khu vực này. Các vòi phun nước cũng đặc biệt hữu dụng cho cung này, và tôi thích đặt một vòi nước là một tượng Phật cười màu vàng nằm trên gờ trang trí, có chín đồng tiền cổ nằm trên các hòn đá bên dưới dòng nước chảy giống như thác. Nếu tiếng nước chảy luôn khiến bạn hướng về phòng tắm, bạn có thể đặt một bức tranh hay bức hình có một thác lớn.

Một mô hình thuyền lớn, như kiểu tàu buôn thời xưa chẳng hạn, được xem là rất tốt cho khu vực này, đặc biệt là nếu có thêm những đồng tiền vàng và những rương châu báu nhỏ đặt trên boong tàu. Hãy đặt một mô hình như vậy ở góc cung Tốn, hướng mặt vào trong nhà để ngụ ý rằng, “tàu của bạn đang cập bến!”.

Mo Hinh Thuyen Lon

Mô hình thuyền lớn

Bởi các tấm gương tượng trưng cho hành thủy, nên chúng đặc biệt rất có ích trong khu vực cung Tốn. Người ta cho rằng chúng làm tăng gấp đôi bất kỳ sự thịnh vượng nào mà chúng đang phản chiếu, do đó phải chắc chắn một điều chỉ có những vật đẹp được phản chiếu trong gương mà thôi. Một bể nuôi cá cảnh ở cung Tốn cũng thật lý tưởng, đặc biệt là trong đó có nuôi chín con cá: tám con có màu vàng hay đỏ, còn một con có màu đen. Nếu có bất kỳ con cá nào bị chết, bạn cũng đừng lo ngại tài chính của mình sẽ gặp nguy hiểm. Khi một con cá chết, nó được xem là đang thực hiện một sự phục vụ to lớn, đó là hấp thu khí tiêu cực trong nhà, bạn có thể cám ơn nó, rồi mau chóng thay bằng con mới.

Be Ca Trung Bay Trong Phong

Bể nuôi cá cảnh ở cung Tốn cũng thật lý tưởng

Đây cũng là nơi rất tuyệt để bạn bố trí thành “ngôi đền thịnh vượng của mình. Các biểu tượng về sự giàu sang, các đồng tiền thời xưa, các tượng Phật bằng vàng, cùng các món đồ sang trọng khác đều thuộc về nơi này. Hãy bắt đầu sưu tập những bức tranh, đồ vật gợi đến cuộc sống thịnh vượng mà bạn đang hướng đến, và đặt chúng ở vị trí trang trọng…

Nếu nhà bạn có những cửa sổ lớn nằm ở khu vực cung Tốn, hãy cẩn thận để năng lượng không bị thoát ra ngoài trước khi bạn kịp xây dựng một cơ ngơi vững vàng. Hãy treo một quả cầu pha lê có nhiều mặt hoặc một phong linh (chuông gió) ở cửa sổ đó, và suy nghĩ để bố trí thêm những tấm màn sang trọng nhằm làm dịu khu vực này cũng như mang lại cảm giác giàu có cho căn phòng.

Xung động của cung Tốn tượng trưng qua màu tím, và bất kỳ vật gì có sắc thẫm đều thuộc về năng lượng của cung này. Các quả cầu pha lê làm bằng loại khoáng thạch anh tím, hoa tươi hay hoa giả, những màn cửa hoặc thảm màu tím đậm… loại sắc màu mang lại cảm giác phú quý và sang trọng, cũng đều rất tuyệt cho khu vực này trong nhà bạn.

Qua Cau Thach Anh Tim

Quả cầu thạch anh tím

Nếu tình trạng nhà bạn bị khuyết ở cung Tốn, xin đừng tuyệt vọng. Hãy bù đắp cho tình trạng này bằng gương, chín cây xanh đặt thành một hàng, hoặc chí ít là một quả cầu pha lê lớn nhiều mặt hay một phong linh. Bạn cũng có thể tăng cường thêm cho khu vực này từ bên ngoài ngôi nhà bằng chín cây trồng hay cây kiểng, một vòi nước phần lớn ngoài trời, hay một hồ bơi. Tôi có vài người thân, nhà của họ bị khuyết ở góc cung Tốn, nhưng lại có một hàng hiện và hồ bơi ngoài trời nằm ở chỗ đó. Tài chính của họ chẳng có vẻ gì bị suy suyễn kể từ khi họ dọn đến sống ở đó.

Vào những phần sắp tới, khi chúng ta khảo sát các khu vực khác của bát quái, điều hết sức quan trọng đối với bạn là phải thường xuyên quay trở lại với khu vực cung Tốn và để ý tình trạng cũng như sự lưu chuyển của khí trong khu vực này. Hãy biến việc bổ sung thêm cho ngôi đền thịnh vượng, và việc liên tục mang đến chủ ý cũng như năng lượng mới cho khu vực này trong nhà và trong cuộc đời thành một thứ nghi thức thường nhật.

“Áp dụng phong thủy cho cung Tốn”

Hãy xem lại những cách hóa giải bằng phong thủy xưa nay vẫn được dùng cho cung Tốn, và kể ra năm thay đổi bạn rất muốn thực hiện trong tuần này. Nhớ hãy niệm Tĩnh tâm kinh trước khi bạn thực hiện bất kỳ cách hóa giải nào, để làm bùng cháy năng lượng của bạn bằng sự chủ tâm nghĩ đến các khát khao của mình.

Hãy trở lại với phần Bát quái Ước mơ của bạn, và xem xét lại một điều mà bạn đang muốn đạt được ở khu vực cung Tốn trong cuộc sống của mình. Đây chính là lúc thích hợp để dồn năng lượng vào việc đạt thành mục tiêu đó, nếu bạn chưa sẵn sàng. Nếu bạn đã sẵn sàng, hãy chọn lấy một mục tiêu mới về cung Tốn từ danh sách liệt kê.

“Mục tiêu cung Tốn của tôi”

  1. Hãy chép câu này vào Sổ tay tài lộc của bạn: “Trong Vòng sáu tháng tới, tôi sẽ mang đến cho cuộc sống của mình [mục tiêu đã viết ra nơi cung Tốn trong bát quái ước mơ của bạn] khiến tôi hài lòng”.
  2. Hãy suy xét điều cốt lõi của mục tiêu này. Bạn hy vọng sẽ cảm thấy ra sao khi đã đạt được mục tiêu đó? Hãy viết ra bốn tính từ mô tả các phẩm chất cơ bản của thành tựu mới này.
  3. Bây giờ, hãy liệt kê ba phương cách cụ thể sẽ mang lại cả hình lẫn chất cho mục tiêu của bạn vào khu vực cung Tốn nhà bạn ngay tức thì. Bạn có thể dùng các hình chụp liên quan đến mục tiêu này, những đồ vật dùng để kết nối, và bất kỳ thứ gì gợi cho bạn nhớ đến bản chất của nó. Hãy tạo một chỗ thiêng liêng cho mục tiêu này trong khu vực cung Tốn của ngôi nhà, và tạo không gian cho nó bước vào cuộc đời bạn.
  4. Cuối cùng, hãy nghĩ ra những cách giúp bạn có được cảm giác bạn đang muốn có Ở mục tiêu này. Ví dụ, nếu bạn đang muốn có một chiếc Rolls-Royce và tin tưởng việc SỞ hữu chiếc xe sẽ khiến bạn thấy sang trọng hơn, hãy tự hỏi mình, “Những gì tôi có thể làm được trong tuần này giúp tôi cảm thấy được như vậy (sang trọng), ngay cả trước khi tôi mua được chiếc xe đó?”. Về phần tôi, chỉ cần đi ngủ sớm hơn một tiếng đồng hồ vào mỗi tối, trên những tấm chăn dra vải lanh sẽ khiến tôi có được những cảm giác đó. Còn bạn thì sao? Hãy kể ra bảy bước hành động, và thực hiện mỗi ngày một bước để mang lại cảm giác đó.

Ba củng cố bí truyền tạo đồng tiền may mắn

Khi bố trí một hóa giải phong thủy, chúng ta thật sự làm thay đổi xung động của môi trường. Cho dù bằng màu sắc, ánh sáng hay đồ vật, mọi sự hóa giải đều làm thay đổi trường sinh lực mà chúng ta gọi là “nhà”. Chỉ cần thực hiện một điều chỉnh cũng đủ khiến những điều tuyệt vời có thể xảy ra. Điều này cũng giống như hành động của một vị y sĩ nắn khớp xương giỏi; nếu đặt tay vào đúng chỗ, bạn có thể điều chỉnh mối liên kết cũng như sự vận hành của toàn thể.

Sự biến đổi của xung động được tạo ra không chỉ qua những gì chúng ta đang làm, mà còn qua cách thức chúng ta thực hiện nó. Suy nghĩ và cảm xúc cũng có “chất” như các đồ vật hữu hình, nhưng “khối thể” của chúng thuộc bình diện cực kỳ thanh mịn đến độ mắt người không thể nhìn thấy được. Bạn có thể nghiệm thấy điều này khi nấu một bữa cơm ngon. Thức ăn được nấu nướng bằng tình yêu thương không chỉ trông ngon hơn mà hương vị của nó cũng tuyệt vời hơn, bởi tất cả các thành phần đều thấm đầy năng lượng đã kết hợp chúng lại.

Nếu bạn sử dụng một phép hóa giải phong thủy mà không thật sự nghĩ xem nó có ý nghĩa gì, tác động xung động lên môi trường của bạn sẽ trở nên thiếu mạnh mẽ. Không phải chỉ có những gì bạn đang làm, mà còn cách bạn thực hiện điều đó nữa, mới làm thay đổi được chất lượng môi trường của bạn.

Trong phong thủy Hắc tông, chúng tôi thừa nhận chủ định và năng lượng mà dựa vào đây là điều gì đó được thực hiện, quyết định nên hiệu quả của phép hóa giải. Đấy là lý do tại sao nhiều sửa đổi phong thủy chỉ mang lại kết quả hạn chế. Bạn có thể đặt một thứ gì đó tại một cung nào đó trong nhà và hy vọng nó sẽ mang lại kết quả. Nhưng theo thời gian, vật đó dường như chỉ đứng đấy để giữ bụi mà thôi, thay vì phát tỏa những cơ hội mới. Vì lẽ đó, phải hiểu thật rõ ràng về chủ định hóa giải, và thiết lập cách hóa giải đó bằng một thái độ tích cực cũng như suy nghĩ thận trọng.

“Ba củng cố bí truyền” cho phép bạn làm mỗi phép hóa giải phong thủy thấm nhuần năng lượng tích cực theo ba hướng:

Thân (hành động)

Khẩu (lời nói)

Ý (suy nghĩ)

Bằng cách kết hợp cả ba cấp độ xung động này vào trong một phương cách thực hiện, bạn có thể mang đến cho phép hóa giải một sức mạnh đầy uy lực không chỉ làm thay đổi nhận thức của bạn về nó, mà còn làm thay đổi bản thân kết cấu của nó.

Để tập luyện phương pháp này, bạn hãy lấy trong túi hay trong ví một tờ tiền giấy và đặt nó trên bàn trước mặt bạn. Bạn có thể sử dụng “Ba củng cố bí truyền” để “nạp” cho tờ tiền giấy này năng lượng và ý định tích cực. Sau khi tờ tiền giấy này đã được “ban phép”, đừng chỉ đơn thuần bỏ nó lại vào ví và mang nó ra xài. Thay vì thế, hãy đặt nó vào một nơi đặc biệt trong ví của bạn, để nó thu hút thêm nhiều tiền nữa. Bạn cũng có thể dán nó ở trước màn hình máy vi tính, chỗ tủ lạnh, gương trong nhà tắm… như một thứ nam châm thu hút sự giàu có.

Hãy bắt đầu bằng việc niệm chín lần bài Tĩnh tâm kinh và thả mình vào phần hết sức sâu thẳm trong hiện hữu của mình. Hãy chú ý các tư tưởng lẫn những cảm xúc của bạn và để chúng chạy ngang qua ý thức của bạn giống như những chiếc lá trôi trên dòng sông.

Một khi đã có được tâm cảnh thiền định, bạn có thể sẵn sàng thực hiện Ba củng cố bí truyền. Phần thứ nhất liên quan đến khẩu (lời nói). Xung động âm thanh là rất mạnh và nó nối kết khí của sự sống trong hơi thở của bạn với vật hành lễ.

Lời tụng mà chúng ta dùng cho việc ban phép này được gọi là “Lục chân ngôn” (Sáu chữ chân chính). Cũng giống như ánh sáng bao gồm bảy sắc cầu vồng, người ta cho rằng xung động của chân lý bao gồm trong sáu chữ, sáu âm thanh này. Bằng cách tạng sáu âm thanh này, bạn đang thật sự truyền đi tần số chân lý. Những chữ đó như sau: Ôm Ma Ni Pad Me Hum (đọc là Án Ma Ni Bát Mê Hồng). Nếu dịch ra, những chữ này có nghĩa là “Toàn thể đang tỏa sáng như viên ngọc trong hoa sen”.

Mỗi lần tụng Lục chân ngôn, bạn nên thực hiện với cử chỉ giống như đang truyền năng lượng của mình vào vật đó. Cử chỉ truyền năng lượng đó trong phong thủy, được gọi là mudra (thủ ấn – tư thế của bàn tay): Nam dùng tay trái, nữ dùng tay phải. Xòe hết năm ngón tay ra, rồi cong ngón giữa và ngón đeo nhẫn lại sao cho chúng chạm vào ngón cái. Khi hai ngón tay đó đã chạm vào ngón cái, mudra này đã trong vị trí sẵn sàng.

Khi thực hiện xong nghi thức, hãy búng hai ngón tay đó sao cho năm ngón tay xòe ra. Việc này làm cho khí phát ra từ thân thể bạn và chuyển năng lượng của bạn vào vật hành lễ.

Chu kỳ ban phép được thực hiện chín lần (chín vòng), như sau: Trước tiên, hãy bắt đầu bằng sự xung động của năng lượng tinh thần. Hãy hình dung kết quả mong muốn mà bạn đang muốn vật hóa giải phong thủy của mình sẽ mang lại. Chẳng hạn, bởi bạn đang ban phép cho tờ tiền giấy này để biến nó thành Tờ tiền may mắn, chủ định của bạn có thể là nhằm thu hút thêm nhiều tờ tiền khác nữa đến với bạn. Nếu bạn đang muốn đặt tờ tiền may mắn này lên màn hình máy vi tính, có lẽ chủ định của bạn chính là muốn đạt được giàu sang thông qua nghề viết lách hay công việc nào khác mà bạn đang thực hiện trên máy vi tính. Nếu bạn dự định đặt tờ tiền giấy này lên tủ lạnh, có lẽ bạn đang muốn có một tủ đựng thức ăn đầy ắp những món ngon vật lạ. Bất kể là gì, hãy hình dung kết quả mong muốn của mình một cách thật đầy đủ chi tiết.

Trong khi sự hình dung đang cháy sáng trong suy nghĩ của bạn, hãy niệm Lục chân ngôn, “Án Ma Ni Bát Mề Hồng”, và phóng năng lượng cơ thể vào tờ tiền giấy đó bằng cử chỉ của bàn tay. Đến đây là hoàn tất một vòng của nghi thức ban phép.

Mỗi lần thực hiện, bạn nên thực hiện “Ba củng cố bí truyền” thành chín lần: Hãy tạo ra một hình ảnh hình dung mạnh mẽ sống động về những gì bạn muốn xảy ra, tụng Lục chân ngôn, và phát tỏa khí trong bạn qua cử chỉ bàn tay. Hãy thực hiện chín lần như vậy cho tờ tiền may mắn của bạn, và đặt nó ở nơi sẽ mang đến cho bạn lợi ích nhiều nhất.

0/5 (0 Reviews)