Quan Niệm Đúng Đắn Về Hôn Nhân

Quan Niem Dung Dan Ve Chon Nhan

Các cách của Tứ trụ có mấy loại thông tin là tiêu chí hiện rõ hôn nhân không tốt. Ví dụ: ngang vai, kiếp tài vượng lại gặp vận sinh cho vượng (hơn nữa đó cũng là những tiêu chí không lợi cho cha, phá tài); có thương quan, bình dương, sát, ngày sinh âm dương xô lệch gặp vượng tướng, hoặc không bị chế ngự; chi ngày bị xung, vv.. Nếu nói những điều này là cố định thì không có lý, vì tôi cảm thấy phần nhiều các cảm tính hậu thiên đã thắng tiên thiên này. Trong dự đoán, rất nhiều bạn trẻ đến hỏi về hôn nhân. Những bạn đó thường không tìm đến những đối tượng thích hợp với mình, mà chọn người yêu chỉ dựa vào lí trí. Ngoài ra ở đây còn có vấn đề về cơ duyên. Phần đông không có điều kiện và hoàn cảnh để lựa chọn người yêu theo ý muốn. Cho nên kết quả hôn nhân xấu sẽ hiện ra khi gặp vận trình mà trong đó lưu niên không tốt.

Trước khi kết hôn hỏi về hôn nhân vừa có thể chọn đối tượng theo lí tính, vừa chọn đúng thời cơ, làm cho kết quả hôn nhân tốt. Vì muốn có hôn nhân hợp lí, trước hết phải xét đến mối quan hệ ngũ hành tương sinh. Nếu chi năm tương hợp, can năm lại cũng hợp, nạp âm của can chi năm lại tương sinh thì nhất định là cuộc hôn nhân tốt. Can năm và chi năm tương hợp thì không cần phải lo nghĩ nhiều về quan hệ sinh khắc giữa chúng nữa. Tuy nhiên khi can chi thiên hợp địa hợp mà nạp âm ngũ hành tương khắc nhau thì có một số cặp vợ chồng suốt đời cãi nhau nhưng không đến nỗi tan vỡ, đó là vì can chi thiện hợp địa hợp, gốc năm bền vững nên không dễ tan. Ví dụ mệnh năm một người là mộc, người kia là hoả, hoặc kim thuỷ, hoả thổ, thuỷ mộc, thổ kim tức có quan hệ tương sinh thì thông thường yêu nhau gắn bó như keo sơn, tối thiểu có một bện rất yêu bên kia. Hôn nhân được thiện hợp địa hợp như thế lại còn thêm mệnh năm tương sinh cho nhau thì chúng khác gì trên gấm còn thêu hoa. Thời phong kiến, nam nữ kết hôn thường dựa theo Tứ trụ nên sự hợp lí của nó đã bị cứu cho sự thiếu hiểu biết nhau do tập tục cũ hạn chế. Cho nên những cuộc hôn nhân mỹ mãn là được kết hợp với tính hợp lý về Tứ trụ.

Hôn nhân mỹ mãn là được kết hợp với tính hợp lý về Tứ trụ

Từ kinh nghiệm tổng kết được qua nghiên cứu có thể thấy rõ: cách nói những cuộc hôn nhân mà thương quan hoặc tỷ kiếp nhiều, hoặc vượng có thể sẽ triệt tiêu được tính khắc của nhau là còn cần được tiếp tục kiểm nghiệm. Mối quan hệ sinh khắc giữa các ngũ hành của nam nữ có thể dựa theo những cặp đã kết hôn để dự toán, kiểm nghiệm. Theo thiên khắc địa xung mà nói, cho dù khắc nhau, kể cả nạp âm khác nhau, vẫn lấy gốc năm tương hợp làm chính. Vì nếu nạp âm khác nhau là điều kị của bên kị khắc, nhưng đó là điều khúc mừng (hỉ khắc). Đương nhiên sự xung đột mà tính khắc đó dẫn đến sẽ khó tránh khỏi cãi nhau, mức độ đến đây là còn do ở vận nào hay năm nào, có thể nghiêm trọng hơn hoặc sẽ đỡ hơn. Nếu trong tổ hợp, có cha hoặc mẹ bị mất, hoặc sinh một đứa con sẽ có ảnh hưởng đến sự cân bằng cho Tứ trụ.

Có người sau khi sinh con trai hoặc con gái, quan hệ vợ chồng căng thẳng thêm, cũng có người sau khi cha hoặc mẹ mất thì quan hệ dịu lại. – Mệnh và vận có tổ hợp hữu cơ với nhau, cũng là sự lộ ra của thiên cơ. Giải thích nó thế nào cho rõ và cách cải biến nó ra sao rõ ràng là sự mách bảo đối với những ai muốn khám phá môn khoa học này ở chỗ con người cuối cùng có thể thông qua các can chi giản đơn, nhưng cũng là những tổ hợp vô cùng phức tạp này để hiểu rõ bản thân, nắm vững mình và cải biến mình. Mệnh vận tuy là cái nhìn không thấy, sờ không được nhưng nó tồn tại sờ sờ ra đó và liên quan từng giờ từng phút với sự giàu sang, nghèo hèn, cát hung, thọ yêu của mỗi người.

Van Menh La Su Lo Ra Cua Thien Co

Mệnh và vận có tổ hợp hữu cơ với nhau, cũng là sự lộ ra của thiên cơ

Có người kết hôn với đối tượng thiên khắc địa xung, khó vượt qua cửa ải tuổi 54, nhưng cũng có người nhờ đại vận tốt, khi sao xấu đã qua đi, gặp được đối tượng thiên hợp địa hợp, giải được cái nạn vượt qua cửa ải, sự nghiệp cũng sẽ phát triển. Hôn nhân như thế đã trở thành điều may. Nếu nói điều may là cái gì khó mà tự tìm thì đầu tiên phải nói rằng tự mình có muốn tìm không đã. Không muốn tìm thì gặp may cũng sẽ bỏ qua một cách vô tâm, còn nếu muốn tìm, lại gặp dịp máy thì khi “hữu duyên thiên lý năng tương ngộ” đến là sẽ không để trôi tuột mất. Còn nếu muốn tìm nhưng không gặp dịp may thì chắc chắn đó là mệnh xấu.

Công lao của thầy Thiệu Vĩ Hoa không những ở chỗ đã tuyên truyền rộng rãi cho Chu dịch ứng dụng, mà còn đúng như nguyên Chủ tịch Hội nghiên cứu Chu dịch Trung quốc, giáo sư trường Đại học Vũ Hán.

Đường Minh Bang – đã nói: “Thiệu Vĩ Hoa như một con rồng, đã làm cho mặt nước chết – văn hóa Chu dịch – cuộn sóng lên”. Thiệu Vĩ Hoa với thái độ khoa học thực sự cầu thị, tinh thần nghiên cứu nghiêm túc và đầy trách nhiệm đã có rất nhiều cống hiến. Ông đã dự đoán cho nhiều cặp hôn nhân hoặc giải khắc cho họ và đưa lại nhiều kết quả trong thực tế đời sống. Có những cuộc hôn nhân có thể giải, có những cuộc không thể giải được. Ở đây còn có một vấn đề thuộc về phạm trù đạo đức xã hội và hoàn cảnh xã hội cho phép hay không. Lại càng là vấn đề thuộc về nhận thức của từng cá nhân.

Trong tất cả mọi cuộc hôn nhân bất hạnh thì cuộc hôn nhân mà mệnh năm thiên khắc gia xung là nặng nhất. Đương nhiên, khi mà phạm trù đạo đức của xã hội phát sinh mâu thuẫn với tính nhân đạo thì việc xử lý mối quan hệ giữa hai phạm trù đó sao cho chính xác chính là trách nhiệm của người dự đoán. Ngày nay toà án trước khi quyết định cho ly hôn đều yêu cầu phải qua giai đoạn hoà giải, hoà giải không thành mới ly hôn.

Quan Niem Ngu Hanh Tuong Sinh Anh Huong Den Hon Nhan

Trong tất cả mọi cuộc hôn nhân bất hạnh thì cuộc hôn nhân mà mệnh năm thiên khắc gia xung là nặng nhất

Xem xét mâu thuẫn mệnh vận của hai bên phát triển sẽ đưa đến hậu quả nào

Người dự đoán đầu tiên cũng phải xem xét mâu thuẫn mệnh vận của hai bên phát triển sẽ đưa đến hậu quả nào, sau đó mới chọn hình thức giải quyết có lợi cho hai bên nhất. Tòa án và người dự đoán đều có điểm giống nhau là: nếu dự đoán thấy hai vợ chồng người đó sẽ gây nguy hại đến tính mạng, đem lại ảnh hưởng xấu cho xã hội thì tòa án sẽ giải quyết cho li hôn, người dự đoán cũng đưa ra kiến nghị ly hôn. Chỗ khác nhau là: căn cứ ly hôn của tòa án dựa vào nguyên tắc tình cảm hai bên vợ chồng đã tan vỡ, còn căn cứ của dự đoán là tình cảm của vợ chồng đã thể hiện trên tổ hợp của Tứ trụ thành sự xung khắc bất lợi, tình cảm tan vỡ đã là điều chắc chắn, hơn nữa nếu dự đoán thấy hậu vận của một bên nào đó tính khắc rất nặng, hoặc tai hoạ sự sống chết của một bên nào đó đồng thời phát sinh, hoặc hậu vận của hai bên khác nhau, khó chung sống đến bạc đầu. Về điểm này dưới tiền đề yêu cầu người dự đoán phải có một thái độ hết sức cẩn trọng, đầy trách nhiệm, dự đoán chính xác, hơn nữa, cả hai bên phải nhìn thẳng vào sự thật, chỉ có như thế mới bảo đảm chia tay nhau một cách bình thường, đạt được mục đích cùng bảo vệ hai bên.

Đương nhiên, đại vận phản ánh những việc diễn ra trái với quy luật tự nhiên mà chưa được điều chỉnh. Khi đã điều chỉnh nó một cách nhân tạo, làm cho nó thuận với quy luật tự nhiên thì hoa to có thể trở thành nhỏ, hoạ nhỏ có thể tiêu tan đi. Thực tế đã chứng minh, bại vận của con người trên một mức độ nhất định là có thể điều chỉnh được (xem ở chương sau).

Cuoc Hon Nhan Bat Hanh Menh Nam Thien Khac Gia Xung

Hôn nhân hợp lý

Khí trường không thuận dẫn đến hôn nhân bất hạnh. Những cặp vợ chồng thiên hợp địa hợp thì hôn nhân mĩ mãn mà lâu dài, không gì có thể làm tan vỡ được. Ví dụ mậu thìn và quý dậu (1928 – 1933; 1988 – 1993), giáp tuất và kỷ mão (1935 – 1939) nhâm thìn và đinh dậu (1952 . 1957) mậu tuất và quý mão (1958-1963), giáp thìn và kỷ dậu (1964 . 1969), canh thìn và Ất dậu (1940 – 1945), canh tuất và ất mão (1910 . 1915, 1970 – 1975).

Những trường hợp trên đây đều cách nhau năm tuổi, như thế chênh lệch nhau không lớn, mức độ thiện hợp địa hợp tuy có cặp nhiều, có cặp ít hơn. Chỉ đơn thuần về hôn nhân mà nói, nữ giới rất sợ ly hôn vì tái giá nói chung là bất hạnh. Cho nên hôn nhân hợp lý là sự chọn lựa theo lí trí. Những cuộc hôn nhân như thế nếu có duyên gặp được thì tình cảm ngày một sâu sắc đậm đà, cho dù nam hay nữ có những tiêu chí thông tin hôn nhân không thuận vẫn có thể được hóa giải. Cũng có những cặp vợ chồng thiên khắc địa xung với nhau nhưng vẫn tại qua nạn khỏi, đó là nhờ có âm phúc dày, thứ hai là ăn ở tích đức, thứ ba là trong mệnh có cứu, thứ tư là đại vận vừa đúng gặp được trụ năm thiên hợp địa hợp nên được cứu, vv.. Nếu không thì khó mà tránh khỏi tan vỡ. Trong hôn nhân vì nhiều người không thấy được ngũ hành của hai bên đòi hỏi, cho nên cũng không biết được sự tương khắc đó có bất lợi hay không. Vì vậy nên tìm người tương sinh cho nhau là tốt hơn cả.

Hon Nhan Hop Ly

0/5 (0 Reviews)