Giải Đáp Ý Nghĩa Về Số Hạt Của Vòng Tay Phong Thuỷ Cho Những Bạn Mới Chọn Đeo

So Hat Vong Tay Phong Thuy 3

Khi nghe nói tới vòng tay phong thủy thì chúng ta thường nghĩ rằng nó là một trang sức phong thủy hay phụ kiện đeo tay thể hiện sự cá tính và phù hợp với ý nghĩa tâm linh, sức khỏe hay mang may mắn đến cho người chủ sở hữu. Yếu tố quan trọng nhất để chọn vòng tay phong thủy sẽ dựa trên sinh mệnh Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ và màu sắc tương thích. Bạn sẽ hợp với đá màu gì và số lượng hạt vòng tay của bạn bao nhiêu là tốt nhất cho bạn. 

Theo quan niệm Phật Giáo số lượng hạt mang ý nghĩa như thế nào?

Có rất nhiều người thắc mắc về số lượng hạt vòng khi chọn mua một chiếc vòng tay phong thủy. Vậy ý nghĩa của nó là gì và số lượng hạt sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tiền tài, vận mệnh và cuộc sống của bạn.

Theo truyền thuyết kể rằng trong lúc truyền bá phật pháp phổ độ chúng sinh thì nhà vua Ba Lưu Ly được Đức Phật chỉ cách để diệt đi phiền não, báo chướng, thì hãy xâu chuỗi tràng có 108 hạt và hàng ngày mang theo bên mình. Dùng tay lần từng hạt và chuyên tâm niệm phật thì tâm sau này sẽ không toán loạn, cõi lòng thanh tịnh và an lạc. Sau một thời gian thực hiện như lời Đức Phật thì thấy vô cùng hiệu nghiệm nên Vua Ba Lưu Ly đã cảm ơn Đức Phật và ban lệnh cho gia nhân làm thêm 1000 chuỗi hạt đeo tay đem tặng cho lục thân quốc thích mỗi người một chiếc để hằng ngày lần hạt, khuyên bảo theo như lời Đức Phật dạy.

So Hat Vong Tay Phong Thuy 2

Vòng tay phong thuỷ

 

Vậy tại sao chiếc vòng của nhà Vua lại là 108 hạt? Số hạt mang ý nghĩa thâm sâu dựa vào các kinh điển thì tổng cộng có tất cả 9 loại: 1080 hạt, 108 hạt, 54 hạt, 42 hạt, 36 hạt, 27 hạt, 21 hạt, 18 hạt và 14 hạt. Ngoài ra còn có một loại dành cho người thường là không có số hạt nhất định và lấy kích thước của cổ tay để xác định số hạt của vòng.

Vậy tại sao lại dựa vào kích thước cổ tay để chọn số hạt đeo? Đối với loại vòng đeo không có số lượng hạt nhất định mà được xâu chuỗi các hạt lại vừa với cổ tay của chủ nhân thì trong kinh phật cho biết nếu như người cầm chuỗi hạt này không thể theo lệ niệm tụng danh hiệu Phật và Đà la ni nhưng có thể cầm tay hoặc mang bên mình. Những người thích đeo vòng tay phong thủy theo như quan niệm của phật thì những người này cso thiện căn từ trong tâm và có duyên với Phật. Khi lễ chùa lễ Phật diễn ra thường lộc là những chiếc vòng tay đã được khai quang để mang lại những vận may và phúc lộc bình an cho chính mình và gia đình. 

Số hạt vòng phong thủy theo quan niệm vòng luân hồi

Theo như quan niệm luân hồi Sinh-Lão-Bệnh-Tử thì số lượng hạt vòng tay phong thủy sẽ gắn liền với vòng tuần hoàn của cuộc đời mỗi người (Sinh là số 1, Lão là số 2, Bệnh là số 3, tử là số 4). Vòng luân hồi này sẽ lặp đi lặp lại vì vậy những số chia hết cho 4 mang ý nghĩa tử và không may mắn. Số vòng phong thủy đẹp nhất là những số chia 4 dư 1 như 13, 17, 21, 25….vì đây là những số rơi vào cung sinh trong vòng luân hồi của con người. Bên cạnh đó những số thuộc cung Lão đều chia hết cho 4 dư 2 như 14, 18, 22, 26…

 

Lựa chọn số lẻ mang tính dương

Nếu số hạt vòng tay phong thủy chia cho 4 dư 1 nhưng không vừa với kích thước cổ tay thì bạn nên chọn số hạt vòng lẻ vì số lẻ tượng trưng cho tính dương như 17 hạt, 19 hạt, 21 hạt…Mà tính dương là thuộc tính có nguồn gốc bằng những trường năng lượng tốt và dồi dào nên sẽ mang đến cho bạn nguồn năng lượng tốt mỗi ngày.

Số hạt phong thủy theo quan niệm Công Giáo

Đạo Công Giáo còn được gọi là Thiên Chúa Giáo. Những người theo đạo này thường chọn chuỗi vòng tay phong thủy lần hạt kính Đức mẹ Maria. Bao gồm 12 hạt nhỏ và 1 hạt lớn, loại chuỗi lần hạt này thường dùng để đọc 12 kinh kính Đức Mẹ và được bắt đầu bằng hạt lớn mang ý nghĩa là khởi đầu khi đọc kinh Lạy Cha, bên cạnh đó cũng dùng để đọc kinh Sáng Danh để kết thúc một lần hạt kinh mân côi.

So Hat Vong Phong Thuy 2

Vòng tay phong thuỷ

Theo quan niệm phong thủy chuỗi hạt có ý nghĩa như thế nào?

Người ta có cách tính dành cho ý nghĩa của chuỗi hạt như sau: tổng số hạt của 1 vòng đeo tay bằng đá phong thủy cộng lại là một chữ số rồi lấy số hạt đó trừ cho 5 sẽ ra được quái số. Nếu như tổng số hạt 1 vòng đeo tay bằng đá phong thủy cộng lại là số có 2 chữ số thì ta sẽ cộng tổng 2 chữ số cho đến khi nó được số có 1 chữ số rồi tiếp tục trừ cho 5 thì sẽ ra được quái số. 

Sau đó dựa vào bảng quái số để biết được ý nghĩa của chuỗi hạt vòng tay của bạn.

 • Tổng là 1 nghĩa là giàu sang dư giả
 • Tổng là 2 nghĩa là nghèo hèn hay thiếu thốn
 • Tổng là 3 nghĩa là quyền tước hay chức phận
 • Tổng là 4 nghĩa là thuận lợi hay dễ làm ăn
 • Tổng là 5 nghĩa là lìa sống hay lìa thác.

Lựa chọn kích thước vòng tay phong thủy

Chuỗi hạt đeo tay phong thủy có nhiều kích thước khác nhau (5 ly, 7 ly, 8 ly, 10 ly, 12 ly, 16 ly, 18 ly…) và tùy theo kích cỡ vòng cổ tay, sổ thích và giới tính của bạn có thể chọn cho mình kích thước hạt của vòng tay phong thủy phù hợp nhất. 

Tùy vào gu thẩm mỹ của nam giới hay nữ giới nên chúng tôi đưa ra những gợi ý nho nhỏ để bạn tham khảo và lựa chọn vòng tay phong thủy sao cho khi đeo vào vừa vặn với tay của bạn nhất. Nếu bạn là nữ thì nên chọn đeo vòng tay có kích thước hạt 12 ly hoặc 10 ly trở xuống sẽ trông đẹp mắt và xinh xắn hơn. Còn nếu như bạn là nam thì chọn vòng tay phong thủy có kích thước hạt loại 10 ly hoặc 12 ly trở lên sẽ giúp bạn toát lên vẻ nam tính và mạnh mẽ.

So Hat Vong Tay Phong Thuy

Vòng tay phong thuỷ

 

Đeo vòng phong thủy bên tay trái khi nào?

Theo quan niệm của phong thủy thì “trái vào phải ra” nghĩa là tay trái là tay sạch, tay phải là tay xú uế. Thông thường dùng tay phải là tay thuận để làm mọi việc trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy tay phải cần làm sạch còn tay trái được xem là thuần khiết. Nên đeo phòng phong thủy nên đeo ở tay trái như vậy mới hấp thu hết được những năng lượng tinh khiết của vòng đeo giúp bản thân đạt được những cảnh giới cao hơn, mượn thế chuyển vận, thuận lợi tăng phúc, gặp rủi hóa may ở những nơi như:

 • Khi tham gia vào các cuộc họp, hội nghị, hội thảo các dự án hay buổi đấu thầu…
 • Những nơi cần sự may mắn như các cuộc thi, đấu trường thể thao, trung tâm xổ số hay rút thăm trúng thưởng…
 • Một số buổi lễ chúc mừng như lễ khai mạc, đền, chùa mừng đám cưới, lễ khánh thành, lễ khai giảng hay tốt nghiệp…
 • Đến thăm những người lớn tuổi, trưởng bối hay cấp trên…

So Hat Vong Tay Phong Thuy 4

Vòng tay phong thuỷ

Đeo vòng phong thủy bên tay phải khi nào?

Theo chuyên gia phong thủy đeo vòng tay phong thủy ở tay phải sẽ bảo vệ cho bạn được an toàn và bình an ở những nơi sau đây: 

 • Những nơi có âm khí nặng như đi thăm mộ, đi vào ban đêm trong rừng sâu. vào các ngôi nhà cũ hoang sơ, các bệnh viện cũ, nhà trong ngõ vắng…
 • Những nơi có sát khí nặng như hiện trường vụ án mạng, bên trong tòa án, các lò giết mổ hoặc đoạn đường thường xuyên xảy ra tai nạn…
 • Những nơi đông người, ồn ào, hỗn loạn như quán bar, karaoke, sòng bạc…
 • Những nơi có mùi hôi uế như nhà tù, nhà vệ sinh, bãi rác…
 • Những nơi thiếu năng lượng tốt như gặp gỡ những người nghiện ma túy, trộm cắp hoặc tù nhân…

So Hat Vong Tay Phong Thuy

Vòng tay phong thuỷ

Bên cạnh việc chọn số lượng hạt phù hợp mà còn chọn vòng đeo phù hợp với mệnh và màu sắc tương thích. Kaigold chúng tôi có đầy đủ các loại vòng tay phong thủy phù hợp với số mệnh, màu sắc và được hỗ trợ tận tình trong việc chọn số lượng hạt cho vòng tay của bạn.

0/5 (0 Reviews)