Ý Nghĩa Của Mặt Dây Chuyền Đá Cẩm Thạch

Y Nghia Cua Mat Day Chuyen Da Cam Thach 3

Từ thời xa xưa người ta đã dùng và ưa chuộng đá phong thủy, ngọc cẩm thạch bởi vì giá trị mà chúng mang lại. Ngày nay với nhu cầu của con người cùng sự phát triển của công nghệ chế tác, ngọc cẩm thạch được chế tác thành những món đồ trang sức mang giá trị thẩm mỹ cao, nhất là mặt dây chuyền. Mặc dù, là món đồ trang sức được sử dụng phổ biến nhưng ý nghĩa của những loại mặt dây chuyền cẩm thạch bạn đã biết chưa?

Hãy cùng với KaiGold theo dõi bài viết của KaiGold để biết được ý nghĩa của những loại mặt dây chuyền đá phong thủy đặc biệt là cẩm thạch đối với thân chủ khi đeo. 

Ý nghĩa của mặt dây chuyền đá cẩm thạch trong phong thủy

Vẫn thường được mệnh danh là đá của trời, ngọc cẩm thạch khi đeo sẽ giúp bạn có thể bình tĩnh hơn, thông thoáng đầu óc giảm bớt những tư tưởng không trong sạch trong ý nghĩ của bạn. 

Ngoài ra, mặt cẩm thạch khi còn mang lại những công dụng nổi bật như:

 • Giúp người đeo có thể giảm được sự đau buồn, giận dữ và những suy nghĩ tiêu cực, đồng thời có thể giảm được những căng thẳng mệt mỏi trong công việc cũng như học tập. 
 • Ngăn chặn những suy nghĩ mất tập trung, phân tâm đặc biệt là những người làm kỹ thuật cần sự tập trung cao độ. 
 • Tiếp thêm những năng lượng tích cực, sự năng động cho người ù lì, thụ động thiếu nghị lực và những người có bệnh trầm cảm, bệnh về tâm lý.
 • Mang đến cho người đeo sự tích cực, tăng tình yêu thương đến những người xung quanh 
 • Giúp hạn chế được những tác nhân gây dị ứng, hạn chế sự lây lan vi khuẩn

Y Nghia Cua Mat Day Chuyen Da Cam Thach 5

Ngọc cẩm thạch khi đeo sẽ giúp bạn có thể bình tĩnh hơn, thông thoáng đầu óc

Ý nghĩa của mặt dây chuyền quan âm

Trong phong thủy, mặt dây chuyền quan âm được xem như là biểu tượng của điềm lành, sự hướng thiện, hướng phật, người sở hữu mặt phật dây chuyền quan âm có thể được giải trừ tai ách và đem lại bình an. 

Hình ảnh quan âm bồ tát trong quan niệm phong thủy còn là người có tấm lòng thánh thiện, yêu thương con người và nhân loại một cách vô điều kiện, với lòng vị tha và luôn cảm thông biết giúp đỡ mọi người có đời sống cơ cực. 

Chính vì thế mà khuôn mặt luôn là chi tiết quan trọng, khuôn mặt phật quan âm phải thể hiện được nét hiền hậu từ bi vốn có, khi nhìn vào sẽ cảm thấy được sự an lành và dễ chịu. 

Ngoài ra, tượng phật bà quan âm thường được đặt ở nhiều nơi như trong xe hơi, phòng làm  việc, phòng khách, các gia đình theo đạo phật thường thờ phật bà quan tâm trên bệ cao sang trọng. 

Y Nghia Cua Mat Day Chuyen Da Cam Thach 4

Người sở hữu mặt phật dây chuyền quan âm có thể được giải trừ tai ách và đem lại bình an

Phương pháp lựa chọn mặt phật bà quan âm 

Mặt dây chuyền Phật Quan Âm thường được làm từ nhiều loại đá khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là đá cẩm thạch, vì đây là ngọc có giá trị cao đồng thời màu ngọc rất đẹp, chất ngọc mướt. 

Ngoài ra, khi đeo mặt dây chuyền đá phong thủy cẩm thạch phật bà quan âm còn giúp cho con người có cảm giác dễ chịu và tâm hồn cũng trở nên thanh tịnh và thoải mái hơn. 

Mặt phật bà quan âm còn được chế tác từ những vật liệu khác như đá thạch anh, đây là loại đá phong thủy đa màu sắc và nhiều chủng loại khác nhau cùng với độ cứng cao vì thế có thể dễ chế tác thành hình tượng phật. Mỗi màu sắc của đá thạch anh đều cho ra đời những mặt dây mặt phật bà phù hợp: 

 • Người mệnh Kim nên đeo những tượng phật bà thạch anh màu trắng, vàng hay tóc vàng 
 • Người mệnh Thủy nên lựa chọn mặt phật bà quan âm đá thạch anh đen hoặc khói
 • Người mệnh Mộc có thể đeo mặt phật bà quan âm đá thạch anh xanh 
 • Người mệnh Hỏa có thể đeo mặt phật bà quan âm đá thạch anh hồng, thạch anh tím 
 • Người mệnh Thổ có thể đeo mặt Phật Bà quan âm thạch anh vàng 

Y Nghia Cua Mat Day Chuyen Da Cam Thach 3

Lựa chọn mặt phật bà quan âm theo chất liệu

Ý nghĩa của mặt dây chuyền phật di lạc 

Mặt dây chuyền phật di lạc là một loại mặt dây chuyền phong thủy được sự ưa chuộng của nhiều người đặc biệt là nam giới. 

Trong dân gian, Phật di lạc được tương truyền là người dẫn đường cho Tiên nữ đi tìm cây huê Giếng nước cho dân làng tượng trưng cho 12 tháng trong năm đều có thể mưa thuận gió hòa. Chính vì thế khi đeo dây chuyền mặt phật di lạc có thể giúp cho người sở hữu có thể nhanh chóng thành công trên con đường sự nghiệp của mình. 

Cũng như phật bà quan âm, Phật di lạc được xem là vị thần có khả năng ban Phước mang đến lộc phúc cho mọi người, là người có lòng bao dung và vị tha nên không giáng họa cho bất kỳ ai.

Khi đeo trang sức có mặt là tượng phật di lạc, tâm trạng của người đeo sẽ luôn vui vẻ, thoải mái, cải thiện được tâm trạng, từ đó mà tích cực hơn trong cuộc sống. 

Y Nghia Cua Mat Day Chuyen Da Cam Thach 6

Đeo dây chuyền mặt phật di lạc có thể giúp cho người sở hữu có thể nhanh chóng thành công trên con đường sự nghiệp của mình

Phật di lạc có bụng to tượng trưng cho hàm ý có thể sinh đẻ thuận lợi vì thế mà những người đang muốn sinh con, hoặc đang mang thai có thể chọn dây chuyền mặt phật di lạc để có thể sinh đẻ thuận lợi. 

Nếu đang có những căn thẳng, bộ bề trong cuộc sống hay công việc phải lo toan thì bạn nên đeo trang sức mặt tượng phật di lạc để có thể tránh được những muộn phiền, xua tan áp lực. 

Phương pháp chọn mặt phật dây chuyền phật di lạc 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mặt phật di lạc được thiết kế từ chất liệu khác nhau nhưng đá cẩm thạch vẫn là loại mặt dây chuyền phật di lạc phổ biến trên thị trường hiện nay. Vì loại đá quý này có giá trị cao về vật chất cũng như thẩm mỹ. 

Phật di lạc tượng trưng cho phúc khí, vì thế có thể mang cho người đeo một cuộc sống tươi đẹp. Đeo mặt dây chuyền tượng phật di lạc cẩm thạch có thể tăng vận may tài lộc tránh được những điều xấu, vận hạn, đem lại sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống của mình.

Những người làm trong môi trường cạnh tranh nhất là trong môi trường kinh doanh nên lựa chọn cho mình những món trang sức có mặt phật di lạc đá cẩm thạch để có thể giảm bớt đối thủ, đầu óc minh mẫn giảm thiểu sự căng thẳng. 

Ngày nay để tăng thêm giá trị cho mặt dây chuyền phật di lạc người ta còn cho ra đời những sản phẩm mặt dây chuyền phật di lạc bọc vàng rất sang trọng và giá trị. 

Y Nghia Cua Mat Day Chuyen Da Cam Thach 7

Đeo mặt dây chuyền tượng phật di lạc cẩm thạch có thể tăng vận may tài lộc tránh được những điều xấu, vận hạn

Các quy tắc chung khi đeo mặt dây phật cẩm thạch 

Khi đeo mặt dây chuyền đá phong thủy và đặc biệt là mặt phật kết hợp với những món trang sức cần lưu ý: 

 • Không để mặt phật đụng chạm tới những thứ ô uế bởi mặt dây chuyền đá phong thủy phật là hình tượng linh thiêng, thánh khiết, khi bạn để chạm vào những thứ ô uế thì sẽ mất linh 
 • Tốt nhất bạn nên kết mặt phật, mặt ngọc bọc vàng kết hợp với dây chuyền sẽ giúp bạn có thể tránh được những va chạm, giúp bảo vệ được mặt dây tốt hơn.
 • Bạn nên tháo dây chuyền ra khi đi tắm hoặc lúc ngủ để bảo vệ nó luôn được sạch sẽ nhất. Lưu ý khi tháo ra bạn nên để ở những nơi khô ráo, trang nghiêm để giữ tính linh thiêng, không để ở những nơi tối như trong hộp, hay tủ. 
 • Nếu chẳng may trong quá trình sử dụng bạn làm vỡ thì không nên dùng chổi để quét mà hãy dùng giấy gói vào và chọn một ngày lẻ âm lịch để mang đi đốt dưới nơi có ánh mặt trời. Nếu đó là vật có giá trị cao hoặc giá trị kỉ niệm bạn có thể giữ để làm kỷ vật. 
 • Nên tránh để người khác chạm vào mặt phật dây, mà phải để cho mặt dây được khai quang tuyệt đối thì mới phát huy được tác dụng. 

Y Nghia Cua Mat Day Chuyen Da Cam Thach 2

Một số lưu ý khi đeo mặt dây chuyền phật cẩm thạch

Trên đây là ý nghĩa của mặt dây chuyền đá cẩm thạch, và cũng là ý nghĩa của hai loại mặt phật cẩm thạch được ưa chuộng nhất hiện nay mà KaiGold muốn giới thiệu với các bạn. 

Khi chọn mua bạn có thể chọn mặt phật theo ý thích như mặt phật di lạc bọc vàng, hoặc mặt quan âm ngọc bọc vàng, hoặc mặt dây chuyền vàng hình phật để tăng thêm sự sang trọng khi đeo, lưu ý khi chọn cần tìm hiểu kỹ hoặc đến cửa hàng uy tín để được tư vấn chọn cho mình mặt dây chuyền ngọc có màu phù hợp mệnh đem lại may mắn, điều tích cực trong cuộc sống.  

0/5 (0 Reviews)