Phong Thủy – Quyền Được Giàu Có

Phong Thuy Quyen Duoc Giau Co

Vạch kế hoạch làm giàu

Hãy nói hai chữ “túi tiền” (ngân sách hay ngân quỹ), bạn hình dung ra điều gì? Sống bằng gạo và đậu? Cuốc bộ cả chục cây số để đi làm? Gọi điện thoại và yêu cầu bớt giá cho số hoa hồng hồi tuần rồi?

Túi tiền nói chung ám chỉ những mốc giới hạn. Giống như những phương pháp ăn kiêng mà chúng ta áp dụng khi trọng lượng cơ thể dường như đang vượt khỏi tầm kiểm soát. Các biện pháp nhằm gây hạn chế hiếm khi có tính thực tế, hay tạo được sự thỏa mãn. Chỉ riêng – nghĩ đến chuyện “sống phải tùy túi tiền” cũng giống như sự trừng phạt đối với những thói quen chi tiêu cẩu thả.

Chúng ta sẽ tập trung vào một kế hoạch: Kế hoạch làm giàu. Bạn muốn đi đâu, và đến đó bằng cách nào? Những gì còn lại thật ra chỉ là tiểu tiết.

Ke Hoach Lam Giau

Kế hoạch làm giàu

Bất kỳ điều gì bạn mong muốn cũng đều có thể đưa vào Kế hoạch làm giàu: những bữa ăn tối thật tuyệt vời, được đi trên một chiếc Limo, những đóa hoa tươi trước cửa nhà. Điều đó không nhất thiết có nghĩa rằng bạn có đủ tiền để mua được nó ngay, đấy chính là lý do bạn cần đến một kế hoạch. Cuộc sống mang tính sáng tạo, và điều gì đó không thể có ở hôm nay không có nghĩa là trong tương lai nó vẫn nằm xa tầm với.

Túi tiền là một cú gõ nhẹ vào đầu khá đau, bởi người ta sẽ không tin vào tầm quan trọng của những gì mình muốn. Khi vừa bị đụng phải những vấn nạn tài chính, người ta liền bắt đầu vứt tung hết mọi thứ ra khỏi ngân sách của mình nhanh hơn bạn nghĩ. Thế rồi, họ áp dụng cách sống khắc kỷ, thay vì theo đuổi cách sống mà họ mong muốn.

Tui Tien La Van De Khien Ke Hoach Cua Ban Do Be

Túi tiền là vấn đề khiến kế hoạch của bạn đổ bể

Khi ấn định một ngân quỹ, chúng ta thường loại ra những thứ thật ra quan trọng nhất… và rồi tự hỏi tại sao mình không thể tuân thủ theo! Nếu bạn đang sống, hay từng sống theo cách định ra ngân sách chi tiêu, hãy nhìn thử xem trong ngân sách đó có bao gồm: quần áo, những bữa tối với bạn bè hay khách mời, vật dụng trong nhà tắm, quà tặng cho chính mình và người khác… Thật sự bạn có nghĩ sẽ sống được như vậy mà không có những thứ ấy trong một tuần không? Theo tôi, chính những thứ “linh tinh” trong đời thường lại là những thứ quan trọng nhất!

Đã đến lúc phải có kế hoạch

Sự tiêu xài bị chi phối bởi ý thức của bạn. Nếu bạn chẳng có chút ý thức nào về chuyện tiêu xài của mình, có lẽ bạn sẽ “tiêu tùng”.

“Nhưng nếu tôi không đủ tiền cho mọi điều mình mong muốn thì sao?”. Lời bào chữa phổ biến này chính là gốc rễ của thái độ tránh né. Nếu bạn tin mình sẽ không có đủ, và không thể có đủ, thì chuyện lập kế hoạch đầu còn thú vị gì nữa.

“Kế hoạch làm giàu”

 1. Ở tuần thứ nhất của chương trình trong cuốn sách này, bạn đã được làm quen với việc sử dụng sổ ghi chép chi tiêu. Bằng cách sử dụng sổ ghi chép này làm cơ sở, hãy kể ra tất cả những thứ bạn mua sắm trong tháng vừa rồi, và tính tổng chi tiêu cho từng món. Nếu nhận ra số lượng của những chi tiêu nào đó không đáng phải lặp lại, bạn có thể giảm bớt các ước tính, nhưng nhớ phải hết sức cẩn thận, Cách nhanh nhất để phá tan kế hoạch chính là sự ước tính sai phí tổn của mình.
 2. Hãy phân loại các mua sắm, và tính tổng chi tiêu của từng loại. Hãy thêm vào bất kỳ loại quan trọng nào khác như có thể trong tháng vừa rồi bạn không mua, và hãy ước tính chi phí như thường lệ. Sau đây là danh sách những món bạn cần phải nghĩ đến: tiền thuê nhà hay tiền trả nợ thế chấp, điện, nước; chi phí cho xe Cộ (tiền trả góp, xăng, bảo hiểm, bảo trì); điện thoại, giặt ủi, hàng tạp phẩm; đi ăn tiệm; quần áo, chăm sóc nhà cửa và bàn ghế; tiền học, truyền hình cáp, tiền ăn quà của con cái; sách, báo, tạp chí, vật dụng vệ sinh cá nhân; chi tiêu y tế; các khoản đầu tư; các khoản tiết kiệm; thuế… Nếu chưa liệu trước được bất kỳ thứ nào trong số này, bạn không cần đưa chúng vào kế hoạch, nhưng nhớ cẩn thận với chuyện gác lại bất kỳ thứ gì có thể sẽ dùng đến ngày.
 3. Hãy xem lại những xa hoa đơn giản đã ghi ở phần trên, và đưa một số chúng vào đầu kế hoạch của mình. Hãy liệt kê theo tên những xa xỉ đó – “ăn xoài trên bãi biển” hay “xem đấu bò ở Tây Ban Nha”… Do đó, hãy chắc rằng bạn đang chú ý đến chúng trước tiên!

Nếu thu nhập đó đủ đáp ứng cho những chi tiêu hiện thời, xin chúc mừng! Đấy là kinh nghiệm về sự giàu sang thật sự. Nhưng nếu các nhu cầu theo mong muốn vượt quá mức thu nhập, đó chính là nỗi khổ tài chính của bạn, và đã đến lúc phải sáng tạo. Đừng chỉ lo cắt xén bớt những thứ cho là “xa xỉ”; vì đó là con đường nhanh nhất diễn đến sự túng quẫn, thiếu thốn. Nó sẽ khiến bạn bất mãn với kế hoạch của mình, ngay cả trước khi bạn thật sự bắt đầu.

Hãy xem lại các loại chi tiêu đã ghi ở trên, và đặt câu hỏi cho từng loại, “Loại này quan trọng đối với tôi ra sao?”. Hãy phân thứ tự ưu tiên cho các loại chi tiêu đó và sắp xếp chúng vào “Kế hoạch làm giàu” thứ nhất của bạn, cái nào ưu tiên nhất thì nằm trên cùng.

Ở cột thứ hai trong kế hoạch, hãy viết tổng số tiền đang chi mỗi tháng. Để ý xem con số này tương ứng ra sao với các ưu tiên của bạn. Nếu việc đi xem phim với bạn bè vào buổi tối là điều bạn đang hướng đến vào mỗi tuần, và nó được đánh giá chỉ hơi kém bậc hơn so với tiền thuê nhà và kem đánh răng, vậy bạn phải đảm bảo mình vẫn duy trì mức chi tiêu này bằng mọi giá!

Hãy tiếp tục ghi chép hết các thứ mua sắm vào sổ tay chi tiêu của mình, và ghi lại tổng số đó vào Kế hoạch làm giàu của bạn cuối mỗi ngày. Trong tuần, bạn cần phải nắm được mình đang chi tiêu ở mỗi loại là bao nhiêu. Hãy cố gắng để không lấn sang bất kỳ sinh hoạt nào khác. Hãy xem xét có thể giảm bớt các sinh hoạt khác không, nhất là những thứ được liệt kê ở cuối danh sách.

Ở cột thứ hai trong kế hoạch, hãy viết tổng số tiền đang chi mỗi tháng. Để ý xem con số này tương ứng ra sao với các ưu tiên của bạn. Nếu việc đi xem phim với bạn bè vào buổi tối là điều bạn đang hướng đến vào mỗi tuần, và nó được đánh giá chỉ hơi kém bậc hơn so với tiền thuê nhà và kem đánh răng, vậy bạn phải đảm bảo mình vẫn duy trì mức chi tiêu này bằng mọi giá!

Hãy tiếp tục ghi chép hết các thứ mua sắm vào sổ tay chi tiêu của mình, và ghi lại tổng số đó vào Kế hoạch làm giàu của bạn cuối mỗi ngày. Trong tuần, bạn cần phải nắm được mình đang chi tiêu ở mỗi loại là bao nhiêu. Hãy cố gắng để không lấn sang bất kỳ sinh hoạt nào khác. Hãy xem xét có thể giảm bớt các sinh hoạt khác không, nhất là những thứ được liệt kê ở cuối danh sách.

Vào cuối mỗi tuần, hãy tính tổng số và quyết toán cho từng loại, rồi quyết định cần có những sửa đổi gì trong các ước tính của mình. Nếu bạn đã lấn sang các khoản chi tiêu khác, hãy suy xét giá trị của những chi tiêu “lấn sân” đó, và tìm cách làm thế nào để giảm bớt phí tổn một cách sáng tạo, sao cho bạn có thể phát triển những khoản mục thật sự quan trọng.

Bạn có thể đã mường tượng sự giàu sang là thời điểm mình không cần phải suy nghĩ đến tiền bạc, và tha hồ hưởng thụ không chút băn khoăn. Đây là sự giật lùi những ký ức của bạn thời còn nằm trong bụng mẹ chứ không phải một phản ánh thực tế về cuộc sống giàu sang thật sự! Hãy nghĩ đến việc bạn may mắn được sống trong một thời đại lịch sử mà trong đó bất kỳ ai cũng có thể theo đuổi sự giàu sang thật sự.

Khi bạn có thể kiếm được 1 đôla bằng đôi tay mình, bạn sẽ sẵn lòng hướng tiếp đến những khoản tiền lớn hơn. Cho dù đang hình dung ra việc làm thế nào để trả tiền bữa ăn sắp tới, hay để trả tiền thế chấp ngôi nhà, thì phương pháp đều giống nhau. Việc lập ra Kế hoạch làm giàu của bạn chính là phần cốt lõi trong tiến trình này. Hãy chú ý đến những khoản chi tiêu mà bạn đang có, và bạn có thể chủ động hơn nhiều.

Đại Bảo Tạng

Kỹ thuật siêu nghiệm cực kỳ hữu dụng để xây dựng sự giàu sang có liên quan đến việc sử dụng một công cụ đơn giản: heo đất. Bạn còn nhớ thời thơ ấu, lúc được tặng cái “ngân hàng đầu tiên” và được dạy cách thu thập các đồng tiền xu rồi bỏ chúng vào heo đất. Giờ đây những “ngân hàng” này sẽ có khả năng làm biến đổi tài lộc của bạn.

Suc Manh Cua Tiet Kiem

Sức mạnh của tiết kiệm

Hy vọng bạn nhận ra được sức mạnh của sự tiết kiệm, qua việc khuếch trương hệ thống “Thay đổi đang diễn ra” từ tuần thứ tư. Bằng cách tập hợp sự thay đổi của bạn vào cuối ngày và tiết kiệm nó cho tương lai của mình, bạn đang gửi đi thông điệp rằng bạn đang tính toán để vươn lên sau một thời gian và muốn đầu tư cho một tương lai tốt đẹp.

Nghi thức Đại Bảo Tạng (vật chứa của báu vĩ đại, hay kho báu vĩ đại), cũng được gọi là Pháp Heo đất, đưa sức mạnh của sự tiết kiệm lên tầm cao mới. Nó tạo ra một bí tàng (vật cất huyền bí) cho tiền bạc của bạn, điều này thật sự thu hút các cơ hội tài lộc. Nghi thức này không có nghĩa là để thay thế những tiết kiệm bạn đang thực hiện vào mỗi tối bằng sự thay đổi thỉnh thoảng mới diễn ra. Cả hai việc làm này bổ sung cho nhau. Một có tính chất thế tục, một có tính chất siêu hình; cùng với nhau, cả hai có thể làm cho bạn trở nên giàu sang.

Để thực hiện nghi thức này, bạn cần phải có những vật liệu sau:

 1. Một con heo đất (nếu bạn ngủ trên chiếu hay nệm trải trên sàn nhà, hãy để ý bước thứ 4 trong trình tự dưới đây).
 2. Một cây bút mực đen.
 3. Một tờ giấy đỏ, cắt thành hình tròn có đường kính khoảng 7,62cm.
 4. Hai tấm gương tròn, mỗi cái có đường kính khoảng 7,62cm.
 5. Một miếng vải đỏ để lót con heo đất.

Tốt nhất nên thực hiện nghi thức này vào một ngày được xem là đặc biệt cát lợi. Để biết được những ngày như vậy là ngày nào, có thể xem trong lịch hay đến gặp một vị chuyên về chiêm tinh hoặc phong thủy. Do bản chất có tác động hết sức mạnh mẽ của nghi thức này, vì vậy giai đoạn thứ nhất nên được thực hiện vào giữa các giờ từ 11 giờ trưa đến 1 giờ chiều, hoặc từ 11 giờ đêm đến 1 giờ sáng, đây là lúc các xung động của địa cầu đang trong chu kỳ mạnh mẽ nhất.

Sau khi các vật liệu đã được chuẩn bị xong, hãy làm theo các bước sau:

 1. Tập hợp các vật liệu quanh bạn trong phòng ngủ, và niệm Tĩnh tâm linh chín lần. Hãy đặt mình vào trạng thái thật thư giãn và tập trung, hình dụng ra chủ đích của bạn: việc thiết lập Đại Bảo Tạng trong nhà sẽ thu hút của cải và phú thịnh đến với bạn. Hãy thật sự nhập tâm vào cảnh này, và thưởng thức các chi tiết. Hãy cố gắng đạt được cảm giác về bản chất linh thiêng của nghi thức này, và việc nó góp phần ra sao cho hành trình tâm linh của bạn để đi đến sự giàu sang.
 2. Với cây bút mực đen mới đang cầm trên tay, hãy hít vào thật sâu và khoan thở ra. Trong lúc đang còn nín hơi, hãy viết chữ “Đại Bảo Tạng” lên một mặt của hình tròn bằng giấy đỏ rồi ký tên của bạn vào mặt bên kia. Sau đó hãy thở ra!
 3. Hãy dán vòng tròn bằng giấy đỏ lên bất kỳ phía nào của con heo đất, miễn sao tên của bạn phải hướng vào trong (đối diện thắng với thân con heo đất).
 4. Bây giờ, bạn cần nhận diện ra phía giường tương ứng với nơi cánh tay thuận khi nằm xuống giường. Đối với hầu hết mọi người, cánh tay thuận là tay phải. Bên dưới chỗ nằm của cánh tay, hãy trải tấm vải đỏ dưới giường. Nếu bạn đang ngủ trên chiếu hay nệm trải trên sàn nhà, bạn vẫn có thể thực hiện nghi thức này như thường. Hãy đặt các vật lễ này tại cung Tốn của phòng ngủ, nhưng hãy nghĩ đến chuyện mua một chiếc giường ngay khi sự phú thịnh mới đến với bạn!
 5. Hãy đặt một trong số hai tấm gương tròn lên giữa tấm vải đỏ và đặt con heo đất lên trên. Con heo đất gần như đang sẵn sàng để bắt đầu!
 6. Hãy lấy cái gương tròn thứ hai gắn vào ngay mặt dưới của thân giường, sao cho nó chiếu thắng xuống chỗ con heo đất. Điều đó cũng giống như bạn đang có một miếng bánh với con heo đất được kẹp ở giữa.
 7. Nghi thức Con heo đất của bạn giờ đây sắp sửa bắt đầu. Để hoàn tất các chuẩn bị, hãy thực hiện Ba củng cố bí truyền, và hãy hình dung sự giàu có đang đến với bạn bằng phương cách này.
 8. Bây giờ, bạn cần phải chọn đơn vị tiền mà bạn sẽ gom lại và cất vào cái “ngân hàng” này trong khoảng thời gian 9 hoặc 27 ngày. Đó có thể là đồng năm trăm, một ngàn hay năm ngàn, loại nào cũng được. Ngày nào cũng vậy, bạn cần phải gom được ít nhất một đồng tiền thuộc loại đơn vị đã chọn ở suốt thời gian thực hiện nghi thức này. Bạn nên chọn loại đơn vị tiền nào có thể mang lại cảm giác giá trị cho bạn.
 9. Hãy quyết định xem bạn sẽ thực hiện nghi thức này trong 9 hay 27 ngày. Nếu các vấn nạn về tiền bạc hay các tham vọng của bạn đang rất lớn, tốt nhất bạn hãy thực hiện trong 20 ngày.
 10. Bắt đầu từ ngày đặt con heo đất vào đúng vị trí, bạn cần phải gom được ít nhất một đồng tiền thuộc đơn vị tiền đã chọn và bỏ nó vào con heo mỗi cuối ngày. Mỗi lần bạn mua sắm cái gì và được thối lại tiền lẻ, bạn phải giữ riêng loại tiền này để giữ cho những đồng tiền có được sự linh thiêng, có lẽ bạn cần phải cho chúng vào một túi hay cái ví đặc biệt nào đó. Mỗi ngày bạn phải kiếm được ít nhất một đồng tiền thuộc loại đơn vị này, và không thể tiêu xài bất cứ đồng tiền nào thuộc loại đơn vị đó trong suốt thời gian thực hiện nghi thức. Nếu ngày hôm đó bạn không có sự mua sắm nào, bạn có thể đổi | tiền lẻ, sao cho có được ít nhất một đồng tiền để bỏ vào con heo nghi thức. Nếu muốn, bạn có thể thực hiện Ba củng cố bí truyền mỗi lần cho tiền vào heo.
 11. Vào cuối 9 ngày hay 27 ngày, bạn có thể giữ nguyên con heo đất ấy ở chỗ cũ cũng được, hoặc dời nó sang góc cung Tốn của phòng ngủ. Nhưng, không được mang ra tiêu xài bất cứ đồng tiền nào bạn đã tích lũy được. Bằng cách góp vào “ngân hàng” trong suốt quãng thời gian đó, bạn đã và đang tạo ra một vật chứa có sức hút mạnh đối với tiền bạc và cơ hội. Bạn phải bảo vệ vật chứa này, để sức rung động vẫn còn tinh khiết và hiệu nghiệm.

Sau đây là vài chú thích thêm về quá trình thực hiện nghi thức này:

 1. Nếu bạn lỡ quên chuyện phải gom được ít nhất một đồng tiền thuộc loại đơn vị đã chọn trong bất kỳ ngày nào, bạn phải bắt đầu lại nghi thức này. Hãy để nguyên những đồng tiền bạn đã tích lũy trong con heo và bắt đầu chu kỳ 9 ngày hay 27 ngày khác.
 2. Nếu do lầm lẫn hay vì cấp thiết bạn đã tiêu xài hết một hoặc vài đồng tiền thuộc loại đơn vị tiền đã chọn, đừng nản lòng. Bạn không cần phải bắt đầu nghi thức lại lần nữa, mà chỉ cần nhớ xem mình đã tiêu xài loại tiền đó hết bao nhiêu, và cứ một đồng tiền đã tiêu xài thì phải được thay lại bằng chín đồng tiền khác.
 3. Nếu cần phải vắng nhà vào bất cứ ngày nào đó trong suốt thời gian diễn ra nghi thức này, bạn có hai chọn lựa. Hoặc bạn có thể cẩn thận mang cái “ngân hàng” đó đi cùng, hoặc có thể bỏ các đồng tiền của mỗi ngày vào trong một cái ví thay thế đặc biệt cho đến khi bạn trở về nhà.
 4. Nghi thức này thậm chí còn trở nên mạnh mẽ hơn khi cả hai vợ chồng cùng thực hiện. Nó cũng là nghi thức rất thú vị đối với trẻ con. Điều đó sẽ dạy cho chúng rất nhiều về giá trị của đồng tiền, cũng như nó sẽ mời gọi sự giàu có, thịnh vượng bước vào cuộc sống của chúng.

Hãy tiếp tục gắn bó, theo đuổi nghi thức Heo đất này.

Phong thủy nội tâm  – quyền được giàu có

Trong phần này, chúng ta tập trung vào sự thoải mái ta nhận được từ các mối quan hệ: với bản thân, với ngôi nhà, tiền bạc và bạn đời của mình…

Một trong những cách chúng ta có thể nối kết với sự giàu sang của vũ trụ chính là cầu nguyện. “Cái gì!” bạn có thể kêu lên. “Cầu nguyện để có tiền?”. Chính xác là như vậy. Nếu bạn không tin những lời cầu nguyện của mình sẽ được đáp lại, bạn sẽ không cầu nguyện? Và nếu không cầu nguyện, bạn phải hiểu rằng vũ trụ chẳng quan tâm gì đến chuyện giúp đỡ bạn cả.

Cầu nguyện có thể mang nhiều ý nghĩa. Trên thực tế, cầu nguyện hết sức đơn giản: Đó là lúc bạn tương thông với vũ trụ. Phong thủy là một hình thức của cầu nguyện. Nó là cách để phát biểu, thật lớn và rõ ràng, theo ba chiều.

Cầu nguyện là một trong những hành động đơn giản nhất chúng ta có thể hoàn thành. Hầu hết chúng ta đều có thể tham gia vào việc này nhiều lần trong ngày, cho dù tự xác định mình là người vô thần hay theo các tôn giáo khác nhau. Đó là cách để suy ngẫm về kinh nghiệm sống của bản thân và quyết định chúng ta muốn gì. Khác với những kế hoạch chúng ta thực hiện mỗi ngày, cầu nguyện là lời nói lên ước muốn, không cần biết có thể hoàn thành các ước muốn này bằng cách nào. Đó là lời tiết lộ sự vô lực, một sự thừa nhận điểm yếu của chúng ta.

Nếu không có cầu nguyện, chúng ta sẽ sống trong cái vỏ bọc ngạo mạn do mình tạo ra. Chúng ta tin mình có thể xử trí được hết mọi chuyện, và nếu không làm được nghĩa là điều đó chẳng đáng để xử trí. Nhưng trong thâm tâm, chúng ta biết rằng mình hiểu được rất ít, nếu không muốn nói là chẳng hiểu được gì về cách thức vận hành của vũ trụ, cũng như việc chúng ta không thể kiểm soát được những gì đang xảy ra trong cuộc đời mình. Phong thủy là một phương cách cổ xưa để liên thông với cái Đại Vô Danh (cái không biết vĩ đại).

Một thân chủ mới đây nói với tôi rằng, “Tôi không thể thực hiện các nghi thức phong thủy này được, tôi là người Do Thái”. Tôi ước gì mình có thể nói rằng, “Nếu bạn là người Do Thái, bạn càng có lý do để thực hiện những nghi thức này”.

Nếu chữ “Thượng Đế” khiến bạn thấy không quen thì hãy dùng những từ khác thay thế. Bạn có thể nói đó là “Tạo Hóa Vĩ Đại”, “Đấng Quyền Năng”, “Vũ Trụ” – bất kể là từ gì, miễn sao nó giúp cho bạn tương thông với sức mạnh bên trong điều bí ẩn của sự sống.

Còn về tài lộc của bạn, bạn cần phải khảo sát: Thượng Đế có muốn bạn có tiền không? Nếu không tin vào điều đó, tốt hơn bạn không nên cầu nguyện.

Tại sao ai cũng muốn giới hạn tiềm năng tài lộc của mình? Câu trả lời thật rõ ràng: Tiền sinh ra quyền lực, sự độc lập và tự do tư tưởng, trái ngược hẳn với tôn giáo có tổ chức.

Cầu nguyện là tương thông. Bày tỏ lòng biết ơn là một phản ứng tự nhiên khi ta cảm thấy hạnh phúc và hài lòng về một điều gì đó. Mỗi sáng, hãy dành mười phút và bày tỏ lòng biết ơn đối với vũ trụ vì bất cứ điều gì mang lại cảm giác hài lòng cho bạn trong cuộc sống.

Bạn có thể đang có những vấn nạn hết sức nghiêm trọng, nhưng thái độ ngoảnh mặt với lòng biết ơn sẽ không làm bạn cảm thấy khả quan hơn – điều đó chỉ khiến bạn thêm khốn khổ. Đã đến lúc chuyên chú vào những tình trạng nan giải của bạn, và khi làm như vậy, hãy thật thoải mái.

0/5 (0 Reviews)