Phong Thủy – Sinh Lực Cho Cuộc Sống

Phong Thuy Sinh Luc Cuoc Song

Ba hình thái của khí

Theo cách nhìn của phương Tây về thực tại, các yếu tố trong cuộc sống đều tách biệt với nhau. Năng lượng của ngôi nhà là một chuyện, tài chính là chuyện khác, và đời sống tâm linh lại càng khác nữa. Chúng ta cố gắng kết nỗi mỗi phần riêng biệt đó lại và hy vọng tất cả sẽ hòa hợp với nhau vào một ngày nào đó.

Nhưng, theo quan điểm của phương Đông, ba khía cạnh này của cuộc sống không chỉ có liên quan với nhau, chúng còn là một nữa. Khí của ngôi nhà không chỉ phản ánh tình hình tài chính mà còn biểu hiện năng lượng tài chính của bạn. Một sự khiếm khuyết đời sống tâm linh phản ánh qua khí tài chính và khí môi trường của bạn, cho dù bạn có ý thức về điều đó hay không. Ba khía cạnh này của cuộc sống thường xuyên đổi chỗ cho nhau, tạo nên kinh nghiệm sống. Khi tác động đến cái này, bạn cũng đang tác động đến những cái kia.

Khi ngồi xuống để tính toán cân đối các khoản chi thu hay thanh toán các hóa đơn của mình, tôi thường nói với bản thân, “Được rồi, đã đến lúc thực hiện công việc tinh thần của mình đây”. Và điều đó đúng như vậy. Cách chúng ta cho và nhận năng lượng không chỉ có tính chất tinh thần mà còn rất thuần túy và đơn giản. Tính chất tinh thần là dòng chảy của cuộc sống.

Thử hỏi một đứa bé tinh thần hay tâm linh là gì, có lẽ nó chỉ biết nhún vai, nhìn bạn một cách lạ lùng rồi bỏ đi và tiếp tục nô đùa. Nhưng nếu chỉ dạy cho đứa bé đó một vài năm, nhồi nhét đầu nó đủ mọi loại tư tưởng, điều gì sẽ xảy ra? Bạn nói với cháu về tâm linh, và cháu sẽ nghiêm nét mặt lại. “Ô, Thượng đế trên cao”, cháu nói, giọng điệu y như trả lời câu hỏi trong trường. Và cháu đứng đấy, chờ đợi sự đồng ý. Nếu bạn nói, “Phải, phải lắm”, thế là cháu sẽ nhún vai, bỏ đi và tiếp tục nổ đùa.

Tâm sơ học

Khi lớn lên, chúng ta thường muốn tìm tòi, khám phá mọi thứ qua việc phân tích, định nghĩa chúng trước khi sẵn sàng chấp nhận sự tồn tại của chúng. Làm cách nào chúng ta biết mình muốn trở thành người như thế nào khi lớn lên? Sau những trắc nghiệm năng khiếu lẫn những tham khảo với chuyên gia phân tích và một cuộc thăm dò ý kiến bạn bè, có lẽ chúng ta sẽ tìm ra được câu trả lời. Nhưng nếu hỏi một đứa bé, bạn sẽ nhận ra ngay câu trả lời nhiệt tình: “lính cứu hỏa”, “vũ công ba lê”, “lái xe đua”, hoặc có thể “giống như ba cháu!”. Đứa bé không hề nghĩ đến chuyện phải suy nghĩ về điều đó; cháu thừa nhận chân lý như thể nó đang ở bên trong mình.

Cách tiếp cận đó cũng là điều cần thiết của một người chỉ dẫn về phong thủy. Nếu tôi bước vào một ngôi nhà và cửa chính bị cản trở bởi tủ sách, tôi liền nói với những người trong nhà, “Hãy dời cái tủ sách ấy đi; cửa mở ra không hết”. Và họ nhìn tôi như thể tôi là một thiên tài (điều này có thể lắm, nhưng đó lại là chuyện khác).

Chúng ta đã học cách suy nghĩ bằng đầu, chứ không phải bằng trái tim. Chúng ta được huấn luyện để hỏi, và không tin những gì chúng ta cảm thấy, thay vì thừa nhận trí khôn bên trong mình. Do không có nền tảng cảm xúc nên chúng ta phụ thuộc vào người khác để được biết mình nên sống ra sao, mặc những quần áo gì, làm những công việc gì và, cả cách trang trí nội thất cho ngôi nhà nữa.

Phong thủy môi trường – Tạo vận khí cho ngôi nhà

Các phương pháp phong thủy có thể tăng cường sự chuyển động của khí. Bằng cách tạo nên dòng chảy đúng, khi có thể mang lại lực cho không gian, cũng như điện mang đến ánh sáng cho bóng đèn hay cách mà âm nhạc tràn ngập khắp phòng. Cơ chế thực tế của tiến trình này có tính chất vô hình, nhưng hậu quả vô cùng sâu sắc. Nói một cách đơn giản, bầu không khí có sức lôi cuốn mạnh mẽ đối với các cơ hội.

Bau Khong Khi Giup Loi Cuon Cac Co Hoi

Bầu không khí giúp lôi cuốn các cơ hội

Khi năng lượng của chúng ta cao, chúng ta có cảm giác say mê và ngạc nhiên với thế giới này và giống như được thấm đầy năng lượng đang thúc đẩy vũ trụ. Đây chính là năng lượng của khí, một năng lượng có tác dụng thu hút mạnh mẽ các điều kiện và biến cố tích cực vào cuộc sống của chúng ta.

Miệng của khí

Bản chất và tình trạng của cửa chính ảnh hưởng đến cách mà năng lượng khí lưu chuyển vào không gian của bạn, do đó cũng quyết định cả việc năng lượng tài chính bước vào cuộc sống của bạn ra sao. Ở mức độ ẩn dụ, cửa lớn tượng trưng cho cách bạn bước vào thế giới này, và các cơ hội đón tiếp bạn ra sao.

Hãy bắt đầu từ bên ngoài cửa. Hãy lắng tâm bằng cách hít thở thật sâu, và lặp lại chín lần bài Tĩnh tâm kinh. Hãy giữ cho đầu óc thanh thản và bước đến cửa chính nhà mình như thể lần đầu tiên bạn mới đến đây. Hãy để ý hai bên lối đi có sạch sẽ thoáng đãng và bằng phẳng không, hay bạn có cảm thấy sự bất ổn khi bước đến gần nó không? Nếu bạn đang sống trong một căn hộ chung cư, hãy để ý tình trạng chung của khu vực này.

Cua Chinh Ngoi Nha

Cửa chính ngôi nhà là nơi bạn cần quan tâm đầu tiên

Một trong những vật đầu tiên tôi bố trí cho ngôi nhà chính là tấm thảm chùi chân bắt mắt đặt trước cửa chính. Nó giúp người bên ngoài bước vào không gian của bạn với đôi chân sạch, nhưng đồng thời cũng mang đến cho họ cảm giác việc họ đến đã được dự trù trước và được gia chủ) xem trọng. Phải chắc chắc là đã kiếm được một tấm thảm chuyển tải được lời chào đón nhiệt thành đối với các cơ hội của cuộc đời. Ngoài ra có thể thêm vào một lời chào mời đối với tài lộc bằng cách đặt chín đồng tiền tròn cổ được nối với nhau bằng một sợi dây đỏ và buộc chắc, đặt bên dưới thảm chùi chân, chỉ về hướng cung Tốn, khu vực tài lộc của ngôi nhà.

Tôi thường khuyên thân chủ nên đặt biển tên sao cho thật dễ thấy bên ngoài cửa, phía dưới tầm mắt một chút hay bên cạnh chuông cửa. Một biển tên bằng đồng mang lại cảm giác đặc biệt, uy nghi cho lối ra vào của bạn. Phải để ý cả chuông cửa hay nắm gõ cửa. Tiếng chuông của nhà bạn khiến tim bạn đập nhanh hay nghe thật vui tai? Một chi tiết nhỏ như chuyện chuông cửa cũng ảnh hưởng sâu sắc đến cách bạn cảm nhận về sự tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

Nếu cửa chính làm bằng kính, hãy sử dụng màn che để ngăn người ngoài không nhìn thẳng vào trong. Một cánh cửa trong suốt gợi lên sự tò mò, không kín đáo và bạn có thể bắt đầu cảm thấy mất kiểm soát trong công việc làm ăn cũng như khó tách bạch giữa cuộc sống riêng tư với các mối quan hệ bên ngoài.

Phải chắc chắn một điều cánh cửa nhà bạn mở ra được ít nhất cũng 90°. Đây là một điều hết sức quan trọng. Nếu cánh cửa bị trở ngại, nó sẽ dẫn đến cảm giác bị hạn chế và bực dọc trong công việc làm ăn. Hãy dọn sạch những thứ linh tinh khỏi khu vực cửa ra vào, và mang đi bất kỳ đồ đạc nào có thể cản trở cho sự đi lại.

Tôi thường đề nghị khách dùng một tấm thảm trải sàn hấp dẫn, nhiều màu sắc dành cho lối đi. Điều này gây kích thích các giác quan và làm cho khu vực ở cửa cái có vẻ sống động hơn. Một bát đựng những cánh hoa khô và hương liệu thơm, hay quả cam tươi có rải các nhánh đinh hương sẽ làm tăng sức hút lên rất cao.

Tam Tham Trai San Day Mau Sac

Nên đặt tấm trả*i sàn đầy màu sắc

Khi bước qua cửa chính vào bên trong nhà, hãy quan sát quang cảnh nội thất. Nếu trước mặt bạn là một lối đi dài, khí có lẽ đang chạy quá nhanh qua cửa khi vào. Khi ấy bạn hãy mua một quả cầu pha lê và treo trên trần, cách sâu vào phòng khoảng 1,2-1,5m để khuếch tán năng lượng khi nó chảy vào nhà.

Nếu có một cửa sổ hay cửa kính trượt (cửa kéo) đối diện trực tiếp với lối ra vào, năng lượng khi di chuyển vào nhà thường sẽ thoát ra qua các cửa này. Để tránh cho khí, cũng như tài lộc gắn với nó, không bị thoát ra quá nhanh y như khi đến, hãy sử dụng một trong những quả cầu pha lê có nhiều mặt, và treo nó cao hơn đầu khoảng 6 tấc. Nếu lối ra vào của bạn dẫn thẳng đến một bức tường, bạn có thể cảm thấy tầm nhìn của mình bị thu hẹp lại, và các cơ hội mới có thể bị xua đi khỏi không gian ngôi nhà. Hãy đặt một tấm gương đối diện với cửa ra vào, hay treo một bức tranh đẹp để thu hút ánh mắt và tạo cảm giác không gian thoáng rộng.

Bạn cũng có thể bị rơi vào tình trạng “tầm nhìn bị phân đội”: phân nửa tầm nhìn bị chặn lại vì bức tường, trong khi tầm nhìn của mắt kia thì hướng tới một không gian lớn hơn. Đây được xem là một tình trạng tối kỵ trong phong thủy, bởi nó gây nhiễu loạn cho các giác quan. Trong trường hợp này, hãy treo một bức tranh lên bức tường đó để thu hút hoàn toàn ánh mắt của bạn. Giáo sư Lâm Vân cũng đề nghị treo lên góc của bức tường đó chín tờ giấy bạc 100 đôla; mỗi lần bước vào nhà, sự chú ý của bạn sẽ đổ dồn vào việc đếm các tờ tiền để biết chúng có còn đủ đó hay không!

Tranh Treo Tuong

Tranh treo tường

Nếu cửa chính của nhà bạn chạy thẳng vào bếp và đối diện trực tiếp với bếp nấu, điều này được xem là không tốt cho phong thủy tài lộc. Các cơ hội của bạn sẽ bị đốt sạch trước khi bạn kịp có dịp để hưởng lợi từ chúng. Nếu bạn ở trong trường hợp này, phải chắc chắn bạn đã chú ý đặc biệt đến cũng nằm ở khu vực bếp, cũng như đã thực hiện những cách hóa giải cho cung này.

Sự lộn xộn bừa bãi

Trong phong thủy, đồ đạc bừa bãi có ý chỉ bất kỳ tình trạng nào đang gây cản trở cho dòng chảy của khí. Thường thì, những thứ chướng ngại này có khởi đầu khá vô hại. Tại sao lại bỏ thời giờ để rửa chén bát, trong khi hàng đống quần áo bẩn chưa giặt đang nằm đó và những hóa đơn chưa thanh toán nằm trên bàn chờ bạn? Bạn muốn dọn dẹp vệ sinh hết mọi thứ… nhưng cảm thấy quá choáng ngợp, điều tốt nhất bạn có thể làm được là lảo đảo bước đến ghế dài và sử dụng chút sức lực cuối cùng của mình để lục tìm cái điều khiển từ xa giữa hàng đóng thùng hộp thức ăn vương vãi từ ngày hôm qua!

Một trong những lý do khiến chuyện dọn dẹp những đồ vật bừa bãi trở nên khó khăn chính là chúng ta thích chúng. Vâng, đằng sau những câu càu nhàu, những lời phàn nàn của chúng ta về chuyện đồ đạc bừa bãi và không tìm thấy những thứ chúng ta cần là hầu hết chúng ta đều thấy có một sức hấp dẫn ở đó. Ném sạch mọi thứ chung quanh mang đến cho chúng ta cảm giác tự do. Đặc biệt là sau một ngày làm việc vất vả, ai muốn bận tâm đến chuyện phải ngăn nắp, sạch sẽ. Tôi thì không. Thế rồi, khi đồ đạc trở thành vấn nạn, chúng ta bèn tự đề ra cho mình một quyết tâm thật ấn tượng vào đầu năm mới, điều vốn dĩ sẽ ngốn thời giờ của chúng ta cho đến tận tháng hai.

Một lý do khác khiến chúng ta thấy hấp dẫn trước cảnh đồ đạc lộn xộn, bừa bãi: Nó gây ra sự kiệt sức. Đó là lý do chúng ta thích nó? Bạn cũng biết, cách dễ dàng nhất để tránh làm những điều chúng ta sợ chính là tìm thứ gì đó khiến chúng ta sao nhãng để dồn tất cả năng lượng vào. Đồ đạc lung tung bừa bãi chiếm chỗ của tờ giấy bạc đang lẩn tránh, luôn luôn là vậy. Với những thứ bừa bộn ở xung quanh, ai còn thời giờ để lo liệu những chuyện lớn, như kết giao hay tìm một công việc làm đầy thách đố hơn chẳng hạn.

Có một câu chuyện vui: Một người bước vào phòng mạch gặp bác sĩ và than thở, “Bác sĩ ơi, tôi bị nhức đầu suốt ba ngày nay và tôi chẳng thể nào quên nó được. Ông có thể giúp tôi không?”. Nghe xong, vị bác sĩ bèn lôi ra một cây búa và giáng lên chân người đó. Bệnh nhân ấy hét đau đớn và kêu lên, “Ông làm cái quái gì vậy?”. Vị bác sĩ thản nhiên trả lời “Ông đã quên chứng nhức đầu của mình chưa?”.

Nguyên tắc này cũng được cả những người dường như chẳng có chút bề bộn nào áp dụng nữa. Họ là những người mẫu mực trong việc tề gia nội trợ, dành mọi khoảnh khắc để đảm bảo mọi thứ đều sạch bóng và gọn gàng. Thời gian của họ đã bị ngốn sạch vào công việc dọn dẹp, họ chẳng còn lại bao nhiêu để dành cho những công việc khác.

Hãy tự hỏi, “Tôi sẽ làm gì với thời gian của mình nếu tôi không phải lo toan, giải quyết cảnh nhà cửa bề bộn?”.

 “Cuộc sống của tôi với đồ đạc lộn xộn bừa bãi”

Hãy liệt kê mười điều sẽ làm nếu bạn không phải bận tâm với cảnh lộn xộn bừa bãi. Bây giờ, hãy bắt tay vào xử trí ngay những điều đó, để bạn không Còn phải sống trong tình trạng căng thẳng nữa.

Khi bạn thật sự sẵn sàng để làm, có rất nhiều phương pháp hữu dụng giúp bạn đẩy đi năng lượng cũ và đón năng lượng mới vào. Điều tốt nhất là hãy xử trí trước những đống bừa bãi gây bực mình nhất. Nếu cái thùng rác đầy tràn đang thu hút sự chú ý của bạn, thì chuyện đi dọn dẹp gác chái trước là vô lý. Hãy xử trí những tình huống đang gây mệt mỏi cho bạn nhất, và bạn sẽ xây dựng được một nguồn khí nội tại để giải quyết những vấn đề lớn hơn.

Don Dep Can Phong Bua Bon

Dọn dẹp căn phòng bừa bộn

Tôi gọi đây là “Qui tắc 20/80”. Có một qui tắc kinh doanh cho rằng chúng ta có thể đạt được 80% tổng giá trị từ 20% công sức bỏ ra; bí quyết ở đây chính là nhìn ra đâu là 20% quan trọng nhất và tấn công vào nó trước.

Cách tiếp cận này cực kỳ hữu hiệu đối với những căn phòng bừa bãi lộn xộn, lẫn đối với những công việc khác nữa mà lúc đầu có vẻ dễ khiến người ta choáng ngợp, bối rối. Bất cứ khi nào đứng trước một công việc dễ nản chí, tôi thường tự nói với mình, “Chỉ cần thực hiện 20% là mình đã tạo nên sự khác biệt rồi”, và mau chóng tìm ra 20% cốt lõi của vấn đề đó nằm ở đâu. Nếu ý tưởng đó dường như vẫn còn gây lúng túng, tôi thường tự đặt ra cho mình một hạn định về thời gian, như hai mươi phút chẳng hạn, nhưng một khi đã bắt tay vào việc, tôi muốn làm tiếp cho đến khi toàn bộ sự bừa bãi đã được dọn sạch.

Một phương pháp rất hiệu quả nữa là làm việc có kế hoạch. Để dọn dẹp ngăn nắp toàn bộ căn nhà, hãy bắt đầu từ cửa trước (cửa chính). Theo chiều kim đồng hồ, tấn công bất kỳ sự bề bộn nào dọc trên đường. Tốt nhất là hãy cầm theo vài ba cái thùng và phân loại những thứ có thể bán được, những thứ có thể mang tặng cho người khác… Bạn có thể kết thúc công việc bằng cách sắp xếp các ngăn kéo, tủ kệ mà bình thường bạn ít khi nào để ý đến.

Theo phong thủy, vị trí của những đồ đạc bỏ bừa bãi có thể nói cho bạn biết rất nhiều điều về các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống của bạn. Đồ đạc bừa bãi trong phòng ngủ nói lên những rắc rối (hay sự tránh né các rắc rối) liên quan đến các mối quan hệ, trong khi cũng tình trạng đó nếu diễn ra tại phòng khách thì nó nói lên sự khó khăn ở vai trò của bạn trong xã hội. Sự bừa bãi ở nhà bếp và phòng tắm thường có liên quan đến những rắc rối về việc chăm sóc và dưỡng dục.

0/5 (0 Reviews)